Định nghĩa SỐNG CHẬM là như thế nào? Có nên sống chậm lại?

Định nghĩa SỐNG CHẬM là như thế nào? Có nên sống chậm lại?

Sống chậm là thái độ sống, trạng thái tinh thần lành mạnh, phấn đấu tích cực, niềm tin cao độ vào cuộc sống, về cách đi. Khái niệm “sống chậm” rất phổ biến cùng với các khái niệm sống như ” Lohas ” và “bảo vệ môi trường”.

Khái niệm sống chậm đã được đưa ra từ rất sớm, đó là một loạt lối sống chậm do “Phong trào ăn chậm” phát triển nhằm nhắc nhở những người đang sống trong thời đại phát triển nhanh chóng hãy sống chậm lại và quan tâm đến tâm hồn, môi trường và truyền thống, và giảm tốc độ đúng cách.

Sống chậm không phải là trì hoãn thời gian , mà là để con người tìm được sự cân bằng trong cuộc sống, để thư giãn và kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi, để cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao cảm giác hạnh phúc.

Tìm hiểu về danh từ sống chậm:

Ngày nay, khi “số lượng” và “tốc độ” được sử dụng làm chỉ số, một số ít người vẫn giữ được khả năng sống một cuộc sống hạnh phúc. Nhà xã hội học người Mỹ Jeremy Rifkin chỉ ra rằng chúng ta đang bước vào một giai đoạn mới của lịch sử —một giai đoạn được đặc trưng bởi sự sụt giảm liên tục và không thể tránh khỏi trong công việc.

Có vẻ như “sống chậm” sẽ là xu hướng phát triển của lịch sử, và ngày càng có nhiều người trải nghiệm “sống chậm”. “Chuyên gia sống chậm” Karl Horno chỉ ra rằng “sống chậm” không ủng hộ sự lười biếng, sống chậm lại không làm trì hoãn thời gian mà cho phép con người tìm được sự cân bằng trong cuộc sống.

“Tất nhiên, làm việc là quan trọng, nhưng không nên để nhàn hạ bị lạc”, “Bởi vì tốc độ hiện tại quá nhanh, tất cả chúng ta đều cảm thấy hơi mệt, vì vậy chúng ta phải học cách chậm lại, để không làm việc quá sức. Chỉ có như vậy chúng ta mới tìm được điểm tựa của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.” ‘Chậm’ là cơ sở của ‘Nhanh’.

Chỉ khi quen với ‘sống chậm’, bạn mới có thể tìm được vị trí của mình một cách nhanh chóng và chính xác mà không bị lạc mình.

Sống chậm là như thế nào (13)

Giải thích chi tiết về danh từ

Tóm lược về sống chậm

Sống chậm là một cách sống khác so với nhịp sống gấp gáp trong vội vã và xáo trộn trong xã hội hiện nay, từ khi xuất hiện ở Ý vào năm 1989 , nó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. “Chậm” ở đây không phải là sự chậm chạp tuyệt đối về tốc độ, mà là một loại quan niệm nghệ thuật, quan niệm nghệ thuật trở về với tự nhiên, thư thái và hài hòa.

Từ góc độ sức khỏe, ông cha của y học cổ đại có một phương châm: “Ánh nắng, không khí, nước và tập thể dục là nguồn gốc của sự sống và sức khỏe.” Ông chỉ ra rằng cốt lõi của sức khỏe là gần gũi với thiên nhiên và thuận theo tự nhiên.

Thuận theo tự nhiên

Làm thế nào để phù hợp với tự nhiên? Nói một cách đơn giản, đó là tuân theo quy luật vận động của mặt trời và mặt trăng, sự vận động của cuộc sống và sự thay đổi của bốn mùa. Trong một ngày, công việc, cuộc sống và giấc ngủ chiếm khoảng 8 giờ và không nên có sự thiên vị.

Chừng nào bạn còn đi chệch khỏi quy luật cơ bản nhất của cuộc sống này, thì bạn phải trả giá bằng sức khỏe, và ai cũng không ngoại lệ. Về tâm lý, “chính tại trong, tà không thể làm ”, vô tư và ôn hòa , hài hòa và có trật tự. Sống chậm không phải buông thả, lười biếng mà tự nhiên, bình thản.

Sử dụng ẩn dụ hình ảnh: làm việc như có tâm, bận có nghỉ, tôn trọng khoa học; sống như con ong, có làm có nghỉ, biết sống. Thiết kế của trái tim thật tuyệt vời và tiêu thụ ít năng lượng hơn bất kỳ loại công nghệ cao nào, là một mô hình tiết kiệm năng lượng và một mô hình sống chậm.

Sống chậm là như thế nào (12)

Lại nhìn con ong, càng kinh ngạc hơn, 200 triệu năm tiến hóa tự nhiên, khủng long đương đại đã chết từ lâu, nó vẫn sống khỏe mạnh, gia đình đông đúc, dân số phồn thịnh, bầu trời trong xanh, bầu trời trắng xóa, gió thoảng đưa đi, cùng vũ nữ múa hoa.

Con ong không bao giờ làm việc quá giờ Trong cuộc sống đều đặn và có trật tự, con ong sử dụng phấn hoa và mật hoa thông thường để tạo ra mật ong và sữa ong chúa công nghệ cao bằng sự cần mẫn và khôn ngoan , tạo ra lượng công nghệ bổ sung gấp hàng chục lần. Mặt khác, kiến ​​làm việc tăng ca, đi sớm về muộn, mưa gió nhưng chỉ vận chuyển bằng máy móc, đổ mồ hôi nhễ nhại mà hiệu quả rất thấp.

Một số người nói rằng bạn chỉ có thể đạt được kết quả nếu bạn bận rộn, nhưng điều đó không nhất thiết phải như vậy. Ông Jin Yong đã cho chúng tôi một câu trả lời rất hay, ông nói: “Tôi rất chậm chạp. Tôi không vội vàng. Tôi làm mọi thứ từ từ, và cuối cùng thì tôi làm tốt.

Tôi lạc quan và cởi mở để hỗ trợ cuộc sống của tôi.” Ông Jin Yong là người hiểu biết. , tác phẩm, v.v., nhưng ông không coi trọng sự xa hoa, mà ghen tị với cuộc sống “tự do và không bị giám sát”, với chế độ ăn uống đơn giản và nhẹ nhàng, đủ bảy đến tám phần trăm, và tự nhiên và quần áo đơn giản.

Anh ấy nói: “Mọi người nên vừa căng thẳng vừa thư giãn. Sau khi chơi tiểu thuyết võ hiệp một lúc, bạn phải ăn và nói về tình yêu. Bạn không thể luôn căng thẳng. Bạn phải giống như nhịp điệu của “Andante Like a Song”, có nhanh có chậm. Bằng cách này rất tốt cho sức khỏe”.

Xem thêm:   Tình yêu gồm những giai đoạn nào? giải pháp cải thiện tình cảm!

Chậm rãi, anh ấy đã đạt được những thành tựu to lớn, và để ghi nhận đóng góp xuất sắc của anh ấy, vào năm 2001, Hiệp hội Thiên văn Quốc tế đã đặt tên cho một tiểu hành tinh là ” Jin Yong Ngôi sao ”.

” Thời gian là cuộc sống , thời gian là tiền bạc ” của Franklin vẫn là một câu nói khôn ngoan đối với hầu hết người dân Trung Quốc. Mặc dù hầu hết người dân Trung Quốc không có điều kiện thực tế để “sống chậm”, nhưng khái niệm giá trị “sống chậm” có thể và nên được thực hiện trong cuộc sống, học tập và làm việc của mọi người . “Bạn không thể đạt được ‘cuộc sống chậm’, nhưng bạn có thể đạt được tốc độ chậm, tốc độ chậm, chế độ ăn uống chậm và tư duy chậm.

Sống chậm là như thế nào (11)

Tác động chính của việc sống chậm lại

Trên thực tế, với ảnh hưởng của khái niệm “sống chậm”, một số công ty cũng đã hiểu nguyên tắc “vội vàng gây lãng phí” Công ty tư vấn quản lý nổi tiếng Ernst & Young khuyên nhân viên không nên kiểm tra email trực tuyến vào cuối tuần và Tập đoàn Toyota. của Nhật Bản không còn cho phép Người lao động hoãn phép năm sang năm sau.

Tại Khu Nghệ thuật 798 của Bắc Kinh , có một cửa hàng ” Panda Express “, chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát thư. Tuy nhiên, nó không chú trọng đến “nhanh” mà nhấn mạnh đến “chậm”: thời gian chuyển phát do người gửi tự quyết định, có thể là 1 tháng, 1 năm, thậm chí 10 năm sau hoặc muộn hơn. Sau khi cửa hàng chuyển phát chậm khai trương, hơn 20.000 bức thư đã được long trọng ủy thác tại đây, chờ ngày cụ thể chuyển đến.

Để học cách “sống chậm”, bạn có thể bắt đầu bằng việc tập thể dục. Chuyển động chậm có thể cải thiện chất lượng cuộc sống, tốc độ chậm và chuyển động chậm trong hình thức dẫn đến sự chậm lại của bản chất bên trong.

Ngày nay, bất kể ở nước Mỹ bận rộn hay nước Úc lãng mạn , phương pháp rèn luyện sức khỏe “10.000 bước mỗi ngày” đều khá phổ biến, nghiên cứu y học cho thấy tỷ lệ mắc bệnh thiếu máu cơ tim rất nhỏ đối với nam giới đi bộ hơn 1 giờ mỗi ngày. Một phần tư số người tham gia tập thể dục.

Học cách “ăn chậm”. Nhai chậm có thể làm tăng lượng nước bọt tiết ra, protein trong nước bọt sau khi vào dạ dày sẽ có thể phản ứng trong dạ dày tạo thành màng protein, có thể bảo vệ dạ dày. Do đó, những người nhai chậm khi ăn thường ít mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng , có thể ăn kiêng giảm cân bằng cách nhai chậm.

“Sống chậm” không liên quan gì đến số lượng tài sản cá nhân, và đừng lo lắng rằng nó sẽ khuyến khích sự lười biếng của bạn và ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn, bởi vì sống chậm là trạng thái tinh thần lành mạnh, là sự phấn đấu tích cực và là đỉnh cao của cuộc sống.

Tự tin là một cách đối phó với thế giới rất thông minh, giản dị, tỉ mỉ và bình tĩnh. Nó chỉ khiến bạn làm việc hiệu quả hơn, duyên dáng hơn và gần hơn với hạnh phúc. Điều này cũng đúng với cuộc sống.

Sống chậm là như thế nào (10)

Lý do nên sống chậm

Khi niềm vui và sự thư thái hoang dã mà chúng ta có được từ thiên nhiên ngày càng xa rời chúng ta, khi cái chết vì làm việc quá sức và chứng trầm cảm bắt đầu ám ảnh nơi làm việc. Tất cả những điều đó khiến chúng ta phải suy ngẫm về lối sống “tốc độ không thể chịu nổi”.

“Khi chúng ta đang vật lộn với cuộc sống, cuộc sống đã rời bỏ chúng ta.” Theo khảo sát, 90% nhân viên văn phòng tại các thành phố lớn đang trong tình trạng sức khỏe yếu vì bận rộn. Đối với sức khỏe, ông tổ của y học cổ đại có phương châm: “Ánh nắng, không khí, nước và tập luyện, đây là nguồn gốc của sự sống và sức khỏe.” Chỉ ra một cách sắc bén: cốt lõi của sức khỏe là gần gũi với thiên nhiên và thuận theo tự nhiên. .

Sống chậm là như thế nào (1)

Tâm hồn tôi thoải mái luồn lách trong đất và cảm thấy rất hạnh phúc. Khi một người Khi nhàn nhã và say sưa trên đất, tâm trí anh ta có vẻ rất thư thái, như thể anh ta đang ở trên trời. Thực ra, tại sao thân hình sáu thước của anh ta lại rời khỏi mặt đất một inch? thấy rằng, Thảm thực vật và đất trong tự nhiên rất quan trọng.

Người phương Tây đã thoát khỏi xiềng xích của cuộc sống gấp gáp, nhưng người Việt Nam lại bận rộn với hóa đơn và nhà cửa. Tốc độ phát triển quá nhanh, bắt đầu nảy sinh nhiều vấn đề tiêu cực, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân: tiêu thụ tài nguyên quá mức, môi trường chịu áp lực ngày càng lớn, đô thị hóa phát triển quá nhanh, giá nhà đất ở các thành phố sinh ra bong bóng lớn;

xã hội đã bước vào “” “Cơ giới hóa” quá nhanh, một số thành phố lớn dường như trở nên tắc nghẽn chỉ sau một đêm, chất lượng không khí bị đe dọa và ở một mức độ nhất định, tình trạng thiếu năng lượng ngày càng trầm trọng.

Thánh nhân có câu: Nóng vội lãng phí. Tất cả những nhược điểm này là lý do đủ tốt để chúng ta chậm lại.

Sống chậm là như thế nào (9)

Tại sao cuộc sống bây giờ vội vã?

Trong xã hội ngày nay, sự cạnh tranh rất khốc liệt, và tốc độ cao, nhịp độ nhanh hàng ngày đã trở thành chủ đề chính của công việc và cuộc sống đô thị. Làm việc quá giờ và quá tải đã hủy hoại nghiêm trọng sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

Xem thêm:   Con trai bao nhiêu tuổi lấy vợ là ĐẸP và "Chuẩn Bài" nhất.

Theo một cuộc khảo sát trong nước, 84% người dân cho rằng họ đang sống trong “ thời đại cấp bách ”, và nhịp sống ngày càng nhanh và căng thẳng hơn là một hiện tượng phổ biến. Một chuyên gia quản lý thời gian người Anh cho biết: “Chúng ta đang ở thời đại mà sức khỏe bị bán cho thời gian và áp lực.

Sự bận rộn, đặc biệt là tác hại do tâm lý bận rộn gây ra, có thể vượt quá sức tưởng tượng của chúng ta. Kiểu làm việc thiếu ngủ, một cuộc sống tự sát.”

Vào cuối những năm 1980, người Ý lần đầu tiên ủng hộ phương pháp “sống chậm”, họ hy vọng có thể làm chậm nhịp độ cuộc sống và ủng hộ “ăn chậm”, “du lịch chậm”, “tập thể dục chậm” , v.v. Sự chậm rãi ở đây không phải là sự chậm chạp tuyệt đối về tốc độ, mà là một loại quan niệm nghệ thuật, một loại quan niệm nghệ thuật về với tự nhiên, thư thái và hài hòa.

Sống chậm là như thế nào (1)

Các chuyên gia cho rằng, ở một khía cạnh nào đó, “sống chậm” là một lối sống năng động, một trạng thái tinh thần lành mạnh , một trạng thái sống mà “giàu” no đủ, “nghèo” hạnh phúc và “làm việc trí óc bận rộn đến mấy”. là dù cuộc sống của bạn có vất vả đến đâu, bạn sẽ không bao giờ mệt mỏi.”

Ở nước ta, một số chuyên gia về sức khỏe tâm thần cũng kịp thời đưa ra khái niệm “sống chậm”. Các chuyên gia chỉ ra rằng trong nhịp sống hối hả ngày nay, chúng ta nên bình tĩnh và suy nghĩ: ý nghĩa thực sự của cuộc sống là gì?

Những ham muốn vật chất thôi thúc nhịp sống, thời gian trôi nhanh ngày này qua ngày khác, cuộc sống dường như tương đối sung túc về tiền bạc, mặt khác chất lượng cuộc sống ngày càng giảm sút, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Các chuyên gia cho rằng cuộc sống nên đơn giản và công việc nên tập trung vào những điểm mấu chốt, những người mệt mỏi và kiệt sức ở nơi làm việc có thể muốn giải tỏa tâm lý và sống chậm lại.

Sống chậm là như thế nào (8)

Đề xuất sống chậm phản ánh chất lượng cuộc sống và điều kiện sống của người dân, sống chậm lại là một kỹ năng, đồng thời cũng là một thái độ sống lành mạnh, tích cực và tự tin. “Sống chậm” không có khuôn mẫu cố định, bạn có thể bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt xung quanh mình, từ ăn chậm, đi bộ, tập thể dục chậm, v.v.

Vì vậy, một số chuyên gia ủng hộ “giảm tốc độ, nâng cao hiệu quả, trấn tĩnh tinh thần và cải thiện sức khỏe”.

Có lẽ chúng ta nên “sống chậm lại” như lời của nhà văn Milan Kundera, bởi không cần phải vội vã để sống một cuộc đời tự do và năng động.

Năm 1986, Carlo Petrini, người Ý, đã thúc đẩy “Phong trào thức ăn chậm ” (Slow Food Movement), đã trở thành một chủ đề được quan tâm toàn cầu trong thế kỷ 21. Trào lưu “slow food” đã càn quét thế giới từ châu Âu, khiến người ta không ngừng suy nghĩ về cuộc sống của chính mình.

Sống chậm là như thế nào (1)

Từ đó, hàng loạt lối sống “chậm” ra đời nhằm nhắc nhở con người sống trong thời đại phát triển nhanh hãy sống chậm lại và quan tâm đến tâm, môi trường và truyền thống. Cuộc sống thức ăn nhanh là khó khăn và không quan tâm. Do đó, một nhóm những người tiên phong chú ý đến “cách sống tốt” thể hiện thái độ “chậm chạp” trong nhiều lĩnh vực và cấp độ theo nhiều cách đổi mới khác nhau.

Ngay từ năm 1986, nhà báo người Ý Carlo Petrini đã phát động “Phong trào Đồ ăn Chậm “. Ông tuyên bố: “Nhịp sống hối hả ở thành phố đang bóp méo cuộc sống của chúng ta và môi trường nhân danh năng suất.

Chúng ta phải bắt đầu bằng cách ăn chậm và chống lại nhịp sống hối hả” càn quét khắp châu Âu Trên toàn cầu, hàng loạt phương pháp “sống chậm” ra đời nhằm nhắc nhở những con người đang sống trong thời đại phát triển nhanh chóng: Hãy sống chậm lại và quan tâm đến vẻ đẹp xung quanh mình.

Năm 2005, Gontigiani, 62 tuổi, người Ý, thành lập “Tổ chức nghệ thuật sống chậm”, vận động mọi người sống chậm lại. Vào ngày 19 tháng 2 năm 2007, tổ chức này đã tổ chức ” Ngày Thế giới sống chậm ” đầu tiên tại Milan.

Sống chậm là như thế nào (7)

“Thành phố chậm” là dạng đô thị làm chậm nhịp sống, dùng để chỉ các thị trấn, làng mạc hoặc cộng đồng có dân số dưới 50.000 người, chống ô nhiễm, chống tiếng ồn, hỗ trợ phủ xanh đô thị, năng lượng xanh , và phương pháp thủ công truyền thống, chưa có khu thức ăn nhanh và siêu thị lớn.

Kể từ khi ra đời vào năm 1999, 135 “Thành phố Chậm” đã ra đời tại 24 quốc gia trên thế giới.

Sau 20 năm phát triển, “sống chậm” đã thâm nhập vào mọi mặt, như ăn chậm, đi chậm, đọc chậm, đọc chậm, viết chậm, học chậm, yêu chậm, thiết kế chậm đối với thiết kế, Tập thể dục có chuyển động chậm…lời nhắc nhở phổ biến để sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống.

Nhưng sống chậm không phải là kéo mọi thứ theo tốc độ của ốc sên.

Các hình thức chính của sống chậm

Sống chậm là như thế nào (2)

Giao hàng chậm

Thư gửi chậm hay còn gọi là thư gửi tương lai. Đây là một dịch vụ trong đó một bức thư được gửi đến một người được chỉ định vào một thời điểm đã thỏa thuận.

Giao hàng chậm là một cách tương tự như nghệ thuật trình diễn , nhắc nhở mọi người chú ý đến hiện tại của họ trong xã hội hiện đại đang phát triển nhanh chóng, và nó đã trở nên phổ biến ở các thành phố lớn ở Trung Quốc. Hiện nay các công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh có thể kể đến Feiling Express, ..

Chuyển động chậm

(Chuyển động chậm) Chuyển động chậm bao gồm tốc độ chậm và chuyển động chậm , nó có thể tiêu hao một lượng thể lực nhất định mà không khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, để con người có được sự an tâm và sức khỏe của cơ thể.

Xem thêm:   7 Lời khuyên giúp vợ chồng hòa hợp sau khi kết hôn?

Các hình thức của nó bao gồm chạy bộ, thái cực quyền, yoga, khiêu vũ, chơi gôn, câu cá, v.v. Dưới nhịp sống hối hả và nhiều áp lực, việc tận hưởng “tập thể dục chậm” dần trở thành một xu hướng sống mới.

Sống chậm là như thế nào (6)

Thiết kế chậm

Thiết kế chậm không chỉ liên quan đến sức bền hay tốc độ, mà còn là sự suy nghĩ và cân nhắc sâu sắc, cũng như sự quan tâm nhẹ nhàng và yêu thương.
thức ăn chậm

Ăn chậm:

Thực ra, “ăn chậm” không chỉ có nghĩa là nếm từ từ, mà còn là một thái độ sống biết nâng niu, trân trọng. “Những gì chúng ta ăn nên được trau dồi, nấu chín và ăn với tốc độ vừa phải hơn. Petrini nói rằng chậm rãi không phải là mục tiêu của thức ăn chậm.

Ý nghĩa thực sự của sự chậm rãi có nghĩa là bạn phải có khả năng kiểm soát nhịp sống của chính mình, thầy The thế giới sẽ phong phú hơn chỉ khi bạn có sở thích của riêng mình.”

Viết chậm

Trong thời đại bùng nổ thông tin, ngày nào cũng đầy những tít báo rầm rộ, người ta chú ý đến tính thời sự, náo động, giật gân, bạo lực, riêng tư.

Thái độ “chậm viết” không phải chỉ là viết chậm, ngẫm nghĩ, mà phải biết trân trọng và thấu hiểu, tìm lại tinh thần nhân văn đã mất, đọc sách và viết cảm nghĩ, nghiên cứu văn hóa truyền thống chứ không bỏ rơi. trong đống đổ nát; học cách có điều gì đó để nói, lời nói có linh hồn. Đọc thường xuyên và ăn vội văn sẽ chỉ làm cho sự sáng tạo ngày càng mất đi.

Sống chậm là như thế nào (5)

Yêu chậm

Tình yêu chớp nhoáng, tình một đêm , tình cho vơi nỗi cô đơn có đến quá nhanh và quá cẩu thả? Tình yêu đơn giản và trong sáng trước hết đòi hỏi bạn phải sống chậm lại và biết trân trọng, ngợi ca những điều xung quanh mình. Nếu không, sự cô đơn là vĩnh cửu.

Trong tương lai, sẽ có nhiều hình thức cổ vũ sống “chậm” hơn nữa, bởi đây là chủ đề quan trọng để loài người quan tâm đến sự phát triển của chính mình.

Xã hội chậm

(XÃ HỘI CHẬM): Thu phục lòng người bằng môn “judo”. Giành được sự ưu ái và tôn trọng của người khác bằng trái tim và hành động của bạn, đồng thời học cách hòa đồng với người khác bằng sự đồng cảm .

Sống chậm là như thế nào (2)

Du lịch chậm

Nhóm du lịch chậm chủ yếu dựa trên du lịch chậm. Tôi không biết nó bắt đầu từ khi nào, xung quanh chúng tôi có nhiều nhóm người lang thang chậm chạp hơn. Họ thường không chọn đi du lịch theo nhóm ba bốn danh lam thắng cảnh trong một ngày, mà dừng lại và đi tùy thích.

Họ đi đâu cũng sẽ chậm lại, từ ăn chậm đến nói chuyện chậm, từ mua sắm chậm đến giải trí chậm, du khách chậm rãi tận hưởng mọi thứ, thích hợp cho du lịch tự túc cao cấp, nhưng cũng thích hợp cho công việc không có tiền và du lịch kém .

Nhịp sống đô thị hiện đại căng thẳng, nhiều người dân thành thị có xu hướng chọn các tuyến đường du lịch chậm rãi, giải trí theo kiểu nghỉ dưỡng khi đi du lịch , đặc biệt là những người trẻ sinh ra trong thập niên 70 và 80, và điểm đến của họ chủ yếu tập trung ở du lịch ngoại vi và du lịch nội địa .

Sống chậm là như thế nào (4)

Điều này được hiểu rằng mặc dù du lịch chậm chủ yếu do khách du lịch khởi xướng, nhưng một số công ty du lịch đã bắt đầu chú ý đến xu hướng này và nhiều công ty du lịch trong nước cũng bắt đầu giới thiệu khái niệm du lịch lười biếng trên các tuyến du lịch quãng đường ngắn, đó là , không có điểm tham quan cố định nào được sắp xếp và hành trình hoàn toàn phụ thuộc vào khách du lịch .

Du lịch chậm là chuyển vùng

Đối với những người lữ hành chậm chạp, họ chú ý đến sự giàu có của người giàu và hạnh phúc của người nghèo. Những người có nền tảng gia đình đủ mạnh sẽ dồn nhiều tâm sức hơn vào việc theo đuổi những ý tưởng mới về cuộc sống. Và với những người kém du lịch cũng có thể đi du lịch đầy cá tính và sôi động.

Ở trong một khách sạn gia đình trị giá hàng chục nhân dân tệ một đêm , mua thẻ IC để di chuyển bằng xe buýt và ăn ở các quán ăn nơi người dân địa phương tụ tập. Một hoàng hôn hay một cơn mưa bão sẽ thêm niềm vui bất tận cho cuộc hành trình của họ Du lịch chậm cũng là một cuộc dạo chơi, không nhấn mạnh vào kiểu du lịch vội vàng mà là đi bộ tùy thích.

Các thương nhân quan tâm nhiều hơn đến các cơ hội kinh doanh chậm chạp, sản phẩm du lịch chậm chạp , nhà hàng chậm chạp, quán trà chậm chạp, tất cả đều làm ầm ĩ lên về việc tiêu thụ chậm chạp. Ví dụ, quán trà là nơi thích hợp để sống chậm lại và thư giãn.

Sống chậm là như thế nào (3)

Do nhịp sống ngày càng nhanh, văn hóa ăn chậm phản đối đồ ăn nhanh cũng bắt đầu thịnh hành.

Bên trái của từ này là trái tim, và bên phải là cái chết. Khi con người quá bận rộn, trái tim của họ sẽ chết. Sống chậm không phải là vặn vẹo mọi thứ, mà là sống trong một thế giới tốt đẹp hơn. Đó là một loại cân bằng, nhanh nên nhanh, chậm nên chậm.

Và du lịch là một cách dễ dàng để sống chậm, dạy chúng ta biết dừng lại và học cách trân trọng, điều mà con người ta thích thú nhất chính là niềm hạnh phúc đích thực nhất trong quá trình đi du lịch và trân trọng.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!