Trên dưới 30 triệu mua máy ảnh nào vừa quay vừa chụp tốt?

Trên dưới 30 triệu mua máy ảnh nào vừa quay vừa chụp tốt?

Thật ra hiện nay để mua một chiếc máy ảnh có tầm giá trên dưới 35 triệu thì có rất nhiều lựa chọn, nhưng nếu chọn ra một chiếc ảnh mà có thể sử dụng cả công năng quay và chụp thì chúng ta sẽ có 1 số nhân vật nổi trội. Chúng ta cùng tam khảo qua 1 số ý kiến được đánh giá cao trên diễn đàn nhiếp ảnh của Onelike Studio nhé :

—>Khoa Anh

Bỏ qua vấn đề giá cả thì mình khuyên bạn nên chọn a7m3 của Sony , loại này xuất sắc ở độ nhạy cao, xét cả ảnh và video, đặc biệt là hậu kỳ HLG thực sự rất tốt.

Nhược điểm của M3.

Kiểm soát chất lượng:  Trước đây mình có dùng camera và có một vấn đề như vậy, đầu vào MIC đột ngột chuyển từ stereo sang mono, khi quay video với HLG 100mbps thì màn hình xanh xuất hiện và buộc phải khởi động lại.

2. Giá của nhóm ống kính chuyên nghiệp full-frame của Sony thực sự rất đắt.

3. Tôi thực sự không muốn phàn nàn về khả năng hiển thị màu sắc và độ phơi sáng của màn hình, việc theo dõi chỉ có thể đánh giá độ chính xác của độ phơi sáng thông qua đường chéo hoặc biểu đồ.

4. Menu hiển thị thực sự rất kinh tởm, hãy thử nếu bạn không tin tôi.

5. Sau khi chụp liên tục, bạn phải đợi đọc ảnh trước khi nhấn nút ghi để bắt đầu quay video, tốc độ quay chậm.

6. Chức năng chống rung của cảm biến máy ảnh không mạnh như tưởng tượng.

Ưu điểm của M31.

Lấy nét tự động Sony Dafa, lấy nét nhận diện khuôn mặt thơm thật.

2. M3 là máy có hiệu năng tổng thể tốt, xét cả quay phim và chụp ảnh, các định dạng video có SLOG2\3, HLG nhưng là 8bit 420, còn Astro Boy nanja 5 chỉ thay đổi chút ít thành 422. Tất cả các định dạng ghi là Nó có thể được thực hiện ở định dạng HLG và màu sắc tương đương với Canon. Nâng cấp 1080P 120fps, phúc âm của quái vật nâng cấp.

3. Lấy mẫu quá mức 4K là nén chất lượng hình ảnh của 6K thành 4K, độ mịn có thể tưởng tượng được và dải động cao gồm 15 cấp độ.

4. Hiệu suất trong môi trường ánh sáng tối khá tốt vì độ nhạy cao và tinh tế.

5. Dung lượng pin lớn cũng có thể được sạc bằng sạc dự phòng, vì vậy không cần lo lắng về vấn đề pin trong khi chụp.

Xem thêm:   Nguồn gốc của máy ảnh kỹ thuật số từ xưa đến nay [Full Đời]

6. Lấy nét điều khiển bằng mắt , đặc biệt là trong chụp ảnh chân dung hoặc quay video, sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả công việc của bạn.

7. Kính ngắm điện tử , những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Đối với ống kính chụp chân dung, bạn có thể cân nhắc tiêu cự cố định, khẩu độ lớn của Sony, 35mm, 50mm, 85mm, khẩu độ 1.4 và 1.8, chọn 1.4 nếu bạn không thiếu tiền và 1.8 nếu hầu bao hạn hẹp.

Nếu dưới 33 triệu đồng, việc kiếm một chiếc máy ảnh full-frame mới sẽ khó hơn, ngay cả khi giá độc lập của rp dưới 30 triệu, nếu xét về ống kính, có thể không có lựa chọn nào tốt ngoại trừ một cái ống nhỏ. Nếu bạn có thể chấp nhận half-frame thì mình khuyên dùng dòng A6000 của Sony, chẳng hạn như A6300/A6500, và bạn có thể mua một ống kính tốt với số tiền còn lại.

Thứ hai, tôi đề xuất gói ống kính kép của z50 của Nikon.

Chất lượng ống kính kit của z50 không tệ, hiệu suất độ nhạy cao của z50 tốt, khả năng chống rung của sự kết hợp này cũng rất tốt, và nó thực tế hơn khi quay video. Hơi tiếc là màn hình lật của nó bị lật xuống nên bạn không dùng được màn hình lật khi dùng tripod.

Ngoài ra, z50 chỉ có 2000w điểm ảnh nên nếu bạn quan tâm đến điểm ảnh thì không cần chọn z50. Và mặc dù z50 có thể quay video khung hình 4k30 nhưng có vẻ như không có chế độ ghi nhật ký.

—> Hùng Thuận

Là một fan cuối cùng của Sony, tôi khuyên bạn nên trực tiếp Bắt đầu với Sony a72 và Sony A 73 như một video và chụp ảnh cùng nhau. À 2 máy này có chống rung sáng sớm nên khi quay video đa số không bị rung, lấy nét theo dõi rất tốt, hiện tại 2 máy này nếu gộp chung 1 lúc thì về cơ bản.

Vâng tầm trên dưới 30 triệu , nếu mua cũ giá sẽ rẻ hơn nên mình khuyên bạn nên xách theo để bắt đầu, 2 máy này chụp ảnh quay phim rất đẹp. Tôi không nói rằng các nhãn hiệu khác không tốt. Cũng thấy là, nhãn hiệu Canon có m50 mới nhất được sử dụng để chụp ảnh và quay video.

Xem thêm:   Kỹ năng chụp ảnh edge light, giúp bạn biết về edge light

Bạn có thể lấy nó chỉ với 10 triệu đồng. Nếu bạn có thể có ngân sách 33 triệu đồng , tôi đề nghị bạn bắt đầu trực tiếp với eos  rNikon thì khoảng 33 triệu , bác cứ mua z6 trực tiếp đi, chức năng rất mạnh.

Chụp ảnh và quay phim của nó, cá nhân em dùng rất đẹp, còn dòng mirrorless Nikon hiện tại của nó, em thấy vẫn rất tốt. Tiếc là trước đây mình không lấy máy, mình mới dùng 1 lần, nhưng lần này mình dùng để so sánh với Sony 0272. Nikon có thể mang lại cho mình cảm giác rất trực quan và dễ điều khiển, đó là một trải nghiệm trực quan rất tốt , và một màn hình lật khác của nó có thể khiến tôi mê mẩn.

—>Hiếu Photo

Vấn đề tranh cãi này xảy ra mấy tháng rồi, không biết có ảnh hưởng gì không, Ngân sách khoảng 30 triệu, và có ít nhất hàng chục loại máy. Tất nhiên, vào những thời điểm khác nhau, những nhóm người khác nhau, những nhu cầu khác nhau, những kế hoạch khác nhau, cũng như những sở thích khác nhau đối với nhãn hiệu, thì cũng sẽ có những ý kiến ​​khác nhau.

Cái đầu tiên: Nikon d750

Điểm ảnh: 24,32 triệu điểm ảnh

Hiệu suất: tiết kiệm chi phí , cảm biến thấp xuất sắc, hiệu suất tổng thể cũng tốt, đồ cũ tiết kiệm chi phí hơn, tương đối cồng kềnh , hiệu suất video ở mức trung bình.

Model thứ hai: Canon EOS80D/90D

90D là 32,5 triệu pixel và 80D là 24,2 triệu pixel. Thời lượng pin của 90D nhỉnh hơn , nếu chủ yếu chụp ảnh chứ ít quay video, hoặc yêu cầu không cao thì 800D là đủ, muốn quay nhiều video thì 90D sẽ ổn hơn.

Model thứ ba: Sony ILCE-6400L

Độ dài tiêu cự của ống kính này tương đối linh hoạt và nó linh hoạt hơn khi chụp hàng ngày, về cơ bản có thể đáp ứng nhu cầu chụp hàng ngày.

Tính năng camera: Tốc độ lấy nét 0.02S , lấy nét mắt mạnh mẽ , hỗ trợ quay phim 4K , lật màn hình 180 độ , định dạng APS-C . Tiết kiệm chi phí , rất nhẹ , menu không thân thiện với người mới sử dụng và chức năng chống rung không tốt.

Model thứ tư: Sony A7M2/a7m3

Chống rung năm trục ,lấy nét theo mắt ảnh tĩnh/động chất lượng cao , full-frame , chụp hàng ngày thì không vấn đề gì. Vì model 2014 không có lấy nét theo mắt nên khả năng quay video yếu. Nếu ngân sách dư dả , bạn có thể xem xét a7m3.

Xem thêm:   8 mẹo chụp ảnh đẹp cho cha mẹ và con cái?
Thứ năm: Máy ảnh kỹ thuật số thẻ đen Sony (ưu tiên)

Máy ảnh này rất tiện lợi , làm được vlog, zoom rộng 24-200mm , zoom theo dõi thời gian thực , ổn định hình ảnh quang học cấp 4.0 và màn hình lật lên 180 độ .

Nó siêu tiện lợi và có thể bỏ trong túi khi đi ra ngoài, tuy nhiên vào ban đêm và trong nhà ánh sáng kém chất lượng ảnh sẽ giảm đi rất nhiều và độ phân giải ở mức trung bình thích hợp cho những người thường xuyên di chuyển và chụp ảnh tình cờ.

Hiệu suất video cũng tốt . Bạn có thể chụp ảnh mọi lúc mọi nơi, vẫn rất thân thiện với người mới. Những thông số nào bạn cần chú ý khi học chụp ảnh và camera quay video? Khi tìm hiểu hay cân nhắc chụp ảnh, thông số chủ yếu tập trung vào 2 thông số là độ phân giải và tốc độ khung hình.

Ví dụ: full HD 1920×1080/30P, 1920×1080P là độ phân giải video và 30P là tốc độ khung hình, có nghĩa là mỗi giây video bao gồm 30 khung hình liên tiếp. Độ phân giải xác định độ rõ nét của video, phổ biến nhất hiện nay là 1080P và 4K. Hiện tại, độ phân giải phổ biến nhất vẫn là 1920×1080P, nhưng kể từ khi bước vào kỷ nguyên video 4K, độ phân giải có thể đạt tới 3840×2160P và video 4K đang dần trở nên phổ biến.

Video 4K có độ phân giải cao hơn và chi tiết rõ ràng hơn full HD.

Về tốc độ khung hình video của máy ảnh, tốc độ khung hình càng cao thì video càng mượt, hơn nữa, nếu bạn sử dụng tốc độ khung hình cao như 60P để quay, bạn có thể thực hiện thao tác nâng cấp trong quá trình hậu kỳ, thao tác này thường được gọi là chuyển động chậm. Đây là một khía cạnh quan trọng của quay video.Kỹ thuật chỉnh sửa.

OK, vậy bạn đã có được sự lựa chọn cho riêng mình chưa ? Hãy tham khảo những chia sẻ trên để chọn cho mình một chiếc máy ảnh vừa quay và chụp tốt nhé.

Nguồn : Onelike Studio

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!