Một số thói quen và thủ thuật nhiếp ảnh gia nên biết.

Mang theo máy ảnh của bạn, ngay cả khi bạn không biết chụp gì, bởi vì bạn không biết điều gì sẽ xảy ra.

meo va thu thuat cho nhiep anh gia 8

Bức ảnh này được lấy từ Internet, nếu có ai biết về nó, xin vui lòng cho tôi biết, và tôi sẽ ghi chú lại.

2. Đừng nâng niu màn trập của bạn, vì một số bức ảnh đòi hỏi bạn phải tĩnh tâm và trải nghiệm chúng.

3. Đừng ngại ngùng, vì không ai nghĩ bạn khác biệt và không quan tâm đến hành vi của bạn.

meo va thu thuat cho nhiep anh gia 4

Bức ảnh này là của nhiếp ảnh gia đường phố An Huy Liu Tao, một người từng là người đọc đồng hồ đo 32 tuổi. Đây là bức ảnh anh ấy chụp khi đi dạo trên đường phố Hợp Phì. Trong các tác phẩm nhiếp ảnh đường phố của anh ấy, chúng ta hiếm khi thấy sự kịch tính và hài hước đen tối của đường phố. Ông nói rằng phong cách của ông là giữa thực tế và phi lý: “Tôi là một người bình thường ghi lại những câu chuyện của những người bình thường.”

4. Chụp thêm nếu bạn chưa có. Vì luôn có những khám phá bất ngờ.

5. Học cách sử dụng ánh sáng và hiểu hướng ánh sáng, độ cứng, nhiệt độ màu và sắc độ.

6. Nó có thể được điều chỉnh sang số tự động vào thời gian bình thường, điều này không đáng xấu hổ, vì bạn không có thời gian để điều chỉnh trong nhiều thời điểm.

meo va thu thuat cho nhiep anh gia 2

Hình ảnh này là của Henri Cartier-Bresson, “Cha đẻ của phóng sự ảnh hiện đại”

7. Tốt nhất là sử dụng định dạng RAW, vì điều này có thể giúp bạn có nhiều khoảng trống hơn để điều chỉnh.

8. Đừng nghĩ rằng máy ảnh của bạn kém hơn của người khác, bởi vì không có nhiều sự khác biệt giữa một chiếc SLR với một chiếc máy ảnh khoảng 3.000 và một chiếc máy ảnh có giá khoảng 30.000 trong những trường hợp bình thường.

9. Đừng suy nghĩ nhiều về ống kính của bạn không đủ dài, ống kính không đủ rộng, miễn là bạn chụp được. Nếu ống kính không đủ dài, hãy tiến lại gần và nếu ống kính không đủ rộng, hãy chụp thêm vài tấm nữa.

Xem thêm:   Ưu tiên đầu tư cho BODY hay LENS ?

meo va thu thuat cho nhiep anh gia 11

meo va thu thuat cho nhiep anh gia 13

 

Tác phẩm này là tác phẩm cá nhân của tôi, xin thư riêng cho phép in lại. Công việc này là hiệu quả của việc sử dụng nhiều mối nối, để có hướng dẫn cụ thể, bạn có thể xem thông tin cá nhân của tôi, thêm tài khoản chính thức của tôi và lấy nó.

10. Nếu bạn định ra ngoài chụp ảnh, hãy nhớ kiểm tra máy ảnh, khẩu độ máy ảnh, tốc độ màn trập, độ nhạy sáng, nhiệt độ màu, ống kính, những thứ này. Thẻ, pin, đèn flash với hộp xà phòng đều hữu ích. Tất nhiên, giá ba chân sẽ tốt hơn khi bạn có thời gian. Hãy nhớ giá treo mà giá ba chân kết nối với máy ảnh.

11. Nhớ sao lưu và phân loại ảnh. Hãy nhớ sao lưu mọi ổ đĩa đám mây, dung lượng lưu trữ và ổ cứng di động. Giữ lại một bản sao của phim gốc và một bản sao của phim đã chỉnh sửa, vì nhiều cuộc thi cần giữ lại âm bản, mặt khác, kỹ năng chỉnh màu của bạn phải đủ tiêu chuẩn để cải thiện và sửa đổi trong tương lai.

meo va thu thuat cho nhiep anh gia 12

meo va thu thuat cho nhiep anh gia

meo va thu thuat cho nhiep anh gia 5

12. Mang theo đai đựng rác, màng bọc thực phẩm hoặc bao cao su bên mình. Nó có thể được sử dụng để chống thấm và chống mưa vào những thời điểm quan trọng.

13. Nếu có thể, bạn có thể mang theo một mảnh giấy trắng hoặc thẻ xám, có thể dùng để tự điều chỉnh nhiệt độ màu vào những thời điểm quan trọng.

14. Đừng vứt bỏ lớp vỏ clinker bên ngoài hộp thuốc lá đã hút, vì nó có thể tạo ra một viễn cảnh mơ hồ và mơ mộng.

meo va thu thuat cho nhiep anh gia 6

Bức ảnh này được lấy từ Internet, nếu có ai biết về nó, xin vui lòng cho tôi biết, và tôi sẽ ghi chú lại.

15. Đôi khi một số thứ kín đáo lại hấp dẫn hơn khi chụp ảnh.

16. Đừng quan tâm có ai chụp ảnh hay không, thứ càng không được chụp ảnh thì khả năng nó trở thành kiệt tác của bạn càng cao.

17. Đi ra ngoài với một mảnh bìa cứng màu đen hoặc bìa cứng màu trắng, vì nó tiện lợi và thiết thực như đi chơi với studio.

Xem thêm:   Bắt đầu HỌC chụp ảnh macro một cách dễ dàng!

meo va thu thuat cho nhiep anh gia 10

Bức ảnh này được lấy từ Internet, nếu có ai biết về nó, xin vui lòng cho tôi biết, và tôi sẽ ghi chú lại.

18. Đừng vội về nhà sau khi trời tối Hầu hết thời gian, sản xuất phim trong môi trường khắc nghiệt sẽ dễ dàng hơn.

Một số thói quen và thủ thuật khi chụp ảnh chân dung :

19. Khi chụp chân dung ngoài trời, hãy nhớ mang theo một tấm phản quang, bởi vì tấm phản xạ không chỉ có thể lấp đầy ánh sáng, điều chỉnh tỷ lệ ánh sáng mà còn được sử dụng làm đèn bắt sáng.

Hình ảnh đến từ Internet

20. Mang theo bên mình một gói kẹo cao su và một gói khăn giấy nhỏ, hơi thở thơm tho sẽ để lại ấn tượng tốt với người mẫu hoặc người đẹp khi chụp ảnh, chiếc khăn giấy sẽ khiến các cô gái nhớ mãi về bạn, để lần sau bạn làm một cuộc hẹn cho một buổi chụp, bạn sẽ còn tốt hơn.

21. Khi chụp, đừng để ý đến chuyển động của đối tượng bị cứng, và khuyến khích đối tượng không phân biệt giới tính, chẳng hạn như: “Không tệ, tuyệt, cằm thấp hơn nữa sẽ đẹp hơn.” “Hành động này thực sự perfect.”, vì đa phần là càng chê càng thấy cứng nhắc, thiếu tự nhiên.

22. Hãy nhớ kiểm tra thời tiết khi chụp ảnh chân dung. Thông thường, khi chụp những người phụ nữ xinh đẹp, việc sản xuất phim sẽ dễ dàng hơn vào những ngày nhiều mây và nhiều mây. Và tất nhiên là ánh sáng nheo mắt vào buổi sáng và buổi tối.

 

meo va thu thuat cho nhiep anh gia 9

Tác phẩm này là tác phẩm cá nhân của tôi, xin thư riêng cho phép in lại. Tác phẩm này là khoảng mười hai giờ trưa.

23. Nếu thời tiết xấu hoặc ánh sáng không tốt, bạn có thể thử chụp theo nhiều cách khác nhau, đừng dừng lại, bởi vì đôi khi điều kiện càng xấu, bạn càng có thể chụp được một số tác phẩm xuất sắc hiếm có.

24. Khi chụp ảnh chân dung, bạn có thể mang theo một số đạo cụ nhỏ liên quan đến chủ đề, chúng sẽ giúp bức ảnh của bạn thêm nhiều màu sắc.

Xem thêm:   Cách chụp ảnh CHÂN DUNG NGOÀI TRỜI [ Full Chi Tiết]

meo va thoi quen cho nhiep anh gia

Tác phẩm này là tác phẩm cá nhân của tôi, xin thư riêng cho phép in lại. Bánh khói được sử dụng làm nền cho tác phẩm này.

25. Nhờ bạn gái chụp ảnh, nếu hợp tác tốt, hiệu quả chụp tốt, nhớ gửi cho cô ấy một bản ảnh đã xử lý kịp thời, có thể thêm hình mờ, nhưng không được quá hoa mỹ. .

26. Bạn có thể sử dụng phông chữ đậm hoặc thông thường khác để đánh dấu ảnh, không quá lớn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng của ảnh.

 

meo va thu thuat cho nhiep anh gia 7

Tác phẩm này là tác phẩm cá nhân của tôi, xin thư riêng cho phép in lại. Hình mờ này tương đối đơn giản, ngày tháng và vị trí rõ ràng hơn, rất hữu ích cho việc phân loại.

Như trong hình, tôi sử dụng một số phông chữ nghệ thuật mà tôi nghĩ là đẹp, và các hình mờ lớn và ngu ngốc. Thật xấu xí và ảnh hưởng đến hình ảnh.

27. Nếu bạn còn độc thân và cô gái bạn chụp hôm đó tốt, bạn có thể đãi cô ấy một bữa sau khi chụp, không cần đắt tiền, miễn là ngon là được. Điều này có thể giải quyết các sự kiện lớn trong cuộc đời bạn. Tất nhiên, với tư cách là một nhiếp ảnh gia, điều quan trọng hơn là trở thành bạn với người mẫu mà bạn đang hẹn hò. Lần sau, nếu có bất kỳ chủ đề hoặc ý tưởng nào, cô ấy có thể cho bạn chụp miễn phí.

Cập nhật ở đây trước, sau đó cập nhật khi bạn có thời gian.

Series Giới thiệu Nhiếp ảnh

Khẩu độ cho người mới bắt đầu chụp ảnh
Màn trập của nhiếp ảnh giới thiệu
Độ nhạy cho người mới bắt đầu chụp ảnh
Ba yếu tố phơi sáng để bắt đầu với nhiếp ảnh
Cân bằng trắng để bắt đầu chụp ảnh
Phân loại ống kính máy ảnh để bắt đầu chụp ảnh
Ứng dụng của ống kính máy ảnh để bắt đầu với nhiếp ảnh
Các Chế độ Phơi sáng và Ứng dụng của Máy ảnh để Bắt đầu Chụp ảnh

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]