Đôi khi chính là như vậy, chuyện quan trọng đôi khi lại chậm một bước, cho dù là tình yêu hay sinh mệnh. Thích trong mắt anh không có nghĩa là phù hợp, cũng không có nghĩa là ở bên nhau.

Trong ” Sách ” có một câu nói rằng:

Trưởng thành rồi mới biết, người đi cùng ta đến cuối cùng chưa chắc đã là người ta yêu hết lòng, mà là người phù hợp về mọi mặt.

Có thể ai cũng sẽ gặp người không có được, so với việc khóc lóc khi không có được lúc đầu, chúng ta dần trở nên thanh thản và bắt đầu chấp nhận những điều không thể có được trong cuộc sống.

Ta lặng lẽ đặt người ấy trong tim, để rồi cả đời ta bắt đầu cố gắng đón nhận người khác, người phù hợp với ta hơn

Yêu rồi chia tay mấy lần mới biết, thích hợp và ở bên nhau không giống nhau.

Hợp nhau không ở bên nhau (3)

1. Yêu là yêu từ cái nhìn đầu tiên nhưng lâu ngày vẫn thấy nhói

Cảm giác thích một người là như thế nào?

Đó là bạn luôn có thể nhìn thấy nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên ngay cả khi có rất nhiều người xung quanh; đó là tài hùng biện khi trò chuyện trên mạng và sự do dự sau khi gặp mặt; đó là dù bạn có từ bỏ một ngàn lần trong lòng, bạn sẽ tuyệt vọng sau khi nhìn thấy anh ta. Ngoài ra, nếu bạn thích một ai đó, bạn sẽ có khát khao mãnh liệt cùng người ấy đi hết quãng đời còn lại, bạn sẽ muốn nắm tay người ấy đi ngắm nhìn mọi cảnh sắc trên đời, bạn sẽ mong mỗi sáng sớm được nhìn thấy khuôn mặt say ngủ của người ấy. Khi con tỉnh dậy, mẹ hy vọng rằng dù nghèo hay giàu trong cuộc đời này, mẹ vẫn có thể nắm tay con trai và cùng con đến già.

Xem thêm:   04 Điều cần Lưu ý khi mặc váy cưới trong ngày cưới?

Tình yêu là sự bùng nổ của sấm sét, cũng là sự bền bỉ mà bạn muốn có được cho dù thời gian có trôi qua bao lâu.

Hợp nhau không ở bên nhau (2)
2. Thích hợp để bạn đến và đi, hiểu và trò chuyện

Thực tế trong nhiều trường hợp, chúng ta thích một người có thể chỉ bị thu hút bởi một đặc điểm nào đó của người ấy, trước khi gặp anh ấy, bạn có rất nhiều tiêu chuẩn dành cho nửa kia, nhưng sau khi gặp anh ấy, anh ấy đã trở thành tất cả.

Bởi vì bạn thích, nên không cần cân nhắc những yếu tố khác, đối với bạn, thích chỉ liên quan đến anh ấy, cho dù anh ấy không thích bạn, bạn cũng chỉ thích anh ấy mà thôi.

Nhưng hợp nghĩa là chạy vào, nghĩa là sau khi đã hợp nhau thì tìm ra điểm phù hợp với nhau.

Phù hợp thực ra khó hơn nhiều so với thích, phù hợp không chỉ có nghĩa là xứng đôi vừa lứa, mà còn có nghĩa là hai người có thể đến và đi, có thể hiểu nhau và có thể trò chuyện dễ dàng.

Hợp nhau không ở bên nhau (1)
3. Ở bên nhau là một quyết định có cân nhắc

Thật ra, thích và phù hợp có thể đều là lý do để ở bên nhau, bất kể lý do để các bạn ở bên nhau là gì, tôi hy vọng bạn chân thành và vững vàng từ tận đáy lòng.

Ở bên đúng người không dễ, nên tôi luôn cảm thấy ba chữ ” ở bên nhau” là hình thức cao nhất của tình yêu, bởi vì nó có nghĩa là bạn kiên trì và dũng cảm với nhau, bạn không sợ giông bão trong cuộc sống tương lai. Cuối cùng, từ một người thành hai người.

Xem thêm:   Cách dỗ bạn gái khi cô ấy giận? Học thuộc 9 câu dỗ dành sau:

Nhưng em ơi, không sao đâu, dù sao trái đất cũng tròn, khó khăn đến đâu rồi cũng sẽ gặp được người phù hợp, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]