Nhạc cụ nào tốt nhất cho BÉ GÁI học nhạc? [3-10 tuổi]

Nhạc cụ nào tốt nhất cho BÉ GÁI học nhạc? [3-10 tuổi]

Các cô gái ngày nay đa năng và đa năng hơn, và những cô gái có tài năng sẽ được mọi người yêu mến, vì vậy nhiều bậc cha mẹ và bạn bè cho con học nhạc cụ để giữ con mình ở vạch xuất phát. Nhạc cụ nào phù hợp cho con gái học? Đây là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh và các bạn đang trăn trở.

Dưới đây, Onelike Studio đã lập một kho nhạc cụ phù hợp cho các bé gái học như piano, violin, pipa, v.v. Công chúa nhỏ của bạn muốn học loại nhạc cụ nào? Dưới đây cùng so sánh và tìm hiểu nhé, hi vọng có thể giúp ích cho mọi người!

Nhạc cụ nào tốt cho con gái học

Các bé gái không năng động như các bé trai và biểu hiện cảm xúc của chúng cũng tinh tế hơn.Về nhạc cụ , ngoài piano và violon, cha mẹ thường cho rằng con gái thích hợp hơn để học một số nhạc cụ nhẹ nhàng, không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực. , chẳng hạn như đàn tỳ bà, đàn nhị, đàn organ điện tử, đàn ukulele, kèn harmonica, v.v., có thể phản ánh rõ hơn khí chất thanh tao của các cô gái.

Tất nhiên, cũng có những cô gái thích cảm giác nhịp nhàng của trống, tự do và dễ dàng, guitar và saxophone, những nhạc cụ dường như được học bởi các chàng trai, cũng có những phụ nữ thành thạo.

Trên thực tế, việc học một loại nhạc cụ chủ yếu phụ thuộc vào sở thích của trẻ.

Dưới đây là mười loại nhạc cụ hàng đầu được khuyến nghị cho các cô gái học.

Đàn piano

Nhạc cụ nào tốt nhất cho bé gái 3-10 tuổi (5)

Độ tuổi phù hợp: 4-6 tuổi

Ưu điểm: vua của các loại nhạc cụ, quý phái, phong cách.

Nhược điểm: đầu tư kinh tế lớn, học khó, lâu dần ngón tay sẽ bị biến dạng.

Độ khó khi học: Mới bắt đầu thì dễ, tay phải chơi nốt cao, tay trái chơi nốt trầm, cộng với kỹ năng phức điệu và các bài tập hợp âm 3, 6… nên càng ngày càng khó. luyện tập.

Gợi ý học tập: Tốt nhất là bạn nên có một cây đàn piano ở nhà và hiểu lý thuyết âm nhạc cơ bản như khuông nhạc, cung bậc âm thanh, tên âm thanh, điểm danh và trường độ.

Giá: Khoảng 30-70 triệu đồng(mức đầu vào)

Lưu ý khi mua hàng: Đầu tiên hãy chọn thương hiệu theo điều kiện kinh tế của bản thân, sau đó chọn kiểu dáng và màu sắc, sau đó chọn cửa hàng đàn piano có dịch vụ hậu mãi tốt hơn.

Vĩ cầm

Nhạc cụ nào tốt nhất cho bé gái 3-10 tuổi (4)

Độ tuổi phù hợp: 4-5 tuổi

Ưu điểm: Sau nhạc cụ, tao nhã, khí chất.

Nhược điểm: chi phí kinh tế cao, học khó, thời gian dài, hàm và cánh tay đau nhức, ngón tay có vết chai, tai trái bị ảnh hưởng.

Khó học: Học violin ở giai đoạn đầu đặc biệt khó để thành thạo. Sau này tập sẽ dễ hơn piano.

Gợi ý học tập: Hình dạng bàn tay đúng là rất quan trọng, các bài tập ngón cơ bản, rung, nhấn dây, thang âm, hợp âm rải, v.v. nhằm mục đích rèn luyện, đồng thời thực hiện lý thuyết âm nhạc.

Giá cả: Đầu vào khoảng vài triệu đồng, một cây vĩ cầm làm bằng tay chục triệu đồng là tiết kiệm chi phí, yêu cầu không quá cao, với 100 triệu có thể mua cả một tấm ván làm bằng chất liệu châu Âu để đóng lại. Nhưng bạn cần thay đổi mô hình theo chiều dài cánh tay của trẻ.

Mua hàng chú ý: sơn, vật liệu, tay nghề, hình thức, dây, cung, âm thanh.

Cổ Cầm

Nhạc cụ nào tốt nhất cho bé gái 3-10 tuổi (8)

Độ tuổi phù hợp: 6-12 tuổi

Ưu điểm: âm sắc đẹp, sức biểu cảm và sức lôi cuốn mạnh mẽ, đồng thời cũng là loại nhạc cụ dân tộc Trung Quốc rất tiêu biểu.

Nhược điểm: Có một số yêu cầu nhất định đối với cảm giác cao độ của trẻ em và dây cần được điều chỉnh mỗi khi chúng chơi.

Độ khó học: Nó tương đối dễ bắt đầu và nó là một nhạc cụ tương đối dễ học. Tuy nhiên, khoảng thời gian học tương đối lớn, không dễ để học tốt và thành thạo nó.

Gợi ý học tập: ký hiệu đánh số, âm giai ngũ cung và những điều cơ bản khác cần ghi nhớ. Đào tạo tăng cường mục tiêu cho sức mạnh cổ tay và ngón tay.

Xem thêm:   Bé không chịu nói phải làm sao? 06 cách giải quyết hiệu quả.

Giá: 4-10 triệu cho đàn tam thập lục sơ cấp, 10-25 triệu đồng cho đàn tam thập lục chuyên nghiệp trung cấp và hơn 30 triệu đồng cho đàn tam thập lục biểu diễn cao cấp.

Lưu ý khi mua hàng: Khi mua hàng từ nhà sản xuất thông thường, hãy chú ý đến chất liệu.

Nó nên được đo bằng âm sắc, chất lượng âm thanh, âm lượng, độ nhạy, độ cân bằng, chất lượng xử lý và hình thức.

Đàn tỳ bà

Nhạc cụ nào tốt nhất cho bé gái 3-10 tuổi (7)

Độ tuổi phù hợp: 7-8 tuổi

Ưu điểm: Là loại nhạc cụ truyền thống có chức năng quan trọng là độc tấu, hòa tấu và đệm hát. Phạm vi rộng và các kỹ năng biểu diễn rất đa dạng.

Nhược điểm: Cần luyện tập nhiều về tốc độ, sức mạnh và sự phối hợp giữa tay trái và tay phải, các ngón tay phải linh hoạt hơn.

Độ khó học: Khó hơn, nhiều kỹ thuật, kỹ năng nên khó thuần thục.

Gợi ý học tập: thực hành nhặt, quét, lăn, lắc ngón tay và xoay ngón tay tốt.

Giá: 3-7 triệu đồng cho cấp độ đầu vào; 20-30 triệu đồng cho cấp độ nâng cao.

Lưu ý khi mua hàng: Gỗ cứng có đường vân rõ ràng, hộp cộng hưởng dày và rõ ràng, bàn phím song song và nhất quán, không bị biến dạng, không đồng đều, thang âm phím đàn chính xác, không lạc điệu. Tất nhiên, chỉ có thương hiệu tốt mới có nhạc cụ tốt.

SÁO

Nhạc cụ nào tốt nhất cho bé gái 3-10 tuổi (2)

Độ tuổi phù hợp: 9-12 tuổi

Ưu điểm: Sáo có âm vực rộng, sức xuyên thấu mạnh, thích hợp cho biểu diễn độc tấu, đồng thời là một phần rất quan trọng trong giao hưởng và các ban nhạc gió.

Nhược điểm: Tính biểu cảm và kỹ thuật thổi sáo thực sự rất hạn chế, chỉ giới hạn ở khuôn mẫu thông thường của nhạc cổ điển, cần có phổi và môi có thể bị dày.

Khó khăn trong học tập: Bắt đầu với các nhạc cụ đơn giản

Gợi ý học tập: sửa hình dạng miệng, thở, rung.

Giá: mức nhập cảnh khoảng 10 triệu

Chú ý khi mua hàng: ống thổi tốt, cấu trúc thành phần nhỏ gọn và chắc chắn, và độ bám dính của đệm da tốt. Một cây sáo tiêu chuẩn là tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Đàn organ điện tử

Nhạc cụ nào tốt nhất cho bé gái 3-10 tuổi (3)Độ tuổi phù hợp: 6-10 tuổi

Ưu điểm: có hợp âm tự động và tiết tấu tự động. Nếu bạn đang sử dụng khuông nhạc, thì cũng có một số lợi ích khi quen thuộc với khuông nhạc.

Nhược điểm: Không thể tự do kiểm soát sức mạnh và không thể chơi các thay đổi và tương phản của sức mạnh như cường độ, giảm dần, sức mạnh đột ngột và điểm yếu đột ngột.

Nó không thể được sử dụng như sự lựa chọn của những người chơi piano chuyên nghiệp và các phím không đủ trọng lượng.

Độ khó học: dễ bắt đầu, kết quả nhanh, chủ yếu là do sự thay đổi của hợp âm và giai điệu chính ngày càng phức tạp, tiết tấu yêu cầu nhanh hơn, ngón tay linh hoạt hơn.

Gợi ý học tập: Ngoài việc tập trung vào các hợp âm tự động và tiết tấu tự động, hãy luyện tập các kỹ năng tay phải nhiều hơn.

Giá cả: Bạn có thể mua nó với giá vài triệu cho đến vài chục triệu đồng cho những chiếc tốt hơn.

Lưu ý khi mua hàng: Không nên chọn đàn organ điện tử đồ chơi. Người mới bắt đầu nên cân nhắc chọn đàn piano 76 phím hoặc 88 phím, và đàn piano điện tử 61 phím về cơ bản là đủ cho các buổi biểu diễn thông thường.

Ukulele

Ukulele girl

Độ tuổi phù hợp: 5-6 tuổi

Ưu điểm: nhỏ và di động, thích hợp để chơi nhạc đơn giản và vui vẻ, dây rất mềm, làm bằng nylon, dễ bấm và chỉ có bốn dây, hợp âm đặc biệt dễ nhớ và dễ bấm.

Nhược điểm: Tìm bản nhạc và hướng dẫn hơi rắc rối, hiệu ứng bật lên không đầy đủ như guitar.

Khó học: dễ học

Gợi ý học tập: tay trái có nhiệm vụ bấm hợp âm, tay phải có nhiệm vụ gảy nhịp và ngắt nhịp.

Giá: từ 1,5 triệu đến 5 triệu đồng

Lưu ý khi mua hàng: Chọn đúng kích thước và chất lượng gỗ tốt để làm, sau đó chọn hình dạng bạn thích.

Xem thêm:   Hôn nhân HẠNH PHÚC là gì? Điều nào quan trọng nhất?

Đàn Nhị

Nhạc cụ nào tốt nhất cho bé gái 3-10 tuổi (1)

Độ tuổi phù hợp: 5-8 tuổi

Ưu điểm: Là thành viên đệm và hòa tấu không thể thiếu trong dàn nhạc dân tộc, đồng thời là nhạc cụ độc tấu rất đặc sắc.

Nhược điểm: Không thể phổ biến, không có âm tiết cố định, khó học thành thạo.

Khó khăn khi học: Rất khó để bắt đầu, chủ yếu là ngón đàn và độ khó giữa các tiết mục đàn nhị khác nhau.

Gợi ý học tập: ngón tay nên được ghi nhớ tốt. Thực hành cung may mắn có thể làm cho việc phát âm đàn nhị trở nên bình thường. Thực hành thang âm có thể cải thiện khả năng kiểm soát và sử dụng các ngón tay.

Giá: nhập cảnh 2-5 triệu

Lưu ý khi mua hàng: Chất liệu gỗ bao gồm gỗ gụ, gỗ mun và gỗ giáng hương, giá cả từ thấp đến cao, chất lượng âm thanh cũng thay đổi theo giá tiền, ngoài ra da trăn trên ống đàn nên chọn loại to và đều hơn. hoa văn.

Kèn hòa âm

Nhạc cụ nào tốt nhất cho bé gái 3-10 tuổi (3)

Độ tuổi phù hợp: 6-7 tuổi

Ưu điểm: “Piano in your pocket” là một nhạc cụ phổ biến, có ái lực tốt và có thể rèn luyện dung tích phổi.

Nhược điểm: biểu cảm hạn chế, kỹ năng khó gây bất ngờ cho mọi người, khó thổi tốt những đòn cao cấp, tạo cho người ta cảm giác không được vào sảnh đường tao nhã.

Khó học: dễ sử dụng nhất, đơn giản nhất.

Gợi ý học tập: Các kỹ thuật đơn âm, tremolo tay, nhấn và thở thoải mái hơn. Chơi chính xác các âm giai và cung bậc. Chú ý đến đa âm, nhịp điệu, nốt nhạc và thời gian.

Giá cả: Một loại nhạc cụ bình dân, bạn có thể mua một chiếc kèn harmonica tốt hơn vớ giá 500-2 triệu đồng.

Lưu ý mua hàng: Tốt nhất nên chọn phím đàn nhựa có 24 lỗ hoặc 21 lỗ, thân đàn không quá dày, phím đàn không bị xước miệng.

Bộ trống

Nhạc cụ nào tốt nhất cho bé gái 3-10 tuổi (6)

Độ tuổi phù hợp: 6-8 tuổi

Ưu điểm: tiết tấu động, tiết tấu nhanh.

Nhược điểm: Yêu cầu về sức mạnh tương đối lớn, cần có sự phối hợp của tứ chi.

Khó khăn trong học tập: Bạn có thể học nhanh, nhưng bạn phải có cảm giác tốt về nhịp điệu và sự ổn định.

Gợi ý học tập: nhận biết nhịp cơ bản, đánh nhịp thông qua động tác, sau đó đánh nhịp trên trống, tăng dần tốc độ.

Giá: Cũng có vài nghìn, thường khoảng 35 triệu đồng.

Lưu ý khi mua hàng: Chọn từ nhiều chi tiết như vỏ trống, chũm chọe, vật liệu làm chân trống, màu sắc, kiểu dáng và tay nghề. Điều quan trọng nhất là chọn dùi trống phù hợp với bạn, theo kích thước của bàn tay của bạn.

Chú ý đến sự lựa chọn nhạc cụ của trẻ em

1. Học nhạc cụ gì cho người mới bắt đầu?

Các nhạc cụ có bàn phím nên được ưu tiên, chẳng hạn như piano, piano điện, organ điện tử, v.v. Điều này là do cao độ của các nhạc cụ bàn phím là cố định, giúp trẻ hình thành khả năng phân biệt cao độ đúng. Cao độ của các nhạc cụ có dây rất khó để làm chủ.

Ngoài ra, tốt nhất nên học nhạc cụ phương Tây trước, vì nhạc cụ phương Tây sử dụng khuông nhạc, có thể phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, sau này chuyển sang học nhạc cụ dân tộc và học ký hiệu số sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Nhìn vào nhóm tuổi của trẻ

Dưới góc độ phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ, vẫn còn quá sớm để trẻ 3-4 tuổi học nhạc cụ. Trẻ dưới 3 tuổi có dung tích phổi nhỏ, khó học chơi nhạc, tốt nhất không nên chọn những loại nhạc cụ này ngay từ khi còn nhỏ, khoảng 5 tuổi có thể bắt đầu học các loại nhạc cụ có bàn phím như piano, organ điện tử. , đàn accordion, v.v.; trên tuổi.

Nói chung, sau khi học nhạc cụ bàn phím trong một năm và cơ bản nắm vững cao độ và cảm giác nhịp điệu, sẽ tốt hơn nếu chuyển sang nhạc cụ dây.

Nhạc cụ nào tốt nhất cho bé gái 3-10 tuổi (7)

3. Nhìn vào sự quan tâm của trẻ

Các bậc cha mẹ muốn con mình có được tài năng âm nhạc thường đưa ra quyết định về việc con cái họ sẽ học nhạc cụ nào. Trên thực tế, cha mẹ ưu tiên hướng dẫn và để trẻ tự quyết định, đó mới là cách giúp trẻ chọn nhạc cụ đúng đắn.

Xem thêm:   06 bước hướng dẫn chi tiết cách tắm cho em bé?

Trẻ học mọi thứ trong 3 phút là dễ nhất, để trẻ tự tin học, điều quan trọng là hứng thú.

Chú ý đến các tổ chức lựa chọn nhạc cụ

1. Nhìn vào trình độ của giáo viên

Đừng nhầm lẫn với chức danh của giáo viên, bởi vì hầu hết hồ sơ của giáo viên trong các cơ sở đào tạo hiện nay đều chứa quá nhiều nước, nói rằng họ đã tốt nghiệp một trường âm nhạc nào đó. , nghe Nghe quá trình lên lớp của giáo viên.

2. Xem xét chất lượng nhạc cụ

Phụ huynh có thể hỏi giáo viên của các cơ sở về thương hiệu nhạc cụ mà con sử dụng, nhạc cụ có thương hiệu nổi tiếng chắc chắn sẽ có chất lượng và âm thanh trong trẻo hơn những loại nhạc cụ không có thương hiệu.

Ngoài chất lượng âm thanh của đàn thì chất liệu làm đàn cũng rất quan trọng.

3. Nhìn vào giá đào tạo

Đừng mù quáng theo đuổi giá thấp, nếu một cơ sở đào tạo nói rằng thiết bị và giáo viên của họ rất xuất sắc, nhưng giá thấp hơn hầu hết các cơ sở đào tạo trên thị trường, phụ huynh nên để mắt đến.

Nhạc cụ nào tốt nhất cho bé gái 3-10 tuổi (1)

Một số câu hỏi Trẻ em học nhạc cụ

1. Nếu trẻ không muốn học nhạc cụ thì sao?

Thời gian và thời điểm cố định: Để hình thành thói quen tập đàn piano cố định, bạn phải hình thành thói quen tập đàn hàng ngày ngay từ đầu, tốt nhất là vào một thời điểm cố định.

Đặt mục tiêu: Khi đặt mục tiêu luyện tập hàng ngày cho trẻ, cần chú ý đến việc khống chế độ khó, để trẻ cảm thấy khó khăn một chút nhưng không vì thế mà nản lòng.

Khuyến khích tích cực: Cha mẹ là đối tác đào tạo phải sử dụng những từ tích cực hơn để đánh giá và khuyến khích con cái của họ, tin tưởng vào khả năng của con cái họ và trau dồi khả năng học tập độc lập của con cái họ.

Bạn cần phản hồi kịp thời cho trẻ ở bên, chẳng hạn như ghi âm khi trẻ chơi đàn, để trẻ có cảm giác thành tựu khi nghe tác phẩm mình chơi; khám phá sự tiến bộ của trẻ và nhìn ra điểm sáng của trẻ; trẻ cảm thấy chán nản và không muốn Khi chơi, bạn cũng nên chấp nhận cảm xúc của anh ấy và khuyến khích anh ấy kiên trì.

2. Bé không chịu ngồi yên khi tập đàn thì phải làm sao?

Rút ngắn thời gian học đàn và nâng cao hiệu quả tập đàn: Thời gian học đàn ít nên chia thành nhiều lần, thời gian học và tập đàn tốt nhất là 30 phút, nên học 2 buổi. một tuần.

Sắp xếp thời gian tập piano hợp lý để tránh sự can thiệp của môi trường: Phụ huynh nên thường xuyên sắp xếp thời gian tập piano cho con và cố gắng cùng con tập piano cùng nhau. cảm giác an toàn và tập trung.

Nhạc cụ nào tốt nhất cho bé gái 3-10 tuổi (1)

Tăng cường các kênh hiểu biết và tăng hứng thú nghề nghiệp: Phụ huynh và giáo viên nên kể cho trẻ nghe nhiều câu chuyện về nhạc sĩ hơn, đưa trẻ đi xem phim hoặc phim hoạt hình liên quan, tham gia nhiều buổi hòa nhạc hơn khi rảnh rỗi và xem thêm nhạc thiếu nhi, nhạc kịch, v.v.

3. Bé tập đàn không nhớ được bản nhạc thì phải làm sao?

Lúc đầu đếm sẽ rất chậm, nhưng sau một thời gian dài và đọc nhiều điểm hơn, nó sẽ ngày càng nhanh hơn. Một số em khi mới học đọc nốt nhạc chưa cẩn thận, chỉ nhìn đại khái rồi tìm lung tung trên đàn.

Điều này không chỉ mất thời gian mà còn gây ra rất nhiều âm sai khi học các bài hát mới sau này và hiệu quả học sẽ thấp hơn. Cũng có một số trẻ em đánh dấu các nốt trên bản nhạc bằng các chữ số Ả Rập để đỡ rắc rối và hoàn toàn không vận dụng trí óc khi tập đàn.

Lâu dần bạn sẽ trở nên phụ thuộc vào nó, nếu không luyện đọc phổ thì cuối cùng bạn chỉ có thể bị mù phổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình học tập. Những vấn đề này nên được chú ý khi bắt đầu học và nên tránh càng nhiều càng tốt.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!