Những Tư Thế Chụp Ảnh Thời Trang Đẹp Nhất Cho Nam

Những Tư Thế Chụp Ảnh Thời Trang Đẹp Nhất Cho Nam

Một trong những cách tốt nhất để tạo ra những tư thế năng động hơn cho nam giới là đưa hành động vào cảnh. Thay vì chọn một tư thế tĩnh, hãy cho người mẫu nam của bạn hoạt động để tạo ra khoảnh khắc chân thực hơn hoặc ngôn ngữ cơ thể ít cứng nhắc hơn.

Quá thường xuyên với chụp ảnh thời trang nam, giải pháp tạo dáng chỉ là “stand here”. Điều này có thể hiệu quả, nhưng năng lượng trong ảnh thường không thay đổi. Hãy thay đổi điều đó bằng các tư thế hành động!

Bạn có thể bắt đầu với các tư thế hành động nhỏ dành cho nam giới, chẳng hạn như sửa áo khoác hoặc cổ tay áo, sau đó chuyển sang các tư thế phóng đại hơn như nhảy. Bạn sẽ thấy rằng những chuyển động này rất đơn giản, nhưng chúng giúp tăng thêm một chút năng lượng cho các bức ảnh của bạn.

tư thế chụp ảnh thời trang nam 2

Điều chỉnh áo khoác

Nó thực sự đơn giản như âm thanh. Yêu cầu đối tượng điều chỉnh áo khoác của họ theo một số cách. Đặt lại vị trí trung tâm của áo khoác, cố định cổ áo, làm phẳng các cạnh, v.v. Khi họ làm như vậy, hãy cố gắng thay đổi biểu cảm và vị trí của đầu. Yêu cầu đối tượng nhìn qua vai, nhìn thẳng vào máy ảnh hoặc nhìn xuống đất để tạo sự đa dạng.

Nếu đối tượng không mặc áo khoác, một giải pháp thay thế tuyệt vời là “sửa tóc”. Một cảnh có thể trông như thể họ đang lau trán và một cảnh khác giống như họ đang suy nghĩ trong khi xoa gáy. Điều này giúp tạo ra hành động bất kể quần áo họ đang mặc.

Xem thêm:   30+ Mẹo và thủ thuật để tự chụp chân dung chi tiết

tư thế chụp ảnh thời trang nam 3

Điều chỉnh lắc tay

Điều chỉnh lắc tay. Mọi người thường rất khó xử với bàn tay của họ. Hết lần này đến lần khác, bạn có thể thấy mình đang tìm cách khiến họ bận rộn… và đây là một trong số đó! Chắc chắn, bạn có thể đút tay vào túi nhưng điều đó thường dẫn đến những tư thế bị hạn chế.

Hãy thử một cái gì đó như điều chỉnh vòng tay, đồng hồ. Nếu khuỷu tay của đối tượng hướng ra một bên cơ thể, điều này sẽ giúp họ trông rộng hơn. Mở rộng cánh tay trong khi cố định còng có thể được phóng đại và thú vị về mặt hình ảnh. Điều này phù hợp với áo khoác, áo sơ mi dài tay hoặc bộ vest. Trên thực tế, đây là một mặt hàng chủ lực của bộ vest nam trong mọi danh sách chụp.

tư thế chụp ảnh thời trang nam 4

Bước và lặp lại

Yêu cầu đối tượng thực hiện liên tục hai hoặc ba bước, mỗi lần “hạ cánh” ở nơi có ánh sáng tốt nhất. Chú ý đến ánh sáng khi đi bộ là rất quan trọng, cho dù trong studio hay ngoại cảnh. Cho đối tượng đánh dấu nơi họ nên đạt được tư thế tốt nhất và với nhiều năng lượng nhất.

Với mỗi bước lặp lại, hãy thử thay đổi một số yếu tố của cơ thể. Ví dụ, trong một bước, yêu cầu họ nhìn qua vai và cười. Ở vòng tiếp theo, hãy thử họ giữ áo khoác bằng một tay trong khi nhìn xuống đường. Hãy thử một số bước được rộng với cánh tay lắc lư đáng kể. Chuyển động kịch tính hơn có thể chuyển thành kết quả sống động hơn trên máy ảnh.

Xem thêm:   8 tư thế chụp ảnh cầu thang hình tam giác giúp ảnh trông cao, gầy

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể muốn chuyển chế độ lấy nét của mình sang Servo để giữ nét sắc nét trên đối tượng bằng cách theo dõi chuyển động, ngay cả ở khẩu độ rộng hơn.

tư thế chụp ảnh thời trang nam 5

Bước ấn tượng hoặc Bước nhảy vọt

Phân tích môi trường của bạn để tìm cơ hội cho đối tượng “ bước vọt” hoặc thực hiện các bước ấn tượng. Đối tượng có thể bước ra khỏi lề đường, đi lên hoặc xuống cầu thang hoặc băng qua đường.

Đối với hành động có định hướng này, hãy điều chỉnh góc của thân sao cho phù hợp nhất với cá nhân đó. Đối với các đối tượng rất mảnh khảnh, bạn có thể muốn quay vai của họ về phía máy ảnh (ngay cả khi bước vuông góc) để giúp vai họ rộng hơn. Đối với đối tượng thân hình lớn hơn một chút, hãy tìm góc làm phẳng phần giữa của chúng hoặc tạo sự cân bằng thị giác trong tư thế.

Nếu họ đang nhảy về phía bạn, hãy thay đổi góc của cơ thể sang trái hoặc phải của khung một chút để cải thiện kết quả bố cục.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn đang chụp ở khẩu độ rộng hơn, hãy đảm bảo kiểm tra tiêu cự hoặc sử dụng chế độ lấy nét thích hợp trong máy ảnh không gương lật của bạn. Hãy thử theo dõi khuôn mặt và mắt, chế độ Servo, v.v.

tư thế chụp ảnh thời trang nam 6

Đứng nghiêng và xoa tay

Dựa đối tượng của bạn vào tường, ô tô hoặc bề mặt khác. Nhiều đối tượng có vẻ khó xử khi bạn chỉ để chúng đứng tại chỗ. Cho họ chuyển động hoặc dựa họ vào thứ gì đó sẽ giúp họ neo giữ và cho họ mục đích.

Xem thêm:   Mách bạn cách chụp ảnh chân dung đẹp mà không LỘ MẶT.

Sau khi nghiêng đối tượng của bạn, hãy thử một số mẹo ở trên để điều chỉnh áo khoác, cổ tay áo hoặc thậm chí xoa hai tay vào nhau để ra hiệu cho họ. Yêu cầu họ nhìn đi chỗ khác, nhìn qua vai hoặc nhìn vào máy ảnh để tạo ra sự thay đổi về mặt hình ảnh.

Thử gác một chân lên tường để giữ cho đối tượng thoải mái và để họ dựa vào chân nếu bạn muốn tạo thêm hình tam giác và hình khối mạnh mẽ trong tư thế của mình.

Thời trang kiểu chân dung

Mặc dù đây là những tư thế tạo dáng thời trang dành cho nam giới, nhưng những khái niệm này chắc chắn có thể áp dụng cho các đối tượng chân dung, vận động viên, học sinh trung học, v.v. Mặc dù tôi khuyên rằng đối với những đối tượng chưa có kinh nghiệm (hoặc vụng về hơn), bạn hãy cẩn thận hướng dẫn tất cả các yếu tố của tư thế, với những đối tượng thoải mái hơn, hãy cố gắng khiến họ di chuyển. Các khái niệm tương tự áp dụng!

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!