20 lý do chính đáng để chọn nhiếp ảnh làm sở thích

20 lý do chính đáng để chọn nhiếp ảnh làm sở thích

Ngày nay có rất nhiều người có sở thích chụp ảnh. Trên thế giới cũng vậy, nhưng không ngoa khi nói rằng sở thích chụp ảnh của người Hàn Quốc là số một thế giới. Sự ra đời của máy ảnh kỹ thuật số có lẽ là lý do lớn nhất và có lẽ nhiếp ảnh có sức mạnh lớn nhất trong sự thay đổi mô hình trực tuyến.

Ngày nay, bạn cũng có thể chụp những bức ảnh đẹp bằng bất kỳ điện thoại di động nào. Vì vậy, ngày nay, ngay cả những người chưa bao giờ học chụp ảnh cũng có thể dễ dàng chụp ảnh và khoe với người khác.

Do đó, ý tưởng rằng nhiếp ảnh là tài sản độc quyền của các chuyên gia đã trở nên rất lỗi thời. Có nhiều người đã có sở thích chụp ảnh, nhưng bây giờ sẽ là thời điểm tốt cho bất kỳ ai có sở thích chụp ảnh. Cách đây rất lâu, tôi đã viết về những lý do chính đáng để chụp ảnh như một sở thích, nhưng trong thời gian này, có vẻ như đã có nhiều thay đổi trong thời đại, chẳng hạn như sự xuất hiện của các mạng xã hội như Facebook và Instagram.

Nếu bạn nói trước mặt ai đó về thời điểm thích hợp để chụp ảnh, tại sao chụp ảnh như một sở thích lại tốt, bạn sẽ có thể nói về nhiều lý do như bạn cần uống cạn vài chai rượu và thức cả đêm Hãy sắp xếp các lý do. Có lẽ “dân số ảnh” đã bùng nổ vì những lý do sau 🙂

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (2)

01. Chụp ảnh khiến tôi siêng năng

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (13)

Khi chụp ảnh, tôi nhận ra tầm quan trọng của ánh sáng và nhận ra rằng “ánh sáng sớm là đẹp nhất”. Tất nhiên, bạn phải dậy sớm để làm việc sáng nay. Chụp ảnh khiến tôi chăm chỉ hơn trước khi chụp ảnh. Vào ngày tôi ra ngoài để chụp ảnh, tôi không thể tưởng tượng được việc ngủ trong đó. Nếu bạn cứ làm như vậy, bạn sẽ thấy mình thức dậy sớm hơn mỗi ngày.

02. Cơ hội nhận được lời khen từ người khác

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (20)

Hãy suy nghĩ về nó. Lần cuối cùng bạn được khen ngợi là khi nào? Khi bạn trưởng thành, bạn ít được khen ngợi hơn. Nó trở thành cái để được khen ngợi những đứa trẻ đang lớn. Nhiếp ảnh là sở thích tốt nhất cho phép bạn nhận được lời khen từ ai đó rằng: “Bạn chụp một bức ảnh nhìn thật đẹp”. Nhận bao nhiêu lời khen trong một ngày là quá đủ?

03. Bạn có thể tặng một món quà tốt cho những người thân yêu của bạn

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (22)

Đức tính tốt nhất mà nhiếp ảnh từng có. Nó có nghĩa là bạn có thể tặng một món quà tốt cho những người thân yêu và bạn bè của bạn. Có thể cung cấp và lưu giữ hình ảnh của những đứa trẻ đang lớn, những người thân yêu, vợ chồng, bạn bè và cha mẹ của bạn một cách đẹp mắt. Đó sẽ là giá trị tốt nhất mà những bức ảnh sẽ có mãi mãi.

Xem thêm:   10 điều thợ chụp ảnh cưới cần thích ứng ngay lập tức?

04. Gặp gỡ mọi người ở nhiều độ tuổi khác nhau và mở rộng mối quan hệ của bạn

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (9)

Trước đây ngoại tuyến là như vậy, và ngay cả bây giờ trực tuyến, những người có cùng đam mê có xu hướng tập hợp lại với các nhóm tuổi tương tự nhau. Tuy nhiên, không có giới hạn độ tuổi cho việc chụp ảnh. Vì vậy, khi bạn chụp ảnh, bạn gặp rất nhiều người ở độ tuổi của mình, nhưng bạn cũng gặp rất nhiều người trẻ hơn bạn và những người lớn hơn bạn nhiều tuổi. Thông qua phương tiện nhiếp ảnh, bạn có thể có được trí tuệ và kinh nghiệm trong cuộc sống nhiều hơn.

05. Nó còn tạo thêm thu nhập bất ngờ

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (10)

Đó vẫn là một thời kỳ khó khăn để chụp ảnh toàn thời gian. Nhưng nếu đó là thu nhập phụ thì câu chuyện lại khác. Khi chụp ảnh, có những lúc bạn có thể chụp một bức ảnh đẹp bằng cách bắt chuột bằng chân sau của con bò, và sau một khoảng thời gian nhất định, bức ảnh sẽ có giá trị dữ liệu. Sau đó, các tổ chức hoặc công ty khác nhau, bao gồm cả giới truyền thông, có thể cần ảnh của bạn và bạn sẽ có thêm nhiều thu nhập như Altoran.

06. Tôi tự tin vào khả năng của mình

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (15)

Những sở thích khác cần một thời gian rất dài để trở nên giỏi. Đặc biệt, trong lĩnh vực âm nhạc hay hội họa, nếu bạn không bắt đầu từ khi còn trẻ, bạn sẽ gặp phải rào cản khá lớn. Và tài năng bẩm sinh đóng một vai trò quan trọng. Nhưng nhiếp ảnh không mất nhiều thời gian để giỏi so với các lĩnh vực khác vì máy ảnh là một cỗ máy làm được rất nhiều việc. Ngoài ra, những nỗ lực có được đóng một vai trò lớn hơn nhiều. Nếu bạn đam mê nó, bạn sẽ nhanh chóng tự hào về kỹ năng chụp ảnh của mình.

07. Bản thân khỏe mạnh hơn

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (18)

Chụp ảnh khiến tôi siêng năng, vì vậy lối sống của tôi thay đổi. Tất nhiên, nó thay đổi thường xuyên. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều vận khí tốt. Trên hết, chụp ảnh liên quan đến việc đi bộ rất nhiều. Đành rằng đi đường dài là đi ô tô, nhưng không phải lúc nào cũng có khoảng cách để chụp ảnh ngay trước bãi đỗ xe, và tự nhiên, tôi đi bộ nhiều hơn bình thường. Nếu bạn là người thường xuyên vác máy ra ngoài, bạn sẽ thấy mình khỏe mạnh hơn mà không hề hay biết.

08 .Đôi khi tôi quên từ “nhàm chán”

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (19)

‘giết thời gian’. Nó có lẽ không phải là trường hợp nào cũng đúng cho các nhiếp ảnh gia. Để chụp được một bức ảnh đẹp, có rất nhiều thứ mà chúng tôi phải chạy đua với thời gian, thậm chí ngủ tại phim trường cũng rất lãng phí thời gian. Và nếu bạn trở về sau buổi chụp ảnh, hãy chọn một bức ảnh, chỉnh sửa và tải nó lên thư viện ảnh, sẽ không còn thời gian nữa. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ quên mất từ ​​nhàm chán.

09. Quan tâm hơn đến những sinh vật

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (12)

Einstein đã từng nói điều này: “Nếu bạn đi bộ với một đứa trẻ năm tuổi, bạn sẽ mất một giờ để đi bộ một mình trong năm phút.” rằng có điều gì đó thú vị. Vì vậy, con đường sẽ mất nhiều thời gian, khi tôi chụp ảnh, tôi bắt đầu quan tâm đến những điều tôi đã trải qua rất nhiều. Thực sự, hãy cầm máy ảnh của bạn và đi bộ xuống con phố trước nhà bạn. Bạn sẽ nhận ra rằng có vô số cuộc sống mà bạn chưa từng thấy trước đây và có những hiện tượng tự nhiên bí ẩn.

Xem thêm:   Chụp ảnh mỹ thuật là gì? Ghi lại nghệ thuật bằng ống kính.

10. Các chi phí không cần thiết sẽ được cắt giảm

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (21)

Câu chuyện đáng nói ở đây là chụp ảnh như một sở thích rất tốn kém, nhưng đó có lẽ là chi phí ban đầu. Thời gian trôi qua, bạn sẽ nhận ra rằng sở thích chụp ảnh của mình đã cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết. Khi tôi có thêm tiền, tôi sẽ đầu tư vào nhiếp ảnh. Ngoài ra, vì thời điểm quan trọng nhất để chụp ảnh là vào buổi tối nên bạn sẽ dành ít thời gian hơn để gặp gỡ mọi người vào buổi tối và dành ít tiền hơn cho các hoạt động giải trí chẳng hạn như uống rượu, đi bar nhảy đầm..

11. Trở thành một người hiểu biết trong một lĩnh vực cụ thể

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (1)

Kỹ năng chụp ảnh có quan trọng để chụp được những bức ảnh bướm đẹp không? Hàng ngàn lời nói! Khi bạn chụp ảnh, bạn nhận ra rằng điều quan trọng hơn kỹ thuật là bạn hiểu biết về loài bướm đến mức nào. Biết được thời điểm dễ dàng nhìn thấy một con bướm, loại hoa hoặc thức ăn cụ thể mà một con bướm thích, và những điều này sẽ tăng cơ hội bạn gặp một con bướm và chụp được bức ảnh đẹp hơn về nó.

Nó có thể chỉ đơn thuần là một con bướm? Điều này đúng với mọi sinh vật và hiện tượng trên thế giới. Cuối cùng, có thể chụp những bức ảnh đẹp trong một lĩnh vực cụ thể là bằng chứng cho thấy bạn có nhiều kiến ​​thức như một tiến sĩ trong một lĩnh vực cụ thể.

12. Bạn sẽ đi du lịch rất nhiều

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (16)

Có những người ghét chụp ảnh, nhưng có lẽ rất ít người ghét du lịch. Chụp ảnh những chuyến đi mà mọi người muốn thực hiện sẽ buộc họ phải làm như vậy thường xuyên hơn bao giờ hết. Đó là bởi vì có rất nhiều bức ảnh chỉ có thể được chụp khi bạn đi du lịch. Có câu nói rằng nếu bạn quá đam mê nhiếp ảnh khi đi du lịch, bạn sẽ đánh mất bản chất, nhưng nếu bạn vứt bỏ niềm đam mê chụp ảnh quá mức của mình, thì du lịch và máy ảnh chắc chắn là một sự kết hợp hoàn hảo.

13. Can đảm đối mặt với những điều xa lạ

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (17)

Chụp ảnh, đặc biệt là những bức ảnh có người trong đó, cần có sự dũng cảm hơn tất cả. Chụp ảnh trong một không gian quen thuộc với tôi và nơi không có sự tồn tại là một cơ hội tuyệt vời để phá bỏ những rào cản vô hình bao quanh tôi. Thoạt đầu thật đáng sợ, nhưng khi bạn vượt qua nỗi sợ hãi đó bằng máy ảnh, màu da và màu mắt của bạn sẽ khác với màu của tôi và những người sống ở các nền văn minh khác đều giống nhau. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể thân thiện với bất kỳ ai.

14. Bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về thời tiết

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (7)

Jegal Gongmyeong (Gia Cát Lượng) trong không phải là nhà tiên tri cũng không phải là đạo sư. Sở dĩ ông có thể giành chiến thắng trước quân của Tào Tháo trong Đại chiến Xích Bích là nhờ ông có thể dự đoán chính xác hướng gió thay đổi theo mùa. Khi bạn chụp ảnh, bạn có cái nhìn sâu sắc về thời tiết sánh ngang với người dự báo thời tiết. Đó là một kiến ​​thức cần thiết để chụp ảnh phong cảnh tốt, nhưng nếu bạn có cái nhìn sâu sắc về thời tiết, cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn.

15. Trở thành nhà địa lý không cần hệ thống định vị

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (14)

Giờ đây, một thế giới không có định vị là điều không tưởng, nhưng chỉ 10 năm trước, việc lái xe phụ thuộc hoàn toàn vào mắt người lái, biển báo và bản đồ giao thông. Khi tôi chụp ảnh, tôi lái xe nhiều hơn vì không có nơi nào để đi bộ, và có nhiều lúc tôi dựa vào điều hướng, nhưng có nhiều nơi để tìm bằng cách dựa vào các biển báo hoặc thông tin khác. Được sinh ra trên đất nước mình và được đi thăm thú, biết được mọi ngóc ngách của đất nước mình là một điều may mắn.

Xem thêm:   MẸO NHỎ: Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di động?

16. Tiếng Anh của tôi sẽ được cải thiện và tôi sẽ kết bạn với người nước ngoài.

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (4)

Ảnh là hình ảnh, và văn bản là không cần thiết, vì vậy có vẻ như không cần ngôn ngữ nào cả. Đó là lý do tại sao việc phá vỡ rào cản ngôn ngữ là rất tốt. Chuyện giới thiệu và up ảnh của ảnh lên các trang ảnh ở nước ngoài dễ dàng hơn rất nhiều.

Khi tôi giới thiệu và quảng bá ảnh trên các trang web ảnh toàn cầu ở nước ngoài như Flickr và 500px, tôi tự nhiên hình thành giao lưu với các nhiếp ảnh gia nghiệp dư nước ngoài và thậm chí kết bạn với họ. Ngoài ra, bạn sẽ học tiếng Anh mà bạn chưa sử bao giờ sử dụng để đánh giá những comment hoặc bức ảnh của người khác, và bạn sẽ học ngoại ngữ một cách tự nhiên.

17. Cơ hội trở nên nổi tiếng ngoài công việc chính

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (5)

Đúng là rào cản gia nhập ngành nhiếp ảnh chắc chắn thấp hơn so với các lĩnh vực khác. Tất nhiên, đúng là phải mất hàng chục năm để mở một studio chụp ảnh, nhưng ngay cả khi bạn thiếu tài năng bẩm sinh hoặc bắt đầu muộn, điều đó không phải là không thể. Vì vậy, nếu nhìn vào ví dụ của Hàn Quốc, có rất nhiều người bắt đầu chụp ảnh muộn và trở nên nổi tiếng dù đó không phải là công việc chính của họ.

Nhiếp ảnh gia Kwon Oh-chul, người hiện nổi tiếng là bậc thầy về chụp ảnh cực quang và thiên văn, không phải là một nhiếp ảnh gia mà là một nhân viên văn phòng bình thường. Tuy nhiên, sau năm 2009, anh ấy từ chức và đến với vị trí hiện tại nhờ niềm đam mê với các vì sao và hiện tượng khí tượng. Nhiếp ảnh là nghệ thuật và phương tiện cởi mở nhất, nơi cánh cửa mở ra cho bất kỳ ai.

18. Tôn trọng các thế hệ trước

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (11)

Nhiếp ảnh ghi lại hiện tại, nhưng hiện tại tồn tại chỉ vì quá khứ tồn tại. Tất nhiên là hiện tượng tự nhiên mà tôi đang chụp. Khi bạn chụp ảnh những tàn tích và nền văn hóa do tổ tiên của mình tạo ra, bạn sẽ ngạc nhiên trước những điều vĩ đại mà các thế hệ trước và tổ tiên loài người đã làm được. Và tôi lại nhận ra rằng những thứ cũ không chỉ là ‘cũ’, mà còn quý giá và đáng lưu truyền. Điều này tạo ra một cảm giác thiêng liêng và tôn trọng các thế hệ đã đi qua.

19. Ý thức trách nhiệm đối với thế hệ sau này

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (6)

Sau khi tôn trọng thế hệ trước, trách nhiệm với thế hệ sau tự nhiên phát sinh. Nếu bạn có tâm muốn truyền lại những giá trị hiện tại rực rỡ do thế hệ trước truyền lại, không chỉ cho bản thân mà còn cho thế hệ mai sau, thì không còn tâm niệm nào tốt hơn thế.

Vì vậy, một người chụp ảnh một bông hoa Pasqueflower ở Donggang và sau đó cắt nó đi sau khi chụp ảnh nó sẽ giống như một người không có quyền chụp ảnh. Thế giới của chúng ta sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu có nhiều người nghĩ rằng cảnh đẹp và vẻ ngoài mà chúng ta đang thấy bây giờ có thể được ai đó thưởng thức trong 30 năm hoặc thậm chí hàng trăm năm sau.

20. Đợi ngày mai nảy sinh

lý do chọn nhiếp ảnh là sở thích (8)

Tôi sắp xếp nó một cách ngẫu nhiên và thứ tự của 20 lý do không quan trọng, nhưng lý do thứ 20 này dường như là đủ ngay cả khi nó xuất hiện ở cuối. Chờ đợi ngày mai sẽ là niềm hy vọng và sức mạnh quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta. Sẽ không có cuộc sống nào vô vọng bằng cuộc sống mà ngày mai không được mong đợi. Nếu chỉ có những người như vậy thì thật là một xã hội bất hạnh.

Đức tính mà tôi cảm thấy nhiều nhất khi chụp ảnh là tôi hướng tới ngày mai. Thời tiết ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay. Bạn sẽ có thể chụp những bức ảnh đẹp hơn vào ngày mai so với hôm nay. Chờ đợi và hy vọng rằng ngày mai sẽ thú vị hơn hôm nay để chụp ảnh. Cho dù nó đơn giản đến đâu, đó là một niềm vui và sức mạnh lớn để sống tiếp cuộc sống. Tôi hy vọng rằng những người có sở thích chụp ảnh sẽ chụp ảnh và chờ đợi một ngày mai tốt đẹp hơn hôm nay. 🙂

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *