Vài suy nghĩ về xử lý hậu kỳ ảnh chân dung 2024

Vài suy nghĩ về xử lý hậu kỳ ảnh chân dung 2024

Trước hết, tôi muốn giải thích rằng phối màu là một quan điểm cá nhân về màu sắc, được coi như một trình độ nghệ thuật cá nhân. Có người tài giỏi có người non nớt, không cần so sánh mình với người khác, nếu nuôi dưỡng hoài cổ hay gì đó thì cũng đừng quá để ý đến ý kiến ​​của người khác. Tuy nhiên, đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng của mình.

Suy kỹ về chụp ảnh chân dung

Bước đầu tiên là xác định hướng của bảng màu, làm cho môi trường tối hơn và các ký tự sáng hơn, và màu sắc không cần quá lộng lẫy.
Để làm cho môi trường tối hơn, chúng ta cần một mặt nạ, chỉ cần kéo các ký tự ra (tôi vừa vẽ trên mặt nạ bằng cọ) và sử dụng đường cong để làm tối nó một chút.
Bước thứ hai là tùy chỉnh điểm đen. Nhấn ctrl+l để hiển thị thang màu. Bên trong có một ống hút nhỏ để tùy chỉnh điểm đen. Vùng đen của con ngươi được lấy làm điểm đen. Nếu bạn ảnh không có mắt? Sau đó lấy lỗ mũi hoặc thứ gì đó phải có màu đen.

Tiếp theo hãy nhìn vào điều này:

Suy kỹ về chụp ảnh chân dung

Ở bước đầu tiên, tôi muốn làm cho màu đỏ và vàng trong ảnh trở nên có không khí hơn, giống như cung điện. Cách chấm điểm này là cách chấm điểm đơn giản của lab mà mình học được từ blog của đàn anh trong một lần vào chế độ lab, bấm vào để áp dụng hình ảnh, hiệu ứng mềm mại, lớp đối tượng a, 80% b, 30%, sau khi áp dụng , bạn sẽ thấy mặt Màu giả quá nên phải dùng mặt nạ che mặt hoặc chỉnh riêng (mình không dùng được mặt nạ do bị hack nên có thể tải cái này từ google)

Xem thêm:   Tại sao chụp ảnh bằng máy ảnh NIKON nhìn lại xấu hơn CANON?

Ứng dụng hiệu ứng hình ảnh của phòng thí nghiệm là làm mềm lớp phòng thí nghiệm Quá trình xử lý ánh sáng sẽ mang lại cho bạn hiệu ứng có kết cấu có độ tương phản cao; áp dụng hiệu ứng nền phim dương tính cho phòng thí nghiệm sẽ khôi phục một số chi tiết và kết cấu cho hình ảnh bạo lực ban đầu. Đây là những gì tôi nhận được từ nhiều lần sử dụng.
Chỉ cần sử dụng phương pháp tô màu trong phòng thí nghiệm này, chúng ta có thể dễ dàng nhận được những thay đổi sau.

Suy kỹ về chụp ảnh chân dung

Điêu trị da mặt

Như hình dưới đây:

Suy kỹ về chụp ảnh chân dung

MẶT Chúng tôi, các chàng trai và cô gái đều yêu thích làn da trong veo, không tì vết. Phương pháp tôi đã cân nhắc trong nhiều năm ở đây là sử dụng bàn chải né tránh, với độ phơi sáng khoảng 15%, càng nhỏ càng tốt, điều này đòi hỏi bạn phải điều chỉnh trong một thời gian dài để tìm lại cảm giác. Cũng giống như phấn trang điểm.
Tương tự, điều này cũng có thể làm sáng lòng trắng mắt một cách hợp lý để làm cho chúng đẹp hơn.

Một khía cạnh đáng nói khác của bức ảnh này là hậu cảnh.

Trên thực tế, hậu cảnh thường có màu trắng và bạo lực, và tôi có một thói quen tốt là tất cả các bức ảnh đều được chụp ở dạng thô, để khi bắt đầu hậu kỳ, tôi có thể trực tiếp đặt cột nổi bật thành -100 ở dạng thô, để lông trên mép Hiển thị rõ ràng, làm nổi bật các đối tượng nền. Chỉ khi có màu thì ta mới chỉnh đúng không?

Xem thêm:   Cách Chụp Chuyển Động Trong Ảnh Chân Dung Gia Đình

Xử lý nhỏ và tăng độ tươi

Bảng màu nhỏ và tươi thường làm cho bức ảnh ấm áp và tươi sáng, tất nhiên từ bức ảnh này, chúng ta có thể thấy rằng chúng ta nên chú ý đến điều này khi chụp ở giai đoạn đầu, để nền có màu xanh lá cây mà không có các màu loang lổ khác.

Suy kỹ về chụp ảnh chân dung
Ở đây, tông màu tùy chọn được sử dụng, trong tùy chọn màu tùy chọn, màu đỏ tươi được trừ khỏi màu xanh lá cây, điều này sẽ làm cho màu xanh lá cây sáng hơn. Đồng thời, thêm màu lục lam vào màu đỏ, hoặc thêm một số màu đen, sẽ làm cho da hồng hào hoặc trắng trong một thời gian dài.

Trong hoạt động của thế kỷ, bạn cũng có thể sửa đổi màu đen, bạn có thể thêm màu đen để làm cho hình ảnh tương phản hơn, giảm màu đen để làm cho hình ảnh tươi hơn hoặc giảm màu vàng trong màu đen để làm cho hình ảnh nghệ thuật hơn. Nếu có một bầu trời, bạn có thể sửa đổi màu xanh lam hay gì đó, tất cả những điều đó cần phải được chính bạn trải nghiệm.

Tông đen trắng

Tôi nghĩ rằng trắng đen chỉ có thể chơi tốt khi bạn kiểm soát tốt độ sáng tối của màu sắc.

Các điểm chính của bức tranh này:

Suy kỹ về chụp ảnh chân dung

Phải tách màu, đôi khi muốn làm cho váy trắng hơn, trong khi mặt đất và mặt trời vẫn còn ấm, điều này đòi hỏi phải thường xuyên dùng khẩu trang để che, đồng thời phải chú ý không để mất thăng bằng, và hình ảnh phải thống nhất và hài hòa. Nên sử dụng thêm Tạo ảnh chụp nhanh để tham khảo nhiều lần.

Xem thêm:   Tận dụng tối đa đèn flash của bạn khi chụp ảnh cưới.
Suy kỹ về chụp ảnh chân dungNhìn vào hình ảnh dưới đây:

Suy kỹ về chụp ảnh chân dung

Nhìn vào cánh tay, trên thực tế, bộ phim gốc có ranh giới đen trắng rất rõ ràng, đó là lòng bàn tay màu trắng và cánh tay màu đen. Bạn có thể sử dụng cửa sổ thông tin, di chuyển chuột đến cánh tay, ghi lại giá trị rgb, sau đó di chuyển đến nơi cần sửa, sau đó ghi lại giá trị rgb, tạo một lớp mới, sử dụng điều chỉnh màu ctrl+B để thêm thiếu giá trị, sau đó dùng Mặt nạ quét sạch cánh tay, tuy rằng không thể hoàn mỹ sửa chữa, nhưng có thể giảm bớt bất hòa.

Cuối cùng, tôi khuyên bạn nên dành thời gian để xem xét cách phối màu, cảm giác về màu có độ sáng cao và hiệu ứng của màu lạnh, v.v. Tôi tin rằng việc điều chỉnh lặp đi lặp lại trong thời gian dài luôn có thể tích lũy một số kinh nghiệm. Còn có một thói quen tốt muốn nói với mọi người: khi nhìn thấy một tác phẩm chỉnh màu ưng ý, hãy tự mình nghĩ cách điều chỉnh, sau đó làm thử, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng, đồng thời đảm bảo rằng sau này bạn đã xác định một dòng suy nghĩ, bất kể khi bạn chỉnh sửa lại nó, bạn sẽ không mất nó, bạn có thể nhận được hiệu quả mà bạn đã có trước đó.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *