Review Máy Ảnh EOS R100 và Ống Kính RF 28mm F/2.8

Review Máy Ảnh EOS R100 và Ống Kính RF 28mm F/2.8

Canon vừa công bố một chiếc máy ảnh không gương lật hoàn toàn mới và ống kính không gương lật full-frame mới để bổ sung vào dòng sản phẩm vốn đã rất ấn tượng của họ. Máy ảnh không gương lật Canon EOS R100 hoàn toàn mới là máy ảnh mới nhất trong dòng máy ảnh không gương lật EOS R và Ống kính Canon RF28mm F2.8 STM mới là ống kính một tiêu cự pancake mới nhất dành cho máy ảnh không gương lật full-frame. Chúng ta hãy xem các chi tiết.

Các tính năng chính của Canon EOS R100

  • Nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và giá cả phải chăng
  • Máy ảnh EOS R series nhỏ nhất và nhẹ nhất
  • Cảm biến 24,1 megapixel
  • 143 vùng AF Phát hiện đối tượng/Lấy nét tự động theo ánh mắt
  • Video 4K ở tốc độ 24 khung hình/giây/Full HD ở tốc độ 60 khung hình/giây
  • Tích hợp Wi-Fi và Bluetooth

Các tính năng chính của ống kính Canon RF 28mm F2.8 STM

  • Ống kính full-frame góc rộng
  • Trọng lượng nhẹ (120g) kích thước “pancake”
  • Lớp phủ siêu quang phổ của Canon
  • Khoảng cách lấy nét tối thiểu 9 inch

Có gì mới về Canon EOS R100?

Nhỏ nhất, nhẹ nhất

Canon EOS R100 cung cấp khả năng chụp ảnh tĩnh tuyệt vời trong một thân máy vừa nhỏ gọn vừa nhẹ. Trên thực tế, đây là thân máy ảnh nhỏ nhất và nhẹ nhất trong EOS R series. EOS R100 được cố ý làm nhẹ và nhỏ gọn để giúp máy ảnh có tính di động tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia khi di chuyển. Tính cả thân máy, pin và thẻ nhớ, R100 chỉ nặng 12,56 oz., hay 356 g.

Xem thêm:   Tầm quan trọng của đèn flash trong nhiếp ảnh là gì?

Cảm biến CMOS 24 Megapixel

Trọng lượng và kích thước nhỏ gọn không phải là sự đánh đổi với chất lượng hình ảnh. EOS R100 sử dụng cảm biến CMOS 24,1 megapixel (APS-C) tuyệt vời và Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8. Bạn có thể mong đợi hiệu ứng bokeh nền đẹp mắt, độ chính xác của màu sắc và hình ảnh có độ nhiễu thấp vượt xa khả năng của điện thoại thông minh. Dual Pixel CMOS AF và Eye Detection AF đảm bảo rằng đối tượng của bạn sẽ luôn sắc nét ở đúng vị trí, giúp bạn dễ dàng chụp được những bức ảnh tuyệt vời trên chiếc máy ảnh nhỏ nhưng mạnh mẽ này.

Creative Settings

Có lẽ một trong những tính năng linh hoạt nhất dành cho các nhiếp ảnh gia mới trên EOS R100 là cái mà Canon gọi là Creative Assist và Creative Filters.

Các cài đặt này cho phép bạn áp dụng một số hiệu ứng nhất định cho ảnh trong máy ảnh, chẳng hạn như “Làm mờ hậu cảnh”, “Độ sáng” và “Độ bão hòa” để bạn xem trong thời gian thực trên màn hình xem trực tiếp.

Đối với các nhiếp ảnh gia mới chỉnh sửa ảnh , điều này có thể cung cấp cho bạn khả năng tạo một số hiệu ứng tuyệt vời trong máy ảnh. Bạn thậm chí có thể sử dụng các hiệu ứng này để xem trước một chỉnh sửa nhất định sẽ trông như thế nào trên ảnh của bạn.

Review Máy Ảnh EOS R100 và Ống Kính RF 28mm 2

Ai Nên Mua Canon EOS R100 và Ống Kính?

EOS R100 là một chiếc máy ảnh tuyệt vời cho những người mới sáng tạo. Mặc dù chắc chắn phù hợp hơn cho các nhiếp ảnh gia, nhưng các nhà quay phim sẽ tìm thấy phần lớn các tính năng mà họ sẽ thích.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua chiếc máy ảnh đầu tiên của mình để chụp ảnh , với ý tưởng quay một vài video đây đó, EOS R100 sẽ là lựa chọn hàng đầu trong danh sách của bạn. Đặc biệt với tư cách là một nhiếp ảnh gia mới, việc sở hữu một thân máy ảnh nhỏ gọn và nhẹ sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ luôn mang theo máy ảnh bên mình khi có cơ hội chụp ảnh. Trên hết, bạn không cần phải đánh đổi chất lượng hình ảnh để đổi lấy kích thước. Cảm biến 24,1 megapixel là hoàn hảo để chụp ảnh tĩnh, và bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để mua EOS R100.

Xem thêm:   Độ nén ống kính là gì? Điều gì đã xảy ra với độ nén?

Ống kính Canon RF 28mm F2.8 kết hợp rất tốt với EOS R100 do kích thước nhỏ gọn, trọng lượng và giá cả phải chăng phù hợp với EOS R100. Tuy nhiên, RF 28mm F2.8 không chỉ dành cho máy ảnh cảm biến crop. Trên thực tế, nó cũng hoạt động trên máy ảnh ngàm RF full-frame. Ống kính này hoàn hảo cho bất kỳ người dùng Canon EOS R-series nào quan tâm đến kích thước hoặc trọng lượng. Vì ống kính này rất nhỏ và gọn nên nó thực sự có thể vừa với hầu hết mọi bộ máy. Bạn sẽ tìm thấy cách sử dụng của mình trong các tình huống ánh sáng yếu mà bạn muốn chụp với góc rộng.

Sản phẩm có thể so sánh

Sê-ri EOS R của Canon bao gồm các máy ảnh không gương lật bao gồm EOS R5 , R6 Mark II , R3 , R7 , R10 và hiện tại là R100. Mặc dù mỗi máy ảnh phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau, nhưng EOS R100 phù hợp với vai trò là máy ảnh không gương lật cấp thấp của Canon.

Dòng sản phẩm Mirrorless của Canon được thiết kế để mang lại chất lượng hình ảnh giống như chúng ta mong đợi ở các máy ảnh DSLR của Canon trong các thân máy ảnh không gương lật nhỏ gọn hơn.

Ống kính Canon RF 28mm F2.8 kết hợp với các ống kính pancake khác dành cho máy ảnh hệ thống không gương lật toàn khung hình của Canon bao gồm RF 16mm F2.8 , RF 50mm F1.8 (còn được gọi là “năm mươi tiện lợi”). Những ống kính này có giá phải chăng để giúp bạn chụp những bức ảnh tuyệt vời với những ống kính rất nhỏ gọn và nhẹ.

Xem thêm:   ISO trên Máy Ảnh là gì? Tìm hiểu về độ nhạy sáng của CAMERA

Review Máy Ảnh EOS R100 và Ống Kính RF 28mm 3

Giới thiệu về Ống kính Canon RF28mm F2.8 STM

Canon RF 28mm F2.8 STM bổ sung hoàn hảo cho EOS R100 mới. Với kích thước rất nhỏ gọn và nhẹ, thường được gọi là ống kính “bánh kếp”, RF 28mm là một ống kính tuyệt vời sẽ chiếm rất ít không gian trong túi xách của bạn. Hay nhất của tất cả, nó đi kèm với một mức giá rất phải chăng. Độ dài tiêu cự 28mm hoàn hảo cho nhiều loại ảnh và video, mang lại trường nhìn rất chân thực từ máy ảnh của bạn. Trên cảm biến hình ảnh APS-C, độ dài tiêu cự tương đương với 45mm.

Khẩu độ tối đa F2.8 rất ấn tượng trong một ống kính có kích thước này. Nó đảm bảo rằng bạn không chỉ có thể chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu mà còn chụp được hiệu ứng bokeh hậu cảnh đẹp khi cần thiết. Đối với những tình huống mà bạn có thể muốn di chuyển đến gần đối tượng hơn, ống kính RF 28 mm F2.8 cung cấp khoảng cách lấy nét tối thiểu rất ấn tượng là khoảng 9 inch hay 0,23 m.

Các nhà quay phim sẽ rất vui khi biết rằng RF28mm F2.8 hoàn toàn mới sử dụng ổ lấy nét STM kiểu vít me của Canon. Nói một cách đơn giản, điều này cho phép tiêu điểm điều chỉnh nhẹ nhàng và mượt mà. Ổ đĩa lấy nét phản hồi nhanh chóng và yên tĩnh để đảm bảo lấy nét tối ưu trong tất cả các video, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Phần kết luận

Nếu thiết bị máy ảnh nhỏ gọn, nhẹ và giá cả phải chăng nằm trong kho của bạn, thì chắc chắn bạn sẽ muốn thêm máy ảnh và ống kính mới này vào danh sách của mình. Canon EOS R100 mới chắc chắn là một chiếc máy ảnh compact cấp thấp xuất sắc, trong khi RF28mm F2.8 là ống kính pancake hoàn hảo cho hầu hết mọi người sáng tạo.

Đánh giá:
[Tổng: 0 đánh giá: 0 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *