Mức lương, thu nhập của nghề trang điểm hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương, thu nhập của nghề trang điểm hiện nay là bao nhiêu?

Nghề trang điểm có tương lai không?

Học trang điểm là để bản thân đẹp hơn và sống cuộc đời mình mong muốn. Hơn nữa, nghệ sĩ trang điểm là một nghề được trả lương tương đối cao, triển vọng phát triển hiện tại cũng rất hứa hẹn. Với sự phát triển và cải tiến của ngành thiết kế hình ảnh nước ta, thị trường ngành trang điểm cũng ngày càng mở rộng nên ngành trang điểm có sức hấp dẫn vô hạn đối với những người yêu cái đẹp. Ngày càng có nhiều người muốn tham gia vào ngành này, chúng tôi biết rằng những nơi mà các nghệ sĩ trang điểm thường đến làm việc thường là các studio ảnh chụp ảnh cưới, công ty đồ họa, công ty chụp ảnh, đoàn làm phim, trang điểm theo dõi, v.v. xưởng phim riêng. Nói chung, thu nhập của một nhân viên trang điểm bao gồm lương cơ bản, hoa hồng và thu nhập từ các hoạt động cá nhân.

Những yếu tố quyết định mức lương/ thu nhập nghề trang điểm

Cũng giống như những ngành nghề khác, trong cùng một ngành nghề, có người sẽ phát triển tốt hơn và thu nhập cao hơn, có người sẽ tương đối kém hơn. Vậy những yếu tố nào sẽ quyết định mức thu nhập của một nhân viên trang điểm?

Thu nhập phụ thuộc yếu tố địa phương

Do sự khác biệt lớn về điều kiện kinh tế và văn hóa giữa các quốc gia nên mức lương của các chuyên gia trang điểm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ điều này. Đối với những người bạn đang làm việc ở các thành phố hạng nhất, chẳng hạn như Hà Nội, TP.HCM và các khu vực khác, mức lương của một thợ trang điểm cấp cơ sở mới vào nghề thường vào khoảng 8 triệu, và mức lương của một thợ trang điểm trung cấp nói chung là: 10 triệu . Mức lương của một chuyên gia trang điểm cấp cao nói chung có thể hơn 20 triệu, nếu bạn là một chuyên gia trang điểm nổi tiếng hoặc mới bước vào lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, thu nhập hàng tháng của bạn thậm chí có thể dao động từ 30-50 triệu đồng.

mức lương nhân viên trang điểm (7)
Thứ hai, yếu tố mùa vụ

Bất kỳ ngành thương mại nào cũng sẽ có sự khác biệt giữa mùa thấp điểm và mùa cao điểm, và ngành trang điểm cũng không ngoại lệ. Làm việc trong một studio ảnh hoặc đoàn làm phim sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định do yếu tố mùa vụ. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm, hoa hồng và thu nhập cá nhân sẽ tăng lên rất nhiều, mặc dù thời gian này thường rất vất vả nhưng vào mùa trái vụ, tình hình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Yếu tố thứ ba là trình độ công nghệ hóa trang

Nếu bạn muốn học các kỹ thuật trang điểm chuyên nghiệp, chỉ xem các hướng dẫn trực tuyến chắc chắn là không đủ. Thông tin sưu tầm trên mạng tản mạn, không có hệ thống kiến ​​thức chuyên môn, chỉ hiểu được một số “điểm” của công nghệ trang điểm chứ không phải “bề nổi” của công nghệ trang điểm, vì vậy cần tìm một công ty trang điểm chính quy để học công nghệ trang điểm có hệ thống, tìm trường dạy trang điểm để học.

Xem thêm:   Cách trang điểm nền cho da dầu và da có lỗ chân lông?

Hiện nay có rất nhiều trường trang điểm, việc chọn đúng trường dạy trang điểm là rất quan trọng, nếu không không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian quý báu. Một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp ngoài việc hiểu rõ phong cách cá nhân, tình trạng da của khách hàng còn cần phải lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với khách hàng. Chất liệu và sự kết hợp màu sắc cũng là một số khía cạnh quan trọng, nắm vững những kiến ​​thức này là yếu tố cơ bản để trở thành một nhà tạo mẫu trang điểm có năng lực trong tương lai! Với kỹ thuật tốt, thu nhập cao là chuyện đương nhiên.

mức lương nhân viên trang điểm (6)
Việc học trang điểm là cần thiết tối thiểu

Học tại một trường trang điểm chuyên nghiệp, ví dụ như trường trang điểm OneLike Studio, sau khi tốt nghiệp, mỗi học viên phải hoàn thành tác phẩm tốt nghiệp của riêng mình. Bao gồm trang điểm, làm tóc, trang phục và thi thực hành tốt nghiệp. Đây là một phương pháp kiểm tra rất trực quan và tốt để điều tra và tìm hiểu mức độ thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên.

Mỗi sinh viên cũng có thể hoàn thành quá trình chuyển đổi từ sinh viên trang điểm sang thợ trang điểm nhanh chóng hơn trong quá trình chuẩn bị đồ án tốt nghiệp. Mỗi tác phẩm của học sinh sẽ được chụp bởi một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của trường và các tác phẩm xuất sắc của học sinh sẽ được công khai trên trang web chính thức của ảnh viện và các nền tảng mạng xã hội trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó, sinh viên còn phải không ngừng nỗ lực học tập, bồi dưỡng, tích lũy và sáng tạo để quá trình rèn luyện lặp đi lặp lại luôn duy trì trạng thái tích cực. Dù bận rộn đến đâu trong công việc, bạn cũng phải dành thời gian để học tập và nghiên cứu, đồng thời chú ý đến xu hướng thời trang trong và ngoài nước. Có tiềm năng và thế mạnh phát triển là hoàn toàn có thể trở thành nhân viên trang điểm.

Nguồn khách của Thợ Trang Điểm

Nếu bạn giao tiếp với khách hàng một cách vui vẻ trong công việc, khách hàng sẽ tích cực giới thiệu họ với người thân và bạn bè, một chuyên gia trang điểm giỏi thường có tỷ lệ khách hàng quay lại cao, điều này rất quan trọng đối với lộ trình phát triển lâu dài của nghề trang điểm. Ngoài ra, điều rất quan trọng là bạn phải quản lý các tài khoản mạng xã hội cá nhân của riêng mình, chẳng hạn như Facebook, Tiktok, Zalo v.v. Đây là cửa sổ để khách hàng hiểu được trình độ kỹ thuật của bạn.

Khóa học trang điểm của Onelike đã thành lập được gần 10 năm, phong cách giảng dạy hàn lâm đã khiến Onelike trở thành một nơi học trang điểm lý tưởng trong tâm trí mọi người ngay từ khi mới thành lập, chào đón tất cả những ai muốn tạo nên sự khác biệt trong ngành trang điểm.

mức lương nhân viên trang điểm (5)

Sứ mệnh của nghề trang điểm là gì?

Chuyên gia trang điểm là một chuyên gia trong việc tạo ra hình ảnh bên ngoài của cá nhân, bằng cách sử dụng các loại mỹ phẩm và dụng cụ làm tóc khác nhau để tạo hình, đồng thời lựa chọn các kiểu quần áo khác nhau cho khách hàng để cải thiện hoặc thay đổi hình ảnh bên ngoài của khách hàng.

Xem thêm:   Phấn nền trang điểm cô dâu loại nào tốt nhất hiện nay?

Các thợ trang điểm làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, một số làm việc trong các studio thiết kế hình ảnh cá nhân, studio ảnh cưới, đoàn làm phim và các studio sản xuất video phổ biến hiện nay. Tất nhiên, cũng có những người mà chúng ta quen thuộc nhất, đó là những “chị em nội trợ” làm việc ở tuyến đầu của các công ty mỹ phẩm, họ tạo ra những hình ảnh ưng ý cho các đối tượng khách hàng khác nhau và bán mỹ phẩm.

Mức lương cho thợ trang điểm có thể khác nhau rất nhiều tùy theo vị trí và loại công việc.

Tương đối có nhiều cơ hội hơn để làm việc với tư cách là một thợ trang điểm tại các thành phố hạng nhất ở Việt Nam. Tất nhiên, với sự phát triển của tự truyền thông, địa điểm làm việc đã thay đổi rất nhiều, thành phố nơi bạn làm việc dần dần không còn là tâm điểm. Chỉ cần bạn có kỹ năng trang điểm tốt và quản lý tốt bản thân trên mạng, khách hàng của bạn có thể rộng khắp cả nước.

Chúng ta đều biết rằng trình độ kỹ thuật của một chuyên gia trang điểm không phụ thuộc vào việc bạn có thể tạo ra một người mẫu đẹp như thế nào, rất nhiều người mẫu đã đẹp sẵn rồi, bạn chỉ cần thêm kem lên trên chiếc bánh là hiệu quả sẽ rất tốt. Nhưng nếu bạn có thể thay đổi một người bình thường thông qua công nghệ trang điểm của mình, thì sẽ có những thay đổi đáng kinh ngạc, đây là hiện thân của sức mạnh công nghệ trang điểm của bạn.

mức lương nhân viên trang điểm (4)

Các chuyên gia trang điểm làm việc trong đoàn làm phim hoặc một ekip chụp ảnh thường được thanh toán theo số tập, số album ảnh, các chuyên gia trang điểm có kinh nghiệm có thể đảm nhận công việc trang điểm của cả chương trình, sau đó dẫn dắt một đội hoàn thành. Lương trong lĩnh vực này tương cao, cao nhất trong ngành này, bởi vì yêu cầu rất cao và tính chuyên nghiệp cực kỳ lớn. Ngoài trang điểm hàng ngày, bạn cũng cần biết nhiều hiệu ứng trang điểm đặc biệt khác nhau, bao gồm cả sản xuất tóc. Nếu là phim cổ trang, hẳn bạn cũng đã quen thuộc với cách tạo hình nhân vật qua mỗi triều đại.

Mất bao lâu để trở thành một thợ trang điểm?

Nói chung, một thợ trang điểm muốn trở thành chuyên nghiệp cần phải học ít nhất ba tháng, mới có thể đạt đến trình độ kỹ thuật mà một nghệ sĩ trang điểm phòng thu yêu cầu, đối với thẩm mỹ, da liễu, v.v., bạn phải nắm rõ tỷ lệ tiêu chuẩn của khuôn mặt, v.v., sau đó thực hành các kỹ năng phác thảo, sau đó học trang điểm cơ bản trong cuộc sống, lễ dạ hội, quy trình làm việc của cô dâu và studio, v.v.

Nếu bạn muốn học chuyên nghiệp và tỉ mỉ hơn thì thời gian yêu cầu sẽ dài hơn, nửa năm, 1 năm, hơn 1 năm rưỡi, v.v. Lấy trường Onelike Studio làm ví dụ, ngoài các khóa học đặc trưng kéo dài một năm rưỡi như thiết kế hình ảnh, khóa sáng tạo nhân vật, Onelike còn có khóa học thiết kế hình ảnh và nghệ thuật kéo dài một năm. khóa học sáng tạo, khóa học tổng quát nửa năm về trang điểm và người mẫu, khóa học thời trang đời sống 3,5 tháng và một số khóa học ngắn hạn về trang điểm, làm tóc và các khóa học khác. Bạn có thể chọn khóa học phù hợp tùy theo nhu cầu học của mình.

Xem thêm:   Kinh nghiệm học chụp ảnh Chuyên Nghiệp - Bài Bản

Sau khi chọn được một ngôi trường tốt, chúng ta cần không ngừng hoàn thiện bản thân, mở rộng tầm nhìn và trau dồi bản thân thông qua việc học tập và làm việc chăm chỉ của bản thân. Với sự phát triển của nền kinh tế, chất lượng của người dân Việt Nam đã được cải thiện đáng kể, do đó yêu cầu thẩm mỹ của mọi người ngày càng cao hơn. Một nhà tạo mẫu và trang điểm giỏi phải theo kịp tốc độ của thời đại và làm phong phú thêm ý nghĩa của chúng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và giàu ý nghĩa.

mức lương nhân viên trang điểm (3)

Cần rèn luyện những gì

Không ngừng rèn luyện kỹ năng trang điểm thành thạo, không ngừng đột phá phong cách và giới hạn ban đầu, không ngừng học hỏi trên những nền tảng tốt hơn, trau dồi kỹ năng của mình, chỉ có không ngừng nâng cao thực lực của bản thân, bạn mới có thể không bị xã hội đào thải và tạo nên bước đột phá trong ngành này, tạo dựng mảnh trời riêng của bạn!

Thứ nhất: ngành trang điểm studio

Nếu bạn làm nhân viên trang điểm trong một studio chụp ảnh, mức lương ban đầu với tư cách là trợ lý sẽ không cao lắm, có người chỉ 6-7 triệu/ tháng, tình hình tốt nhất là khoảng 10-12 triệu/ tháng, khi công việc của bạn dần dần có kinh nghiệm cải thiện, Công nghệ cũng đang được cải thiện và mức lương sẽ vào khoảng 15-20 triệu/ tháng. Nếu như là thợ trang điểm cô dâu ở Đà Lạt, đơn giá thường dao động từ 1,5-2 triệu/ mặt.

Thứ hai: ngành trang điểm điện ảnh và truyền hình

Ví dụ: nếu bạn là chuyên gia trang điểm cho một diễn viên nổi tiếng, chuyên gia trang điểm mới vào nghề được hai hoặc ba năm thường kiếm được khoảng 700-1,5 triệu mỗi ngày từ các hoạt động.

-10 năm, thu nhập hàng ngày của bạn khoảng 3-5 triệu.

Thứ ba: ngành trang điểm thời trang

Hầu hết các thợ trang điểm thời trang đều là nhà tạo mẫu tự do, mức lương có thể lên tới hàng chục triệu một lần tạo kiểu, tuy nhiên, những thợ trang điểm mới vào nghề rất khó nhận đơn hàng, họ còn thiếu kinh nghiệm, đơn hàng họ nhận được cũng là những đơn đặt hàng nhỏ vài triệu đồng, đòi hỏi phải tích lũy nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ hơn.

Đây là mức lương của chuyên gia trang điểm trong ba ngành quan trọng nhất trong ngành trang điểm, nói chung ngành trang điểm khá lãi nhưng quan trọng nhất là phải học tay nghề trước, nhưng mỗi người có mục tiêu theo đuổi khác nhau, nếu bạn đã sẵn sàng để vào ngành, bạn có thể chọn ngành phù hợp với mình!

mức lương nhân viên trang điểm (1)

Bạn thực sự muốn phát triển bản thân và xác định sẽ theo nghề hãy tham gia:

HỌC TRANG ĐIỂM Ở TPHCM

HỌC TRANG ĐIỂM Ở ĐÀ LẠT

Nguồn: Onelike Studio

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *