100 lời khuyên để chụp ảnh đẹp hơn mong đợi

100 lời khuyên để chụp ảnh đẹp hơn mong đợi

Chúng tôi coi trọng “kỹ thuật” để chụp được những bức ảnh đẹp, nhưng thực ra quan trọng hơn là “thái độ” và “hành động” bắt nguồn từ đó. Nếu chúng ta phải ưu tiên giữa các kỹ năng, thái độ và hành vi, thì hành vi bắt đầu bằng thái độ chụp ảnh và vì phần công cụ của hành vi là công nghệ nên thái độ là quan trọng nhất.

Vào thời điểm gần đến hạn chót cho loạt bài ‘Nghệ thuật chụp ảnh du lịch’, tôi tổ chức và phát hành một loại nguyên tắc hành vi và mẹo mà tôi cần suy nghĩ trước khi chụp ảnh, được sắp xếp theo thể loại dựa trên kinh nghiệm và các lý thuyết hiện có mà tôi đã có được cho đến nay.

10 lời khuyên trước khi đi phượt

lời khuyên chụp ảnh đẹp (1)
Một bức ảnh về Dải Ngân hà được chụp ở Trechime Lavaredo, Dolomites, Ý. Vì là ngày cuối cùng của năm nên chúng tôi có thể chụp mà không làm ảnh hưởng đến ánh trăng.

01. Kiểm tra thời điểm tốt nhất để đi du lịch theo mùa, thời tiết của địa phương, Có sự khác biệt lớn giữa việc đi du lịch để chụp ảnh và đi du lịch để nghỉ dưỡng. Mùa khô và mùa mưa, mùa hè và mùa đông, trăng tròn và trăng khuyết, thủy triều lên và xuống, v.v. Có rất nhiều chỉ số tự nhiên cần xem xét để chụp được những bức ảnh đẹp. Ví dụ, nếu bạn đi chụp ảnh các vì sao hoặc cực quang, nếu bạn đi vào lúc trăng tròn thì sẽ khó có được những bức ảnh đẹp như ý muốn.

02 . Nghiên cứu văn hóa, tôn giáo và lịch sử địa phương về văn hóa, tôn giáo và lịch sử của khu vực cũng là những tư liệu chụp ảnh quan trọng. Hãy nghiên cứu trước các điểm chụp ảnh nhân văn và những điều cấm kỵ của khu vực.

03. Trước khi đi du lịch nhớ xem qua ảnh 500PX hoặc Flickr, trên thế giới có rất nhiều ảnh du lịch đẹp. Nhập tên địa phương bằng tiếng Anh vào hộp tìm kiếm của Flickr hoặc 500PX, một trang chia sẻ ảnh toàn cầu.

04. Pin và bộ nhớ càng nhiều càng tốt, Việc không thể chụp ảnh vì không có pin hoặc bộ nhớ khi đi du lịch là chuyện thường. Bạn càng có nhiều pin máy ảnh và bộ nhớ dự phòng thì càng tốt.

05. Tránh ăn mặc lòe loẹt khi đi du lịch, bạn càng trông khiêm tốn càng tốt. Không chỉ có thể đễ tiếp cận mà không có gánh nặng, đặc biệt hữu ích khi bạn đang cầm theo những thiết bị máy ảnh đắt tiền.

06. Đừng hối hận khi không mang theo ống kính, khi cuốn gói, tôi thường tự hỏi liệu mình có nên mang thêm một ống kính hay không. Những bức ảnh du lịch phong phú được tạo ra từ nhiều góc nhìn khác nhau. Thà lấy rồi phiền lòng còn hơn không lấy mà hối hận.

07. Xem lại những bức ảnh đã chụp trong chuyến đi trước ngay trước khi lên đường, hãy nhớ xem lại những bức ảnh đã chụp trong chuyến đi trước. Ví dụ: nếu những bức ảnh du lịch cũ của bạn không thu hút được sự chú ý, thì có thể là do có quá nhiều người cùng đi. Trong chuyến đi này, chúng ta hãy chú ý đến phép trừ hơn là phép cộng.

08. Nhớ mang theo máy tính xách tay và ổ cứng gắn ngoài, đây là thời đại mà bạn có thể làm mọi thứ trong chuyến đi của mình bằng điện thoại thông minh, nhưng nếu bạn muốn xem lại ảnh của mình tại địa phương đó, hãy nhớ mang theo máy tính xách tay. Tốt nhất là mang theo ổ cứng ngoài để di chuyển các bức ảnh được chụp tại chỗ một cách suôn sẻ.

09. Làm một cố vấn chụp ảnh du lịch giỏi, Có những lúc đi du lịch một mình sẽ tốt hơn, nhưng nếu đó là một chuyến đi chụp ảnh, thật tốt khi có một người bạn nhiếp ảnh sẽ khuyến khích, tư vấn và kích thích bạn.

10. Khởi hành chuyến đi, hãy chọn một chỗ ngồi tốt trên máy bay, trừ những trường hợp đặc biệt, cơ hội chụp ảnh trên không rất hiếm. Yêu cầu một chỗ ngồi bên cửa sổ và chụp ảnh trên bầu trời khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

10 Lời khuyên để có ảnh chân dung đẹp

lời khuyên chụp ảnh đẹp (2)
Ánh sáng tốt nhất để chụp ảnh chân dung đẹp là ánh sáng tới không chiếu trực tiếp. Hãy nghĩ về điều kiện ánh sáng trước con người.

11. Tìm một người có cá tính, ngoại trừ những người quen biết trong chuyến đi, tôi chủ yếu chụp ảnh người dân địa phương. Thay vì chỉ chụp bất kỳ ai, hãy tìm kiếm một người có địa phương và văn hóa của địa phương thông qua trang phục và cách ăn mặc của họ.

12. Vượt qua rào cản nhút nhát, Nếu người chụp ảnh nhút nhát, thì người được chụp ảnh sẽ nhút nhát gấp đôi.

13. Nhấn nút chụp hai lần, Bạn không thể có được khuôn mặt cười nữa sau lần bấm máy đầu tiên. Người được chụp mất biểu cảm khi nhiếp ảnh gia hét lên ‘ lại một lần nữa’.

14. Vừa tầm mắt, không phải là vừa với tiêu chuẩn chiều cao của bạn, mà là tiêu chuẩn của người được chụp.

15. Thử chụp chân dung trong ánh sáng tới hoặc ánh sáng khuếch tán,  Đừng thất vọng nếu thời tiết nhiều mây trong chuyến đi của bạn. Vào một ngày nhiều mây, ánh sáng khuếch tán là ánh sáng ổn định nhất để chụp ảnh chân dung.

Vào một ngày đẹp trời, ánh sáng trực tiếp (đặc biệt là ánh sáng mặt trời trực tiếp) tạo ra bóng. Nếu bạn chụp chân dung ở một khu vực thoáng đãng dưới ánh sáng ban ngày vào một ngày nắng, độ tương phản giữa vùng tối và vùng sáng quá lớn, rất khó để có được bức ảnh ấn tượng.

16. Thỉnh thoảng hãy thử sử dụng ống kính góc rộng thay vì ống kính tele. Khi chụp chân dung, sử dụng ống kính tele luôn tạo cảm giác xa xăm. Nếu bạn chụp chân dung bằng ống kính góc rộng, bạn sẽ phải tiến lại gần hơn.

17. Luôn luôn chú ý đến background không phải chỉ cần chú ý đến người được chụp.

18. Đừng sợ ngược sáng nếu đó là một ngày đẹp trời, hãy thử chụp nhiều ảnh chân dung ngược sáng. Những bức ảnh ấn tượng hay còn gọi là ảnh giàu cảm xúc được sinh ra trong điều kiện ngược sáng.

19. Nghĩ đến bối cảnh trước, cho dù một người có đặc sắc đến đâu, nếu bối cảnh lộn xộn thì sức hút cũng sẽ bị chôn vùi. Chọn một người ở một nơi có bối cảnh tốt, và nếu bối cảnh xấu, hãy xin lỗi và chuyển địa điểm chụp.

20. Làm chủ phép được phép lịch sự, dũng khí và sự trơ trẽn, nếu không có dũng khí thì không bao giờ chụp được ảnh du lịch với nhân vật, không có phép lịch sự thì không bao giờ chụp được ảnh du lịch đẹp.

Xem thêm:   Trang điểm là gì? Nguồn gốc lịch sử qua các thời đại

10 Điều Răn Để Chụp Ảnh Phong Cảnh Tốt

lời khuyên chụp ảnh đẹp (3)
Một bức ảnh chụp tại Bãi biển Twelve Apostles Rocks ở Victoria, Australia, vào lúc hoàng hôn.

21. Kiểm tra thông tin thời tiết trước khi chụp ảnh, không biết có phải ảnh thay đổi hay không nhưng thời tiết là tuyệt đối đối với ảnh phong cảnh. Cài đặt và sử dụng ứng dụng thời tiết có thể sử dụng khi di chuyển trên điện thoại thông minh của bạn. Ứng dụng được cho là chính xác nhất trên thế giới là ứng dụng có tên ‘YR’ do Cơ quan Khí tượng Na Uy sản xuất.

22. Đừng thất vọng dù thời tiết có xấu, thời tiết luôn không như mong đợi. Nếu trời nhiều mây, sẽ có những khung cảnh đẹp hơn để chụp ảnh, chẳng hạn như sóng hoặc mặt hồ.

23. Đừng bỏ lỡ giờ vàng khi ánh sáng tốt, một giờ trước và sau khi mặt trời mọc và một giờ trước và sau khi mặt trời lặn là tuyệt đối. Hãy nhớ rằng ánh sáng được ưu tiên hơn bố cục.

24. Dám sử dụng chế độ thủ công để chụp ảnh phong cảnh, trong các tình huống động, nên sử dụng chế độ ưu tiên độ mở ống kính (A) thay vì chế độ thủ công (A). Tuy nhiên, trong tình huống tĩnh có ít biến số, ngay cả người mới bắt đầu cũng nên thử chế độ thủ công (M) thay vì chế độ ưu tiên khẩu độ (A). Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

25. Chụp ảnh bầu trời vào một ngày nhiều mây, Tôi luôn muốn thời tiết quang đãng nhưng bầu trời phẳng lặng vào những ngày không một gợn mây. Ứng dụng YR phân biệt các đám mây ở địa điểm quay phim thành các đám mây thấp, mây trung bình và mây cao và dự báo chúng. Nếu dự báo địa điểm có cảnh hoàng hôn đẹp tối nay sẽ có nhiều mây cao, rất đáng để đi chụp ảnh.

26. Đừng tiếc việc sử dụng các bộ lọc, nếu bạn đang chụp ảnh phong cảnh, ba bộ lọc (ND, chuyển màu và CPL) là rất cần thiết. Đảm bảo mua một ống kính phù hợp với ống kính phong cảnh yêu thích của bạn.

27. Luôn đặt một hình bóng ngược sáng, khoảng thời gian sau khi mặt trời mọc và ngay trước khi mặt trời lặn là thời điểm hình bóng nổi bật nhất. Trong chụp ảnh phong cảnh, bóng làm tăng sức mạnh của nhiếp ảnh.

28. Phơi sáng thích hợp là tiêu chí nhưng chụp ảnh thiếu sáng, khoảng cách giữa máy ảnh và mắt chúng ta nhận biết ánh sáng là khá lớn. Khi chụp ảnh bình minh hoặc hoàng hôn với đo sáng trung bình, máy ảnh nhận thấy ánh sáng tối hơn mắt chúng ta và cố gắng phơi sáng lâu.

Bạn nên chụp một bức ảnh tối hơn một chút so với hướng dẫn của máy ảnh, vì rất có thể bức ảnh đó sẽ có ánh sáng rực rỡ.

29. Luôn lấy F8 làm tiêu chuẩn, nếu lấy F8 làm tiêu chuẩn, nhiều bài toán lý thuyết khó hiểu trong ảnh được giải một cách bất ngờ. Hiếm khi có được độ sâu trường ảnh đặc biệt nông trong chụp ảnh phong cảnh. Trong phong cảnh, giá trị khẩu độ dựa trên F8.

30. Không thể phủ nhận khả năng xử lý hậu kỳ của photoshop, v.v. Dù máy ảnh kỹ thuật số có tiên tiến đến đâu, khả năng thực hiện độ tương phản (DR) của chúng là hoàn toàn thiếu sót. Người ta nói rằng mắt người không thể chụp ảnh. Biết những hạn chế của máy ảnh của bạn và lưu ý đến việc chỉnh sửa hậu kỳ.

Lời Khuyên Chụp Ảnh Thiên Nhiên Đẹp

lời khuyên chụp ảnh đẹp (5)
Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm quen với thời gian nở của những bông hoa nở vào một thời điểm nhất định mỗi năm. Bức ảnh chụp hoa anh đào kép ở Gaesimsa, Seosan.

31. Đừng đặt chỗ ở trong thành phố, ngay cả khi bạn không thể ngủ như một nhà văn của National Geographic, hãy chọn một chỗ ở ở ngoại ô thành phố cho dù nó nghèo đến đâu để chụp ảnh thiên nhiên tốt.

32. Hãy siêng năng gấp đôi vào mùa xuân và mùa thu,  mùa cao điểm của du lịch là mùa hè và mùa đông, nhưng mùa cao điểm để chụp ảnh phong cảnh và thiên nhiên là mùa xuân và mùa thu.

33. Hãy chắc chắn biết thời gian nở của các loài hoa nở theo mùa, nếu biết thời điểm nở của từng loài hoa, bạn có thể chụp được những bức ảnh phong cảnh có hoa ở tiền cảnh đẹp hơn nhiều.

34. Đảm bảo sử dụng bộ lọc ND và bộ lọc chuyển màu. Bộ lọc ND rất cần thiết để ghi lại dòng chảy của nước như thác nước hoặc sóng vào ban ngày và bộ lọc chuyển màu là điều cần thiết để giảm chênh lệch phơi sáng.

35. Hãy nhớ chụp một buổi sáng sương mù vào lúc chuyển mùa, sương mù là một điều quan trọng và quý giá trong nhiếp ảnh phong cảnh. Và khả năng thể hiện sương mù tốt hơn với ống kính tele.

36. Tận hưởng lợi ích của các thiết bị thông minh như GPS, khi chụp ảnh phong cảnh, ưu tiên đến đúng điểm chụp đúng giờ. Đừng để bị lạc khi chỉ tin vào trực giác của mình.

37. Đảm bảo tham gia các hoạt động của câu lạc bộ nhiếp ảnh trong một khoảng thời gian nhất định. Khi bạn là người mới bắt đầu, thật tốt nếu xung quanh bạn có nhiều người giỏi chụp ảnh. Không có website nào tốt hơn onelike studio để nhận được lời khuyên về nhiếp ảnh cả trực tuyến và ngoại tuyến.

38. Hãy nhớ rằng một ngày mưa không phải là một ngày nghỉ lễ, bạn sẽ không phải thất vọng khi trời mưa sau khi ra ngoài chụp ảnh. Những bức ảnh diễn tả mưa trong tự nhiên còn quý giá hơn nhiều.

39. Đảm bảo thêm cảnh tuyết rơi vào danh mục của bạn, cảnh tuyết rơi, chẳng hạn như mưa, là những danh mục tuyệt vời. Thời tiết càng xấu, càng có nhiều bức ảnh quý giá.

40. Mang theo nhiều pin máy ảnh hơn vào những ngày lạnh Pin sẽ hao nhanh hơn nhiều vào những ngày lạnh. Vào mùa đông, pin dự phòng hoặc túi chườm nóng để che máy ảnh là rất cần thiết.

10 Lời Khuyên Để Chụp Ảnh Ban Đêm

lời khuyên chụp ảnh đẹp (4)
Còn nhiều cảnh đẹp hơn vào ban đêm. Bức ảnh là cảnh đêm của ngôi làng Manarola ở Cinque Terre, Ý

41. Điều cơ bản khi chụp ảnh ban đêm là mua chân máy, chân máy không phải là một phụ kiện. Hãy coi chân máy là một thiết bị thiết yếu.

42. Học cách sử dụng chân máy 120%,  Có nhiều bạn gặp khó khăn khi mua chân máy. Thường xuyên lặp lại cách thiết lập máy ảnh của bạn trên tripod vào ban ngày để bạn có thể sử dụng nó một cách thuần thục ngay cả trong bóng tối.

43. Tập thói quen nghiên cứu và kiểm tra tầm nhìn, tầm nhìn rất quan trọng vào ban ngày, nhưng càng quan trọng hơn vào ban đêm. Hãy truy cập ‘Dữ liệu quan sát – Dữ liệu quan sát mặt đất – Thời tiết hiện tại theo thành phố’ để kiểm tra thông tin thời tiết chi tiết như tầm nhìn cho từng khu vực.có thể.

44. Chụp ảnh phơi sáng lâu, tập nó trong một tháng thật điên cuồng. Hãy ghi lại quỹ đạo của một chiếc ô tô đang di chuyển trên đường với tốc độ màn trập khoảng 30 giây. Đó là phương pháp học tập chắc chắn nhất trong nghiên cứu lý thuyết tiếp xúc.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Chụp Ảnh Ngày Mưa, 8 Nguồn Cảm Hứng!

45. Trong giờ thần kỳ, hãy gạt mọi thứ sang một bên và ngắm nhìn cảnh đêm. Hãy chú ý đến bầu trời trong khoảng từ 15 đến 30 phút sau khi mặt trời lặn, trước khi trời tối hẳn. Đó là khi bầu trời đẹp nhất.

46. ​​Sử dụng sự phản chiếu, phản chiếu trên mặt nước là một cách thể hiện sáng tạo khác trong cảnh đêm. Hãy nhắm đến ngay sau cơn mưa và lắp ngược máy ảnh trên chân máy càng gần mặt đất càng tốt.

47. Kiểm tra các chức năng của máy ảnh mà bạn chưa biết, chẳng hạn như tắt chống rung và chống sốc gương. Trong trường hợp cảnh đêm phơi sáng lâu, chuyển động dù là nhỏ nhất cũng có thể làm rung ảnh. Khi chụp phơi sáng lâu, nhớ tắt chức năng chống rung (IS, VR, v.v.) của máy ảnh hoặc ống kính.

48. Mua một thiết bị điều khiển từ xa chẳng hạn như một chiếc máy chiếu, giống như một chiếc gương, ngay cả sự rung lắc khi bạn nhấn nút chụp cũng có thể gây ra thất bại vào ban đêm. Đảm bảo sử dụng bản phát hành hoặc bộ hẹn giờ.

49. Hãy chắc chắn thử chụp ảnh ngôi sao: chụp ảnh ngôi sao, đặc biệt là quỹ đạo, dễ hơn bạn nghĩ. Sẽ khó nhìn thấy bầu trời đêm trong trẻo, không bị ô nhiễm ánh sáng với bầu trời đầy sao tốt hơn là hiểu lý thuyết về nhiếp ảnh.

50. Thử chụp bù trừ: thật khó để khắc phục sự khác biệt về độ phơi sáng giữa bầu trời và mặt đất khi chụp ảnh ban đêm. Chụp ba ảnh trở lên với độ phơi sáng khác nhau và kết hợp chúng thành HDR hoặc chỉnh sửa hậu kỳ là một nhiệm vụ rất hữu ích khi chụp ảnh ban đêm.

10 Lời Khuyên Để Chụp Ảnh Cận Cảnh Đẹp

lời khuyên chụp ảnh đẹp (6)
Bướm móc được chụp ở bồn hoa trước nhà. Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều đồ vật có thể dùng làm chủ ngữ cho các phụ tố.

51. Trang bị máy ảnh hoặc ống kính có khả năng chụp cận cảnh, trang bị ống kính macro có thể chụp cận cảnh. Nếu là máy ảnh compact thì chế độ chụp cận cảnh biểu tượng hoa tulip là đủ.

52. Hãy chắc chắn mua một cuốn sách hướng dẫn sinh thái học và hiểu được lợi ích của hệ sinh thái .

53. Hãy suy nghĩ về chiều sâu: những người mới bắt đầu bị ám ảnh bởi sự mất nét, khi chụp cận cảnh, độ sâu trường ảnh nông ngay cả khi khép khẩu xuống F22.

54. Nghiên cứu xem ống kính của bạn bị stop down bao nhiêu: các ống kính macro thường có thể được stop down đến F32. Chụp với khẩu độ càng chặt càng tốt để có độ sâu trường ảnh sâu.

55. Trang bị đèn flash rời hoặc đèn flash dạng vòng: hãy nghĩ xem ánh sáng sẽ yếu đến mức nào nếu bạn khép khẩu đến F32. Khi chụp cận cảnh, đèn flash là điều cần thiết để đảm bảo lượng ánh sáng.

56. Chuẩn bị chân máy mini hơn là chân máy lớn: chân máy lớn có thể chụp ảnh côn trùng hoặc hoa từ những nơi thấp không? Bạn nên mang theo chân máy nhỏ của riêng mình để giữ máy ảnh ở vị trí thấp hoặc mang theo bao cát và đặt máy ảnh lên trên.

57. Đi vào buổi sáng sớm: các sinh vật hoạt động vào ban ngày, nhưng thường “ngồi yên” vào buổi sáng. Ngoài ra, hãy chú ý đến sương hình thành trên cơ thể côn trùng vào thời điểm này.

58. Chụp ảnh một con côn trùng đang bay: khi bạn thử chụp một con côn trùng đang bay, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của ánh sáng, thời điểm và vị trí của người chụp. Bạn cũng sẽ học được cách rèn luyện sự tập trung cũng như tính kiên trì.

59. Hãy nhớ rằng đó không phải là ‘Unchillgisam’, mà là ‘Inchilgisam’ Hầu hết các bức ảnh khác đều do may mắn quyết định ít nhất 70%, nhưng trong nhiếp ảnh sinh thái, sự kiên nhẫn chiếm 70% hoặc hơn thế nữa.

60. Hãy chuẩn bị đầy đủ khi quay phim, chẳng hạn như giày lao động và hộp sơ cứu … Ở những nơi như núi, có rất nhiều trường hợp bị rắn cắn hoặc bị thương ở chân. Trong trường hợp khẩn cấp cần có những biện pháp sơ cứu kịp thời.

10 Lời Khuyên Để Chụp Ảnh Động Vật Đẹp

lời khuyên chụp ảnh đẹp (7)
Đàn khỉ tại Công viên khỉ hoang dã Jigokudani ở tỉnh Nagano, Nhật Bản.

61. Hãy bắt đầu với thú cưng, không thể chụp được những bức ảnh đẹp về động vật khi không có động vật xung quanh. Ngược lại, nếu bạn nuôi thú cưng, bạn đang sống với một hình mẫu tuyệt vời.

62. Hãy suy nghĩ về cách đảm bảo tốc độ màn trập nhanh, rất khó để chụp được chuyển động tĩnh của động vật. Hãy suy nghĩ về nơi bạn cần tốc độ màn trập nhanh và nơi có ánh sáng mạnh.

63. Đừng ngần ngại ngồi hoặc nằm xuống sàn, trẻ em cũng vậy, nhưng động vật thấp hơn nhiều. Ngồi hoặc nằm trên sàn và đặt góc ngang tầm mắt của con vật.

64. Hãy thử sử dụng chế độ ưu tiên tốc độ màn trập. Đây là chế độ mà tôi thường chụp không tốt, nhưng khi chụp ảnh động vật đang di chuyển, nếu bạn đặt ưu tiên tốc độ màn trập, bạn có thể giảm nhòe ảnh.

65. Hãy nhấn nút chụp nhanh hơn nửa nhịp. Sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để tín hiệu truyền từ não đến các ngón tay. Sẽ khôn ngoan hơn nếu nhấn nút chụp ở ‘một, hai’ thay vì ‘một, hai, ba’.

66. Đi sở thú thường xuyên: đi sở thú khi trưởng thành theo nhiều cách có thể khiến bạn chán nản, nhưng hãy thử đến sở thú và quay cận cảnh các con vật với mục đích quay phim.

67. Hãy nhớ chụp một bức ảnh con mèo mà bạn bắt gặp khi đi dạo trong ngõ. Thật bất ngờ, con vật phổ biến nhất mà chúng ta bắt gặp bên ngoài là một con mèo. Một con hẻm với mèo là một chủ đề hay.

68. Khi ra ngoài, hãy chuẩn bị thức ăn mà động vật thích, động vật không phải thú cưng rất khó gần. Chuẩn bị thức ăn là điều cần thiết để có sự gần gũi với động vật.

69. Chỉ chụp ảnh một bộ phận của động vật: động vật thường có hoa văn hoặc họa tiết khác thường. Nếu chụp toàn bộ cơ thể của một con vật, hãy đảm bảo chỉ quay cận cảnh một phần của nó khi kết thúc.

70. Viết một câu chuyện lấy động vật làm nhân vật chính:  động vật là sinh vật cùng chung sống với con người. Hãy lấy một câu chuyện thành một chuỗi và thu hút sự đồng cảm với con người từ quan điểm của chúng.

10 Lời Khuyên Để Có Bức Ảnh Kỷ Niệm Đẹp

lời khuyên chụp ảnh đẹp (9)
Những bức ảnh quý giá nhất thế giới là những bức ảnh kỷ niệm ghi lại cuộc sống hàng ngày và quá trình trưởng thành của gia đình. Vợ và con trai, chụp năm 2012.

71. Đừng từ chối các yêu cầu cho tiệc sinh nhật hoặc đám cưới đầu tiên. Có thể khó nếu bạn làm điều đó nhiều, nhưng chụp đám cưới hoặc tiệc sinh nhật đầu tiên của một người bạn là một bài học tốt về cách sử dụng đèn flash và ánh sáng nhân tạo.

72. Làm quen với cách sử dụng dội sáng: nếu bạn sử dụng đèn flash trực tiếp trong nhà, ảnh sẽ bị nặng. Biểu cảm nhẹ nhàng chỉ có thể thực hiện được khi chụp với đèn flash hướng lên để ánh sáng chiếu vào trần nhà hoặc tường.

Xem thêm:   Cách Tìm Địa Điểm Chụp Hoàng Hôn Tuyệt Vời!

73. Chụp thật nhiều ảnh về con bạn: hãy chụp thật nhiều ảnh về con bạn cũng như những người xung quanh bạn. Đó có thể là sự rèn luyện, và không có món quà nào tuyệt vời hơn một bức ảnh khi con bạn lớn lên sau này.

74. Lưu ý đến độ méo của ống kính, chụp ảnh với góc rộng cũng tạo ra cảm giác phối cảnh cho cơ thể con người. Nếu chụp không đúng góc 45 độ thì ngay cả cẳng tay của cô gái mảnh khảnh cũng trở nên to bằng bắp tay của Rambo.

75. Tình nguyện chụp ảnh nhóm: Chụp ảnh nhóm rất khó chịu nhưng nó có thể mang lại cho bạn những kỷ niệm đẹp và đây cũng là một nghiên cứu hay về độ méo của ống kính theo độ dài tiêu cự.

76. Khi chụp trong nhà, luôn kiểm tra cân bằng trắng trước, nhớ kiểm tra màu sắc của ánh sáng tại địa điểm chụp. Nếu thực hiện sai, nó sẽ tạo ấn tượng rằng bữa tiệc sinh nhật đầu tiên được thực hiện tại một cửa hàng bán thịt.

77. Sử dụng chế độ chụp liên tục cho phù hợp với hoàn cảnh:

Đó là một sự kiện kỷ niệm với một chủ đề rõ ràng, nhưng có rất nhiều tình hướng xuất hiện bất ngờ gây ngạc niên. Và khoảnh khắc đó càng trở nên đáng nhớ hơn. Đảm bảo chụp ở chế độ chụp liên tục.

78. Chụp ảnh ai đó mà bạn cảm thấy khó khăn hãy hạ quyết tâm, chụp ảnh cho những giáo viên và người lớn tuổi thường khó khăn. Can đảm và sở trường để đối phó với mọi người.

79. Chụp ảnh mà người được chụp thích hơn mình: hãy luôn nhớ rằng một bức ảnh kỷ niệm không phải là bức ảnh bạn hài lòng mà là bức ảnh khiến người được chụp hài lòng.

80. Lưu ý đến chức năng ‘liquify’ của Photoshop cho phép phẫu thuật thẩm mỹ đơn giản.

10 Lời Khuyên Để Có Ảnh Hằng Ngày Đẹp

lời khuyên chụp ảnh đẹp (8)
Ngay cả khi bạn không đi đâu xa, vẫn có rất nhiều địa điểm tốt để chụp những bức ảnh gần gũi với cuộc sống hàng ngày của bạn. Công viên Olympic Seoul Hoa dại Maru.

81. Ngay cả khi bạn không đi du lịch, hãy luôn mang theo máy ảnh trong túi xách, điều quan trọng là bạn phải ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày. Nếu máy ảnh DSLR là quá nhiều đối với bạn, hãy mang theo máy ảnh không gương lật hoặc máy ảnh nhỏ gọn. Điện thoại thông minh không quan trọng.

82. Nghĩ về sở thích của bạn: Bạn có coi chụp ảnh là một sở thích không? Khi tôi nghĩ về nó, mục đích của nhiếp ảnh là chụp những bức ảnh đẹp về sở thích yêu thích của tôi.

83. Tập thói quen chụp ảnh vào những thời điểm nhất định trong cuộc sống của bạn Vì vậy, nhiếp ảnh nên là một phong cách sống chứ không phải một sở thích. Tập thói quen chụp ảnh mỗi ngày một lần vào thời điểm bạn đặt ra.

84. Chụp ảnh cốc cà phê ở quán cà phê, cà phê bạn uống hàng ngày. Mỗi khi bạn uống cà phê, hãy chụp ảnh cốc cà phê của bạn. Đây là một nghiên cứu tốt về tầm quan trọng của nó về màu sắc, bố cục và biểu hiện của ánh sáng.

85. Khi chụp ảnh đồ ăn, hãy thử chụp theo chiều dọc. Khi chúng ta ăn thức ăn, thật tốt khi lấy nó theo chiều dọc khi nhìn theo đường ngắm.

86. Hãy chú ý đến một hoặc hai giờ trước khi mặt trời lặn: như trong chụp ảnh phong cảnh, ánh sáng là ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn đang đi bộ trên một con phố hoặc con hẻm, hãy chụp ảnh một hoặc hai giờ trước khi mặt trời lặn.

87. Nhớ chụp ảnh bạn của bạn với điều kiện ngược sáng:

Trong số những cái gọi là ‘hình ảnh cảm xúc’ được thấy trong CF, có rất nhiều hình ảnh bán ngược sáng được chụp hơi lệch. Nếu ánh sáng tốt, hãy nhớ chụp một bức ảnh bán ngược sáng về một người bạn hoặc người yêu đang dành thời gian cho bạn.

88. Hãy thử halation: khi chụp ảnh một người quen với một nửa ngược sáng, bầu không khí sẽ tốt hơn nếu có hiện tượng nhòe nhẹ gọi là halation. Nếu bạn thử đặt mặt trời lên đỉnh và chụp ảnh, có nhiều lúc ánh sáng lan từ trên xuống.

89. Hãy thử cận cảnh, khi chụp phong cảnh rộng lớn, bạn cần nhìn rộng, nhưng khi chụp cuộc sống hàng ngày, bạn thường nhìn hẹp. Khám phá hoa văn hoặc màu sắc của một đối tượng và thể hiện nó ở chế độ cận cảnh.

90. Mang theo một con búp bê nhỏ và chụp ảnh: bạn có thể bị hiểu lầm là một otaku, và bạn có thể để ý đến con mắt của người khác.

10 Lời Khuyên Để Chọn Ảnh Hậu Kỳ

lời khuyên chụp ảnh đẹp (10)
Việc chỉnh sửa ứng viên có thể có tác dụng gì? Bức ảnh chụp Phố Nishijin ở Kyoto, Nhật Bản, đã được chỉnh sửa cho trông cổ điển.

91. Vứt bỏ sự miễn cưỡng của bạn đối với việc chỉnh sửa hậu kỳ: thật vô lý khi bỏ qua việc chỉnh sửa hậu kỳ khi sử dụng máy ảnh kỹ thuật số.

92. Hiểu được sự khác biệt khi tiếp xúc: chức năng của tế bào que và tế bào nón trong mắt chúng ta thực sự rất tuyệt vời. Do đó, sự khác biệt giữa ánh sáng và bóng râm mà chúng ta nhìn thấy bằng mắt và ánh sáng và bóng râm mà máy ảnh nhìn thấy là rất đáng kể, vì vậy không có lựa chọn nào khác ngoài việc tạo ra sự khác biệt về độ phơi sáng. Xét cho cùng, xử lý hậu kỳ là điều chỉnh chênh lệch phơi sáng giữa sáng và tối.

93. Chỉnh màu là chưa đủ: chỉnh độ tương phản là cần thiết, nhưng làm hỏng màu còn tệ hơn là không chạm vào nó. Tốt hơn là để màu sắc tự nhiên cho máy ảnh.

94. Nếu có thể, hãy học Photoshop, đây là thời đại đồ họa thống trị của Adobe. Là chương trình chỉnh sửa của Adobe, nếu bạn nghĩ về chỉnh sửa, Photoshop tốt hơn Lightroom.

95. Hãy chụp và “nấu ăn” với tệp RAW: hầu hết các máy ảnh đều có thể chụp với tệp RAW. JPG là ảnh mà máy ảnh đã xử lý, trong khi tệp RAW là tệp dữ liệu thô. Chỉnh sửa là quá trình nấu nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

96. Hãy chụp ở định dạng RAW và JPG, các tệp RAW rất tốt để chỉnh sửa, nhưng đôi khi việc chỉnh sửa không được thực hiện. Và trong trường hợp màu sắc, JPG của máy ảnh sẽ tốt hơn.

97. Lưu ý có bao nhiêu phần màu trắng (vùng sáng) trong ảnh. Vùng sáng không có bất kỳ thông tin nào. Thực tế là không có mực trắng khi in. Trong ảnh, vùng màu trắng được xuất ra dưới dạng vùng trống nơi mực không được áp dụng.

98. Hiểu về cắt xén và lưu ý đến chiều ngang, có thể bị lệch một cách đáng tiếc, nhưng hãy nhớ rằng mỗi khi bạn xoay ảnh 1 độ, diện tích của ảnh sẽ giảm đáng kể.

99. Hãy nhớ rằng chỉnh sửa hậu kỳ không chỉ là phép trừ, chỉnh sửa hậu kỳ là quá trình “nấu” các tệp RAW. Làm thế nào để bạn loại bỏ hương vị của thực phẩm đã nấu chín?

100. Cuối cùng, hãy nhớ rằng những bức ảnh không cần chỉnh sửa là tốt nhất, nó có vẻ giống như một cuộc đối thoại Zen, nhưng lý do tôi nghiên cứu chỉnh sửa hậu kỳ là để tránh chỉnh sửa hậu kỳ. Bạn càng chỉnh sửa hậu kỳ tốt thì càng có nhiều dữ liệu về ánh sáng, không gian và khoảnh khắc không cần chỉnh sửa hậu kỳ.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *