Nghèo muốn thành đạt hãy tránh xa cha mẹ anh chị em?

Nghèo muốn thành đạt hãy tránh xa cha mẹ anh chị em?

Tôi tin rằng mọi người sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy câu này, Cha mẹ, anh chị em chẳng phải là những người thân thiết nhất của chúng ta sao? Sao tránh xa, đừng vội nghe tôi nói!

Lý do tại sao những người nghèo xa lánh cha mẹ của họ là do cách cư xử và phương pháp giáo dục của cha mẹ họ có vấn đề nghiêm trọng. Từ khi chúng ta còn nhỏ, cha mẹ chúng ta đã kiểm soát chặt chẽ chúng ta, và ngay cả khi con cái 30 tuổi, họ cũng phải kiểm soát việc chúng chọn loại hôn nhân nào, như thể họ đang chọn bạn đời cho chúng vậy!

Điều này đặc biệt rõ ràng ở những người nghè. Họ nói với bạn rằng người đó có khuôn mặt xấu và không thể kết hôn. Có thể người đó không hợp với tử vi của bạn nên không cưới được! Nói cách khác, cuộc sống của một đứa trẻ đáng thương hoàn toàn do cha mẹ kiểm soát và sắp đặt, và nó không có quyền lựa chọn!

Phương pháp giáo dục của cha mẹ nghèo đều là giáo điều, thậm chí là ngược đãi! Khi bạn còn trẻ, bạn được 98 điểm trong kỳ thi cuối kỳ, và họ sẽ nói rằng bạn được 98 điểm, và đứa trẻ hàng xóm được 100 điểm! Nếu người khác khen ngợi con mình, cha mẹ nghèo cũng sẽ trêu chọc những khuyết điểm của con mình để thể hiện sự khiêm tốn. Nhưng tất cả những cách làm này đều cực kỳ có hại cho trẻ, vì vậy những đứa trẻ đáng thương sẽ cảm thấy tự ti khi lớn lên!

Nghèo muốn thành đạt (3)

Hầu hết các bậc cha mẹ nghèo không khuyến khích con cái họ, họ không khuyến khích con cái họ đấu tranh cho những gì chúng muốn. Vì nghèo và không có tiền, khi đứa trẻ nhìn thấy món đồ chơi mà nó thích khi còn nhỏ, cha mẹ sẽ cố gắng hết sức để thuyết phục đứa trẻ rằng món đồ chơi này không tốt và dễ hỏng.

Xem thêm:   Đăng ký kết hôn trước hay làm Đám Cưới Trước?

Nó rõ ràng là một món đồ chơi đẹp, tại sao bạn nói không? Không có tiền không muốn mua thì cứ nói, nếu nói bố mẹ không có tiền thì bây giờ không mua được, nếu bố mẹ dành dụm nhất định sẽ mua cho Bạn. Thay vì nói những điều tốt đẹp ra từng mảnh, trái tim trẻ sẽ không được thỏa mãn và an ủi hết lần này đến lần khác, thậm chí có cha mẹ còn thẳng tay đánh trẻ khiến trẻ từ bỏ ý định mua đồ chơi!

Tác động của cha mẹ làm điều này là gì? Tác động lớn nhất là trẻ không dám theo đuổi điều mình thích khi lớn lên. Ví dụ, nếu một đứa trẻ yêu một cô gái xinh đẹp, đứa trẻ sẽ không dám đuổi theo cô ấy! Anh ấy sẽ cố gắng hết sức để thuyết phục bản thân rằng cô gái này mặc dù rất xinh đẹp nhưng tính tình sẽ không tốt, sẽ rất lẳng lơ chứ? Cô ấy nên có nhiều người theo đuổi chứ? Cuối cùng, đứa trẻ tội nghiệp đành chịu thua, nó sẽ thuyết phục bản thân rằng cô gái này xinh đẹp, nhưng cô ấy là một cô gái xấu và tôi không thể có được!

Thực ra tất cả những điều này đều do một mình cha mẹ gây ra, còn tai họa là do phương pháp giáo dục của cha mẹ gây ra! Rõ ràng là một điều rất đẹp đẽ, tại sao cha mẹ nghèo lại không động viên con cái đủ can đảm để theo đuổi những gì chúng giống như người giàu?

Xem thêm:   Nhạc cụ nào tốt nhất cho BÉ GÁI học nhạc? [3-10 tuổi]

Nghèo muốn thành đạt (1)

Khi con đi học, hãy dặn con tập trung học hành, đừng tùy tiện giao du với người khác, người khác sẽ làm hư con! Kết quả là, những đứa trẻ nghèo đợi đến khi tốt nghiệp đại học, tôi mới thấy rằng đọc một cuốn sách hay chưa chắc đã dẫn đến một công việc tốt, thậm chí còn không bằng một nhà đầu cơ giỏi. Kết quả học hành vất vả chưa chắc rằng sau này sẽ đi làm thuê chứ đừng nói cưới được vợ ngoan!

Thật khó để gặp gỡ các cô gái, và tôi đã bỏ lỡ cơ hội tốt nhất để tìm bạn gái ở trường đại học. Sau khi bước chân vào xã hội ngày nay, các cô gái đều rất thực tế, thậm chí tình yêu còn là thứ xa xỉ đối với những đứa trẻ nghèo.

Cha mẹ của người nghèo sẽ nói với con cái của họ rằng nhà chúng tôi nghèo và không có điều kiện như vậy, chỉ cần tìm một người vợ tương tự. Đừng kiêu ngạo, chỉ cần có thể sinh con, người tốt tự có tướng mạo. Thử nghĩ xem, nếu người nghèo lấy vợ càng nghèo, thế hệ sau sẽ càng khổ hơn. Thế hệ tiếp theo tiếp tục trở nên tồi tệ hơn, và cuối cùng bị tuyệt chủng, đây là kết quả sinh tồn của kẻ mạnh nhất! Cha mẹ chưa bao giờ bảo con cái phải làm việc chăm chỉ vì những thứ chúng thích, người phụ nữ chúng thích và cách sống chúng thích. Họ sẽ chỉ nói với con cái họ rằng bạn không xứng đáng để thích bất cứ thứ gì, đến những nhà hàng sang trọng, mua rau tươi và sở hữu cả thế giới!

Xem thêm:   Hôn Nhân là gì, Bản Chất của Hôn Nhân như thế nào?

Khi con cái lớn lên bắt đầu kinh doanh, bố mẹ chúng sẽ ra mặt và ra sức cản trở, họ sẽ nói với bạn rằng khởi nghiệp rất rủi ro, và gia đình chúng tôi không có gen kinh doanh. Nếu bạn thất bại thì sao? Không có công việc ổn định thì không cưới được vợ. Nợ cả đống ra đấy thì hết đời làm thuê trả nợ! Họ không bao giờ bảo bạn phải thành công và đấu tranh cho cuộc sống mà bạn muốn. Nó luôn luôn chèn ép và đánh đập bạn không ngừng, dưới sự cằn nhằn này trong thời gian dài, khó trách bạn sẽ không đánh trúng được lòng tự tin của mình, cuối cùng rất có khả năng bạn sẽ thất bại trước khi bắt đầu.

Nghèo muốn thành đạt (1)

Thế nên, nói nhiều rồi, điều tôi muốn nói với bạn là: Đối với một đứa con nhà nghèo, cha mẹ chính là vấp ngã lớn nhất trong cuộc đời của bạn! tự ti, không dám tiến bộ, không dám theo đuổi điều mình thích. Bạn không dám mạo hiểm, không dám phá bỏ quy tắc, làm sao bạn có thể thành công?

Những đứa trẻ đáng thương chưa bao giờ thực sự đưa ra lựa chọn cuộc đời của chính mình cho đến khi chúng 30 tuổi. Cha mẹ sắp xếp xem mắt, cha mẹ sắp xếp hôn nhân sinh con, cha mẹ sắp xếp công việc, thậm chí trang trí nhà cửa, mua sắm đồ đạc đều do cha mẹ quyết định! Chúng ta có thể đó là thành công hay là thất bại của cuộc đời bạn?

Nguồn: https://onelikestudio.com/

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!