11 Thủ Thuật Chụp Ảnh Chân Dung Cho Người Mới.

11 Thủ Thuật Chụp Ảnh Chân Dung Cho Người Mới.

Bạn có quan tâm đến việc cải thiện khả năng chụp ảnh chân dung của mình không? Là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể biết các khái niệm cơ bản về chụp ảnh chân dung, nhưng bạn có thể làm nhiều điều để chụp được những bức ảnh chân dung đẹp nhất có thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 11 thủ thuật chụp ảnh chân dung hữu ích nhất cho người mới bắt đầu.

Mục tiêu của chụp ảnh chân dung là nắm bắt được linh hồn của người mẫu và thể hiện nét độc đáo của họ trong ảnh chân dung. Chúng tôi hy vọng những thủ thuật chụp ảnh chân dung này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

1. Cài đặt máy ảnh

Điều đầu tiên bạn cần làm là biết cài đặt máy ảnh của mình để chụp ảnh chân dung. Máy ảnh DSLR chuyên nghiệp có nhiều tùy chọn, bao gồm tốc độ màn trập, bù sáng, khẩu độ, ISO, ống kính, v.v. Bạn nên kiểm tra độ phơi sáng và bố cục để đảm bảo chủ thể đủ sáng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gương phản xạ để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm:   Có bao nhiêu loại MÁY ẢNH trên thị trường hiện nay?

Mẹo chụp ảnh chân dung cho người mới (5)

2. Lên kế hoạch cho tư thế

Lập kế hoạch cho tư thế của bạn là cực kỳ quan trọng khi chụp ảnh chân dung. Thách thức lớn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt là sự ngại ngùng trước máy ảnh. Bạn nên chọn một tư thế mà người mẫu của bạn cảm thấy thoải mái để họ có thể thể hiện hết mình. Theo kinh nghiệm của tôi, trẻ con rất dễ thu hút vì chúng luôn tràn đầy năng lượng, trong khi với những đứa lớn hơn, bạn chỉ cần làm việc nhiều hơn một chút.

3. Sử dụng đạo cụ

Mọi người thường rất sợ mắc lỗi trước ống kính. Để xoa dịu thần kinh của họ, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể giới thiệu một chỗ dựa.

Đạo cụ có thể là bất cứ thứ gì, chẳng hạn như kẹo cao su, đồ chơi, chìa khóa, v.v. Điều này sẽ làm họ mất tập trung vào cảnh quay lớn giữa hai người để bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của họ.

Mẹo chụp ảnh chân dung cho người mới (4)

4. Thay đổi góc chụp

Khi nói đến chất lượng, góc bạn chụp ảnh có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Khi chuyển nhà, bạn nên coi ánh sáng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn đang sử dụng ánh sáng tự nhiên, thì bạn nên điều chỉnh góc của mình cho phù hợp. Nếu bạn đang chụp ảnh trẻ em, thì chúng tôi khuyên bạn nên quỳ gối để có những bức ảnh chân dung đẹp nhất. Luôn cố gắng di chuyển xung quanh và chụp từng bức ảnh từ nhiều góc độ để bạn có nhiều cơ hội làm việc trong khi chỉnh sửa.

Xem thêm:   Chụp ảnh màu là gì? Kiến thức về màu sắc trong nhiếp ảnh?

5. Đóng khung ảnh chân dung

Nếu có thể, bạn nên cố gắng tìm một góc có thể thêm khung vào bức chân dung của mình. Giữ đối tượng của bạn ở giữa khung hình với hậu cảnh tốt sẽ tạo nên một bức ảnh chân dung tuyệt đẹp. Nó cho phép bạn làm cho các mô hình của mình trở thành tiêu điểm chính, đồng thời cung cấp nhiều cảnh quan xung quanh chúng.

Mẹo chụp ảnh chân dung cho người mới (3)

6. Trang phục và Môi trường

Nếu bạn đang chụp ảnh chân dung gia đình, thì chúng tôi khuyên bạn nên chụp nhiều ảnh trong các môi trường khác nhau. Bạn càng lên kế hoạch trước thì càng tốt. Thêm sự đa dạng sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn nếu bạn để khách hàng của mình thay quần áo giữa các lần chụp.

7. Trẻ em là nghệ sĩ

Nếu bạn đã từng chụp ảnh trẻ em thì bạn sẽ biết rằng hầu hết trẻ em đều không thích ở cùng một chỗ. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu phụ huynh tham gia các hoạt động cùng con cái của họ. Trong khi họ đang bị phân tâm tại sự kiện, bạn sẽ có thể chụp được một số bức ảnh đẹp nhất trong ngày.

Mẹo chụp ảnh chân dung cho người mới (2)

8. Chấp nhận sự trợ giúp

Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn phải biết những thăng trầm của buổi chụp. Giữ gương phản xạ, di chuyển đèn và những thứ khác để kiểm tra. Bạn nên mang theo ai đó để được giúp đỡ trong khi quay phim. Có ý kiến ​​​​thứ hai cũng hữu ích cho việc động não các ý tưởng cho các tư thế có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm:   05 bộ dụng cụ chụp ảnh trong studio nên trang bị sớm!

9. Trở thành ảo thuật

gia Bạn có biết rằng người mẫu của bạn nghĩ rằng bạn là ảo thuật gia có thể biến mọi cảnh quay trở nên hoàn hảo? Vâng, bạn có thể là một ảo thuật gia. Chúng tôi khuyên bạn không nên nói chuyện với khách hàng của mình về các khía cạnh kỹ thuật của nhiếp ảnh. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra, nhưng không phải là một thói quen tốt khi phó mặc mọi thứ cho may rủi. Bạn nên chỉnh sửa ảnh trước khi trả lại cho khách hàng của mình. Hãy xem danh sách 9 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho các nhiếp ảnh gia của chúng tôi.

Mẹo chụp ảnh chân dung cho người mới (1)

10. Giao tiếp

Trong nhiếp ảnh, bạn phải đảm bảo rằng bạn giữ cho giao tiếp đơn giản với người mẫu của mình. Hãy để họ đặt câu hỏi cho bạn và trả lời chúng một cách lịch sự nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn hiểu nhau hơn và bạn sẽ có thể tạo ra những bức chân dung đẹp nhất có thể.

11. Chuyến đi chụp ảnh thật tuyệt vời

Tất cả các chuyên gia đã từng là người mới bắt đầu. Cũng giống như bạn, có những người khác đang cố gắng học hỏi và cải thiện kỹ năng chụp ảnh chân dung. Chúng tôi khuyến khích bạn tham gia các chuyến đi chụp ảnh và các buổi gặp gỡ nhiếp ảnh tại địa phương để học hỏi từ những người khác và giúp nhau trở nên tốt hơn.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *