Tại sao chụp ảnh bằng máy ảnh NIKON nhìn lại xấu hơn CANON?

Tại sao chụp ảnh bằng máy ảnh NIKON nhìn lại xấu hơn CANON?

Nhiều người mới đã mua chiếc máy ảnh Nikon đầu tiên của họ theo lời giới thiệu của tôi. Tôi khuyên những người mới làm quen nên chú ý nhiều hơn đến độ sắc nét của Nikon. Nhiều bạn đã cầm máy và chạy đi chụp các cô gái một cách sung sướng, nhưng họ đã thất vọng. Nhiều người mới sử dụng Nikon để chụp ảnh các cô gái con gái, nhưng đã bị mắng, những gì đang xảy ra?

Nhiều người mới đã nói trong tài khoản chính thức của tôi rằng những người mới sẽ bị mắng vì chơi thẳng với Nikon. Nhiều người thậm chí bỏ ra hàng chục nghìn USD để mua D610 hay D750 mà không chút do dự.

Nikon, bạn có nhầm không? Bạn thực sự có thể không chụp ảnh chân dung? Tại sao bạn rất cặn bã trong việc chụp ảnh chân dung?

Với những câu hỏi này, hôm nay chúng ta sẽ thảo luận liệu máy ảnh Nikon có thực sự không thể chụp ảnh đẹp về các cô gái hay không?

1. Sự trưởng thành của một nhiếp ảnh gia

Nhiều bạn mới tập chụp ảnh nghĩ rằng mình cầm máy ảnh Canon chụp da đẹp nên cảm thấy kỹ năng của mình thật tuyệt vời. Trên thực tế, Canon có chế độ làm mịn da riêng, đặc biệt là đối với máy ảnh Canon cấp thấp, Nikon chú trọng hơn đến chiến lược chụp ảnh chân dung, vì vậy nó có màu sắc chân dung chưa từng có trong điều chỉnh thông số.

Nhưng tôi vẫn khuyên nhiều người mới chơi với Nikon. Chơi nhiếp ảnh chẳng khác nào chụp bằng thế giới quan của riêng bạn. Những bức ảnh bạn chụp không chỉ khẳng định hiểu biết của bạn về thế giới mà còn giải thích thẩm mỹ của bạn.

Xem thêm:   Một số sai lầm phổ biến khi học chụp ảnh là gì?

Các nhà tâm lý học thậm chí còn tin rằng những bức ảnh được chụp có thể phản ánh tính cách của một người, thông qua phát hiện này, rất nhiều vụ án hình sự cũng bắt đầu sử dụng “vòng bạn bè facebook” để phân tích những bức ảnh của tội phạm, từ đó tìm ra đặc điểm tính cách của tội phạm và cung cấp thông tin cho điều tra nghi phạm.

Tại sao chụp ảnh bằng máy ảnh NIKON lại xấu hơn CANON (5)

Là một người mới tập chụp ảnh, nếu bạn hoàn toàn không biết máy ảnh, nếu bạn chơi Canon, thì bạn sẽ không bao giờ học được nhiếp ảnh. Chụp ảnh là để bạn sống chậm lại, trong thời đại phân mảnh hiện nay, nhiều bạn trẻ không đủ kiên nhẫn để chụp một bức ảnh một cách khắt khe, kỹ năng này đã lỗi thời. Nhưng với máy ảnh của Canon, bạn chỉ cần nhấn nút chụp, và bạn có thể lấy được một viên nước đường. Cô gái thốt lên: “Tuyệt vời! Thật tuyệt vời! Sư phụ”.

Nhưng ngoài ra, bạn vẫn chưa biết chơi nhiếp ảnh. Tại sao nhiều cao thủ dùng Nikon, vì độ sắc nét và chi tiết của Nikon chắc chắn không thể so sánh với Canon, tất nhiên bạn cũng đã chụp mụn và khuyết điểm của cô gái, khi ra ngoài, bạn trực tiếp cầm máy cho cô gái, khi xem , cô gái nói: “Sao ảnh xấu thế nhỉ?”

Tại sao chụp ảnh bằng máy ảnh NIKON lại xấu hơn CANON (4)

Nhưng nếu bạn trải qua quá trình hậu kỳ, hãy chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính, thể hiện các chi tiết và sau đó điều chỉnh màu sắc. Sau đó, cô gái vẫn sẽ cảm thấy tốt, câu hỏi đặt ra là, chúng ta có cần một giai đoạn sau rắc rối như vậy không? Nhiều người mới vào nghề chỉ vì lười biếng, vì lười biếng nên không biết sử dụng ánh sáng, nhiếp ảnh được chia thành tiền sản xuất và hậu kỳ, nhưng nếu bạn mới học chơi hậu kỳ thì không được học nhiếp ảnh Tốt.

Xem thêm:   Hệ thống vùng trong nhiếp ảnh là gì? Nó làm gì trong nhiếp ảnh?

2. Độ nét của Nikon

Độ nét của Nikon ai cũng thấy rõ, khi chụp phong cảnh vẫn thấy rõ từng cây cỏ, đây đúng là phong cách của Nikon, phong cách này có cả ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm là Nikon chú trọng nhiều hơn đến tính chân thực trong chụp ảnh, cho dù bạn chụp phong cảnh hay nhân văn, độ sắc nét này có thể mang lại cho bạn độ chân thực chưa từng có. Đồng thời, nếu bạn chơi tốt ở giai đoạn sau, bạn có thể đạt được hiệu ứng như mơ của một cô gái, thậm chí còn tốt hơn cả ảnh của Canon.

Nhược điểm là chụp thẳng chân dung rất khó chịu, nhiều người không hiểu cứ bảo chơi Nikon dở thật. Nikon có thực sự tệ đến vậy không? Tôi không nghĩ có vấn đề gì với độ sắc nét của Nikon, thậm chí tôi nghĩ rằng các chi tiết là cơ bản, bạn có thể chơi với Canon, nhưng bạn không thể thấy chi tiết hơn Nikon, nhưng ảnh của Nikon có thể được làm mịn thông qua chỉnh màu trở thành canon.

Tại sao chụp ảnh bằng máy ảnh NIKON lại xấu hơn CANON (3)

Tính không thể đảo ngược này dẫn đến việc nếu một người mới bắt đầu tìm hiểu Nikon sẽ bắt buộc phải học hậu kỳ, khi bạn chơi tốt hậu kỳ, bạn sẽ biết ánh sáng được chụp như thế nào và nó được phản chiếu như thế nào. Nếu bạn không biết cách vẽ ánh sáng, bạn vẫn là một tân binh trong bài đăng. Đừng nghĩ rằng giai đoạn sau chỉ là mài da, nắn mũi và kéo dài chân.

Xem thêm:   Sony ZV-E1 là máy ảnh quay TikTok - Vlog hàng đầu hiện nay?

Độ sắc nét của Nikon là hiện thân tốt nhất của việc khôi phục thế giới và thu được các sự kiện tốt hơn thông qua hình ảnh.

3. Cách duy nhất để làm chủ nikon

Một nhiếp ảnh gia bậc thầy là gì? Một bậc thầy chắc chắn không chỉ có thể bấm nút chụp. Anh ấy có thể nhìn thấy độ tương phản, anh ấy có thể nhìn thấy kịch tính và câu chuyện của ánh sáng, để bức ảnh có thể nói. Khi bạn nhìn vào một bức ảnh, bạn có thể Nhìn và nghe một câu chuyện, bạn có thể đồng cảm với nó và bạn có thể có được trải nghiệm khác, đây là hiệu ứng mà một nhiếp ảnh gia bậc thầy mong muốn.

Tại sao chụp ảnh bằng máy ảnh NIKON lại xấu hơn CANON (2)

Nikon chú ý nhiều hơn đến cảm giác tinh tế một cách chiến lược. Sự tinh tế này là hiện thân của đôi mắt của chúng ta. Mặc dù những bức ảnh chúng ta chụp sẽ không đủ trong giai đoạn đầu, nhưng chúng ta vẫn có thể có được những bức ảnh đẹp hơn trong giai đoạn sau. Nhưng còn máy ảnh, người dùng Canon thì sao ?

Hầu hết người dùng Canon sau này phát triển thành chỉ chụp ảnh, họ biết rằng máy ảnh Canon chụp chân dung rất tốt, nên nhiều kỹ thuật xử lý hậu kỳ rất cẩu thả. Đối với những người mới làm nghề chụp ảnh để kiếm sống, nếu cần phát triển thì nhất định phải đổi máy ảnh trong tay thành Nikon, mà Nikon là bước trưởng thành đầu tiên.

Có thể bạn sẽ bác bỏ quan điểm của tôi, nhưng tôi nghĩ rằng một nhiếp ảnh tốt là học cách nắm bắt thế giới thực và sau đó sửa đổi nó.

Đánh giá:
[Tổng: 0 đánh giá: 0 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *