5 kỹ năng chụp ảnh rừng, làm thế nào để chụp rừng đẹp?

5 kỹ năng chụp ảnh rừng, làm thế nào để chụp rừng đẹp?

Chụp ảnh trong rừng là một cách giúp bạn thư giãn đầu óc khỏi thế giới hỗn loạn. Chúng ta bị cuốn vào quá nhiều công việc trần tục đến nỗi quên thư giãn bằng cách khám phá thiên nhiên. Chụp ảnh trong rừng là một sở thích đáng cân nhắc nếu bạn muốn cảm nhận sự tĩnh lặng của thiên nhiên.

5 Mẹo Chụp Ảnh Rừng Bạn Có Thể Cần

Chúng tôi có một số thủ thuật để bạn chụp được thiên nhiên. Vì vậy, hãy đi thẳng vào các mẹo và chụp ảnh rừng thiên nhiên đẹp nhất.

Khám phá

Tìm sự bình yên của bạn trong sự hỗn loạn. Nắm bắt sự bình tĩnh ở một nơi hỗn loạn. Chụp ảnh phong cảnh rừng không yêu cầu kinh nghiệm trước đó, chỉ cần tầm nhìn sáng tạo của bạn. Trước khi tìm những điểm tốt nhất để chụp những bức ảnh rừng đẹp, tốt nhất bạn nên khám phá khu rừng trước. Bạn có thể khám phá mà không cần máy ảnh để làm dịu tâm trí của bạn. Sở thích này là tốt cho tâm trí và tâm hồn của bạn.

Mẹo chụp ảnh rừng đẹp (2)

Mây mù dày đặc

Hãy mạo hiểm một chút và chụp khu rừng vào ban đêm. Chụp ảnh rừng tối là một nhiệm vụ thú vị. Chụp ảnh rừng sương mù nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đó là cách tốt nhất để ghi lại những tâm trạng khác nhau của thiên nhiên.

Sương mù thường xuất hiện ở độ cao lớn hơn, vì vậy bạn cần mạo hiểm để chụp ảnh sương mù và mây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thư giãn và chụp ảnh một khu rừng sương mù, chúng tôi khuyên bạn nên Chụp ảnh quả bom khói trong rừng.

Xem thêm:   Thợ chụp ảnh cưới nên mặc gì khi đi làm?

Bom khói có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn để sáng tạo với màu xanh lá cây và màu nâu. Tìm độ tương phản tốt và chọn bom khói theo mùa. Ví dụ, chọn màu xanh lam vào mùa đông và màu sáng vào mùa hè.

Mẹo chụp ảnh rừng đẹp (8)

Thử các ống kính khác nhau

Chụp với ống kính dài, ống kính góc rộng và ống kính macro. Bạn không thể bỏ lỡ bất cứ điều gì mà thiên nhiên đã cung cấp cho bạn. Ống kính dài rất phù hợp để chụp ảnh rừng với độ nén chặt chẽ.

Ống kính sẽ tập trung vào một yếu tố và làm mềm yếu tố kia, tăng cường các chi tiết của hình ảnh. Ống kính góc rộng chụp được hầu hết cảnh. Bạn có thể điều chỉnh góc và chụp bằng ống kính góc rộng để tạo hiệu ứng chiều sâu trong khung hình.

Mẹo chụp ảnh rừng đẹp (1)

Ống kính góc rộng ghi lại chiều sâu của những cây đại thụ cao lớn trong rừng. Một ống kính macro cho phép bạn ghi lại cuộc sống của côn trùng trong rừng. Bạn không thể bỏ lỡ những chi tiết nhỏ này (ý định chơi chữ). Một ống kính macro có thể giúp bạn nhìn thấy chi tiết của những con côn trùng nhỏ bé.

Mẹo chụp ảnh rừng đẹp (7)

Chụp mọi mùa và thời tiết

Rừng buộc chúng ta phải khám phá thiên nhiên vào mọi mùa. Rừng là một mô hình thu nhỏ của cây cối, nước, động vật và côn trùng; việc chụp chúng vào mọi mùa và thời tiết cho phép nhìn thấy những góc nhìn khác nhau trong ảnh.

Xem thêm:   ISO càng cao thì chất lượng hình ảnh càng kém?

Chụp ảnh rừng đẹp là khi mỗi mùa được nắm bắt đúng bản chất của nó. Chụp các mẫu màu xanh tươi vào mùa xuân, tán lá màu cam gỉ vào mùa thu, bão tuyết vào mùa đông và thác nước vào mùa hè.

Mẹo chụp ảnh rừng đẹp (6)

Chơi với góc của bạn

Thiết lập một khung hình rộng cho ảnh từ dưới lên để chụp một chiếc ô có tán lá sẫm màu hoặc ảnh một con nai đang chạy. Tạo ra những hình ảnh đầy mê hoặc bằng cách chụp những góc nhìn khác nhau. Tìm kiếm các yếu tố độc đáo thu hút khán giả của bạn. Leo núi và chụp ảnh thác nước ở góc rộng. Chụp ánh sáng đi qua vỏ cây.

Chụp Ảnh Phong Cảnh Rừng là một cách cổ điển để giúp bạn tĩnh tâm và chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy sáng tạo với bố cục của bạn; thử nghiệm với các độ tương phản, kết cấu, ánh sáng và bóng tối khác nhau. Thử với màu sắc và bộ lọc cho đến khi bạn có được một bức ảnh đẹp. Ngừng cố gắng để trở nên hoàn hảo và tận hưởng thiên nhiên như những gì nó vốn có.

Mẹo chụp ảnh rừng đẹp (5)

Nâng cấp hiệu suất hình ảnh bằng một cú nhấp chuột thông qua Meitu Xiuxiu

AI Photo Enlarger có thể phóng to hình ảnh của bạn lên 800%. Bạn có thể phóng to hình ảnh của mình mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Trong các bước này, bạn sẽ học cách sử dụng AI Photo Enlarger.

Xem thêm:   04 khía cạnh để tạo ra một tác phẩm nhiếp ảnh tốt
Bước 1

Tải ảnh của bạn lên.

Bước 2

Chọn các tỷ lệ khác nhau (2x, 4x, 6x, 8x) để tăng vòng quay hình ảnh.

Bước 3

Nhấp vào tùy chọn “Xem trước” để xem kết quả cuối cùng.

Bước 4

Tải xuống hình ảnh phóng to cuối cùng.

Bạn có thể xem kết quả trước và sau của độ phân giải hình ảnh. Chất lượng rõ ràng và sạch sẽ. AI Image Upscaler thay đổi độ phân giải của hình ảnh mà không làm giảm chất lượng.

Mẹo chụp ảnh rừng đẹp (3)
AI khử nhiễu

Bạn có thể loại bỏ 100% nhiễu hình ảnh bằng bộ khử nhiễu AI. Bằng cách tải lên bất kỳ hình ảnh nào bạn chọn, bạn có thể loại bỏ hạt và nhiễu khỏi ảnh của mình.

Sự đa dạng của các sinh vật tự nhiên trong rừng mở rộng các lựa chọn chụp ảnh của bạn.Mẹo chụp ảnh rừng đẹp (4)

Bạn có thể chụp côn trùng, hoa, nước chảy, cây cối hoặc chỉ bầu trời bao phủ trong một khu rừng khổng lồ. Do có nhiều loại thực vật và động vật nên tiềm năng chụp ảnh rừng là rất lớn.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *