Review Máy ảnh Sony ZV-1 II: Đánh giá thực tế

Review Máy ảnh Sony ZV-1 II: Đánh giá thực tế

Cho dù bạn là người dùng YouTube, người phát trực tiếp, nhà quay phim hay chỉ là người sáng tạo nội dung nói chung, hãy lắng nghe thông báo mới nhất về máy ảnh từ Sony. Vào tháng 5 năm 2020, Sony đã phát hành ZV-1 nổi tiếng , được tiếp thị cho những người sáng tạo nội dung. Giờ đây, công ty đang phát hành phiên bản mới nhất — Máy ảnh nhỏ gọn Sony ZV-1 II .

ZV-1 II có tất cả các tính năng mà chúng tôi yêu thích ở ZV-1 ban đầu với một vài nâng cấp quan trọng — khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho người sáng tạo nội dung.

Các tính năng chính của Sony ZV-1 II

 • 4K/30 khung hình/giây, 1080p/120 khung hình/giây
 • Chụp ảnh 20MP
 • ống kính 18-50mm
 • Khẩu độ thay đổi F/1.8 – F/4
 • Cài đặt Vlog điện ảnh
 • Công tắc trưng bày sản phẩm
 • Màn hình cảm ứng đa góc
 • Cảm biến Exmor RS một inch
 • Cổng USB-C
 • Micrô Three-capsule
 • Lấy nét tự động theo mắt thời gian thực (người và động vật)
 • Ổn định hình ảnh điện tử

Có gì mới về Sony ZV-1 II?

Dải tiêu cự mới

Ống kính 18-50mm mang đến cho người sáng tạo khả năng sáng tạo các loại nội dung khác nhau. Ở đầu rộng hơn, bạn có thể chụp cảnh lớn hoặc chọn phóng to để tập trung vào một chi tiết nhỏ hơn. Ngoài ra, khẩu độ có thể thay đổi từ f/1.8 đến f/4 sẽ giúp bạn mang lại nhiều ánh sáng trong các tình huống thiếu sáng hoặc tạo ra hiệu ứng mờ nhòe mượt mà .

Xem thêm:   Chụp Bokeh là gì? Cách tạo hiệu ứng bokeh khi chụp ảnh.

Cổng USB-C

ZV-1 II có cổng USB-C, dùng để phát trực tuyến hoặc sử dụng máy ảnh làm webcam. Với việc phát trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, việc bổ sung cổng USB-C chỉ làm tăng thêm tính linh hoạt của máy ảnh này. Tốt hơn nữa, bạn có thể ghi lại cảnh quay webcam chất lượng cao hơn nhiều bằng cách sử dụng máy ảnh chuyên dụng làm webcam.

Lấy nét tự động theo thời gian thực – Real-Time Autofocus

Sony đã trang bị cho ZV-1 II tính năng lấy nét tự động bằng mắt trong thời gian thực dành cho người và động vật. Đây là một tính năng tuyệt vời cho bất kỳ người sáng tạo nào quay video hoặc chụp ảnh có chủ thể. Giữ sự tập trung sắc nét vào đôi mắt là điều cần thiết.

Review Máy ảnh Sony ZV-1 II 2

Cài đặt Cinematic Vlog

Máy ảnh này cũng được trang bị Cài đặt Cinematic Vlog — bao gồm các tùy chọn như Clean, Mono, Chic và Fresh — để đạt được giao diện điện ảnh mong muốn của bạn. Ngoài ra, chức năng Trưng bày Sản phẩm của ZV-1 II cho phép máy ảnh tự động chuyển từ lấy nét trên khuôn mặt của đối tượng sang một đối tượng và ngược lại khi cần.

Micrô Three-capsule

Đó là một công cụ thay đổi cuộc chơi để có thể thu được âm thanh chất lượng tuyệt vời mà không cần phải mua và mang theo micrô bổ sung. ZV-1 II có micrô ba viên nang đi kèm với khả năng định hướng có thể thay đổi. Micrô này sẽ cung cấp chất lượng âm thanh cao cấp có thể được điều chỉnh dựa trên vị trí của tiếng ồn so với máy ảnh.

Thao tác chạm

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng vận hành ZV-1 II bằng màn hình cảm ứng có thể thay đổi góc nhìn. Hiệu suất và sự tiện lợi của màn hình cảm ứng phù hợp với điện thoại thông minh của bạn — các chức năng trực quan sẽ giúp việc điều hướng cài đặt của máy ảnh trở nên dễ dàng.

Xem thêm:   ISO trên Máy Ảnh là gì? Tìm hiểu về độ nhạy sáng của CAMERA

Review Máy ảnh Sony ZV-1 II 3

Ai nên mua máy ảnh Sony ZV-1 II?

Máy ảnh nhỏ này hoàn hảo cho bất kỳ người tạo nội dung video nào. Cụ thể, người dùng YouTube sẽ yêu thích kích thước nhỏ gọn của máy ảnh này đồng thời cung cấp cảnh quay 4K. Ngoài ra, màn hình cảm ứng có thể thay đổi góc nhìn cho phép bạn nhìn thấy chính mình trong khi quay phim, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về việc mất nét hoặc ghi sai.

Micrô trên máy ảnh đi kèm có nghĩa là bạn sẽ không phải mua thêm micrô để thu âm thanh chất lượng. Tất nhiên, kích thước của máy ảnh giúp việc mang theo và ghi lại cảnh quay khi đang di chuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, với cổng USB-C mới, những người phát trực tiếp có thể sử dụng máy ảnh này để phát trực tiếp cảnh quay trực tiếp từ máy ảnh. Điều chỉnh hướng của micrô và bạn sẽ thu được âm thanh tuyệt vời trong khi phát trực tiếp. Ống kính 18-50mm cung cấp tính linh hoạt, vì vậy luồng của bạn sẽ luôn có được góc tốt nhất có thể.

Review Máy ảnh Sony ZV-1 II 4

Sony ZV-1 II đấu với ZV-1

Được thiết kế để trở thành máy ảnh tạo nội dung di động hoàn hảo, ZV-1 có một số tính năng ấn tượng đã được cải tiến trong thân máy II. Đầu tiên, màn hình có thể thay đổi góc quay trở lại nhưng lần này ở định dạng màn hình cảm ứng.

Khẩu độ và tiêu cự

Ngoài ra, một ống kính mới rộng hơn đã được trang bị trên ZV-1 II. Giờ đây, người dùng có thể chụp ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 18mm đến 50mm. Điều này mang đến cho người sáng tạo tính linh hoạt cao nhất để nắm bắt nội dung theo cách họ muốn. Ống kính có khẩu độ thay đổi từ f1.4 đến f4.0 — khác với f1.8 đến 2.8 của bản gốc. Ngoài ra, Cảm biến Exmor RS 1 inch mới cung cấp cho người sáng tạo hiệu ứng bokeh lớn và độ nhạy cao để giúp bạn ghi lại những thước phim tuyệt đẹp.

Xem thêm:   Có bao nhiêu loại MÁY ẢNH trên thị trường hiện nay?

Review Máy ảnh Sony ZV-1 II

Thiết kế thân máy ảnh

Sony đã cải thiện một số công thái học trong mẫu mới nhất. ZV-1 ban đầu yêu cầu người dùng tháo báng để thay pin. Ở ZV-1 II, Sony đã thiết kế lại thân máy để bạn có thể thay pin mà không cần tháo báng cầm. Mặc dù đây có vẻ là một thay đổi nhỏ, nhưng việc loại bỏ sự bất tiện nhỏ này là một chiến thắng lớn và là điều mà tất cả những người sáng tạo có thể đánh giá cao ở ZV-1 II.

ZV-1 II mới cũng có cổng USB-C không có trên mẫu trước đó. Cổng USB-C này cho phép người sáng tạo sử dụng máy ảnh để phát trực tiếp hoặc thậm chí là webcam. Ngay cả khi bạn không cần một trong hai tính năng này, cổng USB-C mới chắc chắn là một bổ sung đáng hoan nghênh trên ZV-1 II.

ZV-I II mới cũng giới thiệu việc sử dụng màn hình cảm ứng giống như điện thoại thông minh mà trước đây không có trên ZV-1. Điều này cho phép sử dụng nhanh chóng, hiệu quả tất cả các chức năng của máy ảnh chỉ bằng một cú chạm đơn giản vào màn hình.

Biểu đồ so sánh

Sony ZV-1 IISony ZV-1
ống kính18-50mm24-70mm
Khẩu độ tối đaF/1.8-F/4F/1.8-F/2.8
Độ phân giải video4K 30p, HD 120p4K 30p, HD 120p
Độ phân giải ảnh20 MP20 MP
Cái mic cờ rôMicrô ba viên với hướng có thể thay đổiMic ba viên
USBUSB-Cđa/vi
Cài đặt Vlog điện ảnhĐúngKHÔNG
thao tác chạmĐúngKHÔNG

Sony ZV-1 II chắc chắn là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn mang đến sức mạnh cho người sáng tạo nội dung. Cung cấp mọi thứ bạn cần để quay video và âm thanh 4K tuyệt vời, bất kỳ ai có nhu cầu tạo nội dung cho mạng xã hội đều nên để mắt đến chiếc máy ảnh hoàn toàn mới này.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *