Cuộc sống ngày càng phát triển nhưng hiểu biết và cách quản lý hôn nhân của người dân ngày càng giảm sút, đặc biệt là các bạn trẻ ở độ tuổi 20. Một số còn quá trẻ, nhận thức xã hội còn non nớt, do được cha mẹ chăm sóc nên không quá quan tâm đến công việc, còn tâm lý vui chơi chưa đủ. Tôi luôn nghĩ rằng mình còn rất trẻ, có thể tùy ý tìm kiếm những người tốt hơn, phù hợp hơn. Nhưng tôi không biết sự khác biệt giữa ly hôn sau hôn nhân và chia tay sau một mối quan hệ.

Trước khi kết hôn, nhiều người cho rằng kết hôn sau nhiều lần hẹn hò cũng giống như ly hôn chỉ sau một lần hẹn hò. Nhưng nó không giống nhau, ly hôn sau khi kết hôn, tái hôn là cuộc hôn nhân thứ hai và có nhãn hiệu ly hôn, đây là một thực tế trần trụi.

Một số khác biệt lớn giữa “cuộc hôn nhân thứ hai” và “cuộc hôn nhân đầu tiên” gặp phải những vấn đề thực tế, khiến mọi người không dám ly hôn một cách mù quáng.

1. Thái độ đối với tình cảm

Gái một đời chồng không còn thực sự tin tưởng vào tình yêu, dù vẫn thích nghe bạn nói yêu mình nhưng trong lòng sẽ luôn có chút nghi ngờ, không muốn hoặc sợ yêu một người chân thành, sợ thất bại lần nữa. Cô chỉ hi vọng người kia đối xử tốt với mình, có tình cảm hay không cũng không quan trọng.

Cô gái lần đầu lấy chồng thích toàn tâm toàn ý cho một người, rất coi trọng tình cảm, nhất định phải lấy chồng vì tình yêu, hy vọng cô là cô công chúa nhỏ ngây thơ đáng yêu của anh. Thậm chí, anh còn dám “chống lại” với bố mẹ chỉ vì tình yêu với vợ.

2. Quan điểm về đời tư

Phụ nữ lấy chồng lần thứ hai biết rằng nền tảng của hôn nhân chính là đời sống riêng tư, thứ đóng vai trò then chốt, nếu không có nó, hôn nhân sẽ bất hòa, không bền vững, thậm chí sẽ xuất hiện những mâu thuẫn không thể hòa giải.

Phụ nữ lấy chồng trước càng coi trọng tình cảm, chỉ cần trong lòng anh thích em, trong lòng em yêu anh là được, đời tư ai không biết cũng có thể điều chỉnh nhiều mâu thuẫn.

sự khác nhau giữa gái 1 đời chồng và lần đầu kết hôn (2)
3. Thái độ đối với vật chất

Phụ nữ lấy chồng hai rất ý thức được tầm quan trọng của vật chất đối với tình yêu, hôn nhân, gia đình và cô ấy không bao giờ cam chịu việc tìm một người đàn ông không có nền tảng vật chất, nếu tái hôn thì nhất định phải tìm một người đàn ông có nền tảng vật chất.

Phụ nữ lấy chồng lần đầu không có yêu cầu đặc biệt về nền tảng vật chất, chỉ cần có tình yêu là cùng nhau phấn đấu, sau này sẽ có xe hơi, nhà lầu.

4. Yêu cầu về hôn nhân thực tế hơn

Cô gái kết hôn lần thứ hai đã trải qua một cuộc hôn nhân thất bại, nếu cô ấy tái hôn, cô ấy sẽ rất thận trọng, cô ấy sẽ hỏi thăm về các tình huống khác nhau của nhau và làm điều đó rất cẩn thận. Ngay cả khi bạn tái hôn, bạn cũng không muốn kết thúc bằng ly hôn.

Xem thêm:   Kiểu dáng và giá nhẫn Kim Cương cho Nam Giới là gì?

Chỉ cần đôi bên đều thích, người phụ nữ kết hôn trước sẽ kết hôn đúng lúc, chuyện sau kết hôn cô ấy không biết gì, cũng không sao cả, cô ấy cho rằng những người lấy nhau vì tình yêu là hạnh phúc. Cuộc hôn nhân của họ là chân thành và đơn giản.

sự khác nhau giữa gái 1 đời chồng và lần đầu kết hôn (1)
5. Chăm sóc gia đình sau hôn nhân

Người phụ nữ lấy chồng thứ hai đã từng trải qua một cuộc hôn nhân, cô ấy hiểu thêm về những nhu cầu thiết yếu hàng ngày của cuộc sống, cũng biết vị trí và nhu cầu của đàn ông trong hôn nhân, cũng như biết cách quan tâm, chăm sóc đàn ông.

Cô gái đỏng đảnh vẫn sống trong tình yêu của tình yêu, dù bạn đã kết hôn, bạn vẫn phải ôm cô ấy trong lòng bàn tay để sưởi ấm trái tim, cô ấy vẫn có chút tàn nhẫn khi yêu, cô ấy không có ý kiến ​​gì hay những kế hoạch cho cuộc sống hôn nhân, tôi không biết.. Làm sao để hiểu một người đàn ông.

6. Những va chạm sau hôn nhân

Phụ nữ lấy chồng lần thứ hai hiểu rõ hơn rằng họ sẽ chịu đựng những bất bình sau khi tái hôn, và sẽ không tùy tiện nổi nóng.

Bởi vì cuộc sống hôn nhân còn thiếu kinh nghiệm, hơn nữa còn giữ lại tư cách công chúa nhỏ của thời mới yêu, cô gái lấy chồng lần đầu căn bản không tiếp nhận oán hận, càng không chịu nhường nhịn đàn ông, nếu nóng nảy thì càng dễ xảy ra chuyện. bộc phát thẳng: đại sự là ly hôn, điều kiện dễ dàng tìm được cái tốt hơn.

Yêu nhau là một loại duyên phận, nhưng cũng là một loại cống hiến, cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi những gập ghềnh, nên thấu hiểu và bao dung cho nhau, cùng nhau phối hợp để hôn nhân tiến xa hơn .

NHỮNG TRẠNG THÁI THƯỜNG GẶP SAU LY HÔN ĐỐI VỚI NỮ

Sau 1 năm ly hôn đối với phụ nữ – họ sẽ đói mặt với những vấn đền gì ?

1. Đêm khuya không còn ai phải chờ đợi. Trước khi ly hôn, anh ấy tổ chức tiệc tối vài lần một tuần, và anh ấy không về trước 12 giờ, tôi không thể ngủ cho đến khi anh ấy về. Bây giờ tôi có thể ngủ trước mười giờ.

2. Không còn mất ngủ. Trước khi ly hôn, tôi luôn không vui, cảm giác anh phản bội mình, giây phút nhìn thấy hồ sơ mở phòng của anh, tôi thở phào nhẹ nhõm, cảm giác như cuối cùng cũng có được câu trả lời mà mình hồi hộp bấy lâu nay.

3. Bớt làm việc nhà. Không cần phải giặt và ủi quần áo cho anh ấy, và thu thập quần áo để tìm quần áo mỗi mùa. Khi đi mua sắm, bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ để chọn cho anh ấy những bộ quần áo vừa vặn, chất lượng tốt và giá cả phải chăng, khi nấu ăn, bạn không cần cân nhắc hương vị món ăn anh ấy thích.

4. Kích thích sự hăng say làm việc của tôi. Tôi đã từng nghĩ rằng chăm sóc con cái và gia đình tốt là nhiệm vụ lớn nhất của tôi. Sau khi ly hôn, tôi cảm thấy khủng hoảng, cảm thấy mình phải làm thật tốt công việc, từ nay con gái tự lập, kiếm nhiều tiền là con đường làm vua. Sau khi ly hôn, tôi đã giành được một số giải thưởng và mọi người trong đơn vị làm việc của tôi đều cảm thấy rằng tôi tràn đầy năng lượng hơn trước.

Xem thêm:   3 cách để đảo vị trí cao thấp trong tình yêu

5. Tôi cảm thấy hấp dẫn hơn. Sau khi ly hôn, tôi không còn bị mất ngủ, nóng giận, sống phung phí nữa, sắc mặt được cải thiện, da dẻ căng hơn, kinh nguyệt không đều cũng biến mất, tôi cảm thấy mình trẻ ra vài tuổi.

6. Sau này vài năm nữa, không còn vất vả chăm sóc người khó tính gọi là “mẹ chồng” nữa. Mẹ chồng trước đây cực kỳ độc đoán và khó hòa hợp, cứ nghĩ sau khi hôn nhân tan vỡ tôi sẽ không phải chịu đựng bà nữa, tôi còn có thể cười trong chăn. Để vợ trẻ hậu thập niên 90 của chồng cũ hầu hạ! Có lẽ sẽ có tia lửa giữa họ!

7. Tụ tập bạn bè có thể chơi bao lâu tùy thích. Tất nhiên, tôi vẫn lo lắng cho con gái của mình, và tôi sẽ ngoan ngoãn về nhà trong vòng 24 giờ. Tôi đã kết hôn được mười năm, và các cuộc tụ họp chưa bao giờ quá 7 giờ và không quá ba lần một năm. Bây giờ tôi độc thân, tôi cũng có thể hát karaoke với em gái đến nửa đêm!

8. Tiết kiệm tiền. Ngoài bảy dì, tám dì và bạn học của chồng cũ dẫn đi tham quan, chỉ còn tôi và con gái sống một cuộc sống đơn giản, chi tiêu rất ít cho nhu yếu phẩm hàng ngày, gạo, dầu, nước muối, và điện. Trước đây, thu nhập của hai người không đủ cho ba người, nhưng bây giờ tôi kiếm được hàng tháng dư giả khi một mình kiếm được.

sự khác nhau giữa gái 1 đời chồng và lần đầu kết hôn (3)

Ly hôn chắc chắn có những tác động tiêu cực.

Đầu tiên là áp lực tài chính. Gia đình tôi ở thành phố loại bốn và loại năm, có hai căn nhà và thu nhập hàng tháng trên 30 triệu, điều kiện tài chính của bố mẹ tôi không tệ, nhưng tôi vẫn dưới áp lực, tôi luôn sợ rằng mình sẽ không có đủ tiền.

Thứ hai, tôi sợ sẽ ảnh hưởng đến đứa trẻ, mặc dù con gái có tính cách trong sáng, vui vẻ và chấp nhận việc bố mẹ không ở cùng nhau nhưng đứa trẻ thỉnh thoảng lại tỏ ra nhớ bố. Sau khi trở thành một đứa trẻ đơn thân , cha mẹ hiếm khi đưa cô ấy đi chơi cùng nhau, và tôi không biết điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cô ấy như thế nào.

Thứ ba, bố mẹ tôi luôn lo lắng về việc tôi sẽ ly hôn, vì vậy họ sẽ từ quê lên ở với tôi một thời gian sau đó. Sửa chữa đồ đạc và làm việc nhà cho tôi, tôi không biết họ có thể làm được bao lâu ở tuổi sáu mươi. Họ thấy thương tôi vì tôi vừa bận công việc vừa phải chăm con, lại một mình bươn chải. Tôi ít khi để bố mẹ phải lo lắng từ nhỏ, nhưng tôi đã gần 40 tuổi và để họ phải lo lắng nhiều như vậy, tôi xấu hổ lắm! Phần còn lại không được gọi là rắc rối. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp là thành tựu chung, cho phép cả hai bên cùng trải nghiệm hạnh phúc. Một cuộc hôn nhân tồi tệ giống như thịt thối trên vết thương, nếu không moi ra, vết thương sẽ không bao giờ lành, ngược lại, nó sẽ tiếp tục thối rữa, ăn mòn tâm hồn.

Xem thêm:   Nhạc cụ nào tốt nhất cho BÉ GÁI học nhạc? [3-10 tuổi]

MUỐN TÁI HÔN CẦN NHỮNG YÊU CẦU GÌ ?

Đừng mong cuộc hôn nhân thứ 2 của bạn sẽ kiếm được 1 người trẻ, có điều kiện và đẹp trai, hãy chấp nhận nếu bạn là gái 1 đời chồng thì nên chấp nhận những ông bố đơn thân. Trong trường gặp phải như vậy thì Khi bước vào cuộc hôn nhân thứ hai, vì hạnh phúc của bản thân trong cuộc sống, bạn phải chú ý những điểm sau:

Đầu tiên, bạn phải đối xử tốt với con cái của anh ấy, nếu không, bạn sẽ không bao giờ chiếm được trái tim của đối phương! Sẽ không bao giờ có chuyện hai bạn thực sự tìm được hạnh phúc của hôn nhân. Vì đối phương sống với bạn có con, bản thân anh ấy cảm thấy ly hôn có lỗi với con, con mất đi mái ấm trọn vẹn, nếu bạn đối xử tệ với con anh ấy, anh ấy sẽ trách bạn, cho dù bạn đối xử rất tệ với nó. Không có cách nào khiến đối phương yêu mình, cho nên trong cuộc hôn nhân thứ hai, nếu thông minh, bạn phải yêu con của anh ta trước, điều này quan trọng hơn yêu anh ta!

Thứ hai, người bạn đời thứ hai vẫn không thể hoàn hảo, vì vậy bạn phải học khả năng tìm kiếm điểm chung trong khi dè dặt những khác biệt, và trau dồi tâm trí để thích nghi với đối phương thay vì thay đổi đối phương! Bởi vì rất khó để thay đổi anh ấy.

Thứ ba, bạn nên chú ý tránh hiện tượng tâm lý, đừng so sánh khuyết điểm hiện tại với ưu điểm của người đi trước, rồi bạn sẽ khổ sở và không làm chủ được cuộc sống của mình!

Thứ tư, vấn đề lòng tin, trong lần kết hôn thứ hai, ai cũng tỉnh táo hơn, dễ xảy ra khủng hoảng lòng tin, có thể dẫn đến hàng loạt phản ứng dây chuyền, đi vào vòng luẩn quẩn của các mối quan hệ!

Thứ năm, bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến tiền bạc, muốn quản lý tốt cuộc hôn nhân thứ hai thì đây là lúc bạn phải đột phá, phải trau dồi bản lĩnh và bớt tính toán, nếu không sẽ khiến mối quan hệ khó có được. cùng với!

Thứ sáu, đừng quá nhạy cảm và can thiệp vì sự tương tác giữa đối phương và người yêu cũ trong một số công việc cần thiết!

Thứ bảy, đừng dành một chút tình yêu và mong đợi đối phương đáp lại ngay lập tức hoặc đáp lại tình yêu và sự cống hiến tương tự cho bạn, sau đó bạn nhất định sẽ lại nảy sinh mâu thuẫn vì thất vọng!

Kết quả của việc không thể chịu đựng được nó là phải chịu đựng nó trong một thời gian dài hơn!

Nguồn : https://onelikestudio.com

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]