Vì sao nhiều người trẻ tuổi lại thích chụp ảnh?

Vì sao nhiều người trẻ tuổi lại thích chụp ảnh?

Thay vì đoán lý do “hầu hết mọi người”, hãy để tôi nói với bạn:

Nhiếp ảnh là một quá trình củng cố thế giới bốn chiều thành một mặt phẳng hai chiều . Lướt qua các tác phẩm nhiếp ảnh trong một khoảng thời gian ngắn cũng giống như trải nghiệm du hành thời gian và xem một bộ phim do chính tôi đạo diễn.

Tôi có một trí nhớ kém.

Vì vậy, tôi đã đến rất nhiều nơi thú vị, làm rất nhiều điều thú vị, gặp gỡ rất nhiều người thú vị và nhanh chóng quên đi… Không ai có thể nhớ được nhiều chi tiết thú vị như vậy, ngoại trừ nhiếp ảnh. Tôi luôn cảm thấy rằng máy tính là phần mở rộng của quá trình tiến hóa của con người và nhiếp ảnh là phần mở rộng của cơ quan thị giác và cơ quan ghi nhớ.

Giống như chụp ảnh cũng giống như viết nhật ký, nó là một bản ghi trực quan thuận tiện. Bạn muốn hỏi tại sao con người thích ghi lại?

Có thể bạn có thể tham khảo tại sao chó thích chạy tán loạn khắp nơi, tại sao mèo thích cọ xát xung quanh và để lại mùi, tại sao người Sumer phát minh ra chữ viết hình nêm .

“Con người có cuộc sống này chưa đủ mà còn phải có cả một thế giới thi vị.” Sống có chất thơ là luôn theo đuổi những điều đẹp đẽ.

Thích xem những điệu múa uyển chuyển, phóng khoáng, thích ngắm những bức ảnh tươi tắn, hoành tráng, thích nghe ca khúc của những tài năng riêng, thích xem những kiểu chụp ảnh ngộ nghĩnh…

tại sao nhiều người thích chụp ảnh (4)

Điều đó không có gì khó hiểu. So với chụp ảnh phim, chụp ảnh kỹ thuật số được mọi người chú ý ngày nay vẫn còn rất mới, và không khó hiểu khi có tiếng nói khinh thường.

Các loại hình nghệ thuật mới luôn cần một quá trình để được chấp nhận, nhưng những thứ đẹp đẽ không trở nên kém đẹp đẽ chỉ vì chúng trở nên phổ biến.

Nhiếp ảnh có thể sửa đổi bộ nhớ một cách có chọn lọc .

Chỉ để lại những khoảnh khắc đẹp, vui và đáng nhớ, lưu lại để xem lại và không bao giờ quên. Bộ não con người có một cơ chế bảo vệ để quên đi nỗi đau , sử dụng nhiếp ảnh để ghi nhớ một cách có chọn lọc cũng là một loại tự bảo vệ.

Thật đẹp khi mở ra ký ức như thế này. Ngày xưa tốt đẹp. Lưu giữ hình ảnh thực chất là một quá trình viết văn bia cho chính mình.

Nhờ thời đại kỹ thuật số, chúng ta không còn chỉ có một bia mộ nhỏ sau khi chết, và có nhiều nhất một nghĩa trang khi nắm quyền, thay vào đó, dù là những người bình thường sống dưới đáy xã hội, chúng ta cũng có thể để lại những văn bia đầy màu sắc——Flickr , google+, Insta , Weibo, vòng kết nối bạn bè…

Xem thêm:   04 mẹo chụp ảnh hoa đẹp hơn nếu bạn làm theo những điều này!

Những tác phẩm nhiếp ảnh được xuất bản, được trang bị công nghệ SNS, mang theo những suy nghĩ và dấu ấn cuộc sống của bạn, và đã được lưu truyền hàng nghìn năm mà không bị mất mát —còn nguyên vẹn hơn cả những di tích văn hóa được phủ lên bởi những gì tốt nhất.

Công ty camera có thể mang lại cảm giác an toàn. Cũng như trong “Suits”, chú Thỏ luôn tâm sự với máy quay, máy quay là người bạn tâm giao thầm lặng với tôi.

Một người dừng lại và đi ở một đất nước xa lạ, trong một quảng trường nơi những tên trộm hoành hành, tay giữ chặt chiếc dây máy ảnh quanh cổ tay, như canh giữ một đôi mắt tò mò.

Vâng, máy ảnh của tôi rất tệ và kỹ năng chụp ảnh của tôi rất tệ, điều này không ngăn cản chúng ta đồng hành cùng nhau và đi khắp thế giới.

Tương tự như vậy, cũng có những bảng vẽ khó hiểu, những chiếc chìa khóa không hoàn chỉnh, và chú gấu cũ nát nhưng vẫn tươi cười được ôm mỗi đêm.

tại sao nhiều người thích chụp ảnh (3)

Trên đây là tất cả những điều mà bản thân thưởng thức nhiếp ảnh. Tất nhiên, với tư cách là một sở thích, điều chúng ta thích nhất không phải là bản thân nó mà là sự thỏa mãn bổ sung mà nó có thể mang lại, chẳng hạn như học chơi violon có thể thu hút các cô gái, học nấu ăn có thể thu hút nam giới …

Tôi cũng có loại tình yêu dành cho nhiếp ảnh.

Thích chia sẻ.

Khi tôi nhấn nút chụp, điều tôi nghĩ là “Có làm hỏng hình ảnh của một thứ  vui nhộn như vậy để gửi lên story không?”, “Nếu bạn muốn gửi cái này cho mẹ tôi, bố cục không thể bị cắt (bà ghét những bức ảnh nửa chiều)”…

Khi giải quyết những vấn đề như vậy, tôi thấy mình có niềm vui chia sẻ cho nhiếp ảnh. Tất nhiên, do chần chừ nên những khoảnh khắc đẹp nhất thực ra cũng được trân trọng mà không đăng…

Hàng trăm GB ảnh chưa đăng… Những gì được chia sẻ đều là những thứ chụp bằng điện thoại di động… Nhiều khi niềm vui mà tôi chia sẻ đã có trên mạng từ trước đó rồi,  Dù sao đi nữa , tôi đã hạnh phúc rồi, vì vậy tôi không cần phải chia sẻ nó nữa …

Đây là cách nhìn khác nhau về cuộc sống của những người trì hoãn + tăng cường trí não.  Hãy cùng hồi tưởng”, có thể, điều này là niềm vui được “chia sẻ” với chính mình trong tương lai~~thích giúp đỡ người khác.

Xem thêm:   Mẹo nắm bắt thời điểm vàng chụp ảnh trong một ngày?

Tôi bắt buộc phải chụp nhiều hơn N ảnh sơ yếu lý lịch, ảnh LinkedIn, ảnh cư trú dài hạn, ảnh visa… Tôi đã nói rằng quy luật bảo tồn tính cách giết chết con người và khiến bạn luôn muốn giúp đỡ người khác và không thể dừng lại. . .

Thích thao túng và thể hiện. Tôi thích chụp ảnh chân dung hơn chụp ảnh phong cảnh, vì chụp ảnh phong cảnh đâu phải ai cũng giống ai, nhưng tôi luôn tâm niệm rằng “chỉ có mình mới chụp được khía cạnh hạnh phúc nhất của bạn”.

Mỗi lần tôi chụp ảnh cưới hay váy cưới cho các cặp đôi, họ đều ngạc nhiên về khả năng khuấy động không khí và tài pha trò của tôi…

Này, nếu chụp ảnh phong cảnh là nghệ thuật dàn dựng sân khấu và ánh sáng thì chụp ảnh chân dung là nghệ thuật tổng hợp của toàn bộ sân khấu …bao gồm trang phục, đạo cụ, Ánh sáng, kịch bản, đạo diễn, diễn xuất đối thoại… thông qua các người mẫu, thể hiện cảm xúc và ý tưởng của tôi, mỗi khi họ nói cảm ơn vì đã giúp chúng tôi quay phim, tôi luôn nghĩ, cảm ơn bạn là hình mẫu của tôi …

Thích được công nhận.

Tôi rất vui khi thấy ảnh đại diện của các đồng nghiệp trên Facebook trở thành cột hiển thị công việc của tôi. Có người “một ngày không khoe khoang sẽ chết”, nhưng ta một ngày không khoe khoang cũng sẽ chết.

Này, thật là vô ích ~ Bạn không bị thuyết phục sao?. Một vài người bạn cùng phòng từ trường đại học đã cùng nhau thành lập một studio chụp ảnh, từng rất nổi tiếng trong giới nhỏ, nhưng sau đó các thành viên phân tán khắp thế giới và dần dần không ai nhắc đến.

Thấy rằng trình độ nhiếp ảnh Việt Nam ở Paris bây giờ có thể giống nhau, thị trường nhiếp ảnh Việt Nam ở Nam Pháp gần như trống rỗng, và bạn bè của tôi đều sẽ đến Paris để chụp.

Tôi không phản đối việc thích một thứ vì ngoại vật, nó và những thứ trước đây thích có thể gộp lại thành thích, giống như thích một người, thích anh ta đẹp trai chẳng phải gọi là chân ái sao? Đẹp trai cũng là một phần của anh ấy…vì vậy, Thích chụp ảnh cũng không sao vì bạn thích chia sẻ.

Chia sẻ cũng là một đặc điểm của nhiếp ảnh. Không giống như những sở thích như trượt tuyết và lướt sóng, rất khó để chia sẻ những trải nghiệm thú vị với người khác… Bởi vì con gái thích chụp ảnh cũng không sao, chụp ảnh con gái là một phần quan trọng của nhiếp ảnh.

Xem thêm:   Màu sắc trong nhiếp ảnh: Phân tích nguyên tắc sử dụng màu sắc

Chỉ là sở thích đôi khi phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài thì không thể tiến xa được. Bởi vì một khi đối tượng được chia sẻ biến mất, bạn sẽ phát hiện ra rằng,,,,, thứ mà bạn dựa vào, rốt cuộc không thể tồn tại lâu dài, và đó không phải là tình yêu đích thực..

tại sao nhiều người thích chụp ảnh (2)

TÓM LẠI 

Để trả lời câu hỏi tạo sao nhiều người có sở thích chụp ảnh bởi vì những nguyên nhân chính sau

1. Chụp ảnh để có ảnh đăng Facebook, instagram, tiktok

2. Truyền đạt thẩm mỹ cá nhân. Đây là điều mà nhiều người khi chụp ảnh không nhận ra mà vô thức thể hiện ra, nếu bạn chụp không đăng lên story facebook của mình thì nhất định là do bạn cho rằng nó đẹp và đặc biệt, và ý tưởng của Bạn muốn đưa nó truyền tải cho bạn gu thẩm mỹ.

3. Ghi chép cuộc đời, không nói đến chuyện này nữa, ảnh chụp cho đến nay vẫn là một trong những công cụ tốt nhất để ghi lại cuộc sống.

4. Để giết thời gian, Chụp ảnh có thể giết thời gian của chúng ta, tại sao chúng ta không thể chụp ảnh khi buồn chán?

5. Để kỷ niệm chuyến đi, đi chơi mà không có ảnh để kỷ niệm chuyến đi đó thì đi làm gì phải không?

6. Một công cụ thiết lập kết nối.

7. Quá trình thỏa mãn khát vọng sáng tạo, thời đại này là thời đại đề cao cá nhân, ai cũng có khát vọng sáng tạo mãnh liệt, viết tiểu thuyết tiêu tốn quá nhiều năng lượng, ngưỡng sáng tác nhạc họa quá cao, nhiếp ảnh vẫn còn công cụ mạnh mẽ nhất để những người bình thường tạo ra.

8. Thanh lọc cảm xúc, luôn có những người muốn chụp ảnh khi họ không vui hoặc rất hạnh phúc.

9. Trái ngược với các nội dung khác, làm thế nào để có được lượt thích mà không cần ảnh trong story ngày nay, nếu bức ảnh này được chụp bởi chính bạn, tất nhiên hiệu ứng sẽ tốt hơn.

10. Công cụ kiếm tiền – Ngưỡng chụp ảnh không cao, ngay cả điện thoại di động cũng có thể tạo ra những tác phẩm có giá trị nên nó nghiễm nhiên trở thành công cụ kiếm tiền của một số người.

Kết hợp 10 cách sử dụng nhiếp ảnh phổ biến ở trên, chúng ta có thể kết luận rằng đối với những người bình thường, đặc điểm của nhiếp ảnh là: tự do, cởi mở, cá tính, ngưỡng thấp và giá trị xã hội cao.

Những điều này rất phổ biến trong giới trẻ, vì vậy chụp ảnh tất nhiên là một sở thích rất phổ biến.

Nguồn : https://onelikestudio.com

Đánh giá:
[Tổng: 1 đánh giá: 5 sao]

Yêu cầu dẫn nguồn mọi nội dung từ OnelikeStudio.com

Onelike Studio

Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian để đọc những chia sẻ trong bài viết này! Đừng ngần ngại đánh giá 5 sao khi thấy bài viết này hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!