06 Nguyên nhân chính dẫn đến bất hòa mẹ chồng nàng dâu?

06 Nguyên nhân chính dẫn đến bất hòa mẹ chồng nàng dâu?

Tóm tắt: Hôn nhân không chỉ là chuyện giữa hai người mà còn là chuyện của hai gia đình, sau khi cưới người đàn ông đó còn phải đối mặt với cả những người thân trong gia đình mình, một trong số đó là mẹ của người đàn ông đó.

Vẫn là những người không hòa hợp được với mẹ chồng, có thể hình dung mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ảnh hưởng rất lớn đến hôn nhân, nhưng đâu là nguyên nhân của sự không hòa hợp? giữa mẹ chồng và con dâu?

Những khía cạnh này chính là nguyên nhân dẫn đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tốt, hãy cùng Onelike Studio tìm hiểu ngay nhé.

Lý do mẹ chồng nàng dâu bất hòa

1. Tính đặc thù của mối quan hệ gia đình

Trong gia đình có hai mối quan hệ cơ bản: một là quan hệ giữa vợ và chồng, hai là quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Nó không phải là quan hệ hôn nhân, cũng không phải quan hệ huyết thống, mà là một loại quan hệ đặc biệt được hình thành thông qua trung gian của hai loại quan hệ trên, vì vậy, loại quan hệ giữa các cá nhân này không có sự ổn định của quan hệ cha mẹ và con cái, cũng không có sự thân mật của quan hệ hôn nhân.

Nếu xử lý không khéo, mẹ chồng nàng dâu dễ xảy ra rạn nứt khó bù đắp.

Nguyên nhân chính dẫn đến bất hòa mẹ chồng nàng dâu (1)

2. Mất cân bằng trung gian

Trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, người con trai đóng vai trò trung gian vô cùng quan trọng. Nếu phát huy tốt vai trò trung gian của người con trai thì có thể thắt chặt sợi dây tình cảm giữa mẹ chồng nàng dâu, ngược lại sẽ dễ trở thành tâm điểm của những mâu thuẫn, thế tiến thoái lưỡng nan của “thù địch trên không”. cả hai bên” sẽ phát sinh.

Xem thêm:   Bạn có cảm thấy hạnh phúc khi là một bà nội trợ?

Trong các vấn đề cuộc sống, sự thống nhất về quan điểm của vợ và chồng vượt quá sự thống nhất về quan điểm của mẹ và con, do khoảng cách thế hệ, con trai và mẹ có sự khác biệt, dễ mất cân bằng.

3. Can thiệp vào cuộc sống

Ở Việt Nam, những đứa trẻ dù bao nhiêu tuổi cũng không bao giờ trưởng thành trong mắt cha mẹ, mọi thứ đều có sự an bài, không có cha mẹ chúng sẽ không bao giờ được yên ổn.

Với con dâu, con trai sẽ không còn tìm đến sự góp ý của mẹ chồng như trước, sự thay đổi như vậy chắc hẳn không mấy dễ chịu.

Nguyên nhân chính dẫn đến bất hòa mẹ chồng nàng dâu (2)

4. Ý tưởng khác biệt

Điều này cũng dễ hiểu thôi, dù sao hai người đều sai thế hệ, mỗi thế hệ đều có kinh nghiệm của mỗi thế hệ, sự khác biệt về kinh nghiệm dẫn đến cách thức làm việc và xuất phát điểm có sự khác biệt lớn, cô cho rằng nên như vậy’ Không phải như thế này, mà bạn lại cho rằng nó là như thế này, nên mới có mâu thuẫn.

Bạn nghĩ cô ấy thông minh, cô ấy nghĩ bạn trẻ con. Đây là nguyên nhân quan trọng dẫn đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không được tốt.

5. Tâm lý bảo vệ trẻ em

Ý bạn là sao, trước mặt chồng bạn bình đẳng với bạn, nhưng trước mặt mẹ chồng bạn là con của bà ấy, đừng có nói bậy bạ về con trai bà ấy trước mặt mẹ chồng bạn.

Xem thêm:   Đăng ký kết hôn trước hay làm Đám Cưới Trước?

Cũng đừng tỏ ra quá mạnh mẽ trước mặt bà ấy, mày không có sĩ diện trước mặt bà ấy, mẹ chồng mày cho rằng mày suốt ngày bắt nạt con trai bà, mày nghĩ mẹ chồng mày à sẽ sẵn sàng?

Cô ấy có thể nói rằng cô ấy thậm chí còn đánh con trai mình, nhưng bạn không thể và đừng thân mật trước mặt mẹ chồng, điều này sẽ làm tăng sự ghen tị của mẹ chồng, vì vậy đôi khi bạn cảm thấy rằng mẹ chồng tức giận vô cớ.

Nguyên nhân chính dẫn đến bất hòa mẹ chồng nàng dâu (1)

6. Mẹ chồng không phải mẹ ruột

Từ tận đáy lòng, điều này thật khó chấp nhận, mặc dù sau khi kết hôn vẫn gọi mẹ, nhưng đối xử với mẹ ruột như ruột thịt là điều rất hiếm gặp, nhưng đừng ép buộc, bạn có thể đối xử với mẹ chồng. với tư cách là một nhà lãnh đạo và không nói gì trước mặt cô ấy.

Nói một cách dễ hiểu, hãy mua một số quần áo và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho những ngày lễ và Tết, và thăm mẹ chồng nhiều hơn vào cuối tuần. Mặc dù ví dụ đưa ra là không phù hợp, nhưng đó là những gì nó có nghĩa là Sau một thời gian dài, khi bạn có tình cảm, bạn có thể thân thiết hơn.

7. Vấn đề về chồng

Bạn thử nghĩ xem, khi bạn và mẹ chồng cãi nhau trong phòng khách, chồng bạn hoặc sẽ ném ra khỏi cửa, hoặc nghịch điện thoại trong nhà mà ông ấy không nhìn thấy, không nghe thấy.

Đúng vậy, bạn đang tức giận. Đàn ông, chỉ cần anh ta đứng lên vào lúc này, anh ta nhất định có thể thuyết phục đôi bên làm hòa. cứng nhắc như vậy là do đàn ông không làm gì cả.

Xem thêm:   07 cách cứu chồng mê cờ bạc? Tại sao Đàn ông nghiện bài bạc?

Nguyên nhân chính dẫn đến bất hòa mẹ chồng nàng dâu (2)

Đâu là nguyên nhân cốt lõi của mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu?

1. Trước hết:

Tâm lý chộp giật, mẹ chồng con dâu đều cảm thấy mình phải là con cưng của người trung gian (con trai, chồng), người trung gian phải nghe lời mình.

2. Thứ hai:

Làm người trung gian (con trai, chồng), quan hệ công chúng, EQ có vấn đề, không có năng lực, không xử lý được mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

3. Cuối cùng:

Đều là do EQ của mỗi người, mẹ chồng không nỡ buông tha cho con trai, nhà chồng có EQ tốt không giải quyết được vấn đề, con dâu cũng không hãy suy nghĩ từ góc độ của mẹ chồng.

4. Mẹ chồng:

Có việc thì đi tìm con trai chứ đừng tìm con dâu, tức là đừng vượt quá giới hạn.

Nguyên nhân chính dẫn đến bất hòa mẹ chồng nàng dâu (3)
5. Con trai và chồng:

Việc xấu tự mình gánh chịu, việc tốt có thể nói là do đối phương làm. EQ cao có nghĩa là đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu.

6. Con dâu:

Đối xử với mẹ chồng như mẹ đẻ của mình, tất nhiên phải cung kính và lễ phép (có thể không lễ phép với mẹ đẻ của mình). Nếu mẹ chồng nhờ vả việc gì, bạn phải học cách đùn đẩy cho chồng xử lý, không nên tự mình xông pha, nhất là khi dễ xảy ra vấn đề.

Nên nhớ, việc của anh, việc của tôi, việc của anh ấy, hãy lo việc của mình và đừng xen vào việc của người khác.

Đánh giá:
[Tổng: 0 đánh giá: 0 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!