Những thủ thuật chụp ảnh sơ sinh, bố mẹ nên biết!

Những thủ thuật chụp ảnh sơ sinh, bố mẹ nên biết!

Chụp ảnh trẻ sơ sinh có thể là một trải nghiệm cá nhân vô cùng bổ ích. Chụp ảnh trẻ sơ sinh cần có kỹ năng và kiên nhẫn hơn một chút, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. Thông qua hướng dẫn này, chúng ta sẽ nói về chụp ảnh trẻ sơ sinh, bao gồm những thứ như chụp ảnh trẻ sơ sinh ngoài trời, đạo cụ chụp ảnh trẻ sơ sinh, kỹ thuật chụp ảnh cao cấp, v.v. Những lời khuyên và kiến ​​thức có thể được sử dụng bởi cả người mới bắt đầu và các chuyên gia.

Tại sao chụp ảnh trẻ sơ sinh quan trọng đối với cha mẹ?

Đương nhiên, trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó, bao giờ chúng ta cũng phải biết câu hỏi “tại sao”. Là con người, chúng ta chủ yếu dựa vào các giác quan của mình và điều này bao gồm cả cảm giác về thời gian.

Khi nghĩ về trẻ sơ sinh, nhiều bậc cha mẹ trân trọng từng giây phút được chăm sóc và nhìn thấy con mình lớn lên. Tuy nhiên, họ cũng thường cảm thấy rằng trẻ sơ sinh lớn quá nhanh và trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, chúng sẽ thay đổi. Điều mà một buổi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh có thể mang lại là một cách để lưu giữ những kỷ niệm ngọt ngào đó một cách an toàn ở đâu đó.

Chưa kể, với các công cụ chất lượng hiện đại như máy ảnh tốt, một số kỹ năng chụp ảnh và các công cụ phần mềm nâng cao hình ảnh như Công cụ nâng cấp hình ảnh Meitu Xiuxiu, bạn có thể làm cho những bức ảnh trẻ sơ sinh của mình trông thật gần với thực tế.

Thủ thuật chụp ảnh trẻ sơ sinh (9)

Ngoài ra, chụp một vài bức ảnh đẹp về trẻ sơ sinh của bạn không phải là một việc phức tạp, vì bạn chắc chắn có thể chụp được những bức ảnh đủ đẹp bằng điện thoại thông minh của mình và một số ánh sáng phù hợp.

Nhìn theo một cách khác, chụp ảnh trẻ sơ sinh, đặc biệt là ở nhà, cũng có thể mang lại kết quả rất tốt cho em bé của bạn trong nhiều năm sau đó. Cha mẹ và con cái có thể lớn lên cùng nhau, cùng nhau trân trọng những kỷ niệm này trong khi có những quan điểm hoàn toàn khác nhau về chúng.

Ngoài ra, chụp ảnh trẻ em từ sơ sinh đến 18 tuổi đang là xu hướng ngày càng phổ biến. Cha mẹ giữ bí mật những bức ảnh này và gửi chúng cho con cái của họ vào ngày sinh nhật hoặc bất kỳ dịp đặc biệt nào.

Chụp ảnh sơ sinh như thế nào?

Vì một buổi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh sẽ liên quan đến cả em bé và môi trường, nên rõ ràng trước tiên bạn cần đảm bảo rằng em bé đang ngủ hoặc ít nhất là bình tĩnh. Không cần phải nói, khi em bé lo lắng và khóc, với vẻ mặt đau khổ ở khắp mọi nơi, không có nhiều thứ để chụp.

Xem thêm:   Một vài quy tắc để chụp ảnh chân dung rõ nét nhất có thể?

Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng nhà của mình, tốt nhất là phòng ngủ, làm địa điểm chính để chụp. Bây giờ đến môi trường cũng vậy, tốt nhất là bạn nên bắt đầu chụp ảnh vào thời điểm lý tưởng trong ngày. Điều đó có nghĩa là chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng dịu nhất, tốt nhất có thể. Đây có thể là một nơi nào đó vào sáng sớm hoặc giữa trưa.

Thủ thuật chụp ảnh trẻ sơ sinh (8)

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo cửa sổ của mình không đối diện trực tiếp với ánh sáng, vì điều đó có thể tạo ra bóng mạnh và kết quả là tạo ra sự tương phản rõ rệt giữa sáng và tối. Hoặc bạn chỉ có thể sửa nó bằng một số thủ thuật chỉnh sửa hậu kỳ hoặc thử Meitu Xiuxiu, một bộ đầy đủ các công cụ chỉnh sửa và nâng cao ảnh.

Một thực hành tốt khác là giữ cho nhiệt độ phòng của bạn ở mức tự nhiên nhất có thể. Ví dụ, nếu bên ngoài trời lạnh, bạn chỉ cần gói cho bé một số quần áo ấm và ấm cúng thay vì cố gắng lạm dụng nó bằng cách bật lò sưởi hoặc các thiết bị khác.

Chụp ảnh trẻ sơ sinh có thể mất thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh bất kỳ điều gì có thể khiến bé mất tập trung khi ngủ.

Chụp ảnh sơ sinh như thế nào?

Ngoài ra, bất kỳ buổi chụp ảnh nào liên quan đến trẻ sơ sinh hoặc trẻ sơ sinh nói chung đều phải tuân theo các quy trình an toàn chặt chẽ nhất có thể. Trẻ sơ sinh nổi tiếng là mỏng manh và việc sở hữu các thiết bị cứng như máy ảnh DSLR, giá ba chân hoặc đạo cụ có thể gây thương tích nếu không được xử lý cẩn thận.

Đảm bảo thiết bị và dụng cụ của bạn được giữ cách xa em bé một khoảng cách an toàn. Các quy tắc an toàn cũng áp dụng cho chính các em bé. Tất nhiên, bạn nên thử nghiệm một chút, nhưng luôn đảm bảo đặt em bé ở giữa giường và giữ chúng ở tư thế thân thiện với cơ thể.

Thủ thuật chụp ảnh trẻ sơ sinh (7)

Với tất cả những yếu tố này, bạn vẫn có thể xoay sở để ghi lại một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời.

Bạn có thể chơi với các loại đèn khác nhau theo thời gian trong ngày, đi bộ xung quanh không gian, thử các góc độ khác nhau và liên tục thay đổi cài đặt máy ảnh để xem bạn có nhận được điều gì bất ngờ không.

Mẹo Chụp Ảnh Em Bé Sơ Sinh Tại Nhà

1. Làm cho trẻ sơ sinh cảm thấy thoải mái

Có lẽ ưu điểm lớn nhất của việc chụp ảnh sơ sinh tại nhà chính là mang đến sự thoải mái tối đa cho bé và cả cho bố mẹ. Bạn có thể tận dụng điều này bằng cách đặt em bé vào giường và quấn em bé trong một miếng vải tốt. Bạn thậm chí có thể thử một chiếc áo phông lớn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng chụp khá nhiều ảnh mà không phải lo lắng.

2. Sử dụng đạo cụ

Khi ở nhà, bạn có thể tận dụng nhiều đạo cụ rất phù hợp cho trẻ sơ sinh so với những gì bạn có thể tìm thấy ở ngoài trời hoặc trong studio. Tất nhiên, khi chúng ta nói về đạo cụ, chúng ta chủ yếu đề cập đến đồ chơi mềm và nôi.

Xem thêm:   21 tư thế chụp ảnh cưới kinh điển, phổ biến nhất thế giới.

Thủ thuật chụp ảnh trẻ sơ sinh (6)

Riêng hai thứ đó sẽ mang đến cho bạn vô số ý tưởng chụp ảnh trẻ sơ sinh, và điều tuyệt vời nhất là chúng luôn hoạt động rất hiệu quả. Sau khi chụp, hình ảnh được xử lý thông qua công cụ nâng cấp hình ảnh AI để tối đa hóa chất lượng. Xem video dưới đây để biết cách sử dụng nó.

3. Thêm cha mẹ

Các khía cạnh quan trọng nhất của một ký ức tuổi thơ tốt đẹp liên quan đến đứa trẻ, cha mẹ và gia đình. Do đó, hoàn toàn có ý nghĩa khi chụp ảnh trẻ sơ sinh trong đó cha mẹ cũng là một phần của bức ảnh. Những bức ảnh này có thể đơn giản như cha mẹ ngồi với con trong lòng hoặc cha mẹ hôn lên má của trẻ sơ sinh.

4. Thêm thú cưng

Có thể hiểu, thú cưng là một phần không thể thiếu trong gia đình. Họ năng động, tốt bụng và cảm thấy như một phần của gia đình. Bây giờ, nó phụ thuộc vào loại vật nuôi bạn nuôi trong nhà. Nếu chúng quá khó nắm bắt, tốt nhất là tránh chúng hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu họ cư xử tốt, bạn có thể tạo ra những ý tưởng mới và chụp ảnh với họ.

Thủ thuật chụp ảnh trẻ sơ sinh (5)

5. Chụp ảnh liên tục

Ví dụ, mỗi ngôi nhà có xu hướng có một sự rung cảm hoàn toàn khác nhau vào mỗi mùa khác nhau. Sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời nếu có những bức ảnh làm nổi bật quá trình em bé của bạn lớn lên qua các mùa. Bạn thậm chí có thể tìm hiểu cách con bạn phản ứng với mỗi mùa. Có thể bạn cảm thấy như con bạn rất hào hứng trong suốt mùa hè.

Mẹo Chụp Ảnh Trẻ Sơ Sinh Ngoài Trời

1. Mang theo nôi

Khi nói đến chụp ảnh trẻ sơ sinh ngoài trời, nôi phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Đầu tiên, chúng giúp giữ cho con bạn ấm áp, thoải mái và quan trọng nhất là an toàn. Thứ hai, nôi an toàn hơn và dễ mang theo hơn là bế em bé đi ra ngoài. Việc chụp ảnh cũng trở nên ít phức tạp hơn khi bạn có thể chỉ cần tập trung vào em bé đang ngủ một cách dễ dàng trong một không gian nhỏ.

2. Mua dù hoặc dù che nắng

Mở rộng từ điểm an toàn đã nói ở trên, nó vẫn là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là bên ngoài. Mặt trời và sức nóng đôi khi có thể quá sức đối với trẻ sơ sinh. Vì vậy, làm theo một số bước cơ bản như mang theo kem dưỡng da em bé, ô, v.v. có thể làm tốt công việc. Chưa kể bạn cũng có thể chụp ảnh trong một số bóng râm.

Thủ thuật chụp ảnh trẻ sơ sinh (4)

3. Giữ chúng

Chụp ảnh bên ngoài với một em bé trong vòng tay của bạn có thể thêm một cảm giác khác cho hình ảnh của bạn. Một em bé trong vòng tay của mẹ hoặc cha chắc chắn sẽ khuấy động cảm xúc và truyền đạt điều gì đó thực sự có ý nghĩa. Ở mức độ thực tế hơn, bạn không bao giờ biết trẻ sơ sinh của mình sẽ phản ứng thế nào khi bạn đặt bé trên bãi cỏ. Bởi vì em bé của bạn có thể đã được bế trước đó nên sẽ ít có khả năng bé nổi cơn thịnh nộ.

Xem thêm:   Mẹo Chụp Ảnh Sáng Tạo phong cách Thập Niên 90

4. Thử nghiệm với nhiều cài đặt khác nhau

Ngoài trời luôn có một cái gì đó để cung cấp. Để có nhiều ý tưởng, tốt nhất là đi lang thang nhiều. Đối với trẻ sơ sinh, một công viên hoặc khu vườn hơi trống có thể là một địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh. Để một đứa trẻ sơ sinh ngồi gần gũi với thiên nhiên sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự cho toàn bộ hình ảnh.

5. Thử đi dã ngoại

Một trong những thủ thuật phổ biến mà cha mẹ hoặc các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng với trẻ sơ sinh là tổ chức một buổi dã ngoại. Đặt em bé của bạn trên một tấm chăn trong công viên để có phông nền tuyệt vời cho buổi chụp ảnh trẻ sơ sinh.

Thủ thuật chụp ảnh trẻ sơ sinh (3)

Mẹo hàng đầu cho đạo cụ chụp ảnh cho trẻ sơ sinh

1. Chất liệu mềm mại

Hầu hết mọi thứ được làm cho trẻ sơ sinh đều rất mềm, và đúng như vậy, vì làn da của trẻ sơ sinh cũng mềm mại và nhạy cảm. Luôn có thêm chăn, gối và bất cứ thứ gì khác mà bạn cần cho trẻ sơ sinh. Tất nhiên, bạn không bao giờ có thể có quá nhiều đồ chơi mềm khi nói đến trẻ sơ sinh.

2. Giữ cho nó có căn cứ

Tất nhiên, giường và ghế dài là những nơi tuyệt vời để chụp ảnh trẻ sơ sinh, nhưng ngay cả với chúng, bạn cũng phải đủ cẩn thận để đặt em bé ở chính giữa không gian. Đặt chúng ở rìa của những nơi này là quá mạo hiểm. Vì vậy, có một cái nôi trên mặt đất và chụp từ trên cao chẳng hạn, có thể vừa an toàn vừa sáng tạo.

Thủ thuật chụp ảnh trẻ sơ sinh (2)

3. Đạo cụ

Chất liệu chất lượng là điều cha mẹ luôn phải quan tâm hàng đầu khi xử lý các vấn đề về đồ sơ sinh. Nếu bạn mua nôi cho bé, hãy đảm bảo rằng nó không thể bị gãy và đủ chắc chắn để giữ cho bé cân bằng. Bất cứ thứ gì bạn đặt cho em bé đều phải hỗ trợ trọng lượng.

4. Chú ý vệ sinh

Giữ cho đạo cụ của bạn chắc chắn và đáng tin cậy về mặt vật lý chỉ là một phần của phương trình. Một khía cạnh quan trọng khác của sự an toàn là giữ chúng sạch sẽ để tránh bất kỳ vấn đề sức khỏe nào cho em bé của bạn. Điều tốt nhất nên làm là rửa sạch tất cả các vật liệu sau khi chụp. Điều này đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bé.

5. Sử dụng đạo cụ không gây hại em bé

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng bất kỳ đạo cụ nào bạn muốn cho mình với tư cách là cha mẹ hoặc ảnh. Tuy nhiên, khi nói đến đạo cụ cho trẻ sơ sinh, chỉ sử dụng những vật liệu được coi là chống thấm cho trẻ. Những đạo cụ này được thiết kế đặc biệt cho trẻ sơ sinh, hoàn toàn tránh những thứ sắc nhọn, nặng nề, v.v.

Thủ thuật chụp ảnh trẻ sơ sinh (1)

Giờ đây, việc chụp ảnh trẻ sơ sinh không còn là một quá trình đau đớn như lúc đầu. Khi nói đến chụp ảnh cốt lõi, bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn chụp ảnh từ những góc độ đẹp và xử lý chúng bằng các ứng dụng như Image Upscaler để những kỷ niệm của bạn được lưu trữ ở chất lượng tốt nhất có thể. Một khía cạnh khác của chụp ảnh trẻ sơ sinh tất nhiên là bản thân trẻ sơ sinh.

Đánh giá:
[Tổng: 0 đánh giá: 0 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *