Sắp xếp quá trình đám cưới theo từng bước nào?

Sắp xếp quá trình đám cưới theo từng bước nào?

Lễ cưới là một nghi lễ rất quan trọng trong cuộc đời của một con người, và mọi người đặc biệt chú ý đến nghi thức này, nói chung, đám cưới hiện đại thường trải qua một số giai đoạn như đính hôn, kết hôn và về nhà, có rất nhiều kiến ​​​​thức về nghi thức. Sau đây là sắp xếp tiến trình đám cưới và những lưu ý mà Xiaobian biên soạn cho mọi người, hy vọng sẽ hữu ích với mọi người.

Sắp xếp quá trình đám cưới

1: Chào mừng

Cô dâu trang điểm xong đi theo chú rể, sau đó chú rể dậy chuẩn bị thêm một ít phong bao lì xì, sau đó chọn xe hoa và cùng đoàn rước dâu đến địa điểm của nhà gái. phải đến nhà gái trước, sau đó xe rước dâu phải chuẩn bị đủ phong bao lì xì và bánh kẹo cưới Chờ đợi, có thể có nơi xe cưới bị chặn.

2: Phong tục chú ý

Những thứ cần chuẩn bị sau khi xe cưới về đến nhà gái như đốt pháo, và một số của hồi môn như gương, lược… đều là những thứ cần thiết, chúng ta phải chuẩn bị và sắp xếp sao cho thật chuẩn. tốt hơn; như vậy đến chín giờ Từ giờ trở đi, phù rể thường sẽ mở cửa, sau đó theo sự sắp xếp của thợ ảnh sẽ dìu cô dâu ra ngoài, sau đó nhiều chương trình nhỏ trong hôn lễ sẽ bắt đầu.

Xem thêm:   7 Bài phát biểu của MC trong đám cưới "Hoành Troáng"

3: Cảnh đám cưới

Có rất nhiều thứ trong bối cảnh đám cưới. Trong đám cưới, cô dâu và chú rể trao nhau những ly rượu. Mở đầu là người chủ trì buổi lễ để chú ý đến lễ cưới. Với âm thanh của nhạc sống và sự hợp tác của ánh sáng toàn bộ địa điểm, khung cảnh rất ngoạn mục, chi tiết về người chủ trì buổi lễ cũng quan trọng hơn, nó có thể mang lại sự hướng dẫn tốt hơn cho cặp đôi và đưa đám cưới lên cao trào.

4: Nghi thức đám cưới

Nghi thức tiệc cưới quan trọng hơn, thông thường có thể tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa, thời gian thường vào khoảng 12 giờ trưa, mục đích chính là cầu phúc, nhưng điều chúng ta cần chú ý là làm cho tiệc cưới vui vẻ hơn.

5: Chủ lễ

Rất nhiều nghi lễ chủ yếu do người chủ trì hướng dẫn, nếu người chủ trì có thể đưa ra một kế hoạch tiến trình rõ ràng hơn thì càng có ích, khiến cho quá trình tổ chức hôn lễ trở nên dễ dàng hơn mà không làm cho hôn lễ trở nên quá buồn tẻ căng thẳng.

Ghi chú đám cưới

1. Chuẩn bị vật dụng

Đồ dùng cho đám cưới nên được chuẩn bị trước đám cưới một tuần và tính lại ba ngày trước đám cưới. Về đồ cưới, thuốc lá, rượu, bánh kẹo cưới nên chuẩn bị nhiều hơn dự định, kẻo gây bối rối. Những phong bao lì xì lớn nhỏ, thiệp mừng, nhẫn cưới, xe cưới,… cũng nên được chuẩn bị từ sớm. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một số kim và chỉ, băng cá nhân, v.v. trong trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm:   Thợ chụp ảnh cưới cần chuẩn bị gì trong ngày chụp?

2. Bốn con KHỈ

Hôn lễ không chỉ cần sức mạnh của người thân, bạn bè mà còn không thể thiếu sự trợ giúp đắc lực của công ty cưới hỏi. Trước hôn lễ, bạn nên trao đổi với Four King Kong về các chi tiết cụ thể và xác nhận mọi quy trình, để tránh những sai lầm khi đến lúc.

3. Chế độ ăn cho cô dâu chú rể

Trong ngày cưới, đôi tân hôn nên đối mặt với những vị khách có làn da và thể trạng tốt nhất, trước ngày cưới nên chú ý ăn nhạt, kẻo nổi mụn trên mặt hay khó chịu do tức giận trong bụng. . Và trong ngày cưới, chắc hẳn cặp đôi sẽ rất bận rộn, không dư dả thời gian để ngồi ăn chậm, nên chuẩn bị một số món ăn nhiều calo để duy trì thể lực.

4. Lưu trữ vật phẩm

Có rất nhiều vật dụng lớn nhỏ trong ngày cưới và cần phải chỉ định một người đặc biệt để giữ và quản lý chúng, đặc biệt là đối với những vật dụng quan trọng như nhẫn cưới và tiền sính lễ.

Mẹo nâng ly chúc mừng đám cưới

Nhắm vào chủ nhà và khách mời, đồng thời nắm bắt tình hình chung: Khi nâng ly chúc rượu trong đám cưới, hãy chú ý đến thái độ và biểu cảm của mọi người, phân biệt rõ ràng giữa chính và phụ. Đừng đánh mất cơ hội tốt để kết bạn bằng cách uống rượu chỉ vì uống.

Xem thêm:   Phù dâu là gì? Chọn váy cho phù dâu như thế nào?

Ngôn ngữ phù hợp: Bạn có thể nhìn thấy tài năng, lẽ thường, sự tu dưỡng và phong thái giao tiếp của một người bằng cách rắc lên bàn. Đôi khi một lời nói sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho khách và khiến mọi người có ấn tượng tốt về bạn. Vì vậy, để biết khi nào nên nói điều gì đó, ngôn ngữ thích hợp là chìa khóa.

Thuyết phục phù hợp: Trên bàn rượu, bạn sẽ gặp phải hiện tượng thuyết phục, một số người coi thị trường rượu như một chiến trường và cố gắng khiến người khác uống nhiều hơn. Người tửu lượng tốt thì không sao, nhưng tửu lượng kém thì xấu hổ, đôi khi thuyết phục thái quá sẽ phá hỏng tình bạn bè.

Nâng ly chúc mừng có thứ tự: Nói chung, nâng ly chúc mừng nên theo thứ tự tuổi tác, chức vụ và địa vị khách mời. Trước khi nướng, hãy xem xét thứ tự nướng và phân biệt giữa chính và phụ. Việc chúc rượu nên bắt đầu với những người lớn tuổi trước, nếu không mọi người sẽ cảm thấy xấu hổ.

Quan sát lời nói và cách diễn đạt: Nếu bạn muốn nhận được sự tán thưởng của mọi người trên bàn rượu, bạn phải học cách quan sát lời nói và cách diễn đạt. Vì muốn giao tiếp với mọi người thì phải hiểu được lòng người.

Giữ gìn sức lực: Khi uống rượu nên tự đánh giá thực lực của mình, đừng quá bốc đồng, hãy cố gắng giữ sức uống và ăn nói đàng hoàng, đừng để người khác đánh giá thấp mình, cũng đừng để lộ bản thân quá mức, hãy chọn thời cơ thích hợp, để mọi người không dám đánh giá thấp sức mạnh của bạn.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *