Máy ảnh tốt nhất cho trẻ em – Phát huy trí sáng tạo

Máy ảnh tốt nhất cho trẻ em – Phát huy trí sáng tạo

Mua cho con bạn hoặc thanh thiếu niên chiếc máy ảnh đầu tiên của chúng có thể là một cuộc phiêu lưu và trải nghiệm tuyệt vời cho cả bạn và chúng. Bạn có cơ hội khơi dậy sự quan tâm của chúng đối với một nghề thủ công mới và thúc đẩy sự sáng tạo của chúng.

Điều này có thể trở thành sở thích của chúng, hoặc có thể dẫn đến sự nghiệp sau này trong cuộc sống. Dù bằng cách nào, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những chiếc máy ảnh tốt nhất cho trẻ em — bất kể tuổi tác hay trình độ kỹ năng của chúng.

Cách chọn máy ảnh cho trẻ em

Cho dù bạn muốn chúng chỉ đơn giản là tiêu khiển hay học một nghề thủ công mới, có một số điều bạn sẽ cần cân nhắc trước khi mua máy ảnh cho con bạn. Bạn sẽ muốn máy ảnh đủ bền để chịu được thử thách của thời gian và con bạn, vì chúng rất có thể coi đây chỉ là một món đồ chơi khác. Một số máy ảnh không thấm nước và chống sốc, điều này sẽ đảm bảo chúng có thể chịu được một số hao mòn.

Đôi khi ít lại hơn. Hãy thử gắn bó với một máy ảnh dễ sử dụng và dễ học. Ngay cả một chiếc máy ảnh chỉ chụp 12MP và không có kiểu cách vẫn có thể khơi dậy sự sáng tạo của họ. Khi họ đã hiểu về máy ảnh và nhiếp ảnh, sẽ đến lúc đưa cho họ một chiếc máy ảnh mà chúng có thể phát triển thành.

Mặc dù máy ảnh kỹ thuật số dễ sử dụng và phổ biến hơn, nhưng mua cho trẻ một chiếc máy ảnh phim có thể là một cách tuyệt vời để khơi dậy khả năng sáng tạo và dạy trẻ tính kiên nhẫn. Bạn vẫn có thể có được chất lượng tuyệt vời từ máy ảnh phim, giống như bạn có thể làm với kỹ thuật số. Hiện nay có rất nhiều máy ảnh lấy liền trên thị trường dễ sử dụng và giá cả phải chăng.

Cuối cùng, hãy chắc chắn kiểm tra thời lượng pin. Hầu hết các máy ảnh chụp ảnh cấp thấp trong danh sách này sẽ có thời lượng pin khá tốt, nhưng các máy ảnh hành động hướng đến video sẽ có thời lượng pin ít hơn đáng kể. Nhận một vài pin dự phòng nếu bạn quan tâm đến một trong những tùy chọn đó. Chúng ta hãy xem xét một số máy ảnh tốt nhất cho cả trẻ em hiện nay trên thị trường.

Xem thêm:   Review Máy ảnh Leica Q3 mới: Đánh giá thực tế!

máy ảnh cho trẻ em 2

Máy ảnh kỹ thuật số Canon PowerShot ELPH HS 360, Màu tím

Giá: $299

máy ảnh cho trẻ em 3
Canon PowerShot ELPH HS 360

Ưu điểm

 • Nhỏ và di động
 • Thu phóng quang 12x
 • Màn hình 3”

Nhược điểm

 • Ống kính không thể hoán đổi cho nhau
 • Có thể có vấn đề với Mac OS trên đơn đặt hàng

Canon PowerShot là chiếc máy ảnh khởi đầu tuyệt vời dành cho trẻ em và thanh thiếu niên ở mọi lứa tuổi. Thu phóng quang học 12x giúp dễ dàng chụp các đối tượng ở xa hơn mà không cần ống kính hoán đổi cho nhau.

Máy có thiết kế tối giản, cho phép người dùng tìm hiểu các chức năng nhanh chóng và tích hợp wifi để có thể dễ dàng chuyển ảnh sang các thiết bị khác.

Mặc dù khả năng ghi tối đa là 1080p, nhưng điều đó có thể là quá đủ để họ cảm nhận được video trong khi vẫn có cảm biến hình ảnh 20MP cho ảnh. Đây thực sự là một chiếc máy ảnh cấp thấp tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu hoặc khám phá sở thích chụp ảnh của mình. Đề xuất cho lứa tuổi, 8+.

Máy Ảnh Kỹ Thuật Số Sony Cyber-Shot DSC-W800

Giá: $99,99

máy ảnh cho trẻ em 4
Sony Cyber-Shot DSC-W800

Ưu điểm

 • Chế độ chống rung ảnh
 • thu phóng 5x
 • Giá thấp

Nhược điểm

 • Màn hình LCD nhỏ
 • Video độ phân giải thấp
 • Không kiểu cách ĐẸP

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh cơ bản với những bức ảnh đẹp và video ổn, thì đây chính là chiếc máy ảnh này. Nó có zoom 5x, tốt hơn hầu hết các máy ảnh điện thoại. Kết hợp với tính năng ổn định hình ảnh và cảm biến 20.1MP, bạn có thể có được những bức ảnh khá sắc nét với Cyber-Shot. Có một vài tính năng, chẳng hạn như Công nghệ Smile Shutter giúp chụp ảnh khi đối tượng đang cười, giúp việc chụp ảnh tự sướng trở nên dễ dàng nhất có thể. Đề xuất cho lứa tuổi, 8+.

Máy ảnh kỹ thuật số Olympus Tough TG-6, Màu đen

Giá: $499,99

máy ảnh cho trẻ em 5
Olympus Tough TG-6

Ưu điểm

 • Tương đối rẻ
 • Không thấm nước, chống sốc
 • định dạng RAW

Nhược điểm

 • Tốc độ khung hình thấp ở 4k
 • Không có GPS
 • Cảm biến 12MP

Tough Camera là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ đứa trẻ nào, bởi vì nó đúng với tên gọi của nó. Olympus đã tạo ra chiếc máy ảnh này với mục đích phiêu lưu và hành động.

Xem thêm:   Review Máy Ảnh EOS R100 và Ống Kính RF 28mm F/2.8

Nó có khả năng chống sốc, chống thấm nước, chống bụi và chống đóng băng, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho bất kỳ cuộc phiêu lưu ngoài trời nào mà con bạn sẽ tham gia. Nó cũng quay phim ở 4k nhưng chỉ ở tốc độ 15p, khiến cảnh quay hành động hơi rung và có nghĩa là bạn sẽ không thể làm chậm cảnh quay. Tough Camera cũng tương thích với nhiều phụ kiện giúp nó bền hơn. Đề xuất cho lứa tuổi, 10+ .

GoPro HERO10 Đen

Giá: $349

máy ảnh cho trẻ em 6
GoPro HERO10

Ưu điểm

 • Màn hình cảm ứng
 • Ảnh 20MP
 • Máy ảnh tiên tiến với các chế độ chụp khác nhau

Nhược điểm

 • Không có ống kính hoán đổi cho nhau
 • Đắt hơn so với đối thủ cạnh tranh
 • Nhỏ và dễ thất lạc

GoPro Hero10 Black rất phù hợp cho các chuyến đi chơi hoặc phiêu lưu của gia đình và sẽ dễ dàng bỏ vừa trong túi của bạn. Có một lý do mà các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng chúng hàng ngày.

Chúng cực kỳ bền, công nghệ cao và rất thú vị khi sử dụng. Mặc dù chúng được thiết kế cho các cuộc phiêu lưu hành động hoặc dưới nước, chúng cũng có thể được sử dụng cho các blog khi sử dụng các phụ kiện phù hợp.

Chúng không chỉ có thể thử nghiệm nhiều chế độ chụp mà còn có thể học hỏi và phát triển thành chiếc máy ảnh này khi nó quay video 4k ở tốc độ 60 khung hình/giây. Nó có tính năng ổn định hình ảnh tích hợp và cảm biến 20MP, chụp ảnh RAW có thể chỉnh sửa sau này. Đề xuất cho lứa tuổi, 10+ .

Máy ảnh lấy liền Fujifilm Instax Mini Evo, Màu đen

Giá: $199,95

máy ảnh cho trẻ em 7
Fujifilm Instax Mini Evo

Ưu điểm

 • In được ảnh tức thì
 • Có 10 hiệu ứng phim
 • Có khả năng tự hẹn giờ

Nhược điểm

 • Ảnh nhìn trông kỹ thuật số hơn phim
 • Màn hình cố định
 • Hơi cồng kềnh

Trong một thế giới nơi quy định về sự hài lòng tức thì, việc sở hữu một chiếc máy ảnh chụp phim lấy ngay có thể là một cách thú vị và mang tính thử nghiệm cho con bạn để dạy chúng về khía cạnh kỹ thuật số của việc sử dụng máy ảnh cũng như khía cạnh phim vật lý của nó.

Fujifilm Instax cũng có 10 hiệu ứng phim khác nhau và 10 hiệu ứng ống kính. Con bạn có thể có khả năng tìm hiểu và thử nghiệm với các cài đặt trước theo phong cách cổ điển, màu sắc sống động và thậm chí điều chỉnh độ cân bằng trắng và độ phơi sáng. Đây là một cách tuyệt vời để dạy chúng cách phơi sáng ảnh đúng cách bằng phương pháp thử và sai. Mặc dù ban đầu điều này có thể gây khó chịu, nhưng nó sẽ cho phép họ thử nghiệm với ánh sáng thích hợp và khơi dậy niềm yêu thích của chúng đối với nghề thủ công. Đề xuất cho lứa tuổi, 10+.

Xem thêm:   Nên ưu tiên đầu tư cho BODY hay Ống Kính (lens)?

Insta360 Go 2 Phiên bản dung lượng cao 64GB Máy ảnh hành động siêu nhỏ

Giá: $329,99

máy ảnh cho trẻ em 8
Insta360 Go 2

Ưu điểm

 • Nhỏ hơn GoPro
 • Rẻ hơn đối thủ cạnh tranh
 • Dễ dàng gắn kết

Nhược điểm

 • Không có GPS
 • Tuổi thọ pin ngắn
 • Gặp Vấn đề quá nóng

Giống như GoPro, máy ảnh Insta360 hướng đến kiểu chụp hành động và phiêu lưu. Máy ảnh này chắc chắn hướng đến quay video hơn là chụp ảnh, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Nó có thể quay video 3k độ nét cao và cũng có chế độ HDR 1080p. Giống như hầu hết các camera hành động, nó hoàn toàn không thấm nước và được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh để chúng có thể mang đi bất cứ đâu.

Một nhược điểm về kích thước — nó có thể dễ bị thất lạc. Máy ảnh này cực kỳ nhỏ, chỉ bằng một nửa so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó. Tôi khuyên bạn nên gắn một số loại móc khóa vào nó hoặc có thể là Apple Airtag để con bạn không đặt nhầm. Đề xuất cho lứa tuổi, 12+.

Phần kết luận

Khi nói đến việc mua cho con bạn chiếc máy ảnh đầu tiên, có rất nhiều lựa chọn trên thị trường. Mặc dù sẽ khó tìm được chiếc máy ảnh hoàn hảo cho chúng, nhưng hãy thử hình dung chiếc máy ảnh nào sẽ mang lại lợi ích cho con bạn dựa trên tính cách và nhu cầu của chúng.

Đối với một chiếc máy ảnh cấp thấp khơi dậy sở thích chụp ảnh của chúng, không đâu khác ngoài Canon PowerShot hoặc Sony Cyber. Nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ được sử dụng chủ yếu ở ngoài trời và cần thứ gì đó có thể tồn tại trong quá trình sử dụng và các yếu tố, thì tôi khuyên dùng Tough TC-6 hoặc GoPro Hero10 Black.

Nếu bạn tin rằng chúng muốn tham gia nhiều hơn vào quy trình vật lý của nghề thủ công, hãy đảm bảo kiểm tra máy ảnh Insta360 hoặc Fujifilm Instax. Dù bằng cách nào, không có lựa chọn sai lầm nào ở đây vì bạn sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của chúng và cho chúng cái nhìn mới về thế giới mà chúng đang sống.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!