Tóm tắt: Đám cưới của người Việt Nam chú trọng đến lễ hội và sôi nổi, màu chủ đạo là màu đỏ, thậm chí một số tân nương tổ chức đám cưới theo phong cách phương Tây cũng không quên lưu lại một chút màu đỏ trong trang phục, một ví dụ điển hình có thể thường thấy là mặc váy cưới màu trắng, cô dâu trông rất lạc lõng trong đôi giày đỏ. Cũng có một số cô dâu vô tư đi cả giày da hoặc dép da màu đen, điều này lại càng không phù hợp với hình ảnh cô dâu trong đám cưới. Hãy cùng ban biên tập của Onelike Studio tìm hiểu những lưu ý đối với váy cưới nhé.

Vậy khi mặc váy cưới nên đi giày màu gì? Một sự lựa chọn phù hợp nên là màu trắng hoặc bạc, vàng. Cô dâu mặc váy cưới nên thể hiện hình ảnh trong sáng và thánh thiện, giày trắng và váy cưới trắng là sự kết hợp phổ biến và cổ điển nhất.

Nội y đặc biệt nên mặc trong váy cưới

Giống như việc kết hợp giày, thường có những cô dâu chọn nội y màu đỏ khi mặc váy cưới, cũng có những vấn đề không phù hợp và có thể xảy ra những tình huống xấu hổ như không phù hợp, lộ hàng vì không phù hợp với váy cưới. để đặt hàng hoặc mua váy cưới, đồng thời chọn đồ lót đặc biệt. Hiện nay, nhiều cửa hàng váy cưới trong nước có bán loại nội y đặc biệt này.

Xem thêm:   Thế nào là tình yêu đích thực, thế nào là gặp đúng người ?

Trang điểm cô dâu nên theo phong cách tiểu thư

Cô dâu trong đám cưới phải là người đẹp nhất, nhưng vẻ đẹp này không nên quá lộng lẫy, dư thừa mà phải tươi tắn, trang nhã, quý phái và thánh thiện, nên trang điểm cô dâu nhẹ nhàng, quý phái.

Khi một số chuyên gia trang điểm trang điểm cho cô dâu, để “đẹp mắt”, họ sử dụng những màu sắc rất đậm khiến cô dâu trở nên vô cùng quyến rũ, sau đó kết hợp với một chiếc vòng đội đầu đầy hạt và các loại trang sức, rất sinh động, nhưng không phù hợp với không khí của đám cưới, phá hủy hình ảnh trong sáng và tỏa nắng của cô dâu.

Găng tay, mạng che mặt và các phụ kiện khác của cô dâu cũng phải phù hợp với váy cưới và không khí của hôn lễ, phổ biến nhất là chọn màu trắng và hình dáng đơn giản để phối.

Cô dâu cưới kiểu phương Tây nên cầm hoa

Bó hoa cầm tay là một trong những liên kết dễ mắc lỗi nhất trong đám cưới, thường thì cô dâu mặc váy cưới nhưng lại cầm một bó hoa hồng đỏ thật lớn, kiểu bó hoa này được sử dụng trong đám cưới của người Việt. Kết hợp phù hợp phải là một bó hoa kiểu phương Tây.

Hình dáng bó hoa kiểu phương Tây nên chọn theo dáng váy cưới như thác nước, hình cầu, hình bán cầu, hình tam giác, hình bán nguyệt, hình vòi voi,… Màu sắc của hoa nên chủ yếu là hồng, trắng, và rượu sâm banh, và màu đỏ không nên được sử dụng nhiều hơn. Vật liệu hoa thường sử dụng hoa hồng, hoa loa kèn và các loại hoa khác thích hợp cho đám cưới, và các vật liệu phụ trợ có thể sử dụng cỏ valentine, hơi thở của em bé, hoa đừng quên, v.v. Hoa cẩm chướng, loa kèn, hoa cúc, hồng môn… không thích hợp sử dụng trong tiệc cưới. Việc lựa chọn chất liệu hoa và phụ liệu chủ yếu đòi hỏi ngôn ngữ của hoa phải tương ứng với chủ đề của đám cưới.

Xem thêm:   3 cách để đảo vị trí cao thấp trong tình yêu

Chú rể cũng nên trang điểm nhẹ

Chú rể cũng là nhân vật chính trong đám cưới, cô dâu không thể lộng lẫy còn chú rể thì lôi thôi, vì vậy, chú rể cũng nên nhờ chuyên gia trang điểm chăm chút trước khi lên sân khấu. Ngày nay, đám cưới về cơ bản đều cần có máy quay, nếu không trang điểm, dưới ánh đèn sân khấu, khuôn mặt chú rể có thể tái nhợt, hiển nhiên sẽ để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp cho đám cưới.

Trường hợp số một

Chú rể ôm cô dâu

Khi xe của cô dâu đến địa điểm cưới, chú rể thường sẽ cõng cô dâu ra khỏi xe vào cửa theo sự sắp xếp trước hoặc theo sự xúi giục của đám đông, khung cảnh này thường là tâm điểm của việc chụp ảnh cưới và quay video. Cái ôm này nhằm thể hiện sự nâng niu cô dâu của chú rể, thể hiện tình yêu giữa hai người, nhưng nó thường khiến cô dâu khỏa thân, lộ đùi thậm chí cả nội y, trông rất không đứng đắn, nếu cô ấy mặc nội y màu đỏ thì nhìn thậm chí bắt mắt hơn. Trong những bức ảnh chụp trong trường hợp này, rất khó để đạt được kết quả tốt do khuôn mặt của cô dâu và chú rể không thống nhất.

Một cặp đôi sắp đặt để chú rể ôm cô dâu trong ngày cưới, kết quả là khi bước vào khung cảnh lễ đường trong bộ ảnh cưới, họ không chọn ra được bức ảnh nào ưng ý. Sau đó, cả hai đều cảm thấy rằng sẽ tốt hơn nếu nắm tay nhau đi trên con đường này.

Xem thêm:   Đàn ông có gia đình sẽ như thế nào

Trường hợp hai

Cô dâu cầm hoa trắng, chú rể cài hoa đỏ

Trong một đám cưới, cô dâu mặc váy cưới màu trắng ôm bó hoa trắng do chú rể tặng, trông thật thuần khiết và trang nghiêm, còn chú rể đứng bên cạnh cô thì cài một bông hồng đỏ trước ngực, chẳng có gì sai cả. Chỉ là người cẩn thận sẽ cảm thấy có chút không thích hợp, nhưng một người quen với phong tục cưới hỏi phương Tây sẽ nhíu mày, sau khi nhận bó hoa, cô dâu nên chọn một trong số đó cài vào ngực chú rể, hoa và bó hoa nên giống nhau!

Hôn lễ đang diễn ra, lỗi lầm nhỏ này không dễ sửa chữa, sự tiếc nuối nhỏ này đành để lại trong ký ức của hai vợ chồng.

Váy cưới trang trọng và thanh lịch

Ý kiến ​​chuyên gia Dù chọn phong cách cưới nào thì trang phục cưới cũng phải trang trọng và thanh lịch, bởi đây là một trong những nghi lễ quan trọng nhất đời người. Cô dâu trong đám cưới phải hoàn hảo, tỏa nắng và thánh thiện, yêu cầu về trang phục là phải tạo được hình ảnh như vậy, quần áo có đẹp đến đâu cũng không được bước vào sảnh cưới. Khách mời tham dự lễ cưới cũng nên mặc trang phục phù hợp với lễ cưới, không làm bất cứ điều gì phá hoại bầu không khí trang trọng và trang nhã của lễ cưới.

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]