Bạn nghĩ thiết bị quan trọng hay công nghệ quan trọng?

Bạn nghĩ thiết bị quan trọng hay công nghệ quan trọng?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta có thể cần xác định chúng ta đang nói về điều gì khi nói về “thiết bị” và “công nghệ”.Nghĩa hẹp của “công nghệ” có thể chỉ bao gồm khả năng vận hành khéo léo thiết bị chụp ảnh , trong khi nghĩa rộng cũng bao gồm khả năng chụp ảnh khái niệm, sáng tạo ý tưởng và kiểm soát ảnh .

“Thiết bị” trong mắt nhiều người dường như chỉ ra một loại kỳ vọng rằng “Tôi không cần dùng não quá nhiều, nhìn cảnh đẹp được đóng khung thì sẽ đẹp” . hiệu suất của pixel, độ rõ nét và khả năng tái tạo màu sắc đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của những người bạn này.

Với tiền đề này, nhiều người thảo luận về vấn đề cái nào quan trọng hơn, thiết bị hay công nghệ, về bản chất, họ đang thảo luận cái nào quan trọng hơn, “ý tưởng và kỹ năng vận hành” so với “chất lượng hình ảnh” .

Trên thực tế, bản thân kiểu suy nghĩ phân đôi này đã có vấn đề. Với sự gia tăng thực hành, bạn sẽ thấy rằng thiết bị và công nghệ thực sự là tôi trong bạn và bạn trong tôi.

Ngôn ngữ nhiếp ảnh rất phong phú, bao gồm bố cục, màu sắc, khung cảnh, tường thuật và phi tường thuật, nhiều biện pháp tu từ nhiếp ảnh phong phú , v.v., cũng như tiêu điểm, độ dài tiêu cự, độ nhạy, độ sâu trường ảnh, v.v. , có liên quan chặt chẽ với thiết bị .

Do đó, khi ý tưởng của bạn và ngôn ngữ nhiếp ảnh bạn muốn sử dụng đòi hỏi chất lượng của thiết bị, thì thiết bị mới quan trọng, nếu không thì thiết bị không quá quan trọng.

Một nhiếp ảnh gia thực sự xuất sắc sẽ không chỉ quan tâm đến ngôn ngữ nhiếp ảnh đơn giản và sáo rỗng, vì vậy thiết bị không phải là không quan trọng; ngược lại, nếu một nhiếp ảnh gia chỉ quan tâm đến thiết bị, anh ta sẽ không nhìn vào thiết bị với việc sử dụng ngôn ngữ nhiếp ảnh. nó không được sử dụng, sau đó nó có thể trở thành một pháp sư già với suy nghĩ cứng nhắc.

Vì vậy, kết luận của tôi chỉ có thể là: thiết bị và công nghệ đều quan trọng như nhau, và chiếc cầu nối giữa thiết bị và công nghệ chính là “ngôn ngữ nhiếp ảnh”.

Xem thêm:   Nhiếp Ảnh Thương Mại là gì? Tìm hiểu các thuật ngữ Chụp ảnh.

Nó có thể hơi trừu tượng, nhưng tôi sẽ mở rộng nó qua ba bức ảnh.Ảnh 1 Không có công nghệ và thiết bịBức ảnh này là một sự thiếu công nghệ và thiết bị điển hình.

Trước hết, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là điểm ảnh đáng lo ngại, đặc biệt là phần tối gần như lộn xộn, đoán chừng là do sử dụng ống kính tele của điện thoại nên chất lượng ảnh bị kéo dài, lúc này không dù nhiếp ảnh gia chụp cảnh này giỏi đến đâu cũng không giúp được gì.

Về nội dung và biểu cảm ảnh, ảnh không có cảm quan về hình thức cũng như nội dung không xứng đáng, bạn cũng có thể thử quyết định, dù thiết bị có tốt và chụp “rõ ràng” cũng không ích gì.

Vì vậy, đây là bức tranh mà công nghệ và thiết bị cần được nâng cấp.

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 10

Ảnh 2 Công nghệ tốt, thiết bị tụt hậuBức ảnh thứ hai sau đây là một trường hợp thiết bị hạn chế về công nghệ.

Tôi tự chụp. Tôi nhìn thấy những chiếc ô trên đường phố có màu sắc rất đẹp.

Tôi muốn chụp một bức ảnh có cảm giác mạnh về ánh sáng và bóng tối và cảm giác về hình học.

Đáng tiếc là nó quá cao so với mặt đất và tôi không có thiết bị có thể chụp ảnh xa rõ ràng vào thời điểm đó nên tôi phải cắt ảnh sau khi chụp ở giai đoạn đầu. cắt xén quá mức, phóng to một chút cũng thấy , đối với các khối pixel rõ ràng thì chỉ thấy “đại khái” chứ không thấy chi tiết.

Hiệu suất chụp ảnh xa của thiết bị đã trở thành một nút cổ chai kỹ thuật.

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 7

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 17

Nhưng bạn cũng sẽ thấy ở khung cảnh ban đầu thì việc nâng cấp chụp ảnh đơn thuần là vô ích, bạn vẫn cần có con mắt chụp ảnh và ý tưởng để lên ý tưởng cho bức ảnh trên.

Công nghệ ảnh 3 và ảnh rất tốtTheo tôi, bức ảnh sau đây là một bức ảnh phù hợp với ý tưởng, công nghệ và thiết bị.

Xem thêm:   Cách chụp ảnh cưới dưới nước? Những vấn đề cần lưu ý!

Khi môi trường ánh sáng tối của điện thoại di động đủ mạnh, những viên đá được chiếu sáng bởi đèn pha ở tiền cảnh và đường viền của những ngọn núi ở hậu cảnh,

cũng như ánh sáng mặt trời yếu ớt và những đám mây phía trên, tạo thành sự tương phản giữa ấm áp. và những gam màu lạnh.

Mặc dù bức ảnh trông có sức ảnh hưởng nhưng nó khiến mọi người cảm thấy hơi sốc, có thể mất vài giây để nhận ra đó là gì.

Đây là một bức ảnh có sự thống nhất cao giữa thiết bị và công nghệ, chụp trong hoàn cảnh này rất dễ chịu.Công nghệ và thiết bị đã trở thành yếu tố cùng đạt được thành tựu.

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 6

Bản thân tôi có thêm “ưu tiên chụp xa”, “ưa ánh sáng yếu” và ” màu sắc tự nhiên ” nên sẽ chú ý nhiều hơn đến những điểm này: chụp xa, cảnh đêm và màu sắc .Đối với ống kính tele , tôi sẽ chú ý đến hai điểm: liệu độ dài tiêu cự lớn hơn 2x, 5x và 10x có thể duy trì chất lượng hình ảnh tuyệt vời không?

Trong cảnh chụp đường phố, bạn có thể lấy nét nhanh khi sử dụng chụp ảnh xa không? Cá nhân tôi thích cảm giác nén do ống kính tele mang lại, cảm giác lớp lớp phức tạp và tôi cũng thích sử dụng ống kính tele để chụp ảnh đường phố, vì vậy chất lượng của ống kính tele + tiêu cự sẽ là chất lượng của thiết bị. tôi tập trung vào.

Đối với ánh sáng yếu , tôi sẽ chú ý đến hai điểm sau: Chất lượng hình ảnh có được đảm bảo khi chụp cảnh đêm và điều kiện ánh sáng yếu không? Tiêu điểm của cảnh đêm có quá chậm không? Sẽ có nhiều tiếng ồn?

Liệu có hiện tượng cố tình “làm sáng giả” cảnh đêm?Đối với màu sắc , tôi quan tâm hơn đến việc liệu màu sắc có được phục hồi chính xác, vừa phải hay không và liệu máy ảnh gốc có xảy ra sự cố bão hòa quá mức hay không.

Gần đây tôi đã chụp bằng điện thoại di động vivo X90 và tôi nghĩ nó hoạt động rất tốt về chụp ảnh xa, ánh sáng yếu và màu sắc.

Xem thêm:   10 Yếu Tố Cần Thiết Khi Chụp Ảnh cho bé Hàng Ngày!

Ví dụ: nó sử dụng đế ngoài quang phổ sinh học VCS làm máy ảnh chính , đảm bảo chất lượng và màu sắc của ảnh chụp xa và chụp ảnh của riêng tôi.

Điện thoại di động cũng có thể được coi là một “thiết bị nhìn đêm” 4K , nó cũng có thể thu ánh sáng, giảm nhiễu và thu được hình ảnh đầy đủ chi tiết khi ở gần màu đen thuần khiết. Ngoài ra còn có phản hồi về “màu sắc tự nhiên” mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp theo đuổi.

Chức năng “Zeiss Natural Color” 2.0 sẽ tự động tinh chỉnh độ bão hòa của hình ảnh , cân bằng cân bằng trắng và tông màu, đồng thời thu được các lớp màu phong phú và hiệu ứng tự nhiên và mềm mại .

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 8

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 12

Gần đây tôi đang sử dụng vivo X90 để chụp ảnh và nhiều ảnh chưa được phân loại, tôi sẽ cập nhật ảnh sau khi phân loại.

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 16

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 18

Hai ảnh của vivo X90 chụp cảnh xa, tiêu cự đã đạt hơn 5 lần tiêu cự gốc mà chi tiết ảnh vẫn rõ

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 14

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 2

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 11

Một vài bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng ở cảnh đêm, có thể thấy độ chi tiết của ảnh chụp bởi vivo X90 rất phong phú

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 3

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 1

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 13

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 5

 

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 9

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 4

Trong các bức ảnh trên, bạn có thể thấy sự may mắn về màu sắc do màu sắc tự nhiên của Zeiss mang lại cho bức ảnh, màu sắc tự nhiên không quá bão hòa, điều rất hiếm gặp.

chụp một bức ảnh đẹp bằng điện thoại 15

Tóm lại câu hỏi ban đầu: Cái nào quan trọng hơn, thiết bị hay công nghệ?

Quan trọng như nhau, hoặc là chúng chưa bao giờ bị tách rời. Công nghệ tốt dựa vào ngôn ngữ nhiếp ảnh phong phú, còn việc thể hiện ngôn ngữ nhiếp ảnh phụ thuộc vào thiết bị “hiểu” mắt và trí óc của bạn.

Họ có tôi trong bạn và bạn trong tôi, và họ đạt được lẫn nhau. Có lẽ không phải “bữa tiệc thiết bị” chỉ chạy thử nghiệm, cũng không phải “bữa tiệc cảm xúc” nói suông về nghệ thuật, mới là hướng đi thực sự mà chúng tôi muốn theo đuổi.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!