Nam giới có nên trang điểm? Đánh giá về việc nam giới trang điểm!

Nam giới có nên trang điểm? Đánh giá về việc nam giới trang điểm!

Vì sao Nam giới trang điểm ngày càng nhiều ?

Có thể có hai lý do khiến ngày càng nhiều con trai bắt đầu trang điểm, một là người ta có nhiều tiền để cải thiện hình ảnh do mức sống vật chất của xã hội được cải thiện, hai là xu hướng thẩm mỹ của công chúng đã thay đổi, và xu hướng thẩm mỹ của công chúng đã thay đổi, sự chấp nhận của các chàng trai trang điểm đã tăng lên.

Trong những năm gần đây, nền kinh tế nước ta phát triển nhanh chóng, đời sống vật chất của người dân không ngừng được nâng cao, ngoài việc đáp ứng nhu cầu sinh hoạt bình thường, người dân còn có nhiều tiền để thoải mái chi tiêu.

Trong điều kiện kinh tế sung túc như vậy, người dân cố gắng tìm cách tiêu dùng để nâng cao mức sống, kể cả một số lĩnh vực mà trước đây họ chưa có kinh nghiệm như du lịch, y tế, tiêu dùng cao cấp , v.v.

Trong số đó, tiêu dùng làm đẹp cũng là lĩnh vực hot được nhiều chị em săn đón. Nhiều thẩm mỹ viện, câu lạc bộ làm đẹp và các cơ sở khác mọc lên như nấm sau mưa.

Nhận thấy hình ảnh của những người bạn nữ xung quanh mình được cải thiện rất nhiều nhờ spa và trang điểm, một số bạn nam không hài lòng về ngoại hình hoặc có yêu cầu cao cũng có ý muốn thử.

Đồng thời cảm nhận được tác dụng của trang điểm, số lượng nam giới theo dõi dần tăng lên, cho đến nay, nó đã trở thành một thông lệ và phát triển thành một trào lưu không thể bỏ qua. Một trong những nguyên nhân là do con người có khả năng tiêu dùng vật chất mạnh hơn.

Nếu là thời buổi kinh tế khó khăn, ăn không đủ no thì ai có lòng mà trang điểm. Ngoài ra, sự xuất hiện của xu hướng trang điểm cho nam giới cũng là kết quả của sự thay đổi xu hướng thẩm mỹ của các quốc gia.

Nam giới có nên trang điểm (6)

Công chúng thích đang ông ngoại hình đẹp

Công chúng thích nhìn đàn ông có ngoại hình đẹp, và đàn ông đương nhiên chọn nhiều cách khác nhau để làm đẹp hình ảnh của mình, trong đó có trang điểm.

Ở thế kỷ trước, hầu hết người dân nước ta ngưỡng mộ những người đàn ông cơ bắp, lúc bấy giờ những người đàn ông nóng bỏng nhất hiển nhiên là có thân hình cường tráng, khuôn mặt chủ yếu là cương nghị, lạnh lùng, thậm chí thô kệch.

Đàn ông thời đó ai cũng tìm kiếm một cơ thể cường tráng, không mấy ai nghĩ đến việc trang điểm cho đẹp.

Đôi khi, một số nam giới trang điểm, có thể bị chế giễu là ẻo lả, hoặc thậm chí bị gọi là bê đê, không nam tính. Tuy nhiên, sau này, văn hóa Nhật Bản và Hàn Quốc đã trở nên phổ biến ở nước ta, những ngôi sao sở hữu vẻ đẹp trai bắt đầu được mọi người săn đón.

Xem thêm:   Cách trang điểm phù hợp với những cô gái có khuôn mặt tròn?

Những sao nam này rõ ràng có dấu ấn của việc trang điểm và làm đẹp. Dưới ảnh hưởng của họ, thẩm mỹ của mọi người dần thay đổi, có xu hướng đồng ý với cách trang điểm của nam giới. Đặc biệt là trong những năm gần đây, các nền tảng truyền thông như phim ảnh, TV và webcast đã bị chiếm lĩnh hoàn toàn bởi tất cả các loại hốc kem.

Do đó, ngày càng có nhiều nam giới trang điểm, điều này không chỉ do trình độ vật chất xã hội được nâng cao mà còn liên quan đến sự thay đổi xu hướng thẩm mỹ của công chúng. Chúng ta phải chấp nhận sự thay đổi này, nếu không, chúng ta sẽ lạc hậu.

Nam trang điểm là điều tốt

Đây không phải là một điều tốt sao? Nam nữ hóa, nữ nam hóa, giới tính dần trở nên trung lập, bình đẳng, đây mới là bình đẳng thực sự.

Đàn ông cũng có thể kiếm tiền từ vẻ đẹp của họ như những người phụ nữ mà họ ghen tị, cho dù đó là vẻ đẹp của lớp trang điểm, không có vấn đề gì khi tổ chức phát sóng trực tiếp để đổi phần thưởng từ những người phụ nữ mê sắc đẹp.

Một người đàn ông cũng có thể dựa vào sắc đẹp của mình để trở thành thuộc hạ của một người phụ nữ mà không cần làm việc, và đợi người phụ nữ kiếm tiền nuôi anh ta. Đàn ông có thể đi theo con đường của phụ nữ, xét cho cùng, rất nhiều phụ nữ đang dần đi theo con đường của đàn ông, tự lập và kiếm tiền.

Đương nhiên, không phải hoán đổi giới tính, mà là dung hợp. Chúng ta chỉ cần phân biệt giữa những người nhận ra vẻ đẹp của họ và những người đóng góp tiền bạc, và chúng ta không cần phân biệt giữa nam và nữ, trong tương lai sẽ không ai nói rằng phụ nữ có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách vặn mông trong các chương trình phát sóng trực tiếp.

Nam giới có nên trang điểm (5)

Xã hội ngày càng cởi mở

Ngày nay, khi xã hội ngày càng cởi mở , xã hội càng khoan dung hơn với một số hành vi của con trai và con gái, đối với một xã hội, chỉ có bao dung hơn thì mới có thể phát triển tốt hơn. Trước đây, trong mắt nhiều người, trang điểm là độc quyền của con gái.

Từ nam tính và trang điểm không liên quan gì đến nhau. Thậm chí, một số anh chàng còn được mệnh danh là “sát gái” vì giỏi trang điểm. Nhưng trên thực tế, nhiều sự thật trong xã hội hiện đại cho chúng ta biết rằng trang điểm không nhất thiết chỉ dành riêng cho phụ nữ.

Từ này không có dấu hiệu nữ tính. Sở thích trang điểm của một người không thể bị giới hạn vì giới tính của anh ta, đây là điểm mà xã hội hiện đại ngày càng phát triển.

Xem thêm:   Nên chọn Kính áp tròng màu gì là ĐẸP khi chụp ảnh cưới?

Một mặt, việc trang điểm hoàn toàn là lựa chọn cá nhân và cách một cá nhân lựa chọn là quyền tự do của chính họ, người khác không nên và không thể can thiệp. Mặc dù việc phụ nữ trang điểm là điều phổ biến trong xã hội ngày nay, nhưng điều đó không có nghĩa là việc đàn ông thử nghiệm nó là hiếm và đáng bàn.

Thích rồi mới thử là một hành động không thể chê vào đâu được. Nếu bạn cười nhạo sở thích của người khác vì giới tính của họ, hoặc nhìn họ qua lăng kính màu, điều đó chỉ có thể cho thấy phẩm chất của chính bạn cần được cải thiện.

Mặt khác, vô số tài năng đã xuất hiện trong ngành công nghiệp làm đẹp.

Thị trường hôn nhân đã có nhiều thay đổi

Thị trường hôn nhân và tình yêu của Việt Nam  đang lặng lẽ thay đổi. Không có sự khác biệt cơ bản giữa việc tìm kiếm một đối tác. Nhìn vào mối quan hệ giữa cung và cầu Khi “cung (nam) vượt cầu (nữ)” thì cạnh tranh sẽ trở nên khốc liệt.

Cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi sản phẩm của chính nó phải xuất sắc. Nếu cuộc đời là một trò chơi cạnh tranh, thì khả năng kiếm tiền và một cơ thể khỏe mạnh là “sản phẩm” của đàn ông, và hình ảnh cá nhân chính là “thương hiệu” của đàn ông.

Khi nam giới chiếm địa vị thống trị trong xã hội, nam giới có thể coi thường thương hiệu, thậm chí là chất lượng sản phẩm, có thể rút tiền tùy ý cũng không sao. Bởi vì vào thời đó, đàn ông bình thường chỉ cần có bắp tay to là có thể tìm được vợ.

Tuy nhiên, khi số lượng phụ nữ giảm đi, việc tạo ra giá trị xã hội không còn chỉ dựa vào sức lao động chân tay, và khi địa vị xã hội của phụ nữ bắt đầu tăng lên, tiêu chuẩn chọn bạn đời của khách hàng (nữ) tăng lên, chất lượng cuộc sống của nam giới cũng tăng lên sản phẩm và thương hiệu cá nhân đã bắt đầu được đưa vào chương trình nghị sự.

Vì vậy, đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều chàng trai bắt đầu trang điểm, và ngày càng có nhiều chàng trai bắt đầu chăm sóc bản thân. Một trong những lý do cơ bản đằng sau điều này là do địa vị xã hội của phụ nữ dần được cải thiện.

Nam giới có nên trang điểm (4)
 Ai cũng yêu cái đẹp
  1. Không chỉ các cô gái theo đuổi cái đẹp, các chàng trai cũng muốn đẹp trai. Các chàng trai cũng có những rắc rối như làn da xỉn màu và đôi mắt không đủ to, vì vậy họ cũng muốn làm cho mình đẹp trai hơn bằng cách trang điểm.
  2. Tôi nghĩ trang điểm phù hợp có thể tôn lên vẻ ngoài của một người, điều này cũng sẽ khiến anh ta tự tin hơn.
Xem thêm:   Tại sao đôi khi ăn mặc mộc mạc, bình thường lại càng đẹp?

2. Xu hướng thời trang

Nhiều diễn viên phim truyền hình hiện nay trang điểm, một số blogger thời trang cũng trang điểm để đón đầu xu hướng. Được thúc đẩy bởi họ, trang điểm của các chàng trai cũng trở thành một xu hướng.

Do đó, nhiều chàng trai bình thường cũng háo hức chạy theo xu hướng nên thử trang điểm, và dần dần ngày càng có nhiều chàng trai trang điểm.

3. Những thay đổi về thẩm mỹ của phụ nữ

Không chỉ các bạn nữ muốn đẹp cho mình mà các bạn nam cũng muốn đẹp cho bạn gái mình yêu. Ngày nay, nhiều cô gái đã thoáng hơn, họ không nghĩ con trai trang điểm là ẻo lả mà họ cho rằng con trai trang điểm sẽ hấp dẫn hơn.

Vì con trai khi trang điểm sẽ chú ý đến hình ảnh của bản thân, đồng thời có sự tự tin.

Nam giới có nên trang điểm (3)

Không nên dành thời gian quá nhiều cho trang điểm

Theo bước chân của Hàn Quốc,  Đây là kết quả của sự đảo lộn xã hội ở một mức độ nhất định, chuyển hướng để tìm lối thoát khác. Cá nhân tôi không khuyên một người đàn ông bình thường dành quá nhiều thời gian cho việc trang điểm vì những lý do sau:

1. Chiều cao và xương của nam giới ảnh hưởng quá nhiều đến diện mạo tổng thể, việc cải thiện lớp trang điểm bị hạn chế.

2. Ngưỡng trai đẹp cao hơn nhiều gái đẹp.

3. Quan trọng nhất là trang điểm có thành hiện thực không? Nếu trang điểm không mang lại lợi ích mà lại là một sở thích tốn kém và mất thời gian khác của những người đàn ông bình thường, tốt hơn hết bạn nên đi khám.

Con trai bây giờ ngày càng tinh tế hơn, bấm lỗ tai, uốn tóc hoặc để tóc dài. Ở HCM, chúng ta có thể thấy nhiều nam sinh ăn mặc rất nhã nhặn, trang điểm không thua gì con gái, nam sinh cũng trang điểm kiểu Hàn Quốc.

Có rất nhiều IDOL HÀN QUỐC mà các bạn trẻ yêu thích, Vì vậy, nhiều chàng trai đã làm theo và ăn mặc như y hệt.

Tôi nghĩ ai cũng có ham muốn yêu cái đẹp, con trai trang điểm là chuyện bình thường, ai cũng có quyền yêu cái đẹp.

Con gái  ai cũng mong nửa kia của mình tinh tế, đứng đắn.

Và trong một số cuộc phỏng vấn xin việc, trang điểm có thể cho mọi người nhìn thấy thần thái của họ, trang điểm cũng có thể mang đến cho mọi người một thái độ hoàn hảo và để mọi người thấy rằng họ nghiêm túc trong việc gặp gỡ và nói chuyện.

Và hiện nay có nhiều bạn gái thích trang điểm cho bạn đời của mình, tôi nghĩ đây là điều tốt, không phải như một số người nói con trai trang điểm như ẻo lả đâu.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *