Nghi thức tặng quà trong đám cưới là như thế nào mới đúng?

Nghi thức tặng quà trong đám cưới là như thế nào mới đúng?

Có rất nhiều điều cần chú ý trong một đám cưới, khách mời trong mỗi đám cưới và phong cách bài trí bối cảnh trong đám cưới cũng khác nhau nên yêu cầu đối với người tổ chức tiệc cưới cũng khác nhau. Sau đây là nghi thức tặng quà cưới do Onelike Studio biên soạn cho mọi người, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn!

Nghi thức tặng quà cưới

Nói chung, quà cưới trước tiên nên chọn những vật phẩm tượng trưng cho lễ hội và điềm lành, thứ hai, nên cân nhắc đến sự tinh tế và độc đáo, mang tính kỷ niệm;

Món quà là lễ hội

Hôn nhân là một sự kiện lễ hội, và những món quà nên hài hòa với toàn bộ không khí, từ màu sắc đến thiết kế phải có không khí lễ hội ấm áp, chẳng hạn như vỏ chăn màu đỏ và hồng, hoa văn cắt giấy của hạnh phúc lứa đôi, tranh thêu rồng phượng, múa quan họ, mành gương, rèm cửa, mành hoa đua nhau khoe sắc.

Những mặt hàng này có thể là đồ thủ công mỹ nghệ, nhu yếu phẩm hàng ngày hoặc thực phẩm. Bản thân một số mặt hàng không thể thể hiện tình cảm này, điều này có thể được khắc phục từ bao bì. Chọn giấy gói phù hợp và trang trí cẩn thận để làm cho nó lộng lẫy; bạn cũng có thể giữ nó đơn giản, buộc một dải ruy băng lụa đỏ, buộc một con bướm hoặc trang trí hoa, tất cả đều có thể đạt được mục đích tương tự; bạn cũng có thể viết một tin nhắn chúc mừng trên tên.

nghi thức tặng quà đám cưới

Quà tặng chất lượng cao

Kết hôn là một cột mốc quan trọng trong đời người và có ý nghĩa kỷ niệm đặc biệt trong cuộc đời mỗi người. Do đó, quà tặng cũng phải tinh tế và độc đáo, có tính kỷ niệm và có giá trị bảo quản, chẳng hạn như áo choàng, chạm khắc ngọc bích, chạm khắc sừng, chạm khắc vỏ sò và các đồ thủ công mỹ nghệ mang đặc trưng địa phương khác; những đồ quý giá như bình trang sức bằng vàng và bạc, ngọc bích, kim cương, vân vân.

Xem thêm:   Đặt cọc lịch chụp ảnh cưới khoảng bao nhiêu tiền?

Những thứ này có giá trị lưu giữ lâu dài, giúp người nhận thấy được tình yêu với đồ vật, sau nhiều năm vẫn nhớ đến tình cảm sâu đậm, nhớ lại những khoảng thời gian tươi đẹp khi mới cưới nhau. Vật phẩm tùy người cũng khác nhau, đối với người thân, bạn bè có trình độ hiểu biết cao hơn, bạn cũng có thể cân nhắc gửi một số sách thư pháp, tranh vẽ của các danh nhân. Nhưng dù chọn món quà nào thì cũng phải làm được, đừng so bì với người khác, muốn cũng được.

Những điều cấm kỵ khi tặng quà cưới

1. Món quà không vừa ý

Trước khi tặng quà, cần tìm hiểu sở thích của đôi tân lang tân nương. Làm những gì bạn thích để được phổ biến. Ví dụ, nếu một người mới đến đã nhiều lần nói rằng anh ấy thích sản phẩm trong nước, nhưng bạn lại tặng anh ấy một chiếc máy ảnh do nước ngoài sản xuất, điều đó sẽ khiến người ta nghi ngờ ý định của bạn.

2. Quà tặng vô vị

Đắt chưa chắc đã ngon, mà ngon chưa chắc đã rẻ. Vì vậy, đừng gửi những món quà rẻ tiền nhìn có vẻ hoành tráng nhưng thực chất lại thô sơ, điều đó sẽ khiến người ta nghi ngờ sự chân thành của bạn.

nghi thức tặng quà đám cưới 7

3. Quà tặng không hợp người

Khi chọn quà cưới, bạn có thể dựa vào tính cách và khí chất của cặp đôi để tham khảo. Nếu đối phương là một học giả tinh tế, bạn có thể gửi một bộ sách mà anh ấy thích, nhưng nếu bạn gửi một chiếc đồng hồ thể thao, nó sẽ khiến mọi người tự hỏi liệu bạn có mua nó để nạp năng lượng hay không.

4. Món quà được tặng không mang tính chất đám cưới hoặc thiếu ý nghĩa đặc biệt

Dù sao cũng là lễ vật cưới, nhất định phải liên quan đến hôn nhân hạnh phúc, trường thọ, sớm sinh quý tử. Gửi một món quà ngẫu nhiên không liên quan gì đến những thứ này sẽ khiến mọi người tự hỏi liệu đó có phải là món quà lưu niệm mà bạn nhận được từ một sự kiện hay không.

5. Vấn đề Tín ngưỡng Tôn giáo

Ví dụ, một số dân tộc thiểu số kết hôn, mặc dù hình thức đám cưới là như nhau. Nhưng người khác cũng có tín ngưỡng và kiêng kị, nếu tặng nhầm quà thì không đơn giản như đùa giỡn.

6. Gửi những mẫu cũ từ vài năm trước

Trừ khi bạn chọn một thương hiệu lớn nổi tiếng, đặc biệt cổ điển và vẫn được mọi người nhắc đến, tốt nhất bạn nên chọn một mẫu mới ra mắt, nếu không mọi người có thể nghi ngờ rằng bạn đang đặt thứ gì đó dưới đáy hộp. Biến nó ra và cho nó đi.

Xem thêm:   Top 10 Tiệm chụp hình cưới đẹp nhất ở Đà Lạt - "Nghệ cả củ"

7. Tặng quà là điều hời hợt

Ví dụ, đối với một nữ vận động viên bóng rổ, mọi người sẽ nghĩ rằng tất cả những thứ cô ấy thích đều liên quan đến thể thao, nhưng thực tế cô ấy có thể thích thêu chữ thập ở nơi riêng tư, cô ấy hoàn toàn giống phụ nữ. Nếu cô ấy tặng cho cô ấy một đôi giày thể thao khi kết hôn, nó chắc chắn sẽ khiến cô ấy chết lặng, giống như thể thao có thể chỉ là vẻ bề ngoài của cô ấy.

nghi thức tặng quà đám cưới 6

8. Số quà tặng thành một cặp

Người Trung Quốc quan tâm đến thực tế là những điều tốt đẹp luôn đi đôi với nhau, đặc biệt là khi họ kết hôn. Nếu bạn tặng quà là số lẻ sẽ bị coi là không may mắn và dễ gây bối rối.

9. Nghiên cứu về màu sắc

Mặc dù màu trắng mang ý nghĩa của sự thuần khiết và ngây thơ, nhưng người Trung Quốc lại kiêng kỵ hơn, ở Trung Quốc, màu trắng thường là màu của sự đau buồn và nghèo đói. Tương tự như vậy, màu đen cũng được coi là màu không may mắn, màu của thảm họa và màu của tang tóc. Màu đỏ lớn thường rất phổ biến ở Trung Quốc.

10. Dao

Dao dễ làm người ta bị thương, nhìn hung tợn, có câu thành ngữ “một dao chém hai nhát”. Mặc dù bộ sưu tập dao của bạn rất tinh tế và có giá trị, nhưng nó không phổ biến trong các đám cưới của người Trung Quốc.

Nghi thức tặng quà

Đầu tiên, công khai.

Bạn phải hiểu rằng tặng quà trong quan hệ công chúng không phải để lấy lòng, mua chuộc người quảng bá, không phải dìm người xuống nước mà là để quảng bá, xúc tiến hình ảnh của tổ chức, công ty của tôi, đồng thời quảng bá, xúc tiến sản phẩm, công nghệ và sản phẩm của tôi, điểm này rất quan trọng.

Thứ hai, kỷ niệm.

Một món quà tốt có thể khiến mọi người nghĩ về người khác khi họ nhìn thấy mọi thứ. Khi tôi nhìn thấy món quà, tôi nghĩ về tổ chức của chúng tôi và cuộc họp mặt tình bạn cũ của chúng tôi. Một tình bạn lâu dài là một hoài niệm về quá khứ. cái này rất quan trọng. Có những thứ không quan trọng đắt tiền, chỉ cần vừa phải là được. Ví dụ, có quy định về việc nhận quà của công chức nhà nước, anh ta phải đăng ký nếu nhận quà vượt quá 400 ngàn và đưa quà vượt quá 700 ngàn. Đồ bạn tặng cho người khác quá xa xỉ, nếu làm không khéo sẽ bị nghi ngờ lôi xuống nước.

Xem thêm:   Studio chụp ảnh cưới phong cách "đậm chất" Hàn Quốc.

nghi thức tặng quà đám cưới 5

Thứ ba, tính độc đáo.

Nó đòi hỏi: khi chọn quà phải để ý xem người khác không có gì, người khác có gì, người khác có gì, người khác có gì, có gì mới. Ví dụ, một lần tôi đến Nhà máy điện hạt nhân Vịnh Đại Á Châu, các đồng chí đang làm công tác quan hệ công chúng ở đó đã đưa cho tôi một mô hình nhà máy điện hạt nhân. Tôi đặt nó lên bàn, vừa phong cách vừa độc đáo.

Thứ tư, tính di động.

Quà thường phải xách tay. Ví dụ, một lần, tôi đến một nơi ở phía nam. Trong bữa cơm có món Gà kho hạt dẻ, tôi nói bâng quơ: Hạt dẻ này ngọt và ngon lắm. Không ngờ hôm sau chủ nhà đến sân bay tiễn tôi, đưa cho tôi một bao hạt dẻ, tôi có thể không lấy không, nhưng lấy đi bằng cách nào? Thành thật mà nói, việc gửi hàng khiến tôi tốn rất nhiều tiền, việc lấy hàng ở sân bay Thủ đô mệt mỏi và khó khăn khiến mọi người hơi ngại ngùng và xấu hổ.

nghi thức tặng quà đám cưới 2

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà là gì?

1 Để xem xét sở thích của người khác, bạn phải nhớ rằng mục đích của việc tặng quà là để làm cho anh ấy hạnh phúc chứ không phải bản thân bạn. Nếu anh ấy không thích món quà bạn tặng, tác dụng của món quà sẽ giảm đi rất nhiều;

2. Không gửi hàng đã bán lại vì hiện nay việc tặng quà rất phổ biến nên một số bạn thích bán lại những món quà đã nhận được cho người khác. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng nếu bạn nhận được một món quà và phát hiện ra đó là đồ cũ chưa. bạn cảm thấy thế nào

3. Nhớ xé nhãn, giá tiền ghi trên quà tặng, sẽ cho người ta cảm giác bất lịch sự. Nó thậm chí còn khiến anh ấy phải suy nghĩ, liệu nó có xứng đáng với mức giá đó đối với tôi không, và tôi có nên mua thứ gì đó với mức giá này để làm quà cho anh ấy không. Thay vì làm anh ấy ghen thì xé ra to còn hơn.

nghi thức tặng quà đám cưới 4

4. Đo lường giá trị của món quà Đối với món quà không nên quá nhẹ, điều này có thể khiến anh ấy cảm thấy bạn không đủ coi trọng anh ấy. Tất nhiên, nếu quà quá nặng thì không được. Anh ấy cũng sẽ ngần ngại chấp nhận nó.

5. Cố gắng không gửi đồ ăn còn hạn sử dụng ngắn, sau khi nhận được quà đôi khi vì nhiều lý do mà bạn không kịp ăn. Đến lúc tôi nghĩ về nó, nó có thể đã hết hạn. Nếu anh ấy không ăn thức ăn của bạn, hiệu quả của việc tặng quà sẽ giảm xuống.

6. Ra ngoài không tặng quà, có bạn mang quà vào nhà người khác. Sau khi vào nhà, tôi cũng cảm thấy chưa tìm được cơ hội thích hợp. Cứ như vậy, bọn họ đã sớm rời đi, quà tặng còn chưa chính thức phát ra. Khi bạn đi ra ngoài, hãy tặng nó như một món quà. Người nhận quà phải lịch sự, bạn lại phải ra về. Thật dễ dàng để xấu hổ.

Nguồn: Chụp ảnh cưới Đà Lạt

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *