Studio thường sử dụng loại máy ảnh nào?

Studio thường sử dụng loại máy ảnh nào?

Hôm nay Onelike sẽ đưa ra một số quan điểm cá nhân về việc các studio họ thường sử dụng máy ảnh loại nào để chụp ảnh!

Câu hỏi 1: Các studio chụp ảnh cưới thường sử dụng loại máy ảnh nào?

Hầu hết các váy cưới đều sử dụng máy ảnh DSLR full-frame như 5D2 hoặc D700, đây là điều bình thường, có thể nói rằng hầu hết họ sẽ mua các mẫu mới hơn, chẳng hạn như 5D3 và D800, mạnh hơn và thuộc phân khúc phổ thông, chẳng hạn như D300, loại tình huống này rất hiếm và chỉ dành cho các studio nhỏ, nếu studio đó nổi tiếng trong ngành, họ sẽ sử dụng máy ảnh hàng đầu chất lượng cao hơn như 1D hoặc D4

Câu hỏi 2: Loại máy ảnh nào tốt cho studio?

Canon nên tái tạo màu sắc tốt hơn. Mục đích mở studio chụp ảnh là để chụp chân dung, chụp chân dung thì Canon nhỉnh hơn Nikon. Máy của Nikon chụp ảnh có màu đậm, thích hợp chụp phong cảnh. Bạn nên sử dụng trực tiếp ống kính 50D, 50D cũng có chức năng theo dõi khuôn mặt! Nó hoàn hảo cho studio ~ Bạn cũng có thể chọn EF 28/1.8 35/2 để chụp chân dung môi trường

Các thợ chụp chuyên nghiệp ở Đà Lạt hay TPHCM thường sử dụng loại máy ảnh nào và pixel nào không nhất thiết phải đắt tiền, đặc biệt là hiện tại một số studio ảnh chụp cưới có thể vẫn sử dụng Canon 650D, nhưng nhìn chung họ sử dụng dòng 5D2/3/4 hoặc 1Dmark. Ngoài ra còn có các studio ảnh cao cấp sử dụng các dòng sau này của kỹ thuật số Hasuga.

Câu hỏi 4: Các studio thường chuẩn bị nhiều máy ảnh, dùng để chụp ảnh giấy tờ tùy thân, ảnh chủ hôn khi khách đến dự tiệc cưới, v.v.. Hãy theo dõi người mới vào nghề thì thấy dùng body đời cao, ống kính lớn hơn, như 24-70 (18-50/2.8 cho máy DX), 70-200 để lòe dân.

Câu 5: Studio bạn dùng loại máy ảnh nào

  1. Là studio lớn thì chất lượng hình ảnh phải đảm bảo.
  2. Kích thước của cả pixel và thiết bị cảm quang đều quan trọng. Từ quan điểm này, nếu bạn không sử dụng dòng kỹ thuật số định dạng trung bình của Hasselblad H3D và Phase One, bạn cũng nên chọn một chiếc máy ảnh full-frame như Canon 1DS3 hoặc Nikon D3X, nếu bạn muốn thêm vài đô la, bạn sẽ được 5D2.
  3. Việc lựa chọn ống kính rất quan trọng, chỉ có đầu bò mới đảm bảo được hình ảnh. 18-55 là ống kính khung APS, chữ ở mặt trước logo là EF-S, không được dùng cho máy ảnh full-frame, không biết chuyên gia nào lừa bác!
  4. “Các chuyên gia nói rằng điện thoại di động cũng giống như máy ảnh SLR, vì vậy hãy để tôi sử dụng điện thoại di động để chụp…” Điều này thậm chí còn nực cười hơn?
  5. Hiểu rõ hơn rồi hành động cẩn thận, nhớ nhé! Vẫn có những chuyên gia giả mạo trên thế giới.
Xem thêm:   Có thể tự rửa ảnh với máy chụp ảnh phim được không?

Câu 6: Chụp ảnh cưới bằng máy nào tốt hơn (tầm 30 triệu?)

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp…chuyên phục vụ người khác…chụp cho khách.. ..Bạn vẫn phải hỏi câu này…???
Nếu bạn tự sử dụng…rất khó để trả lời câu hỏi này…vì có quá nhiều máy hơn 30 triệu…bạn có phải liệt kê từng cái một….?
Tôi là chủ tiệm Onelike ở Sài Gòn và Đà Lạt…Để tôi nói về hai chiếc máy ảnh…Bạn có thể tự đi xem…

1. Nikon D3X…giá hơn 90 triệu.. !

Giữa máy ảnh của Nikon và máy ảnh của Canon…mỗi máy ảnh đều có ưu điểm riêng…chủ yếu là Xem khía cạnh nào bạn thường sử dụng nhiều hơn…nếu thời tiết tốt…máy ảnh của Nikon tốt hơn máy ảnh của Canon…về mọi mặt …điều đó là chắc chắn…! (Ở cùng mức độ…)

Nếu trời nhiều mây…chức năng chống kích ứng của máy ảnh Canon…là một chức năng mạnh mẽ…(Chỉ máy ảnh cao cấp…5D trở lên… )
Cá nhân tôi đã sử dụng nó…Lúc đó trời nhiều mây…Tôi đã sử dụng 5DMARKI để thay thế…ống kính nhỏ…ISO được điều chỉnh thành 800…bầu trời xám xịt và mờ ảo…hãy lấy nó ra và xem trên máy tính..hầu như không có gì…

Máy ảnh của Nikon kém xa về mặt này…Nói chung sau 400, noise sẽ bắt đầu rõ ràng…Sau 800, đối với một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp như tôi…nó gần như không sử dụng được…Nhưng máy ảnh Nikon tốt hơn nhiều hơn Canon về khả năng tái tạo màu…Canon nhìn rất đẹp ở màn LED…nhập về máy tính…màu giảm hẳn…Nikon Độ nét cũng nhỉnh hơn Canon chút… Rõ ràng…!

Câu hỏi 7: Chụp ảnh cưới thì chụp ảnh cưới dùng máy ảnh gì?

500D+tay cầm+17-85 là đủ, còn góc rộng tương đương khoảng 28mm là tốt nhất trong tiệc cưới.. Cận cảnh nên thay bằng 85F/1.8 thì tốt hơn. 50/1.8 quá dễ bị out nét ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của dựng phim nên không khuyến khích.

Vấn đề lớn nhất là đèn flash ngoài, thứ cần thiết để chụp ảnh cưới mượt mà, đặc biệt là cảnh cưới với ánh sáng kém. Về cơ bản, không thể chụp mà không có đèn flash ngoài và chỉ số đèn flash bên trong còn lâu mới đủ, nên mua ít nhất một chiếc 430EX là đủ.

Xem thêm:   Đánh giá ống kính NIKKOR Z 600mm f/4 TC VR S của Nikon

Trước tôi dùng 350D+tay cầm+17-85+420EX chụp cho khách, nay chuyển qua 5D rồi. Bây giờ có nhiều người hiểu về máy ảnh, nhưng vẫn có người hỏi bạn dùng máy ảnh gì. Nhưng đa số vẫn chưa hiểu. Bạn có thể nâng cấp body nếu có điều kiện, còn nếu không có cũng không sao.

Yêu cầu chụp ảnh cưới hiện nay cao hơn trước rất nhiều trong số đó yêu cầu phải có hiệu ứng PS hậu kỳ và sản xuất FLASH, vì vậy tốt nhất bạn nên tìm hiểu một số trong số này để theo kịp thời đại, đã giảm gần đây ~ Bây giờ máy độc lập là khoảng 30 triệu~ Nó rẻ hơn nhiều ~
Nhưng Nikon D200 ~ bây giờ chỉ có giá khoảng 22 triệu~

Câu hỏi 9: Người mới bắt đầu nên mua máy ảnh loại nào?

Trên thị trường có mấy hãng máy ảnh: Canon: Mẫu thời trang và mẫu chuyên nghiệp đều tốt, còn Nikon thì luôn tranh ngôi bá chủ.

Chú ý xem có phải hàng fake khi mua không, trước tiên kiểm tra xem pin có phải made in china không, máy cũng vậy. SLR là máy ảnh đầu tiên giới thiệu eos20d. Tôi sẽ không giới thiệu bất kỳ tính năng nào. Những người muốn mua model này là các game thủ. Nikon: Nói chung, những người bạn mua Nikon đều là game thủ, và nhiều người trong số họ chơi với máy ảnh truyền thống, vì vậy tôi sẽ không giới thiệu họ cho SLR.

Loại trung cấp và bình dân thường được nhân viên bệnh viện mua, đầu bếp cũng nhiều, vì hình ảnh rất thật nên chị em ít mua, thứ nhất nhìn không đẹp, đa số là camera đen, ngoài ra, hình ảnh quá chân thực, và tất cả các nốt mụn của phụ nữ đều được hiển thị. .

Olympus: Có nhiều mẫu, nói chung mẫu này cũng nhiều chị em mua, tên cũng đẹp. Hiệu suất nói chung là ổn.

Cassie: Ưu điểm nằm ở pin. Sức mạnh của pin cao hơn nhiều so với các máy ảnh kỹ thuật số khác. Máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được sản xuất bởi Casio, nhưng hiệu ứng ảnh không tốt lắm. Bạn sẽ thấy rằng màn hình chất lỏng rất tối và công nghệ không tốt lắm. Nếu bạn không đặc biệt quan tâm đến hiệu ứng hình ảnh khi đi du lịch, bạn có thể mua nó và bạn không cần phải thay pin thường xuyên.

Ngoài ra, một số mẫu có bộ đồ chống thấm nước, nhưng bạn cần trả thêm tiền, loại này đắt hơn và có thể dùng để lặn ở Đà Nẵng.

Xem thêm:   Thiết lập máy ảnh làm cho hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn?

Samsung: Hiệu suất ở mức trung bình và thường được mua bởi những người fan của Samsung. Gần đây, một số mẫu thời trang đã ra mắt, bạn có thể mua nếu thích.

Panasonic: Nếu bạn muốn mua nó, bạn nên mua máy quay video miễn phí.

Sony: Thật lòng mà nói, tôi không muốn nói về thương hiệu này, có rất nhiều tranh cãi, những người biết về doanh nghiệp này không mua nó, tôi khuyên bạn bè của tôi không nên mua nó, nhưng cô ấy thích nó. Tuy nhiên , quảng cáo của Sony thì không ai so sánh được, đã động lòng khá nhiều chị em phụ nữ, ngoại hình ổn, tất nhiên giá cao, hiệu năng không tốt lắm, đã thu hồi cách đây không lâu, bạn nào thích thì mua , sẽ không ai ngăn cản bạn.

Máy ảnh kỹ thuật số Sony đã làm tổn thương nhiều người. Máy ảnh sony là ông chủ, là người đầu tiên.

Fuji: Nói chung, chúng được sản xuất tại Tô Châu, trong khi những sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản là hàng nhập khẩu song song. Hàng nhập khẩu song song không nhất thiết là hàng kém chất lượng. Thông thường chúng đến từ Hồng Kông, nhưng hầu hết là hàng giả, không nên mua hàng nhập khẩu song song. Fuji không nhạy với đỏ xanh.

Kyocera: Mới tung ra thị trường, đang trong giai đoạn quảng bá tiếp thị, nói chung bạn bè từ Nhật về đều biết thương hiệu này, người tiêu dùng trong nước ít biết, ai làm kỹ thuật số cũng biết. Hiệu suất ỔN. Ngoài ra, các bạn mua thêm máy ảnh kỹ thuật số muốn chống rung tốt, máy dưới 12 TRIỆU đừng quá chú trọng chống rung, ống kính chống rung điện tử mới có thể đạt được chống rung thực sự. Nếu mua máy dưới 12 TRIỆU mà đòi chống rung gì đó thì vô nghĩa và cũng là một kiểu tâm lý thoải mái.

Khi mua máy ảnh kỹ thuật số, bạn phải có thái độ tốt và đừng sợ giảm giá, một số người cảm thấy rất không hài lòng khi giá giảm sau một thời gian sau khi mua nó, nếu bạn mua nó với thái độ này, bạn sẽ chỉ hối hận, miễn là bạn thích nó, điều quan trọng nhất là: Khi mua nên so sánh nhiều máy ảnh, có máy không nhạy màu đỏ, có máy màu xanh lá cây, v.v.. Đừng nhìn hiệu ứng ảnh trên máy mà phải xem hiệu ứng trên máy tính, đưa vào ảnh lớn nhất để xem hiệu ứng và sử dụng máy ảnh để xem hiệu ứng. Chụp ảnh pixel đẹp nhất và pixel nhỏ nhất để so sánh.

Bạn phải kiểm tra camera để tìm điểm ảnh chết. Tất cả các cửa hàng bán máy ảnh đều có hệ thống kiểm tra như vậy. Đảm bảo có bảo hành, kể cả bảo hành pin, nếu không có bảo hành chắc chắn bạn là nạn nhân. Trên đây hoàn toàn là ý kiến cá nhân

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *