Thợ thường hay chọn máy ảnh nào để chụp tiệc cưới?

Thợ thường hay chọn máy ảnh nào để chụp tiệc cưới?

Đầu tiên, máy ảnh nào tốt để chụp ảnh cưới

Một máy ảnh SLR là tùy chọn. Ưu điểm lớn nhất của máy ảnh SLR là không có độ trễ trong màn trập và những hình ảnh không thể chụp được bằng máy ảnh thông thường có thể dễ dàng chụp được bằng máy ảnh SLR và hình ảnh do video SLR ghi lại sẽ rõ ràng hơn so với máy ảnh thông thường.

Thứ hai, máy ảnh nào chụp ảnh cưới tốt

Chụp ảnh cưới là một trong những công việc kinh doanh chính của các studio chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp, đặc trưng bởi bối cảnh tác phẩm phức tạp và có thể thay đổi, bao gồm ảnh dạn phóng sự theo dõi và ảnh cố định, ảnh nhóm và ảnh đơn. Sau khi nhận được đơn đặt hàng, studio phải lập kế hoạch chụp tương ứng theo quy trình đám cưới và cung cấp các thiết bị cần thiết, việc lựa chọn máy ảnh nói chung là vì mục đích là chính, sử dụng máy ảnh là phụ.

Ánh sáng tại bối cảnh tiệc đám cưới rất phức tạp và có thể thay đổi, độ tương phản cao, máy ảnh và kỹ năng vận hành có những yêu cầu nhất định, đó là máy ảnh chụp phải càng rộng càng tốt, máy ảnh có độ nhạy sáng cao nên dùng càng nhiều càng tốt. D500 của Nikon cũng được. Dùng high pixel như Nikon 800 series trở lên.

Kiểu ghép chính phụ này đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao và phản ứng nhanh, thậm chí phải có sự phối hợp của nhiều người mới có thể đảm bảo trong toàn bộ quá trình chụp ảnh cưới sẽ không bị sót hay lãng phí shot ảnh.

máy ảnh chụp tiệc cưới tốt nhất

Thứ ba, máy ảnh nào dễ sử dụng để chụp ảnh cưới

350D+tay cầm+17-85+420EX là dành cho khách hàng, nhưng giờ đổi thành 5D. Bây giờ có nhiều người hiểu về máy ảnh, nhưng vẫn có người hỏi bạn dùng máy ảnh gì. Nhưng đa số vẫn chưa hiểu. Bạn có thể nâng cấp thân máy bay nếu có điều kiện, còn nếu không có cũng không sao.

Xem thêm:   Thiết lập máy ảnh làm cho hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn?

Yêu cầu chụp ảnh cưới hiện nay cao hơn trước, nhiều ảnh yêu cầu hiệu ứng PS hậu kỳ và retouch ảnh, vì vậy tốt nhất bạn nên tìm hiểu một số trong số này để bắt kịp thời đại.

500D + tay cầm + 17-85 là đủ để chụp đám cưới, và góc rộng tương đương khoảng 28mm là phải cho tiệc chiêu đãi. Cận cảnh nên thay bằng 85F/1.8 thì tốt hơn. Còn thằng 50/1.8 quá dễ bị out nét ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của bước xử lý hậu kỳ nên tôi không khuyến khích.

Vấn đề lớn nhất là đèn flash rời, đây là điều bắt buộc khi chụp ảnh cưới, đặc biệt là đối với những cảnh cưới có ánh sáng kém. Về cơ bản, không thể chụp mà không có đèn flash ngoài và chỉ số đèn flash bên trong còn lâu mới đủ sáng, nên mua ít nhất một chiếc 430EX là đủ.

Thứ tư, máy ảnh nào tốt hơn để chụp ảnh cưới

Máy ảnh Canon 5d4 SLR là phù hợp nhất.

Lý do chọn 5d4:

1. Mức độ công nhận của thị trường cao nhất. Trong thị trường quay phim chụp ảnh tiệc cưới, đám cưới, chúng ta không thể chỉ xét đến hiệu năng của máy, chẳng hạn như một số nhà quay phim cho rằng Sony a7s series có chỉ số phần cứng tốt hơn, một số lại cho rằng Panasonic gh series là phù hợp nhất để quay video, nhưng họ phải đối mặt với sự đánh giá hay công nhận của khách hàng.

Hầu hết khách hàng trên thị trường máy ảnh đám cưới là những người bình thường, những người không rành về nhiếp ảnh và thiết bị máy ảnh, nhưng Canon đã tạo được ấn tượng tốt trong lòng công chúng và hình ảnh thương hiệu tốt nhất, khách hàng bình thường sẽ nghĩ rằng sử dụng Canon là chuyên nghiệp.

Tốt hơn là các thợ chụp nên phục vụ cho các điều kiện thị trường như vậy. Mặt khác, trong ngành chụp ảnh cưới, nhiều thợ chọn Canon, nếu hợp tác với các thợ khác để tạo thành nhiều máy ảnh, chất lượng hình ảnh và màu sắc của các máy cần phải tương đối đồng đều, và 5d4 thuận tiện hơn để phù hợp với người khác.

Xem thêm:   10 mẹo chụp ảnh mùa xuân, đi ngắm gió xuân mười dặm

máy ảnh chụp tiệc cưới tốt nhất 4

Năm, đề xuất máy ảnh chụp ảnh cưới

Sự khác biệt giữa chụp ảnh cưới đơn và chụp ảnh bằng máy ảnh là các loại máy khác nhau được sử dụng.

Chụp ảnh cưới đơn đề cập đến các nhiếp ảnh gia và máy ảnh ghi lại tiệc cưới và đám cưới trong toàn bộ quá trình đám cưới, và chụp ảnh chính xác là nhiếp ảnh gia của đám cưới, người ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong đám cưới và lưu lại chúng. nhiếp ảnh được sử dụng máy ảnh và chụp ảnh máy ảnh sử dụng máy ảnh, đây là sự khác biệt giữa hai

Sáu, Loại máy ảnh nào thường được sử dụng để chụp ảnh cưới

Panasonic DVX200, máy ảnh cũng có Vlog, 4K, 120P tốc độ cao và có thể tự động lấy nét. Ngoại trừ việc không thể thay thế ống kính, nó đã đạt đến tiêu chuẩn cơ bản của cấp ảnh, và nó được định vị là máy ảnh phổ biến, rất tốt và đa năng. Trong tương lai, nếu bạn có đủ nhiều show đám cưới và muốn chuyển sang cao cấp, bạn cũng có thể quay video quảng cáo, phim phóng sự cưới.

Bây giờ rất nhiều chương trình thực tế sử dụng máy này, Running Man sử dụng máy này để quay, cũng không đắt. Nó rất thích hợp để mang trên vai, đủ dùng cho đám cưới, hiệu ứng micrô cũng tốt.

Tôi cũng nghe nói rằng đầu zoom này được sản xuất bởi Leica, nhưng chắc nó cũng là một mánh khóe quảng cáo.

Canon C100 rẻ hơn DVX200 và mang tính điện ảnh hơn, nói chính xác là nó được định vị là một chiếc máy ảnh điện ảnh. Nhưng Clog không làm tốt như Vlog, cũng như không có các luồng ở mức phát sóng và 4K tốc độ cao.

Trông có vẻ lạ, nhưng hiệu ứng micrô là thứ tốt nhất mà tôi từng sử dụng. Cần nâng cấp lấy nét tự động với giá 10 triệu, tốc độ lấy nét không bằng DVX200 nhưng cũng đủ dùng. Bạn có thể thay đổi ống kính, sử dụng ngàm EF và sử dụng đầu Canon SLR để lấy nét chính xác. Chụp tiệc đám cưới cũng khá đẹp.

Sony Fs700 chứ không phải Fs7 là tiền thân của Sony Fs7. Slog2 có tốc độ cao và chỉ có thể quay 4K bên ngoài và giá tương đương với c100. Cũng là loại phim, nhưng trông giống như loại đài phát thanh. Ống kính rời, ống kính E-mount có thể theo tiêu cự, còn ngàm chuyển EF thì không.

Xem thêm:   Hướng dẫn chi tiết 07 cách chụp ảnh LÁ MÙA THU ĐẸP.

Hiệu ứng micro không tốt bằng C100.

Sony EX280, một máy ảnh tiêu chuẩn, một máy truyền hình chính thống. Tốc độ bit thấp, nhưng tốc độ lấy nét nhanh. Tốc độ không cao, màu REC709, hầu như không có lịch trình hậu kỳ. Máy ảnh này là phổ biến nhất cho đám cưới, nhưng nó không thể quay đám cưới cao cấp và không dễ báo giá. Xét cho cùng, EX280 chỉ có giá 600k/ngày tại công ty cho thuê.

Bảy, chụp ảnh cưới dùng máy ảnh gì?

Hầu hết các nhiếp ảnh gia chủ yếu sử dụng máy ảnh Canon, Nikon và Sony. Ba thương hiệu đều có những đặc điểm riêng, Canon và Nikon là máy ảnh SLR, Sony là máy ảnh không gương lật, để thuận tiện cho thao tác, Canon và Nikon được sử dụng nhiều hơn trong công việc chụp ảnh và Sony về cơ bản là màn hình video chính. Giá của một chiếc SLR cấp chuyên nghiệp khoảng 40-70 triệu, ống kính cũng khác nhau tùy theo hãng, có thể trang bị cấu hình cấp chuyên nghiệp sơ cấp khoảng 15-30 triệu.

máy ảnh chụp tiệc cưới tốt nhất 3

Tám, Máy ảnh SLR nào chụp ảnh cưới tốt?

1 Tốt nhất nên sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp

2 Vì máy ảnh chuyên nghiệp có chất lượng hình ảnh tốt hơn, hoạt động linh hoạt hơn, khả năng thích ứng mạnh hơn và độ ổn định tốt hơn nên có thể ghi lại mọi khoảnh khắc tuyệt vời của đám cưới một cách tốt hơn.

3 Nếu ngân sách hạn hẹp, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng máy quay phim dân dụng hoặc điện thoại di động, nhưng cần chú ý đến việc lựa chọn góc chụp, điều kiện ánh sáng và kỹ năng chụp để đảm bảo hiệu quả và chất lượng chụp. Đồng thời, bạn có thể cân nhắc thuê một studio chụp ảnh cưới chuyên nghiệp chụp ảnh để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của bộ ảnh cưới.

Chín, Lens DSLR nào để chụp ảnh cưới

Ống kính zoom là lựa chọn hàng đầu và tiêu cự của máy ảnh trên tay tương đương với 24~70f2.8, 24~105f4, góc quá rộng sẽ khiến mép ảnh chân dung bị biến dạng, điều này phải được chú ý. Bạn là một nhiếp ảnh gia và bạn có quyền lãnh đạo, bạn cũng có thể sắp xếp chúng một cách “lịch sự” để bức ảnh của bạn đẹp hơn

Mười, Chụp ảnh cưới loại máy ảnh nào phù hợp

Nếu bạn không quen với máy ảnh, hãy sử dụng số tự động… hoặc số tự động có bật đèn flash, hoặc số tự động không bật đèn flash, ít nhất hiệu ứng của ảnh sẽ không quá tệ, và bạn có thể sử dụng lấy nét và bấm chụp theo ý muốn

máy ảnh chụp tiệc cưới tốt nhất 2

Mười một, Chụp ảnh cưới dùng máy gì

Khuyến nghị mua máy ảnh đám cưới:

  1. SonyPXW-Z150
  2. Sony HXR-NX3 hoặc Sony HXR-NX5R
  3. Sony HXR-NX100
  4. JVC JY-HM360

Kiểm tra các thông số cụ thể cho mình. Máy ảnh rẻ hơn không được khuyến khích, quá đắt và không cần thiết.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *