Trang điểm là gì? Nguồn gốc lịch sử qua các thời đại

Trang điểm là gì? Nguồn gốc lịch sử qua các thời đại

TRANG ĐIỂM LÀ GÌ ?

Trang điểm là một hành động khiến phụ nữ trở nên “hấp dẫn” hơn, và việc mua đồ trang điểm đã trở thành một “lộc nhỏ” có thể vực dậy tinh thần.

Trong số đó, son môi được tiêu thụ phổ biến nhất, là “mặt hàng giá rẻ không thiết yếu”, son môi có tác dụng “an ủi” người tiêu dùng, đặc biệt kết cấu son có thể khiến người ta hài lòng. có thể làm cho mọi người có một làn da đẹp nhanh nhất trong số tất cả các kiểu trang điểm.

Sự hài lòng mà son môi mang lại cho mọi người còn nằm ở chỗ, người tiêu dùng khi mua món đồ nhỏ bé này có thể nhận được thêm giá trị gia tăng, do đó, ngày càng nhiều thương hiệu mỹ phẩm cũng bắt đầu kể những câu chuyện phong phú bằng một vài màu sắc mỹ phẩm, khiến mỹ phẩm trở nên hợp túi tiền hơn.

NGUỒN GỐC TRANG ĐIỂM

Đặc điểm của Ai Cập cổ đại

(1) Theo ghi chép lịch sử, việc sử dụng mỹ phẩm có ý thức sớm nhất để tự sửa đổi là người Ai Cập cổ đại vào năm 5000 trước Công nguyên.

(2) Kỹ thuật trang điểm của người Ai Cập cổ đại rất phát triển. Họ đánh phấn mắt, kẻ mắt, má hồng, son môi và móng tay để làm đẹp.

(3) Người Ai Cập cổ đại đã làm ra nước hoa, thuốc mỡ và các loại mỹ phẩm khác để làm đẹp và bảo vệ da, đồng thời cũng làm ra những hộp mỹ phẩm được chạm khắc tinh xảo.

Nguồn gốc của trang điểm (4)

Đặc điểm của Hy Lạp cổ đại

(1) Hy Lạp cổ đại theo phong cách của Ai Cập cổ đại, và người ta sử dụng rất nhiều nước hoa và mỹ phẩm.

(2) Phụ nữ già trẻ trang điểm, lông mi và lông mi được vẽ bằng khói đen, trang điểm mắt bằng phấn antimon, mỹ phẩm làm từ chì trắng để cải thiện màu sắc và kết cấu của da, bôi chu sa trên má và môi.

Đặc điểm của La Mã cổ đại

(1) Người La Mã cổ đại kế thừa thói quen trang điểm của người Hy Lạp, lấy làn da trắng như tuyết và đôi môi đỏ son làm đặc điểm chính. Chú ý hơn đến trang điểm mắt, sử dụng lông mày và lông mi màu đen tuyền.

(2) Người La Mã cổ đại đã phát triển nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp cho phụ nữ, chẳng hạn như chất làm mềm da, chất tẩy rửa, chất làm trắng và các loại mỹ phẩm khác, đồng thời để lại nhiều sách về công thức mỹ phẩm.

Xem thêm:   Chụp ảnh màu là gì? Kiến thức về màu sắc trong nhiếp ảnh?

Đặc điểm châu Á cổ đại

(1) Ở châu Á cổ đại, ngoại trừ Trung Quốc, trang điểm đã phổ biến ở người Nhật Bản và Hàn Quốc sớm hơn.

(2) Năm 601 sau Công nguyên, người Koryo đã mang son môi đến Nhật Bản.

(3) Trong thời kỳ Edo ở Nhật Bản, trang điểm Kabuki rất phổ biến, và một số Kabuki cũng dạy trang điểm như một công việc thứ hai.

(5) Đặc điểm của thời Trung cổ Bị ảnh hưởng bởi niềm tin tôn giáo trong thời kỳ này, xã hội đề cao chủ nghĩa khổ hạnh, và trang điểm gần như đình trệ trong thời kỳ này. Các quốc gia khác nhau có thói quen trang điểm khác nhau, nói chung, trang điểm đẹp chú ý nhiều hơn đến vẻ đẹp thanh tú.

(6) Đặc điểm của thời kỳ phê bình văn học Con người theo đuổi tự do, giải phóng cá nhân, càng chú trọng hình thức, diện mạo. Phụ nữ cạo bớt lông mày và chân tóc để trán rộng hơn, không sửa mắt mà chỉ sửa nhẹ và tô môi và má.

Nguồn gốc của trang điểm (3)

(VII) Thế kỷ 17 – Đặc điểm phong cách Baroque

Cả đàn ông và phụ nữ trong thế kỷ 17 đều ngưỡng mộ vẻ đẹp giản dị, tự nhiên và thanh lịch. Tiệm, nhà thiết kế thời trang, nhà tạo mẫu tóc, người mẫu và thời trang như ren, nước hoa, giày cao gót, găng tay và túi xách phản ánh sự thịnh vượng và tinh tế của thời kỳ Baroque.

Trang điểm nhấn mạnh vào hai màu đỏ và trắng, nhưng trang điểm mắt không được chú ý nhiều.

Thế kỷ 18 – Đặc điểm phong cách Rococo

Trong thời kỳ Rococo, phụ nữ châu Âu bắt đầu thoa kem nền làm từ bột chì lên mặt; phấn nền và phấn phủ làm từ tinh bột nghiền thành bột mịn; môi và má được tô bằng mỹ phẩm sáng màu, từ hồng đến cam Có sẵn màu vàng.

Lông mày được điêu khắc có chủ ý, mí mắt được tô bằng chất có độ bóng cao nhưng đuôi mắt được kẻ nhẹ.

Đặc điểm của thế kỷ 19

Vào thế kỷ 19, phụ nữ ít dùng mỹ phẩm trang điểm, một số ít dùng phấn má hồng, phong cách bảo thủ, đơn giản.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Chụp Ảnh Thú Cưng - Điểm Bùng nổ Của Nhiếp Ảnh

LỊCH SỬ ĐẶC TRƯNG CỦA TRANG ĐIỂM

1. Trong xã hội nguyên thủy, một số bộ tộc dùng dầu động vật bôi lên da trong các hoạt động tế lễ để làm cho làn da trông khỏe mạnh và bóng mượt.

Đây cũng là hành vi chăm sóc da sớm nhất. Có thể thấy rằng lịch sử của mỹ phẩm có thể được ước tính gần như từ khi con người bắt đầu tồn tại.

Ví dụ, người Ai Cập cổ đại dùng đất sét để uốn tóc, nữ hoàng Ai Cập cổ đại dùng đồng để vẽ quầng mắt, tắm bằng sữa lừa, người đẹp Hy Lạp cổ đại Athpartas dùng gelatin cá để che nếp nhăn, v.v.

Nguồn gốc của trang điểm (2)

2. Vào những năm 1970, nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng của Nhật Bản đã cùng nhau tố cáo 18 phụ nữ bị sạm đen nghiêm trọng do sử dụng mỹ phẩm.

Sự kiện này không chỉ khuấy động ngành công nghiệp làm đẹp quốc tế mà còn tạo ra một cuộc cách mạng lớn về các sản phẩm chăm sóc da.

Mỹ phẩm chăm sóc da ban đầu có nguồn gốc từ ngành công nghiệp hóa chất.

Vào thời điểm đó, rất khó để chiết xuất tự nhiên từ thực vật và ngành công nghiệp tổng hợp hóa dầu rất phát triển.

Do đó, nhiều nguyên liệu chăm sóc da và mỹ phẩm đến từ ngành công nghiệp hóa chất, và vẫn còn nhiều thương hiệu quốc tế và trong nước vẫn sử dụng nguyên liệu thô của thời đại đó, đó là nguyên liệu rẻ tiền, tương đối đơn giản và chi phí thấp, vì vậy thời đại của dầu khoáng cũng là thời đại của hóa chất hàng ngày.

3. Độ tuổi của các thành phần tự nhiên. Từ những năm 1980, các chuyên gia về da đã phát hiện ra rằng việc bổ sung các thành phần tự nhiên khác nhau vào các sản phẩm chăm sóc da sẽ có tác dụng dưỡng ẩm nhất định cho da.

Vào thời điểm này, ngành công nghiệp khai thác và tách tự nhiên quy mô lớn đã trưởng thành.

Kể từ đó, các thành phần tự nhiên có thể dần dần được tìm thấy trong các thành phần chăm sóc da trên thị trường!

Có rất nhiều loại thành phần tự nhiên từ đất liền đến biển, từ thực vật đến động vật. Một số thậm chí còn đi chệch hướng và cố gắng tìm những thành phần đặc biệt có tác dụng kỳ diệu trong việc chăm sóc da, bao gồm cả thành phần rừng nhiệt đới.

Xem thêm:   Mẹo chụp những bức ảnh THÚ CƯNG đáng giá trên Instagram

Tất nhiên, có rất nhiều loại bánh mì tự nhiên vào thời điểm này, và hầu hết các nguyên liệu cơ bản vẫn sử dụng các thành phần từ thời dầu khoáng, nhưng thỉnh thoảng vẫn thêm một số thành phần tự nhiên, bởi vì vẫn còn nhiều vấn đề trong việc pha trộn các thành phần và chất bảo quản.

Một số công ty đã có thể từ bỏ hoàn toàn dây chuyền lắp ráp công nghiệp ban đầu và sản xuất các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, dần dần hình thành một số thương hiệu hàng đầu và chuyên dụng.

4. Thời đại không gánh nặng. Trước năm 2010, các sản phẩm không gánh nặng đã trở nên phổ biến ở Châu Âu, Châu Mỹ và Đài Loan.

Trước đây, do xã hội phát triển, việc theo đuổi các sản phẩm chăm sóc da từ thực vật và thiên nhiên quá lớn, và để đáp ứng nhu cầu của các nhóm da đặc biệt hơn, các sản phẩm chăm sóc da ngày càng có nhiều chất phụ gia hơn. sản phẩm chăm sóc là tự nhiên. , không nhất thiết phải tự nhiên.

Nguồn gốc của trang điểm (1)

Việc sử dụng nhiều thành phần tự nhiên và thành phần khoáng chất có thể gây ra những tổn thương không đáng có cho da, thậm chí gây dị ứng do có nhiều thành phần trong sản phẩm. Điều này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho ngành chăm sóc da, ở giai đoạn này, việc theo đuổi mục tiêu giảm gánh nặng sẽ sớm trở thành điều quan trọng nhất trong lịch sử phát triển ngành chăm sóc da.

5. Biến đổi. Sau năm 2010, các sản phẩm không gánh nặng bắt đầu xuất hiện. Nhóm sản phẩm không tải sẽ là nhóm đầu tiên giảm các thành phần hóa học không cần thiết và tăng các thành phần chăm sóc da tinh khiết.

Chủ đề này sẽ mang đến những thay đổi mới cho các bạn nữ thường xuyên sử dụng mỹ phẩm.

Đặc điểm chính của sản phẩm này là sản phẩm này đã giảm rất nhiều thành phần vô ích. Các thành phần chăm sóc da như axit hyaluronic và collagen đang hoạt động.

Chúng được hấp thụ trực tiếp vào da và có đặc tính sản phẩm cực kỳ nhẹ nhàng.

Ngay cả làn da mỏng manh nhất cũng có thể được sử dụng một cách chính xác. Do đó, điều này tối đa hóa hiệu quả của trang điểm mà không làm hỏng da.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!