Thế nào là tình yêu đích thực, thế nào là gặp đúng người?

Thế nào là tình yêu đích thực, thế nào là gặp đúng người?

Tình yêu đích thực không phải là hoàn hảo tuyệt đối trong trái tim bạn. Cái gọi là người phù hợp không có nghĩa là tìm một người hoàn toàn tuyệt đối dành cho bạn.

Thực ra rất đơn giản để đánh giá một người có phải là tình yêu đích thực của bạn hay không:

Có nghĩa là trong phần lớn thời gian bạn ở bên người này, bạn càng cảm thấy thoải mái, bạn càng tự tin sử dụng nắm đấm của mình, và bạn càng ít giả vờ thảo mai ở bên người này, thì điều đó có nghĩa là bạn có xác suất cao gặp ai đó đúng người.

Người này có thể không phải là người giàu có nhất, tài giỏi nhất, ân cần nhất, thậm chí có khuyết điểm này hay khuyết điểm khác, hai người khi ở bên nhau sẽ cãi vã, xung đột.

Nhưng bạn vẫn cho rằng người này phát triển lâu dài, vẫn có thể thoải mái ở bên nhau, vẫn có niềm tin vào tương lai thì đây mới thực sự là tình yêu đích thực.

Ngày nay, tiêu chuẩn về tình yêu đích thực của con người đôi khi thực sự quá khắt khe:

“Phải có cùng sở thích, chung chủ đề và đồng cảm. Dù là về điều kiện vật chất hay thế giới tinh thần, người này phải ngang hàng với bạn.

Bạn phải không bao giờ chán nhìn bên ngoài, và bạn phải ở với nó trong một thời gian dài bên trong. ”

Nhưng bạn thử nghĩ xem, nếu bạn định nghĩa tình yêu đích thực với tiêu chuẩn như vậy thì không ai có thể hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn của bạn, cho dù bạn có kỳ vọng cao như vậy thì dù ở bên ai, bạn cũng sẽ phải hối hận.

Tình yêu đích thực (5)
Trên thực tế, bản thân chúng ta không phải là những sinh vật hoàn hảo.

Ít nhiều gì chúng ta cũng có khuyết điểm này nọ mà người khác không chịu nổi. Chúng ta cũng đã có những quá khứ tồi tệ và đủ loại tiêu cực.

Xem thêm:   Tâm lý tình yêu tuổi học trò là gì? Tuổi trẻ quá GHÊ GỚM?

Bản thân chúng ta không thể đáp ứng được tiêu chuẩn của một tình yêu đích thực trong lòng, vậy thì tại sao lại mong đợi người khác làm điều đó cho chúng ta ?

Cái gọi là tình yêu đích thực thực ra không khó lắm đâu – chính là khi bạn gặp một người nào đó, bạn có thể thoải mái là chính mình, và sau khi ở bên người này, cuộc sống, sự nghiệp và lý tưởng của bạn đều đi đúng hướng, thì con người này thực sự là tình yêu đích thực mà chúng ta đang tìm kiếm.

Đưa ra một ví dụ rất đơn giản, bạn có thể hiểu rõ hơn.

Trước đây tôi vẫn luôn nói, những chàng trai có lòng tự trọng thấp, hãy cố gắng đừng tìm những cô gái nhạy cảm và lảng tránh, bởi vì hai người họ hoàn toàn không cùng một thế giới.

Anh nói xem, hai người này có thể ở bên nhau không? Có thể, nhưng tôi đã thấy quá nhiều cặp đôi, trong một thời gian dài, cả hai người đều mệt mỏi và giả vờ hòa thuận.

Con trai, hãy cứ che giấu sự mong manh bên trong và giả vờ mạnh mẽ, bởi vì người bạn đời của anh ấy mỏng manh và bất lực hơn anh ấy, và anh ấy không thể giải phóng mặt yếu đuối của mình, bởi vì điều đó sẽ khiến con gái mất đi sự an toàn. Con gái sẽ cảm thấy anh ấy không thể dựa vào.

Tình yêu đích thực (4)

Còn các cô gái thì sao? Bản thân cô rất nhạy cảm, phải cẩn thận giữ gìn lòng tự trọng của chàng trai, đồng thời phải chịu đựng những suy nghĩ không tốt của bản thân, không dám chủ động giao tiếp, bởi vì cô sợ nếu lỡ miệng nói sai thì sẽ sẽ chạm vào mặc cảm của anh ta. …

Xem thêm:   Những câu nói gây cảm động "Mạnh Mẽ" gửi đến người bạn gái!
Hai người này có thể yêu nhau không?

Có thể.

Nhưng liệu hai con người này có thể thân thiết lâu dài?

Rất khó, bởi vì họ sẽ rất mệt mỏi trong quá trình hòa hợp, và họ phải cẩn thận trong mọi việc, và phải giả vờ là chính mình, một chút bất cẩn là một cuộc xung đột không thể hòa giải, dường như họ sống mỗi ngày như vậy , thực sự rất cô đơn.

Cái gọi là tình yêu đích thực chính là bạn có thể thoải mái là chính mình trong mối quan hệ này.

Bạn là một người có động cơ làm việc cao, và cô ấy cũng là một người đầy tham vọng với những dự định cho tương lai, hai bạn sẽ rất thoải mái khi ở bên nhau, như chiến hữu của nhau, cùng nhau đánh quái, nâng cấp và leo hạng.

Tình yêu đích thực (3)

Hoặc, bạn là một người không có tham vọng, và cô ấy cũng là một cô gái tốt, bằng lòng với hiện trạng, hai người sẽ rất thoải mái khi ở bên nhau, và sau một cuộc sống bình thường, mỗi người có thể tận hưởng cuộc sống mà mình muốn .

Thậm chí có người nói rằng bạn là một kẻ bạo dâm và cô ấy là một công chúa, những thiếu sót của cả hai bổ sung cho nhau, cách hòa hợp trong mắt người khác là không hợp lý, nhưng nó lại ổn định và phù hợp với bạn.

Nói trắng ra là, khi gặp người này, bạn không cần che giấu bản thân, chỉ cần bộc lộ ưu khuyết điểm của mình, đối phương sẽ vui vẻ tiếp nhận——vậy thì các bạn là kiểu người bổ sung cho nhau , và ở bên nhau là nguyện ý, không cách nào rời xa.

Xem thêm:   Định nghĩa sự khác biệt giữa thích và yêu? "Tránh Ngộ Nhận"

Chính vì vậy, khi muốn đánh giá xem người bạn đời hiện tại có phải là tình yêu đích thực hay không? Bạn đã gặp đúng người chưa?

Tình yêu đích thực (2)
Hãy tự hỏi mình:

Tôi dành hơn 80% thời gian cho người này, tôi cảm thấy thoải mái hay chán nản?

Tôi có thể thực sự là con người thật của mình mà không cần phải diễn không?

Những thiếu sót của bản thân có nằm trong giới hạn của đối phương không? Còn khuyết điểm của đối phương, bạn có sẵn lòng bao dung không?

Bạn có cảm thấy đơn độc trong mối quan hệ này không? Dù thoải mái hay nghiêm túc, bạn có sẵn sàng trút bầu tâm sự với đối phương không?

Nếu người này khiến bạn cảm thấy an toàn, thoải mái và dễ chịu, bất chấp khuyết điểm của họ, thì rất có thể, anh ấy chính là người bạn đang tìm kiếm.

Bởi vì một phần sự hoàn hảo của anh ấy là điều mà bạn có thể nhận thấy và đánh giá cao.

Tình yêu đích thực (1)

Sự không hoàn hảo của anh ấy cũng nằm trong phạm vi của bạn và có thể được bảo vệ khỏi sự không hoàn hảo của bạn.

Sau khi ở bên anh ấy, bạn không cần phải đo lường “người này có phải là người phù hợp” bằng mọi cách có thể hay không, và bạn quên đánh giá anh ấy, chỉ cần tận hưởng từng khoảnh khắc bên anh ấy, và nhìn chung bất chấp những thăng trầm trong cuộc sống. trong trạng thái đánh giá ổn định.

Khi đó, thứ bạn gặp có thể là tình yêu đích thực thứ hai hiếm hoi trong đời.

Nguồn : OneLike Studio

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *