3 Mẹo Chỉnh sửa Hậu kỳ Ảnh Em bé

3 Mẹo Chỉnh sửa Hậu kỳ Ảnh Em bé

Tự hỏi làm thế nào để chỉnh sửa ảnh trẻ sơ sinh? Chúng tôi ở đây để nói với bạn ngày hôm nay. Ngay cả đối với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chụp ảnh trẻ sơ sinh có thể là một thách thức khá lớn.

Để chụp được bức ảnh hoàn hảo về một em bé không biết khi nào nên giữ yên hoặc tạo dáng trước máy ảnh là một loạt các chướng ngại vật độc đáo cần vượt qua. Ngay cả khi bạn quản lý để có được các cài đặt và hình ảnh phù hợp, vẫn có các bước để làm cho thành phẩm trông chuyên nghiệp nhất có thể.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chỉnh sửa ảnh em bé với các tùy chọn tối ưu, thì chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn.

Chỉnh sửa ảnh cho bé (1)

Bước 1: Sử dụng Photoshop Airbrush

Mặc dù tất cả các em bé đều trông hoàn hảo trong mắt cha mẹ, nhưng bạn có thể cần thực hiện một số điều chỉnh nhỏ để làm cho hình ảnh của bạn khớp với những gì khách hàng của bạn nhìn thấy trong đầu họ. Hầu hết các bức ảnh em bé ngây thơ đều được xử lý ảnh vì em bé tự nhiên có nhiều tình trạng da, nhược điểm, vết trầy xước và đốm sẽ làm giảm tác động của hình ảnh.

Xem thêm:   8 Mẹo chụp ảnh tự sướng khi đi du lịch một mình?

Lý tưởng nhất là những hình ảnh bạn cung cấp cho cha mẹ hoặc giới thiệu như một phần của thư viện danh mục đầu tư WordPress của bạn nên bao gồm một số ảnh phần lớn chưa được chỉnh sửa. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được những đặc điểm riêng của từng em bé trong những bức ảnh sơ sinh của bạn. Tuy nhiên, để có những bức ảnh hoàn mỹ, hãy thử công cụ airbrush của Photoshop.

Chỉnh sửa ảnh cho bé (5)

Lúc đầu, hãy nhớ giữ độ mờ của bút vẽ ở mức thấp để bạn có thể chỉnh sửa mà không làm cho hình ảnh trông quá ảo. Hình ảnh trông càng tự nhiên thì càng tốt.

Bước 2: Điều chỉnh màu sắc

Hầu hết trẻ sơ sinh đều có màu da hơi ửng hồng. Một số sẽ có màu vàng, bạn cũng có thể muốn làm mềm màu này trước khi đưa ảnh cuối cùng cho khách hàng của mình. Bạn có thể giảm màu không mong muốn bằng cách cẩn thận phơi sáng quá mức các phần của ảnh. Một lần nữa, hãy nhớ đừng lạm dụng nó khi chỉnh sửa ảnh trẻ sơ sinh. Chỉ một số bộ phận của da nên trông tinh khiết.

Loại bỏ các mảng màu sẽ giúp che đi các vết trầy xước, đốm và các vết khác. Tuy nhiên, bạn nên có một vết bớt để giữ cho em bé là duy nhất trong ảnh.

Một tùy chọn khác mà bạn có thể cân nhắc là khử bão hòa các phần của ảnh bằng Photoshop hoặc Lightroom. Đừng chuyển sang màu đen và trắng mà hãy chơi với hình ảnh cho đến khi nó trông mềm mại mà không có vẻ lỗi thời. Nếu bạn thực sự muốn tạo hiệu ứng cổ điển, hãy thử hướng dẫn tạo ảnh đen trắng trong Photoshop của chúng tôi.

Xem thêm:   Contrast là gì? 5 cách thêm độ tương phản trong Photoshop

Chỉnh sửa ảnh cho bé (4)

Bước 3: Chơi với thanh trượt

Để tạo tông màu da mịn nhất cho ảnh trẻ sơ sinh của bạn, hãy sử dụng thanh trượt Độ trong và Độ tương phản trong Lightroom. Khi bạn giảm độ tương phản của hình ảnh, bạn sẽ có được làn da mịn màng hơn và loại bỏ các đốm và bóng không mong muốn.

Mục tiêu của hầu hết các bức ảnh chụp em bé là tạo ra một cái nhìn mềm mại, thay vì những hình ảnh khắc nghiệt hoặc có độ tương phản cao.

Giảm Độ rõ nét bằng thanh trượt Độ rõ nét cũng sẽ giúp tạo ra giao diện mềm mại này, nhưng đừng đi quá xa. Giữ phạm vi giữa -10 và -20.

Ngoài ra, bạn có thể thử xem một số cài đặt trước Lightroom dành cho trẻ sơ sinh, chẳng hạn như SLR Lounge Newborn Selection.

Chỉnh sửa ảnh cho bé (3)
Nhớ lưu các cài đặt trước để thống nhất

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ giao diện nào phù hợp với việc chỉnh sửa ảnh trẻ sơ sinh của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu giao diện đó trong giá trị đặt trước trong Lightroom để bạn có thể sử dụng giao diện đó cho các ảnh trong tương lai càng sớm càng tốt.

Chỉnh sửa ảnh cho bé (2)

Các cài đặt trước có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và sẽ giúp bạn tạo giao diện nhất quán hơn trong danh mục đầu tư của mình khi bạn tiếp thị dịch vụ của mình cho khách hàng mới.

Xem thêm:   50+ CAP hay đăng STT để " KHOE" ảnh cưới trên Facebook!

Và đó là những gì bạn có, một số mẹo dễ dàng để chỉnh sửa ảnh trẻ sơ sinh trong vài phút Bạn có ý tưởng tuyệt vời nào để chỉnh sửa ảnh trẻ sơ sinh không? Đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé!

Đánh giá:
[Tổng: 0 đánh giá: 0 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!