Lời khuyên để SETUP một phòng chụp ảnh tại nhà

Lời khuyên để SETUP một phòng chụp ảnh tại nhà

Nếu bạn thích chụp ảnh chân dung trong studio nhưng không có hàng ngàn đô la để đầu tư thuê studio chuyên nghiệp, thì bài viết này là dành cho bạn. Như bạn sẽ thấy, bạn có thể thiết lập một studio chụp ảnh tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không làm cạn kiệt tài khoản ngân hàng thiết bị chụp ảnh của mình. Onelike Studio sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng một vài bức ảnh hậu trường được chụp tại nhà tôi.

Chân dung High-Key/Đèn liên tục

setup một studio chụp ảnh tại nhà 2

Ảnh mở đầu cho bài viết này cho thấy setup của tôi cho bức ảnh có độ chính xác cao này. Về cơ bản, nó là một bức chân dung không có bóng, đó là mục tiêu của tôi khi thực hiện bức ảnh này.

setup một studio chụp ảnh tại nhà 3

Đây là thiết lập ánh sáng của tôi cho cảnh quay. Để loại bỏ bóng tối, tôi đã sử dụng ba Đèn Nhện Westcott (đèn cố định) trong Hộp Mềm Westcott, đồng thời sử dụng Bộ Bật Lửa Mắt Westcott. Để có cùng hiệu ứng ánh sáng dịu và đẹp mắt, tôi khuyên bạn nên sử dụng Bộ hộp mềm có thể gập lại 2 đèn LED Westcott uLite nhỏ hơn, nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn và thêm đèn thứ ba. Westcott Eye Lighter, nếu được đặt chính xác dưới khuôn mặt của đối tượng, sẽ làm rất tốt việc lấp đầy vùng tối dưới mắt. Đó là một trong những phụ kiện chụp ảnh studio yêu thích của tôi.

Nền trắng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của bức chân dung high-key này. Tôi đã sử dụng nền trắng bằng vải mềm của Westcott được gắn trên giá đỡ nền của Westcott. Chiếc váy trắng của người mẫu cũng tạo thêm cảm giác cho bức chân dung nổi bật.

Xem thêm:   Thủ thuật nhanh để chụp chân dung trong Homestay Đà Lạt

Bạn sẽ nhận thấy rằng máy ảnh của tôi được gắn vào máy tính xách tay của tôi bằng cáp Tether Tools . Khi tôi chụp chân dung trong studio, nhìn thấy hình ảnh lớn hơn trên máy tính xách tay của tôi là một lợi thế để tôi có thể kiểm tra chi tiết.

Chân dung với Low-Key/Đèn liên tục

setup một studio chụp ảnh tại nhà 4

Đây là ảnh hậu trường về thiết lập ánh sáng liên tục cơ bản tương tự của tôi – trừ Bật lửa mắt Westcott. Tôi chỉ sử dụng một đèn để tạo bóng và chuyển nền sang Nền đen Westcott bằng vải mềm. Mục tiêu của tôi ở đây là tạo ra một tâm trạng kịch tính hơn. Đây là hình ảnh low-key được tạo trong cùng bối cảnh phòng chụp ảnh tại nhà.

setup một studio chụp ảnh tại nhà 5

setup một studio chụp ảnh tại nhà 6

Đây là cách thiết lập một ánh sáng mà tôi đã sử dụng cho hình ảnh low-key của mình. Quan điểm của tôi khi chia sẻ hai bức chân dung này (high-key và low-key) là để minh họa cách hậu cảnh và ánh sáng có thể thay đổi đáng kể tâm trạng và cảm giác của một bức chân dung studio tại nhà. Điều này là do tâm trạng của một hình ảnh luôn quan trọng nhất.

Chân dung với đèn chớp

setup một studio chụp ảnh tại nhà 7

Đây là ảnh của cùng một mô hình từ ví dụ mở đầu trong bài viết này. Bức chân dung này được chụp trong bối cảnh tự nhiên ở nhà với Canon Speedlite và Westcott Rapid Box. Tôi thấy đây là thiết lập nhanh nhất và dễ dàng nhất để chụp ảnh đèn tốc độ tại nhà.

Xem thêm:   Mối quan hệ giữa khẩu độ, tốc độ màn trập và ISO

Tôi bao gồm ví dụ này ở đây để minh họa cách bạn có thể mang studio tại nhà của mình “lên đường” và chụp ảnh chân dung, nhanh chóng và dễ dàng tại địa điểm, tại nhà của bạn bè và khách hàng.

setup một studio chụp ảnh tại nhà 8

Ở đây, tôi cũng chỉ sử dụng một ánh sáng. Nhưng chìa khóa thành công của bức chân dung trong nhà này là tôi đã cân bằng ánh sáng từ đèn chớp với ánh sáng sẵn có. Đây là cách tôi đã làm nó:

  • Tôi đặt máy ảnh của mình ở chế độ Phơi sáng thủ công và đặt độ phơi sáng cho ánh sáng trong phòng, sau đó tôi giảm độ phơi sáng khoảng một f/stop để làm tối căn phòng.
  • Tiếp theo, tôi đặt đèn tốc độ của mình thành đo sáng TTL (thông qua ống kính).
  • Tôi đã chụp thử và cho thấy người mẫu hơi quá sáng.
  • Tôi đã giảm mức phơi sáng TTL khoảng một điểm dừng và nhận thấy rằng tôi thích cách đèn chớp và đèn trong phòng phối hợp với nhau.

Bạn có thể nhận thấy rằng không có cáp màu cam nào kết nối máy ảnh của tôi với đèn tốc độ. Đó là bởi vì tôi đang sử dụng bộ phát không dây Canon ST-E3 , bộ phát này sẽ kích hoạt đèn flash từ xa.

Và một vài lời khuyên khác:

setup một studio chụp ảnh tại nhà 9

Dưới đây là năm mẹo khác để giúp bạn thiết lập và làm việc với studio chụp ảnh tại nhà của mình.

  • Thử sáng tạo với vị trí đặt của đèn. Đối với bức chân dung này, một đèn chiếu tốc độ trong hộp chụp nhanh được đặt ngay phía trên người mẫu, người đang nằm trên sàn trên nền đen.
  • Xem xét sự khác biệt giữa việc sử dụng đèn chớp hoặc đèn cố định: Đèn cố định không mạnh bằng đèn chớp, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng ISO cao hơn, tốc độ màn trập chậm hơn và khẩu độ rộng hơn trong phiên chụp ảnh chân dung của mình. Khi sử dụng đèn chớp, mạnh hơn nhiều so với đèn cố định, bạn có thể sử dụng khẩu độ nhỏ hơn. Vì tốc độ ánh sáng phát ra trong một phần giây, nên bạn không cần phải lo lắng về ảnh bị mờ do chủ thể chuyển động.
  • Khi nói đến ống kính, tôi khuyên bạn nên sử dụng ống kính 100mm (hoặc ống kính thu phóng với cài đặt đó). Nó cung cấp một khoảng cách làm việc thoải mái giữa bạn và mô hình.
  • Giữ cho mẫu cảm thấy thoải mái và hạnh phúc! Nói chuyện với họ, khuyến khích họ và đưa ra hướng đi cho họ. Hãy nhớ rằng: Im lặng thật sự là mối nguy hiểm chết người trong một buổi chụp ảnh chân dung.
  • Ngoài ra, hãy cho người mẫu xem ảnh của bạn và nhận phản hồi của họ.
Xem thêm:   06 cách tạo dáng mới chụp ảnh gia đình siêu ấm áp!

setup một studio chụp ảnh tại nhà 10

Hãy vui vẻ với thử với 1 số gel màu . Bạn có thể thay đổi tâm trạng và cảm giác của một bức ảnh đèn chớp bằng gel màu. Trong ảnh trên, người mẫu đang đứng trên nền trắng. Đèn tốc độ ở bên phải đang chiếu sáng mô hình và đèn tốc độ ở bên trái — với chất gel màu xanh được chiếu qua một tấm bìa cứng — đang chiếu sáng hậu cảnh.

setup một studio chụp ảnh tại nhà 11

Bạn thậm chí không cần phải mua đồ cắt bìa cứng công nghệ cao — hãy tự làm một chiếc ở nhà!

Chúc may mắn với việc thiết lập studio chụp ảnh tại nhà của bạn. Với một số nỗ lực và lập kế hoạch, bạn có thể nhận được một số kết quả tuyệt vời.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *