Tâm lý của những người theo chủ nghĩa KHÔNG KẾT HÔN là gì?

Tâm lý của những người theo chủ nghĩa KHÔNG KẾT HÔN là gì?

Ngày nay, ngày càng có nhiều người thích cuộc sống tự do tự tại và không muốn bước chân vào cung điện hôn nhân, và hiện tượng “không chồng” ngày càng nhiều đã trở thành một cảnh quan đô thị đặc biệt.

Vậy tâm lý của những người ủng hộ không kết hôn là gì? Người không kết hôn sẽ xoay sở như thế nào khi tuổi về già?

Tâm lý của những người chưa lập gia đình:

Tự do

Tôi sống một mình rất tốt, tôi tận hưởng cuộc sống như thế này, tôi không hiểu tại sao mình lại muốn kết hôn. Tôi độc thân, nhưng không độc thân; Tôi đã kết hôn, nhưng không kết hôn.

Sợ kết hôn

Trên thực tế, nhiều người mang tâm lý sợ hãi hôn nhân do bố mẹ cãi vã hàng ngày, thậm chí còn bạo hành gia đình từ nhỏ, họ luôn cho rằng không thể có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Sự yên tĩnh như nó xảy ra

Một bộ phận đáng kể những người chưa kết hôn không muốn kết hôn nhưng chưa có bạn đời phù hợp, cũng chẳng buồn tìm kiếm, họ bình thản chấp nhận hiện trạng độc thân.

Tâm lý của những người theo chủ nghĩa không kết hôn là gì (4)

Tâm lý đàn ông chưa vợ

1. Quá bận rộn với sự nghiệp, hầu như không có thời gian để yêu đương

Nhiều người đàn ông thành đạt được gọi là độc thân vàng, xung quanh họ không thiếu phụ nữ nhưng họ lại trốn tránh hôn nhân vì quá bận rộn. Lãnh thổ và lĩnh vực nghề nghiệp của họ không ngừng mở rộng, và họ gần như quá bận rộn để yêu. Một người đàn ông quá tham vọng có thể không có ý định kết hôn.

Ngay cả khi họ muốn kết hôn, họ sẽ tìm một đối tác kinh doanh để họ có điểm chung. Hơn nữa, nếu bạn muốn trở thành đối tác của một người đàn ông thành đạt hoặc một người đàn ông có định hướng nghề nghiệp, trước tiên bạn phải có khả năng giúp đỡ người đàn ông đó, ít nhất đối tác này không phải là vật cản để anh ta mở rộng lãnh thổ nghề nghiệp của mình.

Xem thêm:   Phụ nữ hiện nay bao nhiêu tuổi lấy chồng thì ĐẸP chuẩn chỉ?
Tâm lý của những người theo chủ nghĩa không kết hôn là gì 2
2. Quá chú trọng đến nội tâm và ảo tưởng về hôn nhân

Một số đàn ông quá quan tâm và coi trọng tình cảm bên trong, có những ảo tưởng nhất định về hôn nhân, những người đàn ông như vậy đầy lối thoát khỏi hôn nhân. Rốt cuộc, hôn nhân là một vấn đề tầm thường.

Khi bạn bước vào vòng vây của hôn nhân, tất cả những gì bạn thấy và nghe là những năm tháng tầm thường.

Hơn nữa, bạn phải sẵn sàng dành phần còn lại của cuộc đời mình với một người khác. Một cuộc hôn nhân tạm bợ chắc chắn sẽ đau khổ và rối ren nếu đối phương không phải là người bạn yêu thật lòng.

Vì vậy, đối với những người đàn ông quá chú ý đến cảm xúc bên trong của họ, hầu hết họ đều tràn đầy sự phản kháng đối với hôn nhân. Đàn ông quá chú trọng đến nội tâm đa phần đều thiếu lòng bao dung với nửa kia, bản thân cuộc hôn nhân cũng cần có sự bao dung lẫn nhau, nếu không sẽ không bền vững.

Tâm lý của những người theo chủ nghĩa không kết hôn là gì (1)
3. Một người hoàn toàn không kết hôn, ủng hộ tự do và độc lập

Sở dĩ một số đàn ông trốn tránh hôn nhân là vì anh ta coi tự do, độc lập là vô cùng quan trọng, quan trọng hơn cả mạng sống.

Tục ngữ có câu, sự chân thành trong hôn nhân đã quý, cái giá của tình yêu còn cao hơn. Vì lợi ích của tự do, cả hai đều có thể bị vứt bỏ. Bản thân một số đàn ông là những người theo chủ nghĩa không kết hôn, trong từ điển cuộc sống của họ chỉ có tình yêu mà không có hôn nhân.

Họ có thể tận hưởng sự ngọt ngào và tự do của tình yêu nhưng họ không thể gánh vác những trách nhiệm và sự tầm thường của hôn nhân.

Vì vậy, những người đàn ông này thường truy cập một số trang web hẹn hò phổ biến trên đó họ chỉ cần mua một biệt thự bốn sao là có thể lập gia đình ảo với người phụ nữ mình thích, bị ràng buộc bởi những nhu cầu thiết yếu hàng ngày trong cuộc sống, kiểu quan hệ này được hầu hết đàn ông thành thị ưa chuộng.

Đôi khi họ gặp gỡ người phụ nữ họ thích trong một bữa ăn hoặc một bộ phim ngoại tuyến, và sau đó họ sẽ có một số cuộc gặp gỡ lãng mạn. Nếu hai người phù hợp thì có thể tiếp tục liên lạc, nếu không phù hợp thì có thể chấm dứt quan hệ chung sống của gia đình ảo Saker, sau đó tiếp tục tìm kiếm mối quan hệ tiếp theo.

Xem thêm:   Tặng hoa gì tốt nhất cho kỷ niệm ngày cưới?

Tâm lý của những người theo chủ nghĩa không kết hôn là gì (3)

Tâm lý phụ nữ chưa chồng

1. Quá bận rộn với công việc để trở thành một bà nội trợ

Cô ấy có thể thức đến sáng để sao chép, nhưng cô ấy không có thời gian để làm một bà nội trợ, và cô ấy vẫn đang soạn thảo bài phát biểu cho cuộc họp tiếp theo trong khi những người khác đang chuẩn bị bữa tối tình yêu.

Những người bạn thân thiết nhất trong cuộc đời cô ấy chính là những người cộng sự trong công việc, có thể là sếp, là bạn tâm giao hay thậm chí là bạn cùng lợi nhưng sẽ không bao giờ là bạn gái hay chồng.

Tâm lý của những người theo chủ nghĩa không kết hôn là gì (1)
2. Không giải quyết được mâu thuẫn gia đình

Yêu nhau là chuyện của hai người, nhưng cưới xin là chuyện của hai gia đình. —Tặng quà gì khi đi thăm họ hàng, cha mẹ ở với ai, Tết Nguyên Đán về ở với ai, nuôi dạy con cái với ai.

Yếu tố khó khăn của mỗi câu hỏi được ví như “con gà có trước hay quả trứng có trước”, cô ấy sẵn sàng chung sống lâu dài và sẽ không vướng vào tranh chấp giữa hai gia đình nếu chưa kết hôn.

3. Mắc chứng sợ mẹ chồng

Cô yêu anh, nhưng cô sợ diễn đàn chết tiệt sẽ đầy những trang “Tôi không nói nên lời với mẹ chồng”, “Chồng tôi đánh tôi trước mặt mẹ anh ấy”, “Mẹ chồng tôi”. nghĩ mình có con gái rồi”, kệ sách đầy ắp sách “Mẹ chồng đến rồi”, “Mẹ chồng hung dữ”, “Mẹ chồng ăn thịt cả nhà con gái- nàng dâu”…

Mẹ chồng là kẻ thù không đội trời chung lớn nhất trong đời. Mức độ tốt bụng và độc ác không thua gì Sói bà và Nữ hoàng độc dược. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tốt thì thà về từng nhà tìm mẹ còn hơn.

Tâm lý của những người theo chủ nghĩa không kết hôn là gì (3)
4. Tôi không muốn làm mẹ

Trong “Sex and the City” có lý do tồn tại một lượng lớn phụ nữ độc thân như vậy: “Có cái gì liên quan đến điều kiện tâm sinh lý, lấy chồng rồi phải sinh con, ba mươi tuổi mới có con. – Năm tuổi phải có con ngay, cũng thế mà. Thực ra, điều cô ấy sợ chính là: từ ngày đầu tiên kết hôn, cô ấy sẽ làm mẹ của bạn trước, sau đó mang thai, rồi làm mẹ của đứa con thứ 2.

Xem thêm:   Làm thế nào để THOÁT Ế cho nữ? tạm biệt ĐỘC THÂN "Tốc Độ".

Khi đó, cô ấy sẽ đảm nhận nhiều vai trò: mẹ của hai đứa trẻ Mẹ + bảo mẫu tự nguyện cho hai đứa trẻ + nấu ăn tự nguyện cho hai đứa trẻ.

Tâm lý của những người theo chủ nghĩa không kết hôn là gì (2)
5. Đàn ông thay đổi diện mạo sau khi kết hôn

Kinh nghiệm mà phụ nữ nhận được từ những người đi trước thường là: đàn ông thay đổi diện mạo sau khi kết hôn.

Trước khi kết hôn, anh ấy cẩn thận chiều theo ý bạn, tìm mọi cách để bạn vui và không bao giờ để bạn mất bình tĩnh, sau khi kết hôn, anh ấy có thể là người bạo hành gia đình, trước khi kết hôn, anh ấy sẵn sàng đảm nhận việc nhà, quét nhà , lau sàn nhà, nấu ăn và thậm chí giúp bạn giặt đồ lót.

Sau khi kết hôn, anh ấy thậm chí có thể phải quyết định xem ai sẽ đi đổ rác bằng oẳn tù tì.

Người không lập gia đình sống như thế nào lúc già?

Tâm lý của những người theo chủ nghĩa không kết hôn là gì (2)
1. Bảo hiểm niên kim thương mại

Nên bắt đầu trả sau 35 tuổi khi thu nhập ổn định và trả trong khoảng 20 năm. Những người có điều kiện thuận lợi có thể cân nhắc mua bảo hiểm.

2. Nhà ở cho người già

Nó chỉ giới hạn ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Đồng Nai…. khó có thể nói dòng tiền bất động sản ở các thành phố cấp 1 và cấp 2 sau 20 năm.

3. Chọn nơi dưỡng sinh tốt nhất, giữ một sở thích hoặc hứng thú với những điều mới mẻ

Tâm lý của những người theo chủ nghĩa không kết hôn là gì (1)

Đừng nghĩ rằng 70 tuổi thì không cần vào viện dưỡng lão, nói không đi được là đi không được, đến viện dưỡng lão bạn sẽ cảm thấy mâu thuẫn. viện dưỡng lão. Hoặc nhận nuôi một đứa trẻ dễ thương sẽ giúp cuộc sống độc thân vui vẻ hơn rất nhiều, đồng thời cũng là chỗ dựa tinh thần tốt.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!