Tóm tắt: Nhiều cặp đôi sẽ tổ chức lễ đính hôn trước khi tiến tới hôn nhân, trong đó chiếc nhẫn đính hôn là vật kỷ niệm không thể thiếu và quan trọng. Nhiều cặp đôi sử dụng nhẫn đính hôn kim cương làm nhẫn đính hôn, vậy nhẫn đính hôn và nhẫn đính hôn có giống nhau không? Nhẫn đính hôn và nhẫn đính hôn thường là một mảnh, có thể được sử dụng cùng nhau hoặc mua riêng. Nhẫn đính hôn mua một cặp hay một chiếc? Hãy cùng Onelike Studio tìm hiểu dưới đây.

Nhẫn đính hôn có giống nhẫn cầu hôn không?

Nhẫn đính hôn và nhẫn cầu hôn có thể giống nhau hoặc khác nhau. Nhẫn cầu hôn nói chung là vật kỷ niệm khi một người đàn ông cầu hôn một người phụ nữ và đó là chiếc nhẫn chỉ thuộc về người phụ nữ. Nhẫn đính hôn là vật kỷ niệm mà nhà trai chuẩn bị cho nhà gái sau khi gia đình hai bên xác nhận việc cưới xin, thường là nhẫn do tổ tiên truyền lại. Trong quy trình đám cưới cụ thể, có thể sử dụng cùng một chiếc nhẫn đính hôn và cầu hôn, hoặc có thể chuẩn bị hai chiếc nhẫn khác nhau.

Mua một cặp nhẫn đính hôn hoặc một Chiếc

1. Xem lễ

Khi mua nhẫn đính hôn, bạn nên lưu ý về quy mô của lễ đính hôn. Nếu lễ đính hôn lớn và trang trọng hơn, nên mua một cặp nhẫn đính hôn để trao đổi trong buổi lễ. Khi lễ đính hôn diễn ra trong không gian nhỏ và chỉ có sự chứng kiến ​​của người thân và bạn bè, hoặc chỉ có hai bên đã đính hôn, bạn có thể mua một chiếc nhẫn kim cương và được người đàn ông đeo vào ngón tay của người phụ nữ.

2. Nhìn nhẫn cưới

Khi mua nhẫn đính hôn, bạn cũng nên chú ý xem nhẫn cưới có bị thay đổi hay không. Nếu nhẫn cưới sẽ không được thay thế và nhẫn đính hôn sẽ được sử dụng làm nhẫn cưới, bạn có thể mua một cặp nhẫn đính hôn. Nếu đổi nhẫn cưới và mua nhẫn kim cương mới thì chỉ được mua một nhẫn đính hôn.

3. Nhìn vào tình hình kinh tế

Tài chính cũng nên được xem xét khi mua một chiếc nhẫn đính hôn. Nhẫn đính hôn thường có giá trị cao hơn, vì vậy bạn có thể mua một cặp khi tài chính tốt và một chiếc khi tài chính vừa phải.

so sánh nhẫn cầu hôn và nhẫn đính hôn (5)

Đeo nhẫn đính hôn ở ngón nào?

Như với tất cả các loại nhẫn, có những truyền thống về việc đeo nhẫn đính hôn ở ngón tay nào và dịp đầu tiên đeo nó phải là lễ đính hôn. Trong văn hóa phương tây, người ta coi bàn tay trái là biểu tượng của sự may mắn, mọi cuộc hôn nhân đều mong hạnh phúc, thông thường nhẫn cưới được đeo ở ngón áp út của bàn tay trái, còn nhẫn đính hôn luôn được đeo ở ngón giữa của bàn tay trái trước đám cưới.

Xem thêm:   Mách Bạn 05 Cách chọn nhẫn cho các cặp đôi ĐẸP NHẤT.

Trong đó cũng có một cách lý giải lãng mạn, ngón giữa của lòng bàn tay dài nhất, nhẫn đính hôn đeo ở đây cũng thể hiện lời chúc phúc cho một cuộc hôn nhân lâu dài và tình yêu hạnh phúc. Tất nhiên, ở một số khu vực, nhẫn đính hôn cũng được đeo ở ngón áp út của bàn tay trái, ngón tay kết nối với trái tim chứa đầy tình bạn và lời tỏ tình, là biểu hiện của một cam kết quan trọng.

so sánh nhẫn cầu hôn và nhẫn đính hôn (4)

CÁCH CHỌN MUA NHẪN ĐÍNH HÔN – CẦU HÔN – NHẪN CƯỚI

“Nắm tay anh, cùng em già đi” Chiếc nhẫn thường tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi cuối cùng cũng đạt được kết quả khả quan, chính sứ mệnh thiêng liêng mà chiếc nhẫn mang lại khiến người ta càng phải cẩn thận hơn khi lựa chọn.

Nhiều cặp đôi không biết nhiều về mua sắm nhẫn, vậy làm thế nào để chọn được nhẫn phù hợp với người mình yêu? Đừng lo, Onelike Studio sẽ mang đến cho bạn một hướng dẫn mua nhẫn đầy đủ , giúp bạn dành cho người ấy một bất ngờ lãng mạn.

Nhận biết con dấu trên vòng tròn bên trong của chiếc nhẫn

Con dấu trên vòng tròn bên trong của chiếc nhẫn có thể nói là một trong những tài liệu tham khảo quan trọng nhất để chọn một chiếc nhẫn. Nói chung, nhẫn trang sức được bán bởi các tiệm kim hoàn thông thường sẽ có một con dấu ở vòng trong.

Ví dụ: một chiếc nhẫn kim cương bạch kim có trọng lượng kim cương là 0,23ct và màu bạch kim là PT900 nên được đánh dấu bằng các từ như “PT900, 023” trên nhẫn bên trong. Dựa vào những dấu hiệu này, chúng ta có thể so sánh chúng với thẻ giá hàng hóa và chứng chỉ kiểm tra để xác định chúng. Nếu là nhẫn ruby ​​vàng 18K thì mặt nhẫn bên trong cần ghi: “18K or 750”.

so sánh nhẫn đính hôn và nhẫn cầu hôn

Cách chọn size nhẫn

Mỗi ngón tay của mỗi người đều có kích thước khác nhau và tính thẩm mỹ cũng khác nhau nên bạn cần phải cân nhắc kỹ khi mua nhẫn. Trên cơ sở phù hợp với bản thân, mặc phong cách và thời trang. Trạng thái cao nhất là một chiếc nhẫn hoàn toàn tập trung và khúc xạ khí chất của cả người cho người khác, tức là sự phân bố khí chất.

Tiêu chuẩn của kích thước nhẫn được gọi là kích thước của bàn tay và nó được đo bằng số. Kích thước bàn tay được chia thành phong cách Hồng Kông và phong cách Mỹ, và phong cách Hồng Kông chủ yếu được sử dụng ở Việt Nam.

Kích thước bàn tay của hầu hết mọi người là từ 4 đến 26. Cách đo an toàn nhất là nhờ nhân viên cửa hàng trang sức đo cho cả hai bạn hoặc bạn có thể tự đo theo phương pháp được công bố trên Internet: tìm một sợi dây hoặc một dải giấy và quấn quanh ngón tay Khoanh tròn chỗ đeo nhẫn, dùng bút đánh dấu chỗ trùng lên sợi dây hoặc giấy, sau đó dùng thước đo chiều dài, đối chiếu với bảng so sánh cỡ tay tim ra.

Xem thêm:   Cách duy trì hôn nhân tuổi từ 23-40, [Tình yêu luôn tươi mới]

Cách chọn size nhẫn cưới

Cách chọn kiểu dáng nhẫn

Có nhiều kiểu nhẫn khác nhau, cùng một chiếc nhẫn được đeo trên những bàn tay khác nhau và tác dụng của nó sẽ khác nhau do độ dày và độ dài của ngón tay. Bất kể hình dạng của ngón tay, dù thon hay đầy đặn, việc chọn một chiếc nhẫn phù hợp có thể phát huy tác dụng trang trí cho ngón tay, đồng thời có thể thể hiện cá tính và phong cách cá nhân vào đúng thời điểm.

Nếu ngón tay thon thả,

bạn có thể tùy ý chọn kiểu dáng phù hợp với mình, nếu ngón tay tròn trịa, bạn có thể chọn nhẫn có mặt nhẫn rộng hơn hoặc nhẫn có chủ đề thiết kế rõ ràng để hướng sự chú ý vào chiếc nhẫn; phái nữ Với những ngón tay thon thả, bạn có thể chọn kiểu nhẫn thanh mảnh hơn. Sau đây là phương pháp lựa chọn cho các đặc điểm ngón tay khác nhau.

so sánh nhẫn cầu hôn và nhẫn đính hôn (3)
Ngón tay quá ngắn

Người có ngón tay gầy và dài thì đeo loại nhẫn nào cũng phù hợp. Mặt khác, những người có ngón tay ngắn hơn có thể gặp khó khăn hơn trong việc phù hợp với một số phong cách nhất định. Do đó, đối với những người gặp rắc rối như vậy, sự lựa chọn hợp lý nhất là một chiếc nhẫn hình chữ V. Nếu phần gốc của ngón tay nằm dưới chữ V, nó sẽ tạo ảo giác về sự thon dài và ngón tay trông sẽ mảnh mai hơn so với thực tế. Một số người có thể cảm thấy rằng “mặc dù như vậy nhưng tôi vẫn không thích độ sắc nét của chữ V”, vì vậy bạn cũng có thể thử kiểu chữ U, sẽ có tác dụng tương tự.

Bàn tay nhiều thịt

Những thớ thịt trên tay có độ mềm mại nữ tính và khá hấp dẫn. Tuy nhiên, các bên thường phản ánh rằng “sau khi đeo nhẫn, chiếc nhẫn trông gần như bị thịt nuốt chửng…” Những người như vậy sẽ thích hợp hơn khi đeo những chiếc nhẫn có khối lượng nhất định và kiểu dáng mềm mại hơn. Mặt khác, những người mẫu mảnh khảnh là những người mặc xấu nhất. Các vòng thẳng và rộng cũng không được khuyến khích, vì hiệu ứng sẽ rất khủng khiếp khi nước bị sưng lên…

Quá nhiều da

Nếu ngón tay của bạn thuộc loại này, màng giữa các ngón tay của bạn có thể đóng vai trò là vật cản khi đeo nhẫn, khiến nhẫn không thể đeo xuyên qua. Kết quả là ngón tay có vẻ ngắn hơn so với thực tế. Vì vậy, ở đây tôi giới thiệu cho bạn, một chiếc nhẫn cong. Các sóng mềm tạo ra ảo ảnh quang học về việc di chuyển phần gốc của ngón tay xuống sao cho nó có vẻ dài bằng ngón tay thật của bạn. Những chiếc nhẫn hình chữ V và chữ U cũng có tác dụng tương tự, vì vậy hãy thử thật nhiều để tìm ra chiếc nhẫn phù hợp với bạn nhất.
da sẫm màu hơn

Xem thêm:   Thuê xe cưới nên chọn xe màu gì? Bảng giá thuê xe Cưới

so sánh nhẫn cầu hôn và nhẫn đính hôn (1)

Hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng làn da màu lúa mì tượng trưng cho sức khỏe và không cần phải lo lắng. Nhưng nếu đó là nhẫn cưới, việc kết hợp màu sắc có thể trở thành một vấn đề. Vì hầu hết nhẫn cưới được làm bằng kim loại trắng như bạch kim, nên một số người sẽ quan tâm đến việc “đeo bạch kim hay vàng trắng thì trông da xỉn màu”. Những người như vậy khuyên dùng nhẫn làm bằng vàng (trừ bạch kim). Vàng là tốt, nhưng sự kết hợp giữa bạch kim và vàng cũng có thể thay đổi đáng kể ấn tượng về làn da xỉn màu.

Đốt ngón tay quá dày

Đối với những người có kiểu ngón tay này thì nhẫn phải đi qua khớp ngón tay nếu muốn đeo đến tận gốc ngón tay, vì vậy kích thước của nhẫn phải vừa với kích thước của khớp ngón tay. Bằng cách này, những người có sự khác biệt lớn về độ dày giữa các đốt ngón tay và gốc ngón tay sẽ gặp khó khăn khi chiếc nhẫn trượt sang trái và phải ở gốc ngón tay. Do đó, tốt hơn nên chọn kiểu dáng đơn giản, không có hoa văn và không có đá quý, hoặc kiểu nhẫn có thiết kế trên toàn bộ vòng tròn. Bằng cách này, ngay cả khi tâm của chiếc nhẫn được thiết kế sẵn bị lệch, hoặc thậm chí trượt sang một bên của lòng bàn tay, nó sẽ không quá đáng lo ngại.

Kỹ năng sắp xếp nhẫn

Nhẫn và đồng hồ

Nếu kết hợp nhẫn với đồng hồ thì sức hút sẽ tăng lên rất nhiều, nguyên tắc là: vàng đi kèm vàng, sang trọng đi kèm sang trọng, thời trang đi kèm thời trang. Nếu đeo đá quý màu, bạn nên chú ý phối màu hài hòa với khuy của vòng tay, đồng hồ, áo sơ mi dài tay.

nhẫn cưới và đồng hồ

Vòng chồng lên nhau

Nếu bạn muốn chồng nhẫn và ghép nhẫn, bạn nên chú ý rằng chất liệu của các nhẫn về cơ bản phải giống nhau, đường thẳng khớp với đường thẳng, đường cong khớp với đường cong, màu sắc và độ dày của hai chiếc nhẫn phải giống nhau.

Đeo nhãn xếp chồng lên nhau

Nếu muốn đeo cả hai nhẫn trên một tay, bạn cần những kiểu nhẫn đơn giản với phong cách đơn giản, chẳng hạn như: nhẫn hình chữ V với mặt nhẫn solitaire; nhẫn bản dày với nhẫn kiểu dáng lộng lẫy.Nếu muốn đeo riêng nhẫn trên hai tay thì nên dùng ngón giữa và ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út, không nên đeo nhẫn trùng ngón trỏ và ngón áp út, vì ngón giữa được tách ra, sẽ xuất hiện không phối hợp.

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]