10 LÝ DO ống Kính Sigma Cine Có Đáng Mua Không?

10 LÝ DO ống Kính Sigma Cine Có Đáng Mua Không?

Hãy cùng tham khảo định nghĩa kinh điển về ống kính phim trong ngành điện ảnh nhé!

01 Kích thước nhất quán

Thấu kính cine được thiết kế và sản xuất có cùng chiều dài hoặc tương tự nhau. Khi được sử dụng với ống và hộp mờ, nếu chiều dài của ống kính khác nhau, vị trí của hộp mờ và tạp dề cần được điều chỉnh mỗi khi thay đổi ống kính.

Nếu chụp bằng gimbal, toàn bộ hệ thống cần được cân bằng lại. Vị trí của vòng lấy nét và vòng khẩu độ cho mỗi độ dài tiêu cự trong một bộ ống kính cine cũng phải khớp với nhau, do đó không cần phải điều chỉnh vị trí của bộ phận lấy nét theo sau hoặc động cơ truyền động khi thay đổi ống kính.

ống Kính Sigma Cine (6)

02 Dễ theo dõi tiêu điểm

Nhà quay phim phải hướng dẫn đường ngắm của người xem thông qua quá trình lấy nét chính xác, tuyệt đối không thể mất nét khi quay, vì vậy cần nhờ đến sự trợ giúp của ống kính để bám sát mục tiêu một cách chính xác, tức là quan sát được số lượng lớn vết trên thân gương.

Trên ống kính cine, dấu khoảng cách của từng ống kính được khắc đặc biệt để đảm bảo độ chính xác ở mức cao nhất. Ngoài ra, nhiều ống kính điện ảnh sẽ được trang bị hai bộ thang đo tiêu cự, được phân bổ ở cả hai bên và bộ theo dõi tiêu điểm có thể hoạt động ở cả hai bên của máy ảnh.

ống Kính Sigma Cine (2)

03 Sử dụng giá trị độ mở ống kính T

Ống kính Cine tính theo đơn vị giá trị khẩu độ T (ống kính máy ảnh tính theo đơn vị giá trị khẩu độ F và giá trị khẩu độ F được tính theo công thức đơn giản để tính lượng ánh sáng lý thuyết đi vào ống kính theo độ dài tiêu cự và khẩu độ cụ thể, cách tính như vậy không tính đến việc mất ánh sáng đầu vào của ống kính).

T đại diện cho lượng ánh sáng tới và giá trị độ mở ống kính T đại diện cho lượng ánh sáng thực tế đi vào ống kính. Mỗi ống kính cine sẽ được đánh dấu bằng giá trị khẩu độ T sau khi thử nghiệm thực tế.

ống Kính Sigma Cine (7)

04 Không có hiệu ứng thở

Hiệu ứng thở, cách giải thích phổ biến hơn là “sự thay đổi trường góc trong khi lấy nét”, tức là sự thay đổi trường nhìn của ống kính trong quá trình lấy nét. Câu này đề cập đến trường góc nhìn của ống kính đối với phía đối tượng.

Xem thêm:   Chụp ảnh phóng sự là gì? Nguồn gốc & Lịch sử

Ngược lại, nếu bạn tập trung vào kích thước của đối tượng trên mặt phẳng tiêu cự, bạn cũng phải chú ý đến sự thay đổi độ phóng đại do sự thay đổi tỷ lệ khoảng cách đối tượng/khoảng cách hình ảnh của thấu kính gây ra.

Đầu cine được sử dụng để quay phim và video. Việc lấy nét trong màn hình hoặc thay đổi tiêu cự giữa các đối tượng khác nhau là điều rất phổ biến. Lúc này, tốt nhất là không nên thay đổi trường nhìn của màn hình, vì vậy tốt nhất là ống kính nên có không có tác dụng hô hấp.

05 Bao phủ trường ảnh lớn

Do đầu phim là sản phẩm công nghiệp nên chi phí sản xuất được phép cao nên trường ảnh thực tế của ống kính thường được làm lớn hơn kích thước khung hình danh nghĩa để thu được hình ảnh chính giữa tốt nhất.

Nói chung , trường ảnh của ống kính phim 35 mm có tiêu cự trên 40 mm gần như có thể bao phủ 135 toàn khung hình. Với độ dài tiêu cự trên 100mm, trường hình ảnh hầu hết có thể bao phủ định dạng trung bình 60×60mm.

ống Kính Sigma Cine (5)Trường hình ảnh là hình tròn, nghĩa là vùng rõ ràng bên cạnh tiêu điểm

06 Kiểm soát họa tiết là tuyệt vời

Các ống kính phim rất nghiêm ngặt trong việc kiểm soát hiện tượng mờ nét ảnh, vì hiện tượng tối góc dễ nhận thấy trong phim hơn là trong ảnh.

Nếu có hiện tượng tối góc trong các hình ảnh được phát liên tục, hiện tượng tối góc sẽ xuất hiện đột ngột hơn khi các đối tượng trên màn hình đi vào hoặc thoát khỏi khu vực tối góc hoặc máy ảnh lia máy và di chuyển.

ống Kính Sigma Cine (4)

Nói chung, vòng tròn hình ảnh (trường hình ảnh) của ống kính càng lớn thì hiện tượng tối góc càng nhỏ

07 Sự khác biệt của ống kính là nhỏ

Quang sai là hiện tượng xảy ra khi thấu kính không thể khúc xạ chính xác tất cả các bước sóng ánh sáng.

Do ánh sáng có tần số bước sóng khác nhau tạo nên màu sắc mà mắt người có thể nhìn thấy, nên thấu kính phải khúc xạ ánh sáng tới và chiếu nó lên phim/cảm biến kỹ thuật số theo một đường thẳng nhất có thể.

Khi các thấu kính bên trong thấu kính thực hiện khúc xạ, đôi khi chúng hoạt động giống như một lăng kính để phân tách một số bước sóng.

Khi các bước sóng phân tán này chạm tới bề mặt hình ảnh, sẽ có một chút sai lệch về vị trí so với các bước sóng khác, do đó tạo thành viền màu trong hình ảnh.

Xem thêm:   Làm cách nào để tách chủ thể ra khỏi hậu cảnh khi chụp ảnh?

Hiệu ứng lệch pha xảy ra rất thường xuyên, đặc biệt là trên ống kính góc rộng (giải thích lý thuyết của Gou Gechao).

08 Độ sắc nét và độ tương phản tuyệt vời

Độ phân giải của đầu phim cao, đây có thể là điểm đầu tiên được mọi người nhắc đến như một yếu tố về chất lượng video. Kích thước khung hình càng nhỏ, yêu cầu về độ phân giải đối với ống kính càng cao; kích thước khung hình càng lớn, yêu cầu về độ phân giải càng thấp.

Do đó, đầu phim phải có độ phân giải rất cao để có thể sử dụng cho màn hình có diện tích lớn như màn chiếu phim.

09 Màu sắc nhất quán tốt

Các nhà quay phim chụp nhiều khung hình và sắp xếp chúng lại với nhau để tạo thành một hình ảnh liên tục. Khi chuyển đổi giữa chụp trung bình và chụp cận cảnh, không được có vẻ như ảnh chụp cận cảnh trung bình lạnh hơn và ảnh chụp cận cảnh ấm hơn.

Sự không nhất quán về hình ảnh này có thể khiến người xem cảm nhận được các tạo tác của hình ảnh, một cách có ý thức hoặc vô thức. Vì vậy, việc đảm bảo sự mạch lạc và mượt mà của bức ảnh là vô cùng quan trọng .

10 Kiểm soát méo tốt

Ống kính Cine cũng có yêu cầu rất cao về kiểm soát độ méo. Biến dạng có xu hướng dễ nhận thấy hơn trong ảnh chuyển động so với ảnh tĩnh. Hiện tượng méo hình thùng hoặc pincushion sẽ xuất hiện ngay lập tức khi có các yếu tố động trong khung hình và sẽ nghiêm trọng hơn khi góc nhìn chủ quan của máy ảnh đang chuyển động.

Do kích thước của màn hình, ống kính máy ảnh tuyệt đối không được phép biến dạng trong ống kính phim, nếu sự biến dạng quá rõ ràng trong tầm nhìn của khán giả trong rạp, nó có thể gây chóng mặt khi chuyển động.

Vì vậy trường ảnh của ống kính cine phải càng phẳng càng tốt.

ống Kính Sigma Cine (1)

Pincushion và thùng biến dạng

Các bài viết giới thiệu tương tự có thể được tìm thấy trong bài viết về con chó video

“Thể lực” là không thể cản – Sigma ra mắt ống kính quay phim tiêu cự cố định mới | Cũng nói về ống kính quay phim

Những điều cần cân nhắc khi mua ống kính cine

Trước đây, người ta không cần quan tâm đến định dạng khi mua ống kính quay phim, nhưng bây giờ nó cần được ưu tiên xem xét. Mặc dù ống kính là một trong những phụ kiện video quan trọng nhất, việc mua ống kính vẫn phụ thuộc vào những thay đổi của thị trường máy chủ. Máy chủ hiện nay đang phổ biến khổ lớn, có thể thay đổi hoàn toàn cách nhìn và cảm nhận hình ảnh.

Xem thêm:   Hướng dẫn thiết thực cho người mới bắt đầu sử dụng DSLR

ống Kính Sigma Cine (3)

So với kích thước so sánh kích thước khác nhau của chip cảm quang, so với ống kính phim tiêu cự cố định Sigma bao phủ hoàn toàn chip cảm quang 35mm, trường đầu của một số phim trước đây vẫn còn tương đối nhỏ

Chính xác thì cái gọi là định dạng lớn tương đương với thời đại 135 full frame sắp ra mắt. Mặc dù hiện tại chỉ có các nhà sản xuất thiết bị hàng đầu như ARRI và RED mới có máy ảnh khổ lớn, nhưng Sony đã công bố kế hoạch cho máy ảnh full-frame cách đây vài ngày và việc máy ảnh khổ lớn trở thành xu hướng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trong tương lai gần, máy ảnh full-frame sẽ chiếm lĩnh thị trường phổ thông như S35 ngày nay và máy ảnh S35 sẽ trở thành máy ảnh S16 cũ.

Mặc dù máy ảnh khổ lớn chưa trở nên phổ biến nhưng chúng ta phải cân nhắc điểm này khi mua ống kính (về lâu dài, ống kính full-frame phải có thời gian hoàn vốn cao hơn ống kính S35).

Tại sao chọn Sigma

1. Từ quan điểm thử nghiệm, bộ ống kính cine Sigma này được sửa đổi từ ống kính chụp ảnh full-frame và đã bổ sung thêm các đặc điểm mà ống kính cine yêu cầu. Nó đáp ứng đầy đủ 10 tiêu chí đánh giá ống kính quay phim cổ điển mà chúng tôi đã nói ở trên.

2. 5 ống kính tiêu cự cố định của Sigma (còn có một ống kính zoom không công bố và hai ống kính tiêu cự cố định) đều là những sản phẩm phù hợp với chip cảm quang kích thước lớn và sản phẩm độ phân giải cao, cho dù chủ nhà tương lai có bước vào kỷ nguyên 8K hay không. Nó sẽ sử dụng 35mm full-frame Chip cảm quang vẫn dễ sử dụng.

3. Nếu bạn muốn mua một ống kính, nếu bạn chọn một trường học, Sigma là một sản phẩm công nghiệp hóa hiếm hoi trong lĩnh vực ống kính điện ảnh, các sản phẩm của nó được thống nhất tốt, tiêu chuẩn chung được đảm bảo và khả năng mở rộng của dòng sản phẩm trong tương lai là mạnh mẽ .

4. Giá của ống kính điện ảnh Sigma khoảng 110.000 nhân dân tệ cho 5 chiếc, chất lượng quang học không thua kém Zeiss CP2, hiệu suất chi phí vượt trội. Bất kể các yếu tố như vòng quay đầu tư, hậu mãi sản phẩm hay bảo trì, bạn đều có thể yên tâm.Image

5. Mặc dù chúng tôi cũng có thể giới thiệu các thương hiệu như Cooke và Anqin, nhưng chúng còn rất xa vời với mọi người.

Image thì chúng không có sẵn để kiếm tiền hoặc không phù hợp với người dùng cá nhân. Đối với những cái không mua được hoặc không đủ khả năng chi trả thì chúng tôi không phải lo, chỉ cần cho thuê khi nào dùng đến.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *