Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc, Tư thế chụp & ngắm.

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc, Tư thế chụp & ngắm.

Xin chào? Tôi là Onelike Studio – Một studio chụp ảnh,  ghi lại cuộc sống tầm thường hàng ngày bằng sự nhạy cảm tự nhiên. Có khả năng tạo dáng tự nhiên

Nếu tôi đã nói với bạn về bí quyết chụp ảnh chân dung, thì hôm nay tôi viết bài này để nói với bạn về khái niệm chụp nhanh và bí quyết sắp đặt các tư thế.

Bây giờ lá xanh đang mọc dày, tôi nghĩ đây là thời điểm tốt để chụp ảnh. Trong kiểu thời tiết này, bạn có thể chụp được vẻ ngoài xinh xắn của bạn gái dưới tiết trời nắng,

Tôi luôn muốn chụp ảnh concept với bạn bè của mình. Làm thế nào để bạn bắt đầu chụp khi bạn cảm thấy muốn chụp nhanh như thế này?

Bạn chỉ ra ngoài mà không có kế hoạch, hay bạn lên ý tưởng trước và chụp sau khi đã ổn định?

Cá nhân tôi có xu hướng quyết định trước vì tôi nghĩ rằng một bức ảnh sẽ đẹp hơn nhiều nếu tôi lên ý tưởng và chụp nó. Nói cách khác, một chủ đề rõ ràng

Tôi nghĩ thật tốt khi có thể chụp từng bức ảnh có ý nghĩa khi tôi sắp xếp các tư thế phù hợp trong khi chụp.

Sau đó, trong tập này, chúng ta hãy xem những loại khái niệm nào là chụp nhanh và những loại bố cục và tư thế nào là tốt theo các khái niệm đó.

Để tham khảo, tất cả ảnh được sử dụng trong bài đăng này đều được chụp bằng Canon EOS 60D. Đó là một chiếc máy ảnh đã được ra mắt cách đây khá lâu, nhưng nó thực sự quan trọng đối với chụp ảnh chân dung.

Nó vẫn là một chiếc máy ảnh tuyệt vời để thể hiện màu sắc, vì vậy tôi vẫn đang sử dụng nó. Tất nhiên, một chiếc máy ảnh đắt tiền sẽ rất tuyệt, nhưng nếu bạn mới bắt đầu sử dụng một chiếc máy ảnh,

Ngay cả khi nó không nhất thiết phải là máy ảnh mới nhất, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu bạn chọn một chiếc máy ảnh phù hợp tùy theo mục đích của bạn.

Ý tưởng

1. Các loại khái niệm

Trước hết, có những loại khái niệm nào? Cá nhân tôi, ngoại trừ quảng cáo và chụp ảnh được thực hiện bởi các chuyên gia, khái niệm này rõ ràng là khó.

Tôi không nghĩ rằng nó được chia. Tuy nhiên, nếu đi vào chi tiết, có một số khác biệt! Đại diện, có khái niệm du lịch, khái niệm hàng ngày và khái niệm khuôn viên trường.

Thực ra tùy concept, kỹ thuật chụp không thay đổi nhiều nhưng trang phục, thời gian chụp, địa điểm có thể thay đổi từng chút một để mang lại cảm giác cho concept.

Tuy nhiên, những khái niệm này có thể thay đổi tùy theo mùa hoặc thị hiếu của người mẫu.

Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên muốn chụp ảnh nhanh, có thể sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn concept nào.

Sau đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những khái niệm nào được đề xuất cho các tình huống khác nhau.

2. Khái niệm đề xuất

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (1)
Khái niệm hàng ngày

Đầu tiên, đó là khái niệm hàng ngày bình thường nhất. Tôi nghĩ những bức ảnh phổ biến nhất trên mạng xã hội ngày nay là những bức ảnh tự nhiên.

Tôi nghĩ rằng khái niệm hàng ngày là khái niệm ghi lại vẻ ngoài tự nhiên nhất của tôi.

Đối với những địa điểm được đề xuất để chụp ảnh theo ý tưởng hàng ngày, tôi thực sự đề xuất những địa điểm mà bạn dành cả ngày và đến thường xuyên. Tôi nghĩ sẽ có quán cà phê, đường thường xuyên, công viên, v.v.

Ở một nơi bạn thường đến, người được chụp ảnh có thể chụp ảnh thoải mái hơn một chút và tư thế có thể trở nên tự nhiên hơn một chút.

Chẳng hạn như phải có tư thế ngồi trên ghế dài và mỉm cười thật tự nhiên trước ống kính, hay tư thế nhìn vào ống kính khi ngồi đối diện nhau trong quán cà phê.

Nếu bạn cảm thấy nặng nề khi nhìn thẳng vào máy ảnh và chụp như thế này, hãy thử ngồi trên ghế dài đọc sách hoặc ngồi uống cà phê trong quán.

Xem thêm:   15 Thủ Thuật Thiết Thực Khi Chụp Ảnh Xe Hơi

Nếu bạn chụp ảnh trong một tư thế, bạn có thể chụp ảnh một cách tự nhiên hơn.

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (2)

Đối với đề xuất khái niệm hàng ngày, bạn nên mặc quần áo thoải mái như bình thường. “Chà, đó là một khoảnh khắc được chờ đợi từ lâu, nhưng chẳng phải sẽ tốt hơn nếu bạn chú ý hơn và ăn mặc sang trọng hơn sao?”

Bạn có thể đang suy nghĩ! Trong khi đó, nhiều người đã mặc những bộ quần áo khác nhau trong quá trình quay phim, nhưng trong những bức ảnh chụp hàng ngày, tôi trông xinh đẹp khi mặc bộ quần áo thoải mái nhất mà tôi thường mặc.

Tôi nghĩ nó xuất hiện một cách tự nhiên. Nếu mặc quá lòe loẹt, bạn có thể sẽ nhận được kết quả không cân đối với concept.

Sẽ hơi khó xử khi đi giày cao gót và mặc một chiếc váy sang trọng khi đọc sách trong công viên phải không?

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (3)
Khái niệm du lịch.

Vì concept du lịch nên một số bạn có thể nghĩ rằng phải đi chụp ảnh hoành tráng ở nước ngoài nhưng phải đi đâu đó thật xa.

Về Đà Lạt, bạn có thể coi những địa điểm hấp dẫn xung quanh mình là điểm đến du lịch, chẳng hạn như Hồ Xuân Hương, Núi Langbiang, Đồi cỏ Hồng….

Ngoài ra, các phương tiện giao thông công cộng như bến xe buýt và tàu điện ngầm có thể mang lại cảm giác như đang đi du lịch, khiến nơi đây trở thành một địa điểm chụp ảnh rất hữu ích cho các concept du lịch.

Để cung cấp cho bạn thêm mẹo, tôi nghĩ cảm giác du lịch sẽ nổi bật hơn nếu bạn chụp ảnh khi đang di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau thay vì chụp ảnh ở một nơi.

Trên thực tế, tôi đang chụp rất nhiều ảnh với các người mẫu theo chủ đề du lịch “Đà Lạt một ngày”, nơi tôi đi du lịch vòng quanh Việt Nam.

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (4)

Chúng tôi khuyên bạn nên mặc quần áo thoải mái cho ý tưởng du lịch được đề xuất, nhưng hãy chọn màu sắc phản ánh theo mùa. Thật tốt khi thể hiện hình ảnh của một du khách thoải mái và trong quá trình chụp thực tế

Vì bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều do thường xuyên đến các địa điểm quay phim nên quần áo thoải mái sẽ tốt về nhiều mặt, phải không? Ngoài ra, vì điều quan trọng đối với chụp ảnh du lịch là phản ánh mùa,

Nên mặc quần áo màu. Áo một mảnh sáng màu và áo len tông màu pastel sẽ phù hợp hơn áo khoác dạ màu nâu trong mùa xuân xanh và quần đen trong mùa hè nóng nực.

Giống như quần jean và áo phông trắng trông đẹp hơn mặc áo hoodie xám, tôi hy vọng bạn chú ý đến khái niệm du lịch của mình hơn là khái niệm hàng ngày khi chọn quần áo.

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (5)
Thứ ba là khái niệm khuôn viên

Nơi bạn có thể cảm nhận được sự tươi mới của sinh viên đại học. Trên thực tế, trong số những người mẫu, những người 20 tuổi và sắp tốt nghiệp

Đó là một khái niệm mà nhiều người thích , ngay cả những nhân viên văn phòng mới ra trường ! Khái niệm này được khuyến nghị khi bạn muốn chụp ảnh mình trong cuộc sống đại học.

Nơi tốt nhất để giới thiệu là trường đại học bạn đã tốt nghiệp. Bạn không chỉ biết nhiều chỗ đẹp mà còn quen nên bớt lo lắng mà chụp ảnh.

Có rất nhiều người đã làm. Nếu việc quay phim ở trường đại học của bạn gặp khó khăn, chúng tôi khuyên bạn nên đến Đại học YERSIN Đà Lạt, những trường có khuôn viên xinh đẹp ở Đà Lạt.

Tuy nhiên, chúng tôi đề xuất một ngày cuối tuần nếu có thể để chụp ảnh trong khuôn viên trường. Tất nhiên, có rất nhiều người trong khuôn viên trường vào cuối tuần, nhưng có rất nhiều người trong khuôn viên các ngày trong tuần trong học kỳ.

Điều này là do có nhiều người đang xem trong khi chụp, nên cả nhiếp ảnh gia và người mẫu đều dễ cảm thấy áp lực hoặc căng thẳng.

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (6)

Thật tốt khi nghĩ về những bộ quần áo được mặc bởi các nhân vật chính trong bộ phim nổi tiếng “Giới thiệu về Kiến trúc” cho những bộ quần áo được đề xuất trong khuôn viên trường.

Xem thêm:   Phản xạ khuếch tán là gì? Điều kiện ánh sáng nhiếp ảnh.

Một chiếc áo len thoải mái, quần jean, sách lớn và một chiếc túi xách trên một bên vai là hoàn hảo để hóa thân thành sinh viên đại học!

Khi bạn đi học đại học, tốt nhất là bạn nên dậy sớm một chút vào buổi sáng, mặc quần áo chỉnh tề một chút và ăn mặc giống như ngày bạn đến trường.

Trên thực tế, khi một khái niệm được quyết định bởi một cá nhân, nó sẽ trở thành một khái niệm. Một chiếc 7080 có thể là một khái niệm và một vận động viên có thể là một khái niệm.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải xem xét hoàn cảnh hoặc địa điểm cho khái niệm, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là tìm được hình ảnh bạn muốn ghi lại nhất.

Đối với địa điểm chụp hoặc trang phục, bạn có thể chuẩn bị cho buổi chụp thoải mái hơn nếu xem một bộ phim hoặc bộ phim truyền hình phản ánh khái niệm bạn muốn và nhận hướng dẫn.

Đặt Quyết định chụp cho một tư thế

Khi bạn đã quyết định về một khái niệm, điều quan trọng là phải đưa ra kết quả phù hợp với khái niệm đó. Khi chụp một ý tưởng, thay vì phóng to khuôn mặt của người mẫu, các tòa nhà xung quanh và

Bạn nên thể hiện tốt bầu không khí bằng cách lấy một điểm cụ thể có thể thể hiện khái niệm, chẳng hạn như cấu trúc . Sau đó, tạo dáng nào phù hợp với từng concept?

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (7)

Trong khái niệm về cuộc sống hàng ngày, thật tốt khi chụp ảnh các hành động thông thường của bạn dưới dạng tư thế. Ví dụ, trong quán cà phê, hình ảnh uống cà phê được chụp trong quán cà phê…

Có vẻ như bạn đang nhìn ra ngoài cửa sổ của một quán cà phê . Tại thời điểm này, ngay cả khi chỉ có chiếc cốc và mô hình được hiển thị, một bức ảnh đẹp ghi lại đầy đủ cảm giác hàng ngày sẽ xuất hiện.

Ngoài ra, đeo tai nghe hoặc nhìn vào điện thoại di động sẽ là những tư thế tự nhiên có thể xuất hiện mà không cần nhìn vào máy ảnh.

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (8)

Đối với khái niệm du lịch, sẽ tốt hơn một chút nếu các nhân vật và bối cảnh kết hợp với nhau. Đó là một khái niệm cho phép bạn thể hiện cảm xúc phóng đại hơn bình thường.

Tốt hơn là làm cho tư thế và biểu cảm năng động hơn một chút, chẳng hạn như một tư thế năng động như bước đi mạnh mẽ với hai cánh tay mở rộng , hoặc một nụ cười rộng để lộ răng.

Nếu bạn thích cảm giác du lịch nhẹ nhàng hơn, chúng tôi khuyên bạn nên tạo dáng trong khi chờ xe buýt hoặc nhìn phong cảnh xung quanh.

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (9)

Giống như khái niệm du lịch, khái niệm khuôn viên cũng phải đi kèm với nền tảng.

Đối với tư thế, tôi khuyên bạn nên mở cửa giảng đường đại học và bước ra ngoài, hoặc ngồi trên cầu thang của khuôn viên trường và đọc sách.

Bí quyết chụp ảnh cho từng tư thế

Tôi đã quyết định về ý tưởng và tạo dáng, nhưng khi tôi thực sự bắt đầu quay phim, tôi thấy những tư thế khó xử giống như những tư thế tôi đã tìm kiếm trước, nhưng khác.

Nhất là với những ai lần đầu chụp ảnh, để có được tư thế đẹp không hề đơn giản. Vì vậy, mỗi tư thế, chẳng hạn như ngồi hoặc đứng,

Chúng tôi sẽ cho bạn biết bí quyết chụp ảnh có thể xuất hiện trong tư thế khó xử từng người một.

Tư thế ngắm và bí quyết chụp khi ngồi

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (10)

Khi chụp trong khi ngồi, tôi khuyên bạn nên tựa cằm hoặc thả lỏng cánh tay và buông thõng xuống.

Nó dường như đi ra một chút tự nhiên hơn. Lúc này, người mẫu đang ngồi, nhưng nếu chụp ảnh đứng và nhìn xuống, cơ thể có thể nhỏ nhưng chỉ có khuôn mặt là có vẻ lớn.

Lúc này, nên chụp ảnh với người mẫu được hạ xuống bằng chiều cao mà người mẫu đang ngồi, hoặc chụp từ bên cạnh người mẫu hoặc từ xa hơn một chút.

Nó có lợi thế là có thể chụp ảnh tư thế mà người mẫu đang ngồi cũng như giải quyết được nhược điểm là chỉ có cái đầu trông to.

Xem thêm:   Làm sáng tỏ ba yếu tố quan trọng của chụp ảnh chân dung?

Nếu bạn chụp khi đang ngồi trên ghế, điều quan trọng là bạn phải ngồi hơi dang chân và làm cho chân trông dài hơn thay vì dán mông vào mép ghế.

Tư thế ngắm và bí quyết chụp khi đứng chụp

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (11)

Khi chụp trong tư thế đứng, toàn bộ cơ thể của người mẫu lộ ra, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho người mẫu có tỷ lệ cân đối. Chân người mẫu trông dài hơn

Thay vì đặt người mẫu ở vị trí chính giữa trong ảnh, tốt hơn là chụp ảnh từ một góc hơi thấp hoặc với bàn chân duỗi ra phía trước phần trên cơ thể để đảm bảo vẻ ngoài cân đối.

Ngoài ra, việc chỉ đứng và chụp ảnh đôi khi có thể quá khó xử, vì vậy tôi khuyên bạn nên tạo dáng đứng dựa vào một cấu trúc gần đó!

Bạn sẽ kết thúc với một tư thế tự nhiên hơn nhiều.

Tư thế ngắm và bí quyết chụp cận cảnh thân trên

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (12)

Những người muốn che đi vóc dáng thấp bé của mình khi chụp ảnh, hoặc những người muốn phần trên cơ thể và khuôn mặt nổi bật hơn, thường chụp ảnh tập trung vào phần trên cơ thể.

Tôi cũng nhận được rất nhiều yêu cầu từ các người mẫu khi chụp ảnh nhanh, nói rằng: “Hãy chụp phần trên cơ thể càng nhiều càng tốt thay vì toàn bộ cơ thể!” Khi chỉ chụp phần thân trên

Một bức ảnh đơn giản trong đó bạn nhìn chằm chằm vào phía trước giống như ảnh chụp giấy tờ tùy thân cũng đẹp, nhưng chúng tôi cũng khuyên bạn nên tạo các tư thế như hất tóc lên hoặc vén tóc ra sau tai trong khi nhìn chằm chằm vào một nơi khác .

Ngoài ra, tư thế với phần thân trên hướng theo đường chéo thay vì hướng về phía trước có thể thoải mái và tự nhiên hơn một chút đối với những người mẫu đang phải chịu gánh nặng trước máy ảnh.

Tư thế ngắm chụp và bí quyết chụp khi sử dụng dụng cụ

Mẹo chụp ảnh CHÂN DUNG cấp tốc (13)

Các công cụ khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào khái niệm. Ví dụ: khi sử dụng sách hoặc túi lớn (ba lô, túi sinh thái, v.v.)

Cố gắng tạo tư thế tự nhiên nhất có thể . Leo lên xuống cầu thang trong khuôn viên trường với cuốn sách chuyên ngành của bạn trên tay, hoặc nhìn xung quanh trong khi cầm một chiếc túi sinh thái bằng cả hai tay.

Một con số có thể là một ví dụ tốt. Vấn đề là, thay vì quyết định tôi nên có tư thế nào!

Nếu bạn xuất hiện, Có nhiều tư thế khác nhau tự nhiên và xuất hiện. Tại thời điểm này, nên chụp ảnh để công cụ và mô hình xuất hiện tổng thể.

Điều này là do nó có lợi thế là có thể tạo nhiều tư thế khác nhau và chụp được vẻ ngoài tự nhiên của người mẫu cùng một lúc bằng cách sử dụng công cụ.

Nào, hôm nay, chúng ta đã học về cách thiết lập một khái niệm quan trọng khi chụp ảnh nhanh, các tư thế và bố cục để chụp ảnh sao cho phù hợp.

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp ích cho những ai đang lo lắng về việc “chụp kiểu ảnh nào” và “làm thế nào” để chụp.

Tôi đã viết ra các tư thế và bố cục ảnh khác nhau tùy theo ý tưởng. Các thủ thuật được mô tả ở trên chỉ là bí quyết cơ bản để chụp ảnh đẹp hơn,

Tôi không nghĩ rằng có một câu trả lời đúng cho tư thế và bố cục trong nhiếp ảnh. Tôi cũng canh cánh từng khoảnh khắc để chụp ảnh và giao tiếp với người mẫu ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Tôi đang cố gắng chụp một bức ảnh khác . Nhìn vào các bức ảnh và đặt tất cả những thứ này lại với nhau, mẹo tốt nhất có vẻ là xem nhiều và chụp nhiều ảnh.

Điều này là do bí quyết trên cũng là những gì tôi học được từ việc xem và học hỏi những bức ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia tuyệt vời và chụp rất nhiều trong số họ.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!