8 Mẹo chụp ảnh hoa bằng điện thoại di động cần nắm bắt

8 Mẹo chụp ảnh hoa bằng điện thoại di động cần nắm bắt

Rất nhiều bạn trẻ lên Đà Lạt để du lịch, họ thích hoa, họ đến Đà Lạt chơi vì những mùa hoa nở ở Đà Lạt. Nhưng một điều tồi tệ là họ chưa biết cách làm sao khi mà không có máy ảnh, chỉ chụp hoa bằng điện thoại đi động được đẹp.

Tôi không có máy ảnh, và tôi lo lắng rằng mình không thể chụp được những bức ảnh đẹp bằng điện thoại di động và tôi cảm thấy xấu hổ khi đăng chúng lên ? Đợi Chút, Hôm nay Onelike Studio Đà Lạt phân loại ra 8 kỹ thuật chụp ảnh hoa bằng điện thoại di động, hãy dành vài phút để xem chúng sẽ giúp bạn cải thiện album ảnh trên điện thoại nhé.

Lưu ý kỹ năng Onelike chia sẻ dưới đây áp dụng được cả trường hợp bạn đi thăm quan ngoài trời tại những vườn hoa, hoặc ngay cả những bông hoa bạn ngắt được ở ngang đường đem về nhà chụp. Không nên ngắt hoa ở những nơi cấm ngắt hoa nhé. Hãy để Đà Lạt muôn sắc hoa.

1. Đơn giản hóa nền

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi chụp ảnh hoa là quên xem xét hậu cảnh, hậu cảnh lộn xộn sẽ làm phân tán sự chú ý của người xem và làm mất tiêu điểm của bức ảnh. Tất nhiên, bạn có thể nói rằng những bông hoa trong công viên có rất nhiều phông nền, chẳng hạn như được bao quanh bởi nhiều loại cây khác, hoặc có một hàng rào xấu xí hoặc những phông nền xấu xí khác. Tại thời điểm này, điều rất quan trọng là tìm cách để có được một nền sạch, chúng ta phải cố gắng hết sức để làm cho nền đơn giản nhất có thể.

Bạn luôn có thể tìm thấy bối cảnh sạch đẹp để chụp địa điểm – đó là bầu trời, vì vậy một trong những cách dễ dàng để có được hậu cảnh phẳng là chụp từ một góc thấp, hướng máy ảnh lên bầu trời.

Cách chụp hoa bằng điện thoại di động (10)

Tất nhiên, điều này phù hợp hơn với những bông hoa nở trên cây, nhưng nếu bạn đang chụp những bông hoa mọc trên mặt đất, bạn cần phải nằm trên mặt đất để có được một góc thấp, nhưng tin tôi đi, nó phải rất xứng đáng.

Một lựa chọn khác là sử dụng mặt đất làm nền, miễn là nó không quá gây mất tập trung. Ngoài ra, lá hoặc cỏ xanh có thể tốt hơn đất, vì màu xanh rực rỡ của chúng thường bổ sung cho hoa, mặc dù bạn sẽ cần đến đủ gần để loại bỏ những thứ lộn xộn khác ra khỏi ảnh.

Cách chụp hoa bằng điện thoại di động (1)

Một lựa chọn khác là mang theo một tấm thiệp đồng màu khi ra ngoài, chỉ cần đặt tấm thiệp phía sau bông hoa bạn muốn chụp là bạn có thể tạo một phông nền đơn giản và giấu những thứ lộn xộn khác phía sau tấm thiệp.

2. Chụp từ góc thấp

Như đã đề cập ở trên, chụp từ một góc thấp cho phép bạn lấy được nhiều nền trời hơn, do đó loại bỏ các mảnh vụn ở hậu cảnh. Trên thực tế, chụp từ một góc thấp còn có những lợi ích khác. Chụp từ một góc thấp có thể mang lại cho bông hoa một góc nhìn đặc biệt hơn, bởi vì có nhiều người đứng và nhìn xuống bông hoa từ trên cao, nếu bạn cúi xuống hoặc thậm chí nằm trên mặt đất để chụp, bạn có thể có được những bức ảnh thú vị.

Xem thêm:   Điều gì xảy ra nếu giảm tốc độ màn trập? Chụp phơi sáng lâu?

Giảm dần chiều cao của đối tượng có thể làm cho đối tượng của bạn có vẻ lớn hơn so với thực tế. Cả ảnh trên và ảnh dưới đều được chụp từ một góc thấp, tạo cảm giác những bông hoa bị đẩy về phía người xem, ấn tượng hơn so với ảnh chụp từ trên xuống.

Cách chụp hoa bằng điện thoại di động (4)

Một lợi ích khác của việc chụp từ một góc thấp hướng lên trời là nó cho phép ánh sáng phía sau bông hoa xuyên qua những cánh hoa trong mờ, để lộ nhiều màu sắc và chi tiết hơn mà bạn có thể không nhìn thấy bằng cách khác.

3. Lấp đầy khung hình

Hoa có nhiều chi tiết phức tạp có thể khó chụp nếu ống kính của bạn không đủ gần. Nhiều người lo chụp cận quá sẽ làm đứt mép cánh hoa nên đã ghép thêm rất nhiều phông nền khác để lấy được trọn vẹn hình ảnh bông hoa.

Trên thực tế, việc tiến lại gần và lấp đầy khung hình, dù chỉ là một phần của bông hoa, sẽ khiến bức ảnh của bạn thêm phần mạnh mẽ. Hình ảnh trên mang lại tác động lớn hơn thông qua phong cách nhỏ gọn, đầy khung hình này.

Bằng cách này, không những không có những thứ gây mất tập trung ở hậu cảnh mà các chi tiết đẹp của hoa cũng sẽ được hiển thị rõ ràng.

Cách chụp hoa bằng điện thoại di động (9)

Cần lưu ý rằng nếu bạn ở quá gần, điện thoại có thể không lấy nét được, nếu hình ảnh bị mờ, hãy kéo điện thoại ra sau một chút rồi chạm vào màn hình để lấy nét. Hãy nhớ, hãy nhìn vào bức ảnh sau khi chụp và phóng to để kiểm tra độ rõ nét.

Nếu bạn phải di chuyển ra xa hơn để lấy nét, dẫn đến việc chụp được nhiều đối tượng hơn, thì không sao, bạn có thể cắt các cạnh của cánh hoa trong hậu kỳ.

Nếu bạn đang chụp một bó hoa, hãy cố gắng đến đủ gần chỉ hai hoặc ba bông hoa, nó thường mạnh hơn toàn bộ bó hoa.

4. Sử dụng ống kính tiêu cự siêu nhỏ

Nếu bạn muốn chụp cận cảnh chi tiết của một bông hoa, thì có lẽ bạn cần một ống kính lấy nét siêu nhỏ.

Cách chụp hoa bằng điện thoại di động (8)

IPhone có một ống kính lấy nét vi mô cho phép bạn đến gần hơn một chút so với việc bạn chỉ có thể sử dụng ống kính tích hợp. Bạn sẽ có được những bức ảnh tuyệt vời hơn nữa thể hiện những chi tiết phức tạp khó nhìn thấy bằng mắt thường.

Xem thêm:   Mẹo, Ý tưởng và Ví dụ về Chụp ảnh Cà phê

Khi sử dụng thấu kính lấy nét siêu nhỏ, hãy lưu ý rằng độ sâu trường ảnh trở nên rất nông, có nghĩa là chỉ một phần nhỏ của khung hình sẽ được lấy nét và mọi thứ khác phía trước hoặc phía sau phần này sẽ bị mờ. Do đó, bạn cần phải rất cẩn thận để đặt điểm lấy nét mà bạn muốn lấy nét và không bao giờ di chuyển ống kính sau khi lấy nét.

Cách chụp hoa bằng điện thoại di động (5)
5. Lùi một bước

Chúng ta thường quá tập trung vào việc tập trung vào các chi tiết của một bông hoa mà quên rằng mình cũng có thể lùi lại và nhìn vào bức tranh toàn cảnh trước mặt. Mặc dù những bức ảnh cận cảnh thật tuyệt vời, nhưng việc chụp được hậu cảnh rộng hơn có thể dẫn đến những bức ảnh sống động hơn trong một số tình huống nhất định.

Có thể đôi khi một vài bông hoa có thể tạo thành một bố cục đẹp, và cả một cánh đồng hoa cũng có thể mang đến một giỏ màu đẹp, thêm một số thứ xung quanh có thể làm tăng nội dung bức ảnh của bạn và để mọi người biết bạn đang ở đâu. Câu chuyện đầy đủ hơn.

Cách chụp hoa bằng điện thoại di động (3)

Hoa huệ trong ảnh trên cũng rất đẹp khi chụp ở cự ly gần, nhưng một bông hoa không thể làm cho người nhìn ảnh nhận ra rằng thực sự có rất nhiều hoa huệ ở Đà Lạt. Chụp toàn khung hình sẽ hiển thị hình ảnh lớn hơn và hình ảnh trong trường hợp trên sẽ mạnh hơn so với ảnh chụp cận cảnh.

6. Bắn giọt nước

Đừng làm rơi những giọt nước trên hoa! Chúng thêm lấp lánh cho ảnh của bạn và cũng bổ sung cho vẻ đẹp tự nhiên tinh tế của hoa.

Nếu bạn có thể dậy sớm, bạn sẽ thường thấy những giọt sương tuyệt đẹp trên hoa và lá. Nếu trời vừa mưa, hãy nhanh chóng ra ngoài khám phá và bắn những hạt mưa trước khi trời khô.

Cách chụp hoa bằng điện thoại di động (2)

Nếu không có giọt sương hay hạt mưa, bạn có thể tự làm giọt nước! Trong khu vườn nhỏ của mình, bạn có thể tưới nhẹ cho hoa bằng bình tưới hoặc vòi. Nếu bạn ra ngoài đi dạo, hãy mang theo một chai xịt nhỏ để bạn có thể rắc bất kỳ loại hoa nào bạn tìm thấy trên tay.

7. Cực kỳ đơn giản hóa

Hoa là đối tượng tuyệt vời trong nhiếp ảnh tối giản, trong đó màu sắc sặc sỡ và hình dạng thú vị của chúng là tất cả những gì bạn cần trong các tình huống có không gian âm bao quanh. (“Không gian âm” là một thuật ngữ đặc biệt trong nghệ thuật, dùng để chỉ phần không gian bên ngoài phần chính của bức tranh trong một bức tranh hoặc bức ảnh.)

Xem thêm:   Cách chụp ở chế độ thủ công trên máy ảnh SLR.

Đừng ngại để lại quá nhiều màu trắng trong ảnh hoa của bạn, một bố cục đơn giản gồm một hoặc hai bông hoa trên nền trắng tinh có thể tạo ra tác động đáng ngạc nhiên.

Cách chụp hoa bằng điện thoại di động (6)

Chụp ảnh hoa theo phong cách tối giản sẽ dễ đạt được trong nhà hơn ngoài trời, nhưng ngoài trời không phải là không thể, và bạn chắc chắn có thể đưa một số không gian âm vào ảnh của mình khi chụp hoa ngoài trời.

Hình ảnh dưới đây là một ví dụ về hoa tử đằng leo tường gạch. Chụp hoa tử đằng từ một khoảng cách nhất định không hoạt động, nó làm cho ảnh trông lộn xộn và mất nét.

Chỉ lấy một bông hoa leo lên từ góc của khung hình và sử dụng một bức tường gạch làm nền đầy màu sắc nhưng tương đối đơn giản sẽ tạo ra một bức ảnh ấn tượng hơn nhiều.

Cách chụp hoa bằng điện thoại di động (11)

Một kỹ thuật đơn giản khác là giữ một bông hoa trên nền trời xanh, điều này cũng mang lại một bức ảnh tối giản. Hãy nhớ rằng, đưa khoảng trắng vào nhiếp ảnh của bạn sẽ nhấn mạnh hơn vào chủ đề bông hoa, vì không có gì khác trong khung hình có thể làm người xem mất tập trung.

8. Hãy sáng tạo

Hoa là chất liệu tốt để kiểm tra khả năng sáng tạo của bạn, cho dù đó là sáng tạo trong chụp ảnh hay xử lý hậu kỳ. Chiếu hoa lên tường là một mẹo sáng tạo nhỏ để tôi chụp hoa trong nhà.

Thay đổi khoảng cách giữa hoa và tường có thể thay đổi độ mềm và cứng của hình chiếu, đồng thời thay đổi góc chiếu sáng cũng sẽ mang lại những hiệu ứng khác nhau cho bức tranh.

Trong quá trình xử lý hậu kỳ ảnh, bạn có thể thử các hiệu ứng vẽ để làm cho ảnh giống như được vẽ, chẳng hạn như tranh màu nước hoặc sơn dầu. Hiệu ứng chỉnh sửa này đặc biệt phù hợp với chụp ảnh hoa.

Cách chụp hoa bằng điện thoại di động (7)

Nhiều ứng dụng xử lý hậu kỳ ảnh bao gồm các hiệu ứng vẽ và nhiều bộ lọc khác nhau mà bạn có thể dùng thử.

Cách chụp hoa bằng điện thoại di động (12)

Bất kể bạn quyết định chụp hay xử lý ảnh của mình như thế nào, hãy luôn nhớ rằng bạn đang làm bất cứ điều gì có thể để khuếch đại màu sắc, hình dạng và chi tiết của chúng. Suy nghĩ về ánh sáng, phông nền và góc máy ảnh sẽ giúp bạn tối đa hóa vẻ đẹp tự nhiên của chúng.

Tóm lại :

Dù là bạn lên Đà Lạt để chụp ảnh cưới hay lên Đà Lạt để du lịch, tham quan check in thì việc ghi lại những hình ảnh đẹp cần một chút mẹo như onelike vừa chia sẻ. Chúc các bạn có những bức ảnh chụp hoa đẹp nhé.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *