Kỷ niệm ngày cưới là gì? Tặng quà gì kỷ niệm ngày cưới?

Kỷ niệm ngày cưới là gì? Tặng quà gì kỷ niệm ngày cưới?

Kỷ niệm ngày cưới là gì?

Kỷ niệm ngày cưới được coi là ngày kỷ niệm quan trọng nhất trong đời sống vợ chồng. Kết hôn là thời khắc trọng đại nhất của đời người, để kỷ niệm ngày này, nhiều người đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới, hàng năm đều tổ chức các hoạt động đặc sắc để kỷ niệm ngày này.

Theo độ dài của lễ kỷ niệm ngày cưới, mỗi kỷ niệm ngày cưới tiếp theo có một tên cụ thể, chẳng hạn như chúng ta thường nghe nhất là đám cưới vàng (tức là kỷ niệm 50 năm ngày cưới), đám cưới bạc (kỷ niệm 25 năm ngày cưới), và kể cả kỷ niệm ngày cưới, ngày giỗ đầu cũng có tên riêng. Tên gọi của mỗi kỷ niệm ngày cưới đều mang ý nghĩa tượng trưng cho hôn nhân, ví dụ kỷ niệm ngày cưới đầu tiên là đám cưới giấy, hàm ý mối quan hệ hôn nhân giống như một tờ giấy mỏng, cần được chăm sóc cẩn thận.

Kỷ niệm ngày cưới gọi là gì

Người Âu Mỹ sẽ tổ chức đám hỏi vào mỗi dịp kỷ niệm ngày cưới , dần dần hình thành phong tục tặng quà truyền thống theo từng sự kiện kỷ niệm ngày cưới, vì vậy dần dần hình thành thói quen đặt tên cho từng tuổi kết hôn bằng nhiều tên quà tặng khác nhau. Vì vậy, mỗi ngày kỷ niệm sau khi kết hôn đều có tên riêng và mang ý nghĩa tượng trưng khác nhau.

Kỷ niệm ngày cưới đầu tiên là hôn lễ giấy, có nghĩa là mối quan hệ hôn nhân được in trên một tờ giấy, là ẩn dụ cho cuộc hôn nhân ban đầu mỏng như tờ giấy, nên phải cẩn thận bảo vệ nó;

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới là đám cưới bông (Cotton wedding);

Kỷ niệm 3 năm kết hôn là ngày cưới Da, có nghĩa là cuộc hôn nhân đã bắt đầu có một số khả năng phục hồi;

Xem thêm:   Bạn sẽ thực sự hối hận vì đã không sinh con thứ hai khi về già?

4 năm hôn nhân là đám cưới lụa (Silk wedding) nghĩa là mối quan hệ hôn nhân càng bền chặt, mềm dẻo như tơ lụa;

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới là đám cưới gỗ (Wood wedding);

Kỷ niệm 6 năm ngày cưới là đám cưới kẹo sắt hoặc kẹo đường;

Kỷ niệm 7 năm thành hôn là đám cưới đồng (Cưới đồng);

Kỷ niệm 8 năm ngày cưới là Đám cưới gốm;

Kỷ niệm 9 năm thành hôn là Liễu cưới, có nghĩa là như liễu rũ, không sợ gió mưa;

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới là Tin cưới, nghĩa là bền như thiếc không dễ vỡ;

Kỷ niệm 11 năm ngày cưới là đám cưới thép (Steel wedding);

Kỷ niệm 12 năm ngày cưới là đám cưới Linen;

Kỷ niệm 13 năm ngày cưới là Đám cưới ren, cuộc sống muôn màu muôn vẻ;

Kỷ niệm 14 năm ngày cưới là Ngà cưới, nghĩa là thời gian càng lâu thì màu càng sáng, càng đẹp;

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới là lễ cưới pha lê, có nghĩa là cuộc sống vợ chồng minh bạch và rực rỡ.

Sau kỷ niệm 15 năm ngày cưới, cứ 5 năm kỷ niệm ngày cưới lại có một cái tên mới.

Kết hôn 20 năm là một đám cưới Trung Quốc, có nghĩa là suôn sẻ và hoàn hảo, cần chăm sóc, không để rơi;

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới là đám cưới bạc (Silver wedding), có nghĩa là cuộc hôn nhân có giá trị lâu dài, đồng thời cũng là lễ kỷ niệm lớn đầu tiên sau khi kết hôn;

30 năm ngày cưới là ngày cưới Ngọc trai, nghĩa là tròn, đẹp và quý như ngọc trai;

35 năm chung sống là đám cưới san hô (Coral wedding), 40 năm chung sống là đám cưới hồng ngọc (Ruby wedding);

45 năm ngày cưới là đám cưới sapphire (Sapphire wedding);

50 năm ngày cưới là lễ cưới vàng (Golden wedding), là lễ kỷ niệm lớn thứ hai sau lễ cưới, với hàm ý tình bền như vàng, tình bền vững mãi;

Xem thêm:   08 lợi ích khi có con gái, nếu bạn sinh con gái, hãy vui lên!

Kỷ niệm 55 năm ngày cưới là lễ cưới Ngọc lục bảo, như ngọc bội khó tìm trong đời;

60 năm ngày cưới là đám cưới kim cương (Diamond wedding), là lễ kỷ niệm lớn nhất trong cuộc hôn nhân của một cặp vợ chồng, đồng thời cũng là sự long trọng, hiếm có và hiếm có nhất.

Cách đếm kỷ niệm ngày cưới

Nhiều người bối rối không biết cách tính ngày kỷ niệm ngày cưới , không biết nên lấy ngày cưới làm ngày kỷ niệm hay ngày nhận giấy chứng nhận kết hôn làm ngày kỷ niệm. Trên thực tế, ngày kỷ niệm ngày cưới là một ngày tốt đáng nhớ hàng năm và mọi người có thể chọn nó theo sở thích của mình.

Kỷ niệm ngày cưới chính là thời điểm kết hôn, ngày kỷ niệm ngày cưới truyền thống là ngày cử hành hôn lễ, mời họ hàng bạn bè đến dự tiệc. Theo đúng nghĩa, ngày kỷ niệm ngày cưới nên là ngày lấy giấy chứng nhận kết hôn, bởi vì ngày đó vợ chồng chính thức kết hôn và có hiệu lực pháp luật, nhiều trung tâm thương mại căn cứ vào ngày kỷ niệm ngày cưới triển khai các hoạt động liên quan, chẳng hạn như giảm giá studio ảnh, giảm giá trang sức, v.v. Đánh giá theo ngày trên giấy chứng nhận kết hôn.

Kỷ niệm ngày cưới là gì (6)

Làm thế nào để dành kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới là một trong những ngày trọng đại nhất mỗi năm của hai người, vì vậy không những phải nhớ mà còn phải vui vẻ, bạn có thể chọn những cách kỷ niệm ngày cưới sau đây.

1. Thăm lại chốn cũ

Dù kết hôn đã lâu hay mới cưới được một hai năm, bạn có thể chọn đi đến một số địa điểm cũ khi còn yêu hoặc cầu hôn, xem phim nhân kỷ niệm ngày cưới. Nếu bạn có con, bạn cũng có thể mang con theo cùng.

2. Bữa tối dưới ánh nến

Trong những trường hợp bình thường, cách phổ biến nhất để kỷ niệm ngày cưới là vợ chồng gửi quà, và người chồng gửi một bó hoa đẹp, sau đó là bữa tối ngon miệng dưới ánh nến. Đương nhiên cũng không cần xa xỉ, quá trình hai người bận rộn ở trong bếp làm một bữa tối ngon lành cũng là một loại kỷ niệm.

Xem thêm:   Bạn có cảm thấy hạnh phúc khi là một bà nội trợ?
3. Tổ chức tiệc tối

Nếu trong gia đình có người già và trẻ em, có thể tổ chức một bữa tối gia đình vào ngày kỷ niệm ngày cưới và mọi người có thể tận hưởng giây phút hạnh phúc bên nhau. Bạn cũng có thể trực tiếp mời bạn bè đến bữa tối kỷ niệm của mình.

4. Chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới: 

Chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới cũng là một cách được nhiều người lựa chọn để hâm nóng tình cảm vợ chồng, ôn lại cảm xúc ngày chuẩn bị làm đám cưới.

Thực ra, tiệc kỷ niệm ngày cưới không cần quá nhiều chiêu trò mới lạ, chỉ cần tâm đắc và khiến đối phương cảm thấy chân thành là được.

Kỷ niệm ngày cưới là gì (5)

Tặng quà gì ngày kỷ niệm ngày cưới

1. Quà tặng thiết thực

Nếu bạn đã kết hôn được một thời gian dài và đã nhận được đủ loại quà thì sao ? Vì bạn là người hiểu rõ đối phương nhất nên bạn cũng có thể chọn quà theo sở thích và sở thích của đối phương.

2. Món quà lãng mạn

Nói chung, không có gì lãng mạn hơn món quà do chính tay bạn chuẩn bị. Bạn có thể làm một tấm thiệp kỷ niệm, viết lời chúc phúc và những điều muốn nói, sau đó in hình lòng bàn tay của hai bên, nếu bạn có con nhỏ thì cũng có thể in hình lòng bàn tay của bé, cứ làm tấm thiệp này là tốt nhất mỗi năm.

Kỷ niệm ngày cưới là gì (2)
3. Quà tặng quý giá

Vào ngày kỷ niệm ngày cưới, bạn có thể chọn tặng đối phương một chiếc nhẫn đặc biệt, một chiếc vòng cổ đặc biệt, v.v. rất kỷ niệm và có giá trị cho bộ sưu tập.

Món quà kỷ niệm ngày cưới quan trọng nhất là món quà thể hiện được tình cảm giữa hai người, chỉ cần bạn có thành ý, dù là một thanh sô cô la, nấu một bữa ăn ngon, giúp vợ việc nhà, v.v. những món quà tốt nhất.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *