Chào các bạn, lại là Tuấn Đà Lạt đây. Trong những bài chia sẻ về Lập nghiệp ở Đà Lạt kỳ trước thì tôi cũng đã để cập tới việc mở studio chụp ảnh ở Đà Lạt, hôm nay chúng ta sẽ mổ xẻ đi vào từng chi tiết nhé.

Việc lựa chọn dự án khởi nghiệp ở Đà Lạt là rất quan trọng, hiện nay nhiều doanh nhân sẽ tính đến việc mở studio chụp ảnh, nhu cầu chụp ảnh của thị trường là đây, kinh doanh đúng là có, nhưng cạnh tranh cũng tương đối lớn, để mở studio chụp ảnh, toàn diện Cần cân nhắc Xét trên nhiều khía cạnh, để làm tốt công việc nghiên cứu thị trường, bạn cần xem xét các yếu tố như dung lượng thị trường, đối thủ cạnh tranh, phân khúc thị trường, kế hoạch kinh doanh,…

Dưới đây là bản kế hoạch kinh doanh studio ảnh dành cho bạn, bài viết được chia sẻ từ Onelike Studio – Studio chụp ảnh cưới số 1 Đà Lạt .

Studio chụp ảnh là gì?

Studio chụp ảnh là nơi sử dụng các thiết bị nhiếp ảnh và nghệ thuật tạo hình để chụp ảnh cho khách hàng, thuộc ngành dịch vụ, muốn chụp ảnh đẹp và chuyên nghiệp thì thường chọn đến studio chụp ảnh. Các studio ảnh thường nằm gần các khu thương mại và bạn có thể tìm kiếm và truy vấn thông qua phần mềm bản đồ hoặc phần mềm đánh giá của người tiêu dùng bên thứ ba. Đến studio chụp ảnh chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn so với việc  tự chụp bằng điện thoại di động hoặc máy ảnh, nói chung là có đội ngũ dịch vụ và quy trình chụp ảnh chuyên nghiệp, họ còn chịu trách nhiệm xử lý hậu kỳ ảnh nên hiệu ứng tốt hơn.

Ngành công nghiệp của studio gồm những gì?

Studio ảnh, đúng như tên gọi, là nơi cung cấp dịch vụ chụp ảnh, là ngành dịch vụ sử dụng thiết bị chụp ảnh và nghệ thuật tạo hình để chụp và phát triển ảnh cho khách hàng. Các studio ảnh tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh, bao gồm nhiếp ảnh, video ảnh, phát triển ảnh, ghi đĩa CD, tạo album ảnh và video điện tử, in, quét, sao chép, làm đẹp ảnh, mở rộng màu sắc, chân dung cá nhân và các thiết kế tệp điện tử khác nhau.

Trước đây, khi máy ảnh cá nhân còn đắt đỏ và chưa phổ biến, nhiều người sẽ tìm đến các studio để chụp ảnh chân dung gia đình, lễ kỷ niệm lớn, tuy nhiên chụp ảnh bây giờ tiện lợi hơn rất nhiều nhưng nếu bạn muốn chụp ảnh đẹp và chuyên nghiệp bạn thường chọn đến các studio ảnh.

1. Còn việc mở một studio chụp ảnh thì sao?

Hai năm gần đây, các studio ảnh mới nổi ở Đà Lạt phát triển nhanh chóng, mọc lên ở một số cung đường lớn như Phan Đình Phùng, Hai Bà Trưng, Bùi Thị Xuân, có studio ảnh trong thời gian ngắn hai ba năm đã mở hàng chục chi nhánh, vậy mở ảnh viện có được không?

Studio ảnh ở Đà Lạt thực sự là một dự án kinh doanh tương đối tốt, bởi vì nhu cầu chụp ảnh của thị trường là rất lớn, bao gồm ảnh cưới, ảnh chân dung khách tới du lịch,  ảnh chứng minh thư, ảnh chân dung cá nhân, ảnh nghệ thuật, v.v. Có rất nhiều người có nhu cầu này, nhưng cần lưu ý rằng Điều này Sự cạnh tranh trong ngành cũng tương đối lớn, nhiều bạn vì làm ăn thua lỗ mà tiền mất tật mang, vì vậy trước khi mở studio ảnh nên nghiên cứu thị trường.

Xem thêm:   08 điều mà khi Chụp Ảnh Cưới Nhất Định Phải Ghi Lại?

kế hoạch mở studio chụp ảnh ở Đà Lạt (6)

2. Mở studio ảnh cần lưu ý những gì

Trước khi mở một studio chụp ảnh, hãy làm tốt công việc nghiên cứu thị trường và cân nhắc toàn diện trước khi quyết định có nên mở hay không, các yếu tố chính cần xem xét bao gồm:

Phân tích thị trường

(1) Tìm hiểu dung lượng thị trường: thị trường có cần studio ảnh không, lợi nhuận của studio ảnh là bao nhiêu, v.v.

(2) Phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm điểm chuẩn của ngành: chủ yếu xem các studio ảnh địa phương hoạt động tốt, hiểu mô hình hoạt động và chiến lược kinh doanh của họ, đồng thời trở thành người theo dõi đối thủ bằng cách theo dõi tài khoản công khai Facebook, tiktok của nhiều studio ảnh. Hiểu cách trang trí cửa hàng, phần mềm và thiết bị phần cứng của bên kia, đồng thời tự mình trải nghiệm cách tiếp nhận dịch vụ của bên kia.

(3) Xác định phân khúc thị trường: Cũng là một studio ảnh mới nổi, nhưng vẫn có một số khác biệt giữa các studio ảnh, chẳng hạn như ảnh ID, ảnh trẻ em, ảnh cặp đôi, ảnh cưới, ảnh thú cưng, v.v.

Bạn cần định vị mình theo đến điểm vào vị trí tuyển dụng thị trường.

kế hoạch mở studio chụp ảnh ở Đà Lạt (6)

Lập kế hoạch kinh doanh

(1) Phân tích các rào cản gia nhập. Chủ yếu hiểu “điều kiện mở studio ảnh là gì”, “mở studio ảnh cần những thiết bị gì”, “trang trí studio ảnh như thế nào”, “mở studio ảnh bao nhiêu tiền”, v.v. .

(2) Xây dựng đội ngũ. Bạn cần biết “cần bao nhiêu người cho những vị trí nào để mở một studio ảnh”, “thiết lập cơ chế đánh giá studio ảnh”, “lương và đãi ngộ của studio ảnh”, v.v.

(3) Thử nghiệm quy mô nhỏ: “xây dựng thương hiệu bản thân”, thông qua các dịch vụ miễn phí dành cho bạn bè trong vòng kết nối, chụp ảnh các chủ đề khác nhau để phổ biến “xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp”, không ngừng tìm kiếm ý kiến ​​​​từ các bên và xác minh phản ứng của thị trường đối với phân đoạn thị trường.

Bắt đầu để bắt đầu

(1) Triển khai cửa hàng. “Làm thế nào để bắt đầu một studio ảnh một cách nhẹ nhàng?”, “Làm thế nào để chọn cửa hàng studio ảnh?”, “Những yếu tố nào cần được xem xét khi đàm phán giữa studio ảnh và người quản lý ?”.

(2) Tuyển dụng nhân sự. “Làm thế nào để studio thu hút nhân tài?”, “Studio cần những nhân tài nào?”

(3) Hoạt động studio ảnh. “Cửa hàng mới của studio bán hàng như thế nào để thu hút khách hàng?”, “Làm thế nào để studio có được đợt người dùng đầu tiên?”, “Làm thế nào để studio có được sự giới thiệu từ khách hàng cũ?”, “Làm thế nào để xây dựng một hệ thống tiếp thị để tự tăng lượng người hâm mộ”.

(4) Xây dựng hệ điều hành. “Làm thế nào để tinh chỉnh việc quản lý studio ảnh?”, “Làm thế nào để nâng cao hiệu quả của studio ảnh?”, “Làm thế nào để xây dựng hệ thống nhượng quyền cho studio ảnh?”, “Làm thế nào để phân chia tài năng của studio ảnh “.

kế hoạch mở studio chụp ảnh ở Đà Lạt (6)

Trường hợp kế hoạch kinh doanh studio ảnh

Nếu bạn muốn mở một studio ảnh, bạn phải chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh, thường bao gồm tổng quan dự án, mô hình dịch vụ, vị trí dự án, ưu điểm và nhược điểm của dự án, chiến lược tiếp thị, ngân sách đầu tư, dự báo rủi ro, v.v. Sau đây là kế hoạch kinh doanh cho một trường hợp studio ảnh:

Xem thêm:   Khẩu độ và độ sâu trường ảnh tương đương là bao nhiêu ?

(1) Tổng quan dự án

Ảnh chứng minh thư: ảnh quan trọng và đồng thời là ảnh khó trưng bày nhất, ảnh chứng minh thư truyền thống có đôi mắt đờ đẫn, nét mặt cứng đờ, không có biểu cảm, quần áo quá bình thường, đầu tóc quá bù xù, vai cao thấp, mắt to mắt nhỏ.

Cách chụp ảnh chứng minh nhân dân truyền thống không còn đáp ứng được tính thẩm mỹ của con người hiện đại, đặc biệt là giới trẻ, tại một đô thị đại học với hơn 100.000 giáo viên và sinh viên, nhu cầu chụp ảnh chứng minh nhân dân là điều có thể tưởng tượng được. nhất là những người Trẻ có tri thức, có tầm nhìn, có thẩm mỹ nên cần có những đột phá, thay đổi cách chụp ảnh CMND truyền thống tại các đô thị đại học.

Dựa trên điều này, tôi dự định đầu tư xây dựng một studio ảnh ID chuyên nghiệp ở gần trường Đại học Đà Lạt, nơi sẽ kết hợp tất cả các loại ảnh ID, chẳng hạn như giấy phép lao động, bằng lái xe, hộ chiếu, ảnh chụp, ảnh đăng ký, v.v., để phục vụ đa số là giáo viên và sinh viên. Thị trường tập trung đông người mở ra nơi chuyên nghiệp dẫn đầu ngành chụp ảnh chứng minh nhân dân. Hãy để ảnh ID trông giống như một bức tranh lớn và làm cho ảnh ID trở thành vốn có thể được hiển thị trên mạng xã hội của bạn.

(2) Mô hình dịch vụ mới

1. Trao đổi với khách hàng trong giai đoạn đầu để nắm rõ yêu cầu của khách hàng về loại ảnh CMND.

2. Các thợ trang điểm ở Đà Lạt chuyên nghiệp trang điểm nhẹ cho khách hàng, bao gồm tỉa lông mày, che khuyết điểm, kẻ mắt, son bóng và điều chỉnh kiểu tóc, đồng thời cung cấp áo sơ mi, áo phông và vest chuyên nghiệp.

3. Nhiếp ảnh gia chụp khách hàng, điều chỉnh biểu cảm khuôn mặt theo yêu cầu của khách hàng, tránh cằm đôi, quan sát xem khách hàng có mắt to hay nhỏ, vai cao thấp mà thợ chụp ảnh điều chỉnh kịp thời để hoàn thành buổi chụp.

4. Ảnh sẽ được kỹ thuật viên xử lý hậu kỳ để xóa sẹo, mụn, mụn trên mặt, chỉnh màu ảnh, làm mịn da.

5. Sau khi xử lý hậu kỳ hình ảnh, kỹ thuật số sẽ bố trí vận hành máy in để in.

(3) Lựa chọn địa điểm thực hiện dự án

kế hoạch mở studio chụp ảnh ở Đà Lạt (6)

Phân tích những thuận lợi và khó khăn của khởi nghiệp

1. Lợi thế khởi nghiệp

Vì bản thân là người Đà Lạt nên tôi nắm rất rõ lượng khách hàng có nhu cầu chụp ảnh cưới, chụp ảnh nghệ thuật thậm chí là ảnh thẻ. Số lượng người tới du lịch thăm quan ngày càng nhiều nên việc mong muốn sở hữu một album ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt là điều đương nhiên. Lợi thế về mặt tự nhiên ở Đà Lạt bạn cần phải biết tận dụng như : Có nhiều hoa cỏ, đồi núi, view nhà lồng, View hoàng hôn đẹp. Nên ưu tiên 1 studio chuyên về chụp ngoại cảnh ở Đà Lạt nhé. Bạn sẽ gặt hái được nhiều kết quả hơn cả mong đợi.

2. Nhược điểm khi khởi nghiệp

Nếu là Sinh viên đại học và không đủ kinh nghiệm kinh doanh, thiếu vốn kinh doanh, phát triển chậm và thị trường dễ bị chiếm đoạt. Đối với một cửa hàng có quy mô tương đối lớn như vậy, yêu cầu về quản lý và vận hành tương đối mạnh, Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chỉ còn cách sờ đá qua sông.

kế hoạch mở studio chụp ảnh ở Đà Lạt (6)

Chiến lược tiếp thị

Ưu đãi lớn dịp khai trương, 3 ngày trải nghiệm nghệ thuật chân dung tự do miễn phí, cùng những phần quà nhỏ tinh tế.

Bên ngoài

(1) Quảng bá mạng lưới: Đăng ký thành viên trên các diễn đàn hội nhóm facebook khác nhau của Đà Lạt,  của các trường đại học khác nhau, đồng thời phân phát rộng rãi các quảng cáo và hoạt động khai mạc trong sự kiện, để nhiều sinh viên biết đến sự tồn tại của studio ảnh của chúng tôi và khiến nhiều người tò mò hơn.

Xem thêm:   MẸO NHỎ: Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di động?

(2) Thành lập các đại lý trong khuôn viên trường: Tìm 1-2 sinh viên vừa học vừa làm trong mỗi trường đại học (điều kiện tiên quyết là phải có tư cách đạo đức tốt, hình ảnh đẹp, nhiệt tình với ngành dịch vụ, chăm chỉ) và để họ tiếp thu thêm cho bức ảnh của chúng tôi studio với mô hình lương cơ bản + hoa hồng nhiều khách hàng.

(3) Sự kiện: Sự kiện sẽ được tổ chức trong học kỳ và các ngày lễ khác nhau, với chiết khấu, tham gia sự kiện có thể nhận được những món quà nhỏ và phiếu giảm giá cho các studio chụp ảnh.

Bên trong

(1) Nhóm tiếp thị và quản lý: ban đầu là một nhóm gồm 3 người + 3 đại lý từ mỗi cơ sở = một nhóm gồm 6 người.

(2) Menu giá: Chụp ảnh cho gia đình, chụp ảnh cưới,  Chụp ảnh ID có hai cấp độ, giá được xác định theo kết quả nghiên cứu thị trường, các dịch vụ khác như xử lý ảnh, in và sao chép, phát triển ảnh và các nhu cầu chụp khác sẽ được xác định.

Ngân sách đầu tư

Nó chủ yếu bao gồm tiền thuê, thiết bị máy tính, thiết bị máy ảnh, bàn làm việc, bàn trang điểm, mỹ phẩm, quần áo, máy cắt ảnh và các chi phí thiết bị khác, cộng với chi phí trang trí, vốn lưu động, chi phí quảng cáo, v.v.

Văn hóa doanh nghiệp

1. Tuân thủ định hướng con người, lấy sự phát triển của đội ngũ làm cốt lõi, không ngừng kích thích sự nhiệt tình của nhân viên, trau dồi tài năng của nhân viên và phục vụ khách hàng với đội ngũ tốt nhất.

2. “Chú ý đến chi tiết”, dù là lãnh đạo hay nhân viên cấp cơ sở, hãy bắt đầu từ việc phục vụ, bắt đầu từ mọi người trong studio  bước vào cửa hàng chụp ảnh, người phục vụ sẽ lập tức pha trà hoặc nước cho khách hàng. khách hàng, và khách hàng đến cửa hàng Người phục vụ phải chào đón với thái độ niềm nở và đầy đủ, và phục vụ người tiêu dùng một cách kiên nhẫn và lịch sự.

kế hoạch mở studio chụp ảnh ở Đà Lạt (6)

Dự đoán rủi ro và biện pháp đối phó

1. Rủi ro đóng cửa

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 tháng hàng năm dẫn đến phố đại học vắng vẻ, lượng người đến studio chụp ảnh giảm đi đáng kể, chúng tôi còn phải gồng gánh tiền thuê nhà, khấu hao tài sản cố định dẫn đến nguy cơ đóng cửa trong thời gian nghỉ lễ. các kỳ nghỉ.

Thiết bị có thể được cho thuê trong những ngày lễ và bên thuê sẽ chịu khấu hao thiết bị.

2. Quản lý rủi ro

Hoạt động của doanh nghiệp được chỉ huy bởi tinh thần đồng đội, sự khác biệt quan điểm trong nội bộ sẽ dẫn đến sự méo mó, tụt hậu trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Làm tốt công tác nội bộ, phân công lao động rõ ràng, cổ tức triệt để, tham khảo ý kiến ​​của người có kinh nghiệm về mô hình quản lý, thiết lập hệ thống phê duyệt nội bộ hơn phân nửa.

3. Rủi ro hoạt động

Trời hanh khô dễ bắt lửa, nhiều mạch điện dễ chập điện, đông người dễ bị trộm.

Thường xuyên kiểm tra bình chữa cháy còn hạn sử dụng, dán dòng chữ “No Smoking” trên tường, thường xuyên vệ sinh và kiểm tra đường dây, không tự ý vứt bỏ những vật dụng có giá trị, mỗi thành viên phải nâng cao tinh thần cảnh giác.

Nguồn : Tuấn Đà Lạt

Đánh giá:
[Total: 1 Average: 5]