Bạn có muốn bán ảnh của mình trực tuyến và kiếm tiền không? Tự hỏi những trang web nào cho phép bạn bán hình ảnh? Là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể dễ dàng kiếm thêm tiền (hoặc thậm chí bắt đầu một sự nghiệp mới!) nếu bạn biết đúng nơi để bán ảnh của mình trực tuyến. Các nhiếp ảnh gia thuộc mọi trình độ kỹ năng đang có nhu cầu cao đối với tác phẩm của họ hơn bao giờ hết. Tất cả mọi người từ các tập đoàn lớn và SMB đến các blogger, nhà thiết kế đồ họa, nhà tiếp thị và nhà xuất bản đều mua và sử dụng ảnh trực tuyến một cách thường xuyên.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ 12 địa điểm tốt nhất để bán ảnh của bạn trực tuyến và kiếm tiền từ những gì bạn yêu thích.

Ai mua ảnh và loại ảnh nào bán chạy nhất?

Những người mua lớn nhất của thư viện ảnh là các blogger và chủ doanh nghiệp trang web vừa và nhỏ.

Loại hình ảnh nào họ mua nhiều nhất?

  1. Con người – Trẻ em, người lớn và tất cả mọi người từ mọi quốc gia và nền văn hóa ! Mọi người làm việc trên máy tính xách tay, viết, phát biểu tại hội nghị, v.v. Chỉ cần đừng biến chúng trở nên phổ biến đến mức trở thành một bản ghi nhớ.
  2. Thức ăn – thức ăn ngon đủ loại, kể cả những chiếc đĩa trống không được dọn sạch.
  3. Công cụ – Bánh răng, búa, đai ốc, bu lông và ốc vít có thể truyền đạt rất nhiều điều cho người mua tiềm năng.
  4. Thành phố – cảnh quan thành phố, tòa nhà, người đi lại.
  5. Tự nhiên – Thật dễ hiểu và sẽ không bao giờ lỗi mốt để chụp hoặc bán.
  6. Du lịch – Ảnh từ khắp nơi trên thế giới luôn có nhu cầu cao.

Những nơi tốt nhất để bán ảnh trực tuyến

1. Trên trang web của riêng bạn

Một trong những nơi tốt nhất để bán ảnh trực tuyến là trang web của riêng bạn.

Đây là lý do:
  1. Bạn có thể đặt giá của riêng mình.
  2. Không ai được một phần của nó.
  3. Bạn có 100% quyền kiểm soát cách hiển thị ảnh của mình.
  4. Bạn có thể thiết lập các điều khoản và điều kiện của riêng bạn.

Tóm lại, bạn đang nắm quyền kiểm soát. Sau khi tạo trang web, bạn cần hiển thị ảnh đẹp mắt để thu hút khách truy cập và thuyết phục họ mua ảnh của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin WordPress hàng đầu như Envira Gallery để tạo thư viện ảnh của bạn.

2. Adobe Stock

Adobe Stock (trước đây gọi là Fotolia) là thị trường ảnh từ các nhà sản xuất giải pháp phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất, bao gồm Photoshop và Lightroom. Nền tảng này đã tồn tại hơn 10 năm và được cho là thị trường trực tuyến đầu tiên để bán ảnh.

Xem thêm:   Làm thế nào để chụp ảnh bất động sản Đẹp Mắt ( Dễ Ra Hàng Nhất)

Điều bạn sẽ thích nhất ở Adobe Stock là phần chia sẻ tiền bản quyền của họ, cao hơn các cửa hàng trực tuyến khác. Ảnh được tải lên Fotolia trở thành một phần của thư viện Adobe Stock, có nghĩa là chúng cũng có sẵn trong các ứng dụng Adobe khác, nhờ đó tiếp cận hàng triệu người dùng Adobe và người mua tiềm năng.

Những người đóng góp kiếm được từ 20% đến 60% lợi nhuận của họ trên Adobe Stock. Và, không giống như một số thị trường khác, Adobe Stock không buộc bạn phải trao cho họ độc quyền bán hình ảnh của bạn. Vì vậy, bạn có thể bán trên Adobe Stock và các nền tảng khác cùng một lúc.

Cho rằng Adobe là một gã khổng lồ, Adobe Stock có thể sẽ tiếp tục là điểm đến chính cho người mua và người bán ảnh stock.

3. Shutterstock

Shutterstock là một trang web phổ biến trong hơn 15 năm để mua hình ảnh trực tuyến. Họ có hơn 200 triệu hình ảnh, video và bản nhạc mà mọi người có thể mua miễn phí bản quyền, nghĩa là họ có hàng triệu khách hàng mua hàng. Là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể kiếm được nhiều tiền trong thời gian dài với thị trường này. Theo trang web của họ, những người bán hàng trên Shutterstock đã kiếm được hơn 500 triệu đô la lợi nhuận trên toàn thế giới . Shutterstock cũng cung cấp tín dụng cho chủ sở hữu của hình ảnh, đây là điểm cộng lớn giúp bảo vệ quyền sở hữu và tiếp thị thương hiệu của bạn. Khi bạn trở thành người đóng góp cho trang web, bạn bắt đầu kiếm tiền mỗi khi ai đó mua và tải xuống nội dung của bạn. Với tư cách là người đóng góp, bạn kiếm được 20% đến 30% số tiền mà hình ảnh của bạn bán được mà Shutterstock trả hàng tháng. Giống như Adobe Stock, Shutterstock không bắt buộc bạn chỉ sử dụng thị trường của nó. Bạn thậm chí có thể cân nhắc bán trên cả Adobe Stock và Shutterstock

4. Alamy Alamy là một nền tảng tuyệt vời khác để bán ảnh stock vì nó không có bất kỳ quy tắc khó và nhanh nào. Trang web có thể không có nhiều người mua như Shutterstock và Adobe Stock, nhưng nó vẫn là một ứng cử viên sáng giá và là một lựa chọn thu nhập tuyệt vời khác. Các nhiếp ảnh gia có thể tải ảnh của họ lên Alami mà không cần xin phép hoặc bất kỳ vấn đề bản quyền nào khác. Alami đã trả cho các nhiếp ảnh gia 180 triệu đô la cho đến nay. 5. Etsy Etsy được biết đến nhiều hơn như một khu chợ mua bán những món đồ thủ công, độc đáo nên bạn có thể không nghĩ đến khi tìm nơi bán tranh. Tuy nhiên, Etsy có hơn 30 triệu người dùng và có nhiều cách khác nhau để bán ảnh của bạn thông qua nền tảng của họ.

Điều tuyệt vời về Etsy là họ có lượng khán giả lớn hơn hầu hết các trang web lưu trữ ảnh và đám đông sẵn sàng mua hình ảnh của bạn. Chắc chắn, bạn có thể bán hình ảnh kỹ thuật số trên Etsy, nhưng bạn cũng có thể bán bản in. Vì vậy, nếu bạn muốn tiến thêm một bước trong công việc kinh doanh nhiếp ảnh của mình, Etsy là một lựa chọn tuyệt vời.Chỉ cần nhớ rằng khi bán bản in, bạn phải tính đến chi phí in ấn, đóng gói và vận chuyển. Etsy cũng cho phép bạn định giá ảnh của mình và trang web cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát cách ảnh của bạn được hiển thị cho người mua. Nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn việc bán ảnh của mình, nhưng không muốn bắt đầu trang web của riêng mình từ đầu, thì Etsy có thể là một nơi tuyệt vời dành cho bạn.

Xem thêm:   Xencelabs giới thiệu Pen Display 24 Studio năm 2023.

6. Fotomoto

Fotomoto không phải là một thị trường trực tuyến, mà là một tiện ích tích hợp với trang web của bạn để giúp bạn bán ảnh trực tuyến. Sau khi bạn thêm nó vào trang web của mình, Fotomoto quản lý tất cả quy trình bán ảnh cho bạn.

Giống như Etsy, Fotomoto cho phép bạn cung cấp ảnh kỹ thuật số, ảnh in và thậm chí cả ảnh canvas cho khách truy cập trang web của bạn. Và, Fotomoto xử lý việc đóng gói ảnh tư liệu của bạn, vì vậy bạn không cần phải làm vậy. Nếu bạn dự định bán các bản in ảnh hoặc tranh canvas, điều đó không thể dễ dàng hơn!

Điều thực sự tuyệt vời về Fotomoto là bản thân tiện ích này có thể tùy chỉnh. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt của tiện ích để hiển thị thông tin thương hiệu của riêng bạn, bao gồm cả logo của bạn! Bằng cách này, khách hàng sẽ biết đến thương hiệu của bạn. Bằng cách này, khách hàng biết đến thương hiệu của bạn và liên kết nó với hình ảnh của bạn.

Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia có sở thích, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay thậm chí là một nhà thiết kế đồ họa, Fotomoto có một số tính năng tuyệt vời hoạt động trơn tru với trang web WordPress hiện tại của bạn. Truy cập trang web Chương trình nhỏ để tìm hiểu thêm về các gói hàng tháng, theo cấp độ và phí giao dịch.

7. Crestock

Crestock có thể là một cách thụ động hơn để kiếm tiền cho việc chụp ảnh của bạn. Chỉ cần tạo một tài khoản miễn phí trên Crestock và tải ảnh của bạn lên. Sau khi nhóm Crestock đánh giá hình ảnh của bạn, họ sẽ thêm chúng vào danh mục Crestock của bạn để khách hàng có thể mua.

Bạn có thể thêm từ khóa và mô tả cho mỗi hình ảnh, điều này sẽ tăng cơ hội nhận được sự chấp thuận của ban biên tập Crestock. Ngoài ra, những từ khóa và mô tả này sẽ giúp ảnh của bạn dễ dàng tìm thấy hơn trong biển ảnh trên trang này và những trang khác.

8. 500px

500px là thị trường trực tuyến giúp bạn tạo danh mục đầu tư và kiếm tiền. Đó là một trong những nơi tốt nhất để bán ảnh trực tuyến.

Trang web miễn phí này có “Thuật toán xung” giúp tăng mức độ hiển thị của bạn bằng cách thêm ảnh mới tải lên của bạn vào trang “Khám phá”, được hàng nghìn khách truy cập xem mỗi ngày. Trang web cũng cung cấp dịch vụ phân tích và theo dõi để bạn có thể xem hình ảnh của mình so với hình ảnh của đối thủ cạnh tranh như thế nào. Bao giờ tự hỏi có bao nhiêu nhấp chuột hình ảnh của bạn nhận được? Làm thế nào để bạn xếp hạng so với các đồng nghiệp của bạn? 500px có thể giúp bạn tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

Xem thêm:   5 Kỹ thuật chiếu sáng cần thiết khi chụp chân dung?

Bắt đầu làm việc trên 500px rất đơn giản. Chỉ cần tạo một tài khoản miễn phí và thêm hình ảnh của bạn. Sau đó, hãy chờ xem kết quả của bạn! Ngoài ra, hãy theo dõi các cuộc thi để giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn và được tiếp xúc nhiều hơn.

9. Snapped4u

Snapped4u khiến việc bán các bức ảnh sự kiện của bạn trở nên dễ dàng. Nếu bạn chụp ảnh đám cưới, tiệc tùng, lễ đính hôn hoặc các sự kiện khác, Snapped4u nhằm mục đích làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và túi tiền của bạn nhiều hơn. Với Snapped4u, bạn có thể tạo một thư viện và tải ảnh bạn chụp lên thư viện đó. Sau đó, bạn đặt giá cho ảnh của mình và… thế là xong.

Từ đó, Snapped4u bán ảnh của bạn dưới dạng tệp jpeg và gửi chúng qua email cho người mua của bạn ngay lập tức. Sau đó, Snapped4u sẽ gửi cho bạn số tiền bạn kiếm được qua PayPal vào ngày đầu tiên của mỗi tháng. Bởi vì mọi người bán trên Snapped4u đều có trang thư viện ảnh của riêng họ, nên những khách hàng đặt trước nhiều sự kiện cho bạn luôn có thể tìm thấy hình ảnh của bạn ở cùng một nơi. Và, bạn có thể cung cấp URL được cá nhân hóa của mình cho bất kỳ ai mà bạn nghĩ có thể muốn mua ảnh của mình.

Snapped4u mang đến cho bạn phần lợi nhuận lớn nhất trên mỗi lần bán hàng. Nếu bức ảnh được bán với giá tốt, thì Snapped4u sẽ nhận một khoản hoa hồng nhất định.

10. PhotoShelter

PhotoShelter là cửa hàng trực tuyến bán và giao bản in cho khách hàng. Chúng cho phép bạn thiết lập các mẫu của mình để chia sẻ ảnh. Tuy nhiên, bạn cần mua dung lượng trên nền tảng của họ để tải ảnh lên. Có nhiều kế hoạch khác nhau, hàng tháng và hàng năm, với các tính năng khác nhau. 11. TourPhotos TourPhotos là một trung tâm dành cho khách du lịch và các nhiếp ảnh gia du lịch trên khắp thế giới. Trên thực tế, nhiều đại lý du lịch và công ty du lịch sử dụng nó để tải lên các bức ảnh về chuyến du lịch mạo hiểm của họ để người tham dự và công chúng mua. Đó là một nền tảng tuyệt vời để các nhiếp ảnh gia du lịch bán ảnh của họ trực tuyến cho những đối tượng có cùng chí hướng. Và, bạn có thể cảm thấy được truyền cảm hứng bởi tất cả những bức ảnh đẹp trên TourPhotos. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm được những nơi tốt nhất để bán ảnh trực tuyến và kiếm tiền. Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét trang web hình ảnh hoặc chiến lược nào bạn muốn thử nhất.

Đánh giá:
[Total: 1 Average: 5]