“Tại sao khi tôi trang điểm trông không đẹp như những người khác?” Sau khi trang điểm, tôi thấy vẻ ngoài của mình tụt dốc thảm hại, Không những không giảm tuổi mà còn bị lỗi thời…

Tại sao ?

Những cô gái có vấn đề tương tự có thể nói là một cú sốc, Có lẽ là do tôi đã không chọn đúng cách trang điểm, cũng có thể do bạn không khéo trang điểm. Ngoài những lý do này

Có một yếu tố rất quan trọng khác mà mọi người dễ dàng bỏ qua Đó là :Bạn có thể mắc phải những lỗi trang điểm này, Đừng nghĩ chỉ có người mới học trang điểm mới bước vào mà ngay cả những thợ trang điểm lão làng cũng rất dễ mắc phải!

1. Sai lầm khi trang điểm

Trang điểm là nền tảng của mọi vẻ đẹp. Lớp nền trang điểm tinh tế, lâu trôi và hoàn hảo luôn là mục tiêu theo đuổi thiết yếu và quan trọng nhất của các chuyên gia trang điểm. Tuy nhiên, nhiều cô gái theo đuổi độ trắng một cách mù quáng, lựa chọn màu phấn nền không phù hợp với màu da của mình, cổ và mặt hoàn toàn không ăn nhập với nhau, một số cô gái cho rằng càng thoa nhiều phấn thì da càng đẹp. Kết quả là … cả khuôn mặt quá trắng và quá dày, cảm giác như đang đeo mặt nạ, còn đáng sợ hơn cả khi không trang điểm!

Tại sao khi tôi trang điểm trông không đẹp như những người khác (3)

Cố gắng chọn một số màu tương tự như màu cổ của bạn. Lưu ý khi chọn kem nền dạng lỏng, không nên thử màu trên mu bàn tay mà nên thoa trực tiếp kem nền dạng lỏng lên đường quai hàm ở phần tiếp giáp giữa mặt và cổ, sáng hơn bình thường một tông là đủ. màu da, không đậm hơn màu da trần của bạn. Nếu bạn quyết tâm làm trắng da, hãy nhớ đánh phấn cho cổ và tai nữa nhé!

Lại nói về kem che khuyết điểm, một số cô gái sau khi dùng xong kem che khuyết điểm luôn cảm thấy “khuyết điểm nhỏ” của mình được làm rõ vô cùng… Điều này có lẽ là do số màu quá nhạt. Chúng ta đánh phấn nền để làm đều màu da, nhưng kem che khuyết điểm thì khác, kem che khuyết điểm có màu quá sáng sẽ không che được vết thâm mà còn làm cho mụn nổi lên rõ hơn. Mọi người nên nhớ dù là che nốt mụn hay quầng thâm thì cũng phải chọn sản phẩm che khuyết điểm tối hơn màu da của mình để che được khuyết điểm tốt hơn nhé.

Thứ hai, có thể kỹ thuật che khuyết điểm của bạn có vấn đề. Một số cô gái sẽ làm nhòe hoàn toàn kem che khuyết điểm, và coi nó như một lớp nền trong veo … Tác dụng che khuyết điểm về cơ bản là không có! ! Cách làm đúng là: dùng cọ hoặc đầu cọ đi kèm với kem che khuyết điểm, nhẹ nhàng chấm kem (dạng lỏng) lên các nốt mụn, dù là vết mụn hay nốt mụn thì phải che hết phần rìa. Sau đó, sử dụng cọ che khuyết điểm hoặc ngón tay để tán đều viền của kem che khuyết điểm, để kem che khuyết điểm và vùng da xung quanh có sự chuyển tiếp tự nhiên hơn. Nếu phần trung tâm của kem che khuyết điểm quá dày và có phần lồi ra, hãy tán đều nó.

Xem thêm:   36 câu Thả Thính " Mới - Hay - Độc Lạ" Cho đôi lứa năm nay 2023!

Tại sao khi tôi trang điểm trông không đẹp như những người khác (2)

Kem che khuyết điểm cho quầng thâm mắt cũng là thứ khó nhằn nhất. Lưu ý: Các sản phẩm che khuyết điểm dưới mắt không có gì sai, nhưng bạn nên kẻ một vùng hình tam giác lớn dưới mắt, khi chỉ dùng kem che khuyết điểm cho mí mắt dưới, bạn sẽ thấy quầng mắt siêu sáng sau khi thoa đều. . Thứ hai, khi che quầng thâm dưới mắt nên cách nhãn cầu một khoảng ngắn, chừa vị trí con tằm nằm, nếu không mắt sẽ có vẻ nhỏ lại.

Kem che khuyết điểm tất nhiên là quan trọng, và công việc dưỡng và chăm sóc da thông thường cũng phải đúng chỗ ! Ngoài ra, hãy chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt, hạn chế thức khuya và uống nhiều nước hơn.

2. Sai lầm về lông mày

Lông mày là một phần rất quan trọng của các đường nét trên khuôn mặt, giúp chúng ta tăng cường độ ba chiều của khuôn mặt và chỉnh sửa hình dạng của khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu kẻ lông mày sai, giá trị của khuôn mặt sẽ giảm đi rất nhiều.

Tại sao khi tôi trang điểm trông không đẹp như những người khác (8)

Lông mày quá dày, màu quá đậm, góc cạnh sắc nét, đường nét không mềm mại, mù quáng theo đuổi lông mày không đường nét, dáng lông mày không phù hợp với hình dáng khuôn mặt… Tóm lại , thực sự có quá nhiều vấn đề gặp phải khi vẽ lông mày! ! ! Trước khi kẻ lông mày, trước tiên bạn phải rõ ràng ➜ Bạn đã kẻ lông mày đúng cách chưa? Kiểu lông mày nào phù hợp với khuôn mặt? Bé nào chưa rõ thì click hình bên dưới nhé!

Tại sao khi tôi trang điểm trông không đẹp như những người khác (7)
Lời khuyên nhỏ về bệnh tưa lông mày

Lông mày và màu tóc nên sử dụng cùng một hệ màu, màu lông mày nên nhạt hơn màu tóc. Khuyên những cô nàng tóc đen có thể chọn chì kẻ mày hoặc bột tán mày màu xám nâu hoặc cà phê đậm, không bị đen và cùn, tổng thể trang điểm rất hài hòa. Đối với những màu tóc sáng hơn như vàng lanh và xám bà, bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm lông mày cùng màu để nhuộm lông mày.

Cách vẽ quá cứng, quá đậm sẽ khiến lông mày góc cạnh, thô to, trông giả tạo! Do đó, có ý kiến ​​​​cho rằng khi vẽ lông mày, nét đầu tiên nên được đặt ở phần đậm nhất của lông mày – đỉnh lông mày chứ không phải chân mày. Cũng lưu ý rằng lông mày không được quá vuông và có hiệu ứng chuyển tiếp tự nhiên. Khi vẽ lông mày, từ từ vẽ hình dạng của lông mày dọc theo hướng mọc, phần trên của lông mày nên trống và phần dưới nên đậm, viền trên của lông mày không nên quá đậm, phần lông mày có thể được kẻ kẻ nhẹ bằng chì kẻ mày. Giữ nguyên độ chảy của sợi lông mày ban đầu sẽ giúp lông mày trông tự nhiên hơn. Về việc lựa chọn màu lông mày, nên sử dụng nhiều lần một ít phấn lông mày có màu nhạt hơn để không dễ mắc sai lầm.

Xem thêm:   Chú rể cần làm gì trong ngày cưới? Cách chống LƠ NGƠ

Lông mày vốn dĩ không tệ, nhưng luôn vì chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế đối xứng mà sửa đổi, cuối cùng trở nên kinh khủng. (Bạn đang nói về bạn sao?? Haha) Thành thật mà nói, đừng quá theo đuổi sự đối xứng khi vẽ lông mày, sự hài hòa quan trọng hơn sự đối xứng , nếu không những phần còn lại sẽ rất buồn tẻ!

3. Sai lầm về phấn mắt

Tại sao người khác vẽ phấn mắt với các lớp rõ ràng và vẻ đẹp bất khả chiến bại, còn của bạn thì luôn bẩn? Không phải vì phạm vi phấn mắt quá lớn, viền quá rõ ràng, dùng quá nhiều màu, không có lớp…

Tại sao khi tôi trang điểm trông không đẹp như những người khác (1)

Nếu bạn là người mới tập trang điểm, nên bắt đầu với những tông màu đất cơ bản nhất để luyện tập, không dễ mắc lỗi.

4. Những quan niệm sai lầm về bút kẻ mắt

Tôi thực sự không hiểu tại sao rất nhiều cô gái thích vẽ một đường kẻ mắt dày để mở rộng đôi mắt của họ? Thành thật mà nói, nếu kẻ mắt quá dày, nó rất dễ trở thành mắt một mí và lớp trang điểm rất đậm!

Tại sao khi tôi trang điểm trông không đẹp như những người khác (5)

Do đó, Onelike khuyên bạn nên kẻ eyeliner mỏng hơn , vì eyeliner mảnh hơn sẽ giúp mắt trong và sáng hơn. Những bé có mí mắt trong hoặc mí mắt hẹp cũng có thể thử kẻ mắt một nửa, có thể giúp mắt trông to hơn và không dễ bị lem.

Tại sao khi tôi trang điểm trông không đẹp như những người khác (6)

Tất nhiên, nếu bạn có đôi mắt một mí bất khả chiến bại, bạn vẫn có thể kẻ viền mắt dày hơn.

5. Những hiểu lầm về má hồng

Má hồng được vẽ đẹp, và khuôn mặt trông đẹp! Nếu vị trí sai, màu sắc không phù hợp và cú đánh quá nặng, nó sẽ rất kinh khủng và trở thành một điểm trừ. Dưới đây, biên tập viên của OneLike Studio đã sắp xếp các loại phương pháp đánh má hồng cho các bạn.

Tại sao khi tôi trang điểm trông không đẹp như những người khác (4)
Mẹo đánh má hồng

Một bước nữa trước khi đánh má hồng lên mặt, Trước khi đánh má hồng, bạn có thể lắc mu bàn tay trước, sau đó đánh má hồng lên mặt để màu không quá đậm. Người mới tập trang điểm không biết cách phối màu, màu má hồng nên trùng với màu son môi thì sẽ ít bị lỗi hơn. Vị trí thấp nhất của má hồng không được vượt quá mức thấp nhất của mũi.

6. Hiểu lầm về bóng mũi

Nhiều cô gái mù quáng theo đuổi cảm giác ba chiều của các đường nét trên khuôn mặt, và họ sẽ luôn đánh đậm vùng mũi, hoặc vẽ một góc vuông cùn ở phần lông mày thẳng xuống … nhưng họ sẽ khiến các bạn  trai xung quanh sợ hãi!

AnyConv.com__Tại sao khi tôi trang điểm trông không đẹp như những người khác (3)

Mẹo vẽ bóng mũi

Khi vẽ bóng mũi cần chú ý đến độ đều và đối xứng của hai bóng và vuốt thẳng dọc sống mũi, tránh bị lệch, xê dịch, lệch vị trí. Khoảng cách giữa các bóng ở hai bên sống mũi thường là 1-1,5 cm, quá rộng hoặc quá hẹp đều không tự nhiên. Khi vẽ bóng mũi, hãy chú ý đến một lượng nhỏ, vết nhòe tự nhiên, phần chuyển tiếp của các cạnh mềm mại và điểm bắt đầu phải có hình vòng cung, tránh góc vuông.

Xem thêm:   Định nghĩa sự khác biệt giữa thích và yêu? Tránh Ngộ Nhận là yêu!

7. Lỗi trang điểm môi

Son môi vẽ ra ngoài giới hạn, dính vào răng, chọn sai màu, không chú ý dưỡng môi, chưa kể những người mới tập tành trang điểm, những người có kinh nghiệm trang điểm, làm đẹp cũng đặc biệt dễ mắc phải những vấn đề như vậy.

tại sao trang điểm mà vẫn xấu
Mẹo trang điểm môi

Tần suất son môi dính vào răng thực sự quá cao. Lưu ý khi thoa son không nên thoa quá xa, sau khi thoa son bạn có thể cho ngón tay hoặc ống hút vào miệng và nhấm nháp. Để tránh việc son luôn vẽ ra ngoài viền, các bé nên dùng chì kẻ viền môi để tạo khung cho đường viền môi rồi tô vào trong trước khi tô son, như vậy sẽ không dễ bị vượt ra ngoài viền. Đối với tình trạng vượt quá ranh giới, bạn có thể sử dụng miếng bông hoặc tăm bông, nhúng một lượng nước tẩy trang hoặc kem thích hợp để lau sạch phần nằm ngoài ranh giới, sau đó dùng cọ trang điểm để lấp đầy. Nếu có bút che khuyết điểm, bạn có thể dùng bút che khuyết điểm để chỉnh sửa hình dạng môi.

Màu son cũng nên chọn theo tông da:

Da hơi vàng phù hợp với son cam hoặc son bóng màu trà với tông vàng (tông ấm). Hãy thử thoa một lớp son bóng có tông màu phấn. Nhưng hãy cẩn thận, đừng sử dụng son bóng màu hồng với tone xanh (tone lạnh) sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên xấu xí. Nước da hồng hào phù hợp với son bóng với hiệu ứng màu tóc đẹp hơn và màu sắc tươi sáng. Không cần làm mờ đường viền khi thoa, và đó là chiến lược tốt nhất để làm cho đôi môi trông rõ ràng và khác biệt.

Những làn da trắng sáng phù hợp với màu son cam sáng, hoặc những màu son tươi sáng như hồng nhạt. Phần giữa môi dày hơn và phần xung quanh được pha trộn một chút để tạo ra một đôi môi mỏng manh và tinh tế. Son bóng quá nhẹ có thể khiến mọi người trông bơ phờ, vì vậy đừng sử dụng nó.

Đối với tông màu da tối, hãy chọn tông màu đậm hoặc nhạt để tạo ấn tượng tươi mới. Ngoài ra, việc sử dụng son bóng có chứa nhũ vàng hoặc ánh ngọc trai có thể thể hiện đầy cá tính và không được sử dụng các màu trung tính.
Môi khô và nứt nẻ không thể trang điểm môi đẹp cho dù thế nào đi chăng nữa. Bạn nên chú ý dưỡng ẩm cho môi và đắp mặt nạ môi thường xuyên.

Nguồn : Khóa học trang điểm Onelike Studio

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]