Tóm tắt: Người ta nói rằng chuẩn bị cho đám cưới tốn nhiều thời gian và công sức, thực ra quy trình của ngày cưới không quá bận rộn. Từng quy trình một, các loại đồ cưới cần mang theo bên người, cô dâu làm tiệc cưới hoàn toàn không có gì sai sót, lúc này cần phù dâu tham gia. Nhiệm vụ của phù dâu là gì? Phù dâu có rất nhiều trách nhiệm, họ bận rộn từ trước đám cưới cho đến khi kết thúc đám cưới.

Chọn trang phục phù dâu như thế nào? Việc lựa chọn váy phù dâu rất quan trọng, không những không thể cướp đi ánh đèn sân khấu của nhân vật chính mà còn phải tươm tất hơn. Phù dâu sẽ thích hợp hơn khi để kiểu tóc buộc nửa đầu hoặc buộc tóc đuôi ngựa cao khi tham gia hôn lễ. Hãy cùng xem chi tiết dưới đây.

Nhiệm vụ của phù dâu là gì?

Trước lễ cưới

1. Hỗ trợ cô dâu chọn áo cưới , váy và giày cưới. Bởi vì một số cô dâu rất vướng víu, chú rể đi cùng, còn chú rể thì “bình thường ~”. Vì vậy, cô dâu cần có một người bạn gái để giúp mình tham khảo và đưa ra ý kiến ​​về trang phục dưới góc độ phụ nữ.

2. Chuẩn bị trước các trò chơi và đạo cụ đám cưới.

Ngày cưới

1. Đến sớm trong ngày cưới để giúp cô dâu thu xếp đồ đạc.

2. Kiểm soát thời gian. Đánh thức cô dâu trước khi chuyên gia trang điểm đến, giục cô dâu vệ sinh cá nhân, đợi chuyên gia trang điểm ra cửa, nhắc nhở các thành viên trong nhóm chị em khác thay quần áo cho chị em khi trang điểm cho cô dâu, và chuẩn bị cho trò chơi chặn cửa trước khi chú rể đến vào buổi sáng, Kiểm soát thời gian dự kiến ​​​​khi chơi trò chơi, đừng chơi quá cao và bỏ lỡ thời gian tốt lành.

Xem thêm:   10 Mẹo kiếm 50 triệu/ tháng cho thợ chụp ảnh tự do ( Freelancer)

3. Dẫn dắt hội chị em hoàn thành trò chơi chặn cửa.

4. Sắp xếp người pha trà trước khi dâng trà, giúp bưng trà khi dâng trà.

5. Giúp cô dâu cầm ô màu đỏ cho cô dâu khi họ ra ngoài (có ở một số vùng của Quảng Đông).

6. Giúp cô dâu giữ những vật có giá trị (điện thoại di động, trang sức bằng vàng, nhẫn đôi, giấy chứng nhận, v.v.).

7. Trước khi ra ngoài, hãy kiểm tra xem cô dâu đã mang theo tất cả váy cưới để thay chưa.

8. Giúp cô dâu đi vệ sinh. Bởi vì váy cưới của cô dâu không phải là đặc biệt thuận tiện, vì vậy khi cô dâu đi vào phòng tắm, hãy giúp giữ hoặc giữ váy cưới.

9. Khi cô dâu đi lại hoặc xoay người trong buổi lễ, hãy giúp cô dâu sắp xếp váy.

10. Trong buổi lễ, nếu cô gái nhỏ không sắp xếp được hoa để trao nhẫn, hãy trao nhẫn cho cặp đôi.

11. Sau khi làm lễ, cô dâu thay quần áo, bày một số món ăn vào bát rồi bưng súp vào phòng trang điểm cho cô dâu ăn trước khi nâng cốc chúc mừng.

12. Hỗ trợ thợ trang điểm thay váy cưới cho cô dâu.

13. Nâng cốc chúc mừng cặp đôi.

14. Hôn lễ xong, chờ cô dâu tiễn khách, giúp thu dọn đồ đạc.

Số lượng phù dâu cần thiết

Số lượng phù dâu mà người Việt Nam mời thường từ 2 đến 8 người. Tuy nhiên, số lượng phù dâu được mời ở nước ngoài ít nhất là 4 người. Lúc này, cô dâu có thể làm theo cách tính cổ xưa nhất, khi mời 100 khách thì có thể nhờ một phù dâu phụ giúp, cứ như vậy, mọi người có thể quyết định số lượng phù dâu.

Điều kiện làm phù dâu

1. Phù dâu phải là phụ nữ, không được là đàn ông.

2. Nhiều nơi, phù dâu phải là phụ nữ chưa chồng, nhưng có nơi ngược lại, một số phụ nữ đã có kinh nghiệm hôn nhân mới được chọn làm phù dâu, do đó, tùy tình hình cụ thể nên tuân theo phong tục địa phương.

3. Phù dâu nên xấu hơn cô dâu một chút, đương nhiên giống cô dâu cũng không sao, vì cô dâu sau khi trang điểm nhất định sẽ trở thành tâm điểm của khán giả, nhưng phù dâu cũng không nên ăn mặc quá lộng lẫy, và đừng đánh cắp ánh đèn sân khấu của cô dâu, Điều này không tốt, và người mới sẽ không vui.

Xem thêm:   06 Nguyên nhân chính dẫn đến bất hòa mẹ chồng nàng dâu?

4. Phù dâu phải là một phụ nữ chính trực và trung thực, vì trong ngày cưới sẽ hỗn loạn hơn, đôi uyên ương sẽ khó khăn hơn trong việc tự mình nhận phong bao lì xì và giữ gìn cẩn thận. Chà, trong những trường hợp bình thường, phù dâu nên mang theo một chiếc túi, ngoài một số mỹ phẩm trang điểm , nên dành một phần lớn không gian cho bao lì xì, để tránh làm thất lạc bao lì xì.

5. Phù dâu nên là người cẩn thận và linh hoạt hơn, bởi trong đám cưới có thể xảy ra một số tình huống ngoài ý muốn, lúc này đôi uyên ương nhìn chung sẽ choáng ngợp trong hạnh phúc và không thể quyết định được. phù dâu nên đưa ra ý kiến ​​​​và đề xuất chính xác một cách kịp thời.

6. Các phù dâu cũng nên uống ít rượu để đỡ cô dâu, vì nhân vật chính trong ngày cưới là cô dâu, cô dâu phải khỏe chứ.

Chọn trang phục phù dâu

1. Trang phục phù dâu

Phù dâu giống như đóa hoa rum với lá xanh, phù dâu là chiếc lá xanh xinh đẹp, tồn tại để làm nổi bật rum thêm rực rỡ, điều này đòi hỏi trang phục của phù dâu phải đơn giản, phóng khoáng và đứng đắn. Ngày nay, phù dâu thường mặc những chiếc váy nhỏ. váy và áo ống trông sạch sẽ, đơn giản và dễ thương, ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc, màu sắc không nên quá chói, trước hết phải phù hợp với phong cách đám cưới và kiểu váy cưới của cô dâu. của đám cưới cô dâu, nếu là phong cách Trung Quốc, thì phù dâu không được mặc váy nếu đội vương miện phượng hoàng hay gì đó, và nếu cô dâu chọn váy xanh trong số váy, phù dâu không được mặc váy đỏ. cố gắng chọn màu hồng nhạt, hoặc vàng nhạt và những chiếc váy sáng màu khác, hoặc quần áo khác tươm tất hơn.

Xem thêm:   Ưu tiên đầu tư cho BODY hay LENS ?

2. Giày

Giày của phù dâu rất quan trọng, tương tự như giày cưới của cô dâu, bởi vì ngày hôm đó cô dâu đã rất mệt, phải chạy loanh quanh, hơn nữa phù dâu có thể sẽ đi lại nhiều hơn, nên giày nhất định phải thoải mái, không nên chọn một đôi vừa chân. giày cao gót chỉ để cho đẹp mà thôi, giày bệt cũng rất đẹp hoặc giày cao gót một chút cũng không sao, ngoài ra màu sắc của giày nên phù hợp với màu quần áo, cũng như phong cách. với giày thể thao, dù sao thì các phù dâu cũng sẽ lên sân khấu, và điều rất quan trọng là phải tạo cho mọi người ấn tượng tốt.

Gợi ý kiểu tóc phù dâu

1. Bán treo

Kiểu tóc này rất giống nữ thần, với phần tóc hai bên trán được buộc ra phía sau. Tất nhiên, bạn có thể dùng tay để vén một ít tóc hai bên làm tóc mái, điều này không chỉ có tác dụng chỉnh sửa hình dáng khuôn mặt mà còn khiến bạn trông như tiên nữ khi để tóc mái bồng bềnh.

2. Buộc tóc đuôi ngựa cao

Kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao đơn giản trông rất bình thường nhưng khi được trang điểm tinh tế sẽ có một kiểu phong cách chị em đế vương. Bạn tràn đầy tinh thần và phong cách, và bạn có thể dễ dàng trở thành một phong cảnh đẹp trong mắt người khác.

3. Tóc tết đuôi ngựa thấp bồng bềnh

Cột tóc lại thành kiểu đuôi ngựa, thắt một bím nhỏ kiểu xương cá và đánh rối tóc. Nhưng vì một số cô dâu cũng sẽ để kiểu tóc này, nên để có thể phân biệt với cô dâu, phù dâu không được đeo bất kỳ trang sức nào trên đầu.

4. Xõa tự nhiên

Tóc xõa tự nhiên sau lưng, sau đó cài một chiếc băng đô rất tinh tế. Tuy nhiên, chiếc băng đô này không được có những phụ kiện quá khoa trương, để không đánh cắp ánh đèn sân khấu của cô dâu.

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]