Khuyên bạn phân biệt thật giả logic của tình yêu: “Không phải không yêu, mà là sợ tổn thương”.
Bài viết này là do tôi ngẫu hứng nghĩ ra, mong rằng các bạn đọc xong có thể học cách phân biệt thế nào là yêu nhau và thế nào là yêu mình

Hơn nữa

Có thể hiểu rõ hơn về bản thân, điều chỉnh trạng thái kịp thời và tìm thấy tình yêu đích thực.

Mọi người đều đã đọc câu này: Không phải tôi không muốn nghiêm túc, mà là tôi sợ nếu làm vậy sẽ bị thương.

Hừm… Kỳ thật câu này mấu chốt ẩn giấu, mấu chốt chính là không nghiêm túc, cũng không sợ bị thương

Thay vào đó: Một khi một người nghiêm túc, anh ta sẽ cho đi, bất kể là sức lực hay tiền bạc, và sau khi cho đi, sẽ có những kỳ vọng, trong những kỳ vọng này, kỳ vọng lớn hơn là phản hồi có cùng giá trị…

Thật giả trong tình yêu (4)

Logic ở đây là: Tôi rất tốt, tại sao bạn lại không như vậy ? nó cho bạn hoặc mua nó cho bạn, Tôi đã dành rất nhiều thời gian cho bạn và để bạn đi, tại sao bạn không ngoan ngoãn nghe lời tôi hoặc quan tâm đến bản thân tôi là con gái:

Tôi đã hứa làm bạn gái của bạn hoặc học làm việc nhà cho bạn , tại sao bạn không làm gì cả.  Mọi thứ đều theo tôi, mọi thứ đều dỗ dành tôi.
Miễn là bên trả tiền trước không nhìn thấy phản hồi hoặc hành vi mà anh ta muốn từ bên kia, những cảm xúc được tạo ra sẽ bắt đầu gán cho bên kia và nói xấu bên kia: đồ đê tiện, chó cái, chơi bời, non nớt, không yêu tôi, Thích tiêu tiền bừa bãi, không thể cho bạn thứ bạn muốn, không hợp.

Những điều trên áp dụng cho cả nam và nữ

Vì vậy, câu này: Tôi không muốn nghiêm túc vì tôi sợ bị tổn thương.
Cảm giác đầu tiên là những người nói ra điều này đều là nạn nhân, hoặc những người bị tổn thương, là bên yếu thế, bên đã trả giá mà không nhận lại được gì.
Nhưng nghĩ kỹ lại, thực ra là do non nớt…

Lâu lắm rồi tôi mới thấy có người nói tình yêu chân chính là cho đi mà không đòi hỏi nhận lại, kể cả tôi và nhiều người xung quanh, sẽ chê nó thậm tệ.

Nhưng hãy nếm thử xem, nếu người đối diện là tình yêu đích thực của bạn, thì từng giây, từng xu, từng suy nghĩ, từng thỏa hiệp bạn cho đi, vì cái gì?

Mục đích ban đầu của việc bạn cho đi có phải là để đối phương trả lại bạn như cũ không? Đây có phải là ý nghĩ đến với bạn trong giây đầu tiên sau khi bạn nghĩ về nó không?

Tôi nghĩ rằng ngay cả khi bạn có một suy nghĩ riêng như vậy, điều đó sẽ không xảy ra trong một giây đầu tiên, khi bạn định đưa ra, điều bạn nghĩ trong đầu không phải là nụ cười hạnh phúc của đối phương vì sự cống hiến của bạn sao? Không phải vì hạnh phúc mà ôm chặt lấy em sao? Đó chẳng phải là nước mắt cảm động của đối phương sao? Không phải anh cứ nói yêu em hết lần này đến lần khác sao? Chẳng phải hai người đang vui vẻ cho một buổi tối lãng mạn sao?

Xem thêm:   69 cách cầu hôn lãng mạng và sáng tạo nhất

Nếu bạn đạt được điều mình muốn thì công sức của bạn là xứng đáng, đối phương nhận được quà của bạn và bạn được hạnh phúc. Quan trọng là hạnh phúc hay nỗ lực nhỏ bé của bạn?

Về việc đối phương có đáp lại như vậy hay không, điều đó rất quan trọng, bởi vì nó liên quan đến phẩm chất và tính cách của một người, nhưng điều quan trọng là phải lấy nó làm chỉ số duy nhất để đo lường xem đối phương có thích bạn hay không. yêu bạn, phù hợp và quan tâm đến bạn?

Tôi không nghĩ vậy

Vì vậy, thực sự, tôi trước đây thực sự không hiểu gì cả: Yêu một người là không đòi hỏi bất cứ điều gì đáp lại.

Bây giờ tôi mới hiểu, yêu một người, thích một người, mục đích đầu tiên của mọi nỗ lực của bạn thực ra là làm cho đối phương vui vẻ, để bạn được hạnh phúc, cuối cùng là từ mối quan hệ thân thiết này mà được nhiều dưỡng chất, giảm bớt áp lực công việc , và sống một cuộc sống hạnh phúc.Thật sự, nếu bạn có được hạnh phúc, đối phương có trả lại hay không cũng không quan trọng, trả lại như thế nào.

Trên thực tế, điều tốt hơn nữa là bạn quan sát tính cách và phẩm chất của một người theo cách này, nếu bạn không hài lòng và bạn thấy rằng người khác có vấn đề, hãy rời đi. Điều này không tiết kiệm thời gian và năng lượng của bạn? Chẳng phải chỉ cần nỗ lực một chút là có thể nhanh chóng xác định được một người sao?

Cho nên, thật sự là những người chỉ làm một chút rồi kêu đòi trả ơn, bên kia không làm theo ý mình, và họ cho rằng bên kia là cặn bã, và họ không chân thành, không có tình thương, và có những điều tồi tệ…ý tưởng ngây thơ.

Thật giả trong tình yêu (3)

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng kiểu bố thí này thực chất giống như: tay trái đút cho đối phương, nhưng tay phải lại vung cây gậy đạo đức và dư luận trước mặt đối phương, luôn nhắc nhở đối phương rằng mình đối đãi bạn tốt, và tôi hy vọng bạn cũng sẽ cư xử như vậy. Hãy đối xử với tôi, nếu bạn không làm điều này, tôi sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, sau đó bạn nói, với sự cống hiến như vậy, bên kia có cảm thấy áp lực hay hạnh phúc không?

Cuối cùng, một người như vậy không chỉ chưa trưởng thành mà còn có chỉ số IQ đáng lo ngại.

Phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người khi gặp áp lực luôn là bỏ chạy, cho dù khoác lên mình hàng nghìn bộ mặt nạn nhân cũng không thể thay đổi được tâm lý xấu xa, tính cách bất tài, đầu óc như kim châm.

Xem thêm:   Tại sao khi trang điểm trông không đẹp như người khác?

Trạng thái tốt nhất chỉ là: Tôi đối xử tốt với bạn bởi vì tôi thích bạn, và khi bạn hạnh phúc, tôi cũng sẽ hạnh phúc. Anh không đòi hỏi em bất cứ điều gì, nhưng nếu một ngày anh gặp được người tinh tế hơn em để khiến anh hạnh phúc, biết đối xử tốt và khiến anh hạnh phúc, thì anh xin lỗi, anh’ Tôi sẽ yêu anh ấy, không vì gì khác, chỉ vì anh ấy là một người xứng đáng hơn.

Vì vậy, tôi hy vọng bạn có thể thực sự hiểu, cốt lõi của việc yêu một người mà không đòi hỏi đáp lại bất cứ điều gì là gì?

Không phải là cho đi và quỳ gối bất chấp giá cả và nguyên tắc mấu chốt, mà tôi hy vọng bạn có thể giữ vững phẩm giá và tư thế của mình. Trao yêu thương thực sự là một năng lực rất mạnh mẽ. Loại sức mạnh này không nằm ở khả năng bạn có thể cho người khác bao nhiêu yêu thương, nhưng trong quá trình trao yêu thương như vậy, bạn có thể cảm nhận rõ ràng từng thay đổi tình cảm nhỏ bé trong lòng mình và biết được nguyên nhân của nó, đây là sự cải thiện từ bên ngoài đến bên trong. Và khả năng nhận thức những cảm xúc xung quanh sẽ được cải thiện dần dần cùng với quá trình này.

Thật giả trong tình yêu (2)

Ai nói yêu một người sẽ chỉ nhận lấy vết sẹo, nếu thật sự yêu một người, nhất định phải rộng lượng tự tại, dễ dãi, nếu không thì nhất định không nên yêu người khác, nhất định là nam nhân cuồng loạn, không có được thứ mình muốn và mất kiểm soát cảm xúc của mình.

Đương nhiên, nếu trải qua một mối quan hệ mà mình đầy vết sẹo, điều đó chỉ chứng tỏ rằng sự hiểu biết và nhận thức của bạn về năng lực và cảm xúc của bản thân vẫn còn ở mức NON DẠI, nói cách khác, bạn không biết làm thế nào để có thể giải phóng tình yêu. . Bạn đã đạt được bao nhiêu, bạn không biết bạn có thể nhận được bao nhiêu sự trao truyền yêu thương từ người khác, mọi nhận thức về cảm xúc của bạn vẫn chỉ ở mức khá cơ bản là cho và nhận, ngay cả khi bạn không biết điều đó. Bây giờ, bạn đã trao đi một tình yêu vượt quá sức chịu đựng của bản thân, một khi tình yêu đó bị buông xuống, nó sẽ hủy hoại nghiêm trọng tình cảm và tính cách của bạn, đồng thời mang đến những tổn thương không thể cứu vãn cho nhân cách của bạn..

Đây chính là lý do khiến nhiều người sau khi trải qua một mối tình ăn không ngủ được, gầy sút mấy năm trời không ra được, nhận thức mờ nhạt về bản thân, tự phụ và yêu đương.

Trong giai đoạn này, nếu bạn bắt đầu một mối quan hệ, 99% sẽ kết thúc trong thất bại và để lại sẹo, thậm chí có thể dẫn quan điểm về mối quan hệ của bạn sang một thái cực khác, đó là mất lòng tin vào mọi mối quan hệ thân thiết và tự ti hoặc cái tôi quá mức.

Xem thêm:   40 câu nói hay về tình yêu ẤM LÒNG để Thiết kế album cưới

Cuối cùng, tôi xin đưa ra cho bạn một thực tế phũ phàng, xã hội hiện nay chưa từng đề cao quyền tự do yêu đương, nhưng môi trường giáo dục và trưởng thành trong gia đình của đại đa số mọi người đã không tạo cho bạn một nhân cách có thể chịu đựng được tình yêu và được yêu thương.

Nói một cách đơn giản, đây là thời đại mà quan niệm truyền thống về tình yêu và quan niệm về tình yêu tự do của phương Tây mâu thuẫn nhất, ánh mắt của mọi người sẽ chỉ tập trung vào câu chuyện tình yêu đẹp đẽ mà bỏ qua môi trường tình cảm nóng nảy và không đáng tin cậy hiện tại. Nâng cao nhận thức về bản thân thì mới có cơ hội có được tình yêu đích thực, nhưng phần lớn con người vẫn chìm đắm trong những bài thánh ca hoa mỹ và món súp gà về tình yêu mà không thể dứt ra được

Thật giả trong tình yêu (1)

Khi coi thường những cuộc hôn nhân sắp đặt của cha mẹ thế hệ trước, hầu hết mọi người đều bỏ qua điểm quan trọng, ngưỡng cửa của tình yêu tự do cao đến mức những người có nhận thức rất thấp về bản thân không thể chạm tới. Bạn sẽ thấy rằng khi bạn 20 tuổi, bạn không thể yêu cầu nó trong mối quan hệ của bạn, bạn không thể gặp nó và bạn không thể giữ nó khi bạn gặp nó, ở tuổi 30, nó vẫn còn giống nhau. Nhận thức của bạn không hề suy giảm theo tuổi tác. Chỉ là một đứa trẻ khổng lồ đang được yêu thương.

Lúc này, hôn nhân sắp đặt của cha mẹ, hôn nhân dựa trên lợi ích theo hình thức hẹn hò mù quáng và hôn nhân kiểu sinh tồn sẽ là lựa chọn tốt nhất và duy nhất của bạn.

Có một số truyền thông ủng hộ chủ nghĩa độc thân và sự vô dụng của tình yêu và hôn nhân trên Internet, tôi khuyên những người không có năng lực tư duy độc lập nên xem kỹ, những tự truyền thông này phần lớn đến từ những người có trình độ tương đối thấp cảm xúc, sự tự nhận thức và nhân cách. Chính tay người của tôi, dựa vào một số bài viết, đã công khai những quan điểm và thái độ rất khiêu khích này, nhưng đối với những người bình thường xuất thân từ những gia đình bình thường, nếu bạn thực sự coi đó là tín ngưỡng trong cuộc sống, thì nó sẽ không chỉ hủy hoại hiện tại, hủy hoại tương lai của bạn.

Cuối cùng, tôi xin tổng kết: Muốn có được tình yêu, trước hết phải học cách cho đi tình yêu, muốn cho đi tình yêu, trước hết phải biết mình.

Nguồn : Onelike Studio

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]