Có thể tự rửa ảnh với máy chụp ảnh phim được không?

Có thể tự rửa ảnh với máy chụp ảnh phim được không?

Nhiều người cho rằng máy ảnh phim đã lỗi thời so với máy ảnh kỹ thuật số vốn được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, đối với những nhiếp ảnh gia thực thụ, kỹ thuật số vẫn không thể thay thế máy phim. Nhiều người chơi nhiếp ảnh chuyên nghiệp hy vọng rằng họ có thể phát triển các video mà họ quay. Vậy làm thế nào để máy ảnh phim phát triển hình ảnh của mình?

Tìm mua bột thuốc rửa âm bản, chuẩn bị một cốc nước nóng 2000ml, pha bột thuốc rửa với nước nóng, sau đó đổ nước cất cho đủ 1500ml, mở túi Blix đổ vào nước và khuấy liên tục… mô tả chi tiết lợi ích của máy ảnh phim và quá trình phát triển chúng.

Lợi ích của máy ảnh phim

1. Sự khác biệt chính giữa máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh truyền thống là ở phương pháp tạo ảnh. Các pixel kỹ thuật số thấp hơn nhiều so với phim và độ rộng màu sắc và tông màu của phim lớn hơn các thành phần CCD của máy ảnh kỹ thuật số. Do đó, khi sử dụng máy ảnh để chụp, ảnh do máy ảnh kỹ thuật số chụp không thể so sánh với máy ảnh truyền thống về chất lượng hình ảnh, kết cấu và độ bão hòa màu.

2. Hình ảnh phim âm bản có cảm giác phân cấp mạnh mẽ, màu sắc tự nhiên, chất lượng hình ảnh tốt, vĩ độ lớn (dễ giữ lại chi tiết ở vùng sáng hoặc vùng tối), v.v., chất lượng hình ảnh tốt hơn so với máy ảnh kỹ thuật số. Đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu, cần phải chụp phơi sáng trong thời gian dài hoặc tăng cường phát triển khi phát triển âm bản.Tuy nhiên, phơi sáng trong thời gian dài sẽ tạo ra nhiều nhiễu trong chụp ảnh kỹ thuật số, vì vậy phơi sáng trong thời gian dài trong vài phút để chụp ảnh thiên văn, Trong ứng dụng của nhiếp ảnh phong cảnh, máy ảnh vẫn không thể thay thế.

Xem thêm:   Khẩu độ là gì? Tìm hiểu Khẩu độ cho người mới bắt đầu chụp ảnh

tự rửa ảnh

3. Do các vấn đề về sắp chữ và các khía cạnh khác, một số tạp chí như National Geographic hiện chỉ chấp nhận gửi phim đảo ngược và sẽ mất thời gian để chấp nhận hoàn toàn ảnh kỹ thuật số.

4. Máy ảnh phim sử dụng “phim”, không thể sửa đổi và sao chép theo ý muốn như “file kỹ thuật số” do máy ảnh kỹ thuật số chụp, khi hầu hết các phòng tranh nước ngoài mua tác phẩm của các nhiếp ảnh gia, họ đều mua ảnh chụp bằng phim, bởi vì nó có thể xác định “bản quyền” tốt hơn, vì vậy máy ảnh phim an toàn hơn máy ảnh kỹ thuật số.

5. Nhiều máy ảnh phim khổ lớn sử dụng “phim rời khổ lớn” và hiệu ứng hình ảnh của “phim rời khổ lớn” không thể so sánh với máy ảnh kỹ thuật số. Ngoài ra, trục quang học và mặt phẳng tiêu cự của máy ảnh khổ lớn có thể tự do điều chỉnh trong một phạm vi nhất định để hiệu chỉnh hoặc thay đổi phối cảnh.

6. Dung lượng lưu trữ của máy ảnh kỹ thuật số tương đối lớn, khi thu thập ảnh kỹ thuật số, chúng được chuyển đổi thống nhất sang định dạng JPG hoặc TIF, trong khi phim có thể được lưu trữ mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ nhà mạng nào, phương pháp lưu trữ của phim tốt hơn ảnh kỹ thuật số.

7. Diện tích hình ảnh của hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số đều nhỏ và góc nhìn của ống kính cũng hẹp. Nếu bạn cần sử dụng ống kính góc rộng khi chụp góc nhìn độc đáo, bạn phải lắp ống kính góc siêu rộng trước máy ảnh SLR kỹ thuật số, không thể đáp ứng nhu cầu của người chụp.

Xem thêm:   Chọn máy ảnh Sony A7M4 hay Canon R6 để chụp ảnh cưới?

Tự rửa ảnh với máy ảnh phim (2)

Máy ảnh phim có thể tự rửa ảnh không?

Máy ảnh phim có thể rửa ảnh.

Trước hết, bạn phải có bộ thiết bị phát triển phim của riêng mình: hiện tại bạn có thể mua loại bộ phát triển phim đó trên mạng, loại pháo hạm này thường có thể làm sạch âm bản màu C-14 và âm bản đen trắng. Đây là phim âm bản mà chúng tôi sử dụng nhiều nhất, nếu phim âm bản mà bạn bè sử dụng không phải là c-14 thì nên chọn kiểu máy tương ứng để vệ sinh. Có thể có các phương pháp xả khác nhau cho các bộ dụng cụ khác nhau, v.v., bạn cần biết trước. Mô tả dưới đây chỉ là những bộ xả nước được sử dụng phổ biến nhất.

Bước 1

Tìm mua bột thuốc nở dùng để tráng phủ bản, sau đó chuẩn bị một cốc nước nóng (tốt nhất là ra siêu thị mua nước cất), khoảng 2000 ml, pha bột thuốc nở với nước nóng, cho vào hộp khuấy đều, nhưng chú ý đến nhiệt độ của nước Đừng quá cao, như 50 độ, nhưng nó không thể thấp hơn nhiệt độ của cơ thể con người. Cần phải trộn kỹ bột nở vào nước trước khi hoàn thành bước này.

Bước 2

Chuẩn bị một cốc thủy tinh khác, đổ nước cất vừa nãy vào cho đủ 1500ml, lấy túi Blix mà chúng ta thường gọi là dung dịch cố định tẩy trắng ra, mở túi Blix đổ vào nước, khuấy liên tục, tiếp tục thêm nước cho đến khi nó đạt 2000ml. Cần đặc biệt chú ý đến cốc sử dụng ở bước này, cốc thủy tinh không được dùng cốc kim loại.

Bước 3

So với hai bước đầu tiên thì bước thứ ba vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần tìm bột ổn định trong bộ dụng cụ, pha bột này với 2.000 ml nước. Ở đây, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên dùng nước cất, việc điều khiển rắn không cần quá chính xác, chỉ cần để nhiệt độ bình thường là đủ, bạn cũng có thể sử dụng phần nước còn lại từ hai bước đầu tiên.

Xem thêm:   Cách chụp ảnh đô thị thành phố của bạn đẹp mắt.
rửa ảnh
Bước 4

Xác định vị trí bồn rửa chuyên dụng trong bộ dụng cụ súc rửa, chia bồn rửa thành nhiều phần khác nhau theo chỉ dẫn trong hướng dẫn và rửa sạch bằng nước nóng. Nếu nó được sử dụng lần thứ hai, hãy nhớ rửa sạch các vết bẩn còn sót lại trước đó. Cần đặc biệt chú ý đến việc rửa cột trung tâm và cột trung tâm thời hạn sử dụng có thể được tô bóng.

Bước 5

Điều chỉnh ống cuộn trên đầu phim sao cho ống cuộn phim vừa với khe của bộ xử lý. Phim được sử dụng bên dưới là phim 35 cm, mở trục của phim và đặt thêm một cuộn phim vào khay bên trong khe.

Bước 6

Mang cuộn phim vào phòng tối. Trước khi vào phòng tối, hãy chú ý để mắt bạn thích nghi với môi trường tối. Đừng để phim của bạn tiếp xúc với ánh sáng, nếu không mọi thứ sẽ trở nên vô ích. Ánh sáng ở đây không chỉ là ánh sáng. ánh sáng mặt trời chiếu vào từ bên ngoài, ánh đèn bên trong phòng.

Bước 7

Tiếp theo, đặt phim vào khe cắm thẻ, đổ dung dịch thuốc phát triển vào ngăn chứa nước và ngâm trong ba đến bốn phút, chú ý để màng được phủ hoàn toàn bằng dung dịch thuốc, giữ nhiệt độ hiện có cao hơn nhiệt độ người khoảng một độ C., và tiếp tục khuấy cho chất lỏng phát triển, trung bình cứ nửa phút lại khuấy một lần. Sau đó, tiếp theo là rửa fixer, làm sạch phim và rửa chất ổn định, và cuối cùng là làm khô phim.

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *