Nên mua hay thuê áo cưới để mặc trong ngày cưới?

Nên mua hay thuê áo cưới để mặc trong ngày cưới?

Nói về váy cưới với tư cách là người từng trải chắc chắn sẽ không đáp ứng được trí tưởng tượng đẹp đẽ của nhiều cô gái trẻ chưa chồng về đám cưới và váy cưới, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng những người mở miệng mà không xem xét tất cả các trường hợp và khuyến khích bạn mua một chiếc váy cưới.

Váy cưới chỉ là váy cưới 1 triệu đồng, và những lý do cũng giống như “Tôi không thể sai một lần trong đời” “Ai muốn mặc đồ n-hand” (Chả hiểu thế nào thuê váy cưới có thể bị tẩy não khiến bản thân mắc sai lầm, tiết kiệm tiền để mua váy cưới đi du lịch, mua những thứ mình thích và có những kế hoạch khác…).

Tôi kết hôn vào tháng 10 năm ngoái, khi kết hôn tôi cũng đã ngoài 30. Tôi thực sự thấy rằng phụ nữ lấy chồng muộn sẽ xóa bỏ những yêu cầu quá khắt khe của các cô gái về hôn nhân và váy cưới, so với thực tế của cuộc hôn nhân sau này.

Tôi không nghĩ rằng cần phải bị tẩy não bởi những cái gọi là “một lần trong đời, nó phải hoàn hảo “. Ở một thị trấn nhỏ, tôi vội vã đến thành phố Đà Lạt để chọn một cửa hàng để chụp ảnh cưới vào tháng 6.

Tôi chỉ cảm thấy rằng kỹ năng chụp ảnh ở nơi nhỏ bé không đủ tốt để làm tôi hài lòng. Và chồng tôi đưa tôi đi chọn váy cưới.

Nhìn những hàng váy cưới mờ, ố vàng, cũ kỹ thật là phát tởm. Nhân viên cửa hàng đã giục tôi thuê áo cưới, có thể sử dụng để chụp ảnh và trong ngày cưới, nhưng tôi quá phiền khi mang một chiếc váy cưới lớn từ Đà Lạt về dưới huyện.

Xem thêm:   07 câu nói ý nghĩa Mặn Nồng cho kỷ niệm 10 năm ngày cưới!

Sau khi chụp ảnh cưới hơn hai tháng để chuẩn bị cho đám cưới, tôi cũng loay hoay với việc mua váy cưới, thuê váy cưới rất lâu. Tôi muốn mua trên shopee nhưng sợ chất lượng quá kém, không hợp, muốn thuê nên đến mấy cửa hàng đồ cưới, giá mấy trăm thấy cũng được.

Tôi đi hỏi hai người bạn gái đã kết hôn và mua váy cưới.

Tôi là phù dâu khi hai người bạn gái này kết hôn. Cha mẹ của một người bạn gái rất yêu quý cô ấy, khi cô ấy kết hôn, cha mẹ cô ấy nhất quyết mua cho cô ấy một chiếc váy cưới, vì vậy họ đã đặt may một bộ.

Ngày cưới tôi đến nhà trai, nhà ông ấy ở quê, đi xe mất cả tiếng đồng hồ, hôm trước cưới trời mưa, đường quê ướt sũng, bạn thân hơi béo, khi xuống xe chắc chắn váy cưới sẽ bị văng xuống đường lầy lội, váy cưới đẹp sẽ bị quăng thành đống …

Sau đó, bạn thân không còn cách nào khác nhưng phải kể đến chiếc váy cưới này, ngày cưới cô mặc một lần rồi cất ở nhà, không có chỗ để, rất dễ bẩn, hoàn toàn là một gánh nặng, sau khi kết hôn, có con cái và cuộc sống bận rộn, ai có thời gian cho những nhu cầu thiết yếu hàng ngày thì làm sao mà lo cho mấy cái váy cưới cưới đó được nữa.

Một cô bạn thân khác cũng đang theo đuổi đám cưới, cô ấy cũng nghĩ “cả đời chỉ có một lần” nên đã tự mua một chiếc váy cưới đuôi siêu dài, kèm bó hoa, đuôi váy dài và  to quá cứ tụt xuống… tôi hỏi cô ấy về chiếc váy cưới trước đây của cô ấy trước khi kết hôn?

Xem thêm:   16 tuổi liệu có ĐƯỢC PHÉP chụp ảnh cưới được hay không?

Cô ấy nói nó vô dụng và chiếm chỗ, vì vậy cô ấy đã đưa nó cho một người họ hàng.

Tôi hoàn toàn từ bỏ ý định mua váy cưới.

Sau này, khi chúng tôi tổ chức đám cưới, công ty cưới hợp tác với một cửa hàng váy cưới, váy cưới được miễn phí (bạn có thể mang về nhà sau khi mặc, hoặc bạn có thể mặc vào ngày cưới và trả lại sau đó), thế là mình trực tiếp đến tiệm áo cưới chọn váy cưới, rất mới và đẹp, đẹp hơn rất nhiều so với khi mình lên chụp ảnh cưới ở Đà Lạt, vợ chồng mình không tìm phù dâu và phù rể.

Cảm nhận cá nhân tóm tắt như sau:

1. Trên thực tế, ngoại trừ chính bạn, không ai khác quan tâm đến chiếc váy cưới của bạn đẹp như thế nào, bạn thuê hay mua nó, nó được làm thủ công hay đặt làm riêng, và sự phấn khích chỉ có thể kéo dài trong một giờ trong suốt lễ cưới.

Nhiều người thích nói rằng điều quan trọng của một chiếc váy cưới là ý nghĩa của buổi lễ, sức mạnh của một tờ giấy đăng ký kết hôn quan trọng hơn nhiều so với một đám cưới… Trong tương lai, sẽ còn rất nhiều về ý nghĩa của lễ nghĩa trong hôn nhân, chẳng hạn như kỷ niệm ngày cưới, sinh nở và lớn lên của con cái.

Lễ, nếu bạn phải đặt mọi thứ lên chiếc váy cưới, nó cũng rất mệt mỏi … Chúng ta đều là những người bình thường và làm những gì chúng ta có thể.

2. Nhiều người thích nói rằng nó có ý nghĩa để mua, họ mơ ước được mang nó mỗi năm một lần vào ngày kỷ niệm ngày cưới, và một lần để chụp ảnh du lịch trong tương lai …

Xem thêm:   Sự khác biệt giữa váy cưới TRUNG QUỐC & PHƯƠNG TÂY?

Thực sự, tôi nghĩ quá nhiều. Hầu hết mọi người thực sự không  quay lại và mặc nó một lần nữa, nó có quan trọng đến như vậy không? Chụp vài tấm ảnh kỷ niệm cũng vậy thôi. Sự thay đổi của cơ thể qua từng năm không phải là điều mà một chiếc váy cưới có thể chịu đựng được.

Những gì còn lại để bọn trẻ nhìn thấy trong tương lai, chúng chỉ cần nhìn vào những bức ảnh là đủ. Còn lại gì để sau này con lấy chồng…

Đến khi con lấy chồng vẫn nhìn thấy chiếc váy cưới mấy chục năm trước? Sẽ ổn thôi nếu bạn không chế nhạo nó và nghĩ rằng nó là rác

3. Nếu kinh tế không khấm khá cũng đừng so sánh nhiều, kỷ niệm 5, 10 năm ngày cưới nhau, bạn có thể chọn một chiếc váy cưới đẹp và lộng lẫy hơn thay vì nghiến răng nghiến lợi dốc ví cho những thứ phù phiếm lúc này.

Đừng so sánh với những người khác, những người khác với mức lương hàng năm là một triệu đô la sẽ tự nhiên nghĩ rằng việc đặt may một chiếc váy cưới hàng nghìn đô la là một việc tốt.

4. Ngày nay nhiều bạn trẻ khó mua nhà trước khi cưới, nên đặt áo cưới ở đâu? Tủ chật không vừa, bẩn không dễ rửa, nhìn cũng đau đầu, may mà bán được vài đồng lo mắm muối.

Và mình nghĩ cái gọi là mua váy cưới chụp ảnh cưới thì bạn nên  mua kiểu đơn giản dễ mang

Xem thêm : Thuê áo cưới ở Đà Lạt

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!