-
Cuộn chuột để khám phá

CÁCH CHỤP ẢNH CHÂN DUNG CẬN CẢNH TUYỆT VỜI

danh mục: Kỹ Thuật chụp ảnh
CÁCH CHỤP ẢNH CHÂN DUNG CẬN CẢNH TUYỆT VỜI

Chụp ảnh chân dung không cần phải trông buồn tẻ. Chúng có thể vui vẻ, sáng tạo và kích thích tư duy. Chúng có thể chứa các yếu tố thú vị, khiến khán giả cảm thấy như ở nhà. Nhưng làm thế nào để chụp ảnh cận cảnh người mẫu mà không cảm thấy khó chịu? Làm thế nào để chụp ảnh chi tiết mà không làm cho chúng giống những bức ảnh tương tự khác.

Sau đây là một số cách mà bạn có thể làm nhé :


Trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, không gian riêng tư thường được tôn trọng. Trong nhiếp ảnh, quy tắc này có thể bị phá vỡ khi nói đến chi tiết. Một đám lông hoặc tàn nhang có thể buộc bạn đến gần đối tượng hơn, nhưng lo lắng về việc chiếm không gian riêng tư của bạn có thể ngăn cản bạn làm điều đó.

Do đó, bạn không cần phải tránh cận cảnh. Có một số bước bạn có thể thực hiện để tạo cảm giác thoải mái khi chụp chân dung cận cảnh:

 • Sử dụng
  ống kính zoom Ống kính zoom cho phép bạn chụp đối tượng ở cự ly gần. Điều này không chỉ làm cho họ cảm thấy an toàn mà còn cho phép bạn chụp những bức ảnh đẹp chi tiết. Các Canon 70-200mm F / 2.8L IS II USM, Canon 24-70mm EF F / 2.8L USM II và Nikon 70-200mm F / 2.8G ED VR II AF-S là một trong những ống kính chân dung tốt nhất.
 • Biết khách hàng của bạn
  Làm cho làn da của khách hàng của bạn thoải mái. 
 • Cung cấp cho họ một số ví dụ cận cảnh có thể truyền cảm hứng cho bạn để họ có thể hiểu rõ hơn về diện mạo bạn muốn. 
 • Càng nhiều tâm sự họ càng cảm thấy thoải mái khi chụp ảnh.

ống kính zoom chụp ảnh chân dung


Bạn sẽ có thể chụp ảnh chân dung cận mặt lên cấp độ tiếp theo. Ống kính zoom tạo ra hậu cảnh mềm mại làm mờ mọi thứ phía trước người mẫu. 

Đây là cơ hội tốt để tận dụng triệt để những chi tiết mà bạn thấy không hấp dẫn. Che một phần ống kính bằng các vật thể sống động, bạn sẽ có được hiệu ứng ánh sáng, bắt mắt.

Không chỉ bổ sung các chức năng của mô hình mà còn thêm tia lửa vào bố cục của bạn. Dưới đây là một số đối tượng bạn có thể sử dụng:

 • Hoa, lá hoặc các loại cây khác
 • Nhánh cây
 • Tay
 • Quần áo (đặc biệt là khi tập thể dục)
 • Chai xịt tóc

cách chụp ảnh chân dung sát mặt

THÊM NHIỀU THỨ TRONG BỨC ẢNH

Để thêm cảm giác đặc biệt cho bức ảnh, hãy đưa những thứ mà mẫu thích. 

Đúng là ngay cả những bức chân dung cận cảnh cũng không thể chỉ có một khuôn mặt không thôi! 

Mũ, mỹ phẩm và thậm chí là phông nền nổi bật có thể dùng để kể câu chuyện sâu sắc hơn về người mẫu của bạn. 

Nếu bạn muốn chụp ảnh cho bé, hãy chụp cho con bạn một món đồ chơi mà bạn yêu thích. 

Điều này sẽ làm cho chúng cảm thấy như ở nhà và cho bạn không gian để giải quyết các yếu tố khác nhau. 

thêm nhiều thứ vào chụp ảnh chân dung

CHỤP TỰ NHIÊN

Cách này thì chúng ta sẽ thường khiến mọi người nhìn theo nhiều hướng khác nhau. Đừng bị bó buộc bởi ý tưởng về bất kỳ bức chân dung cận cảnh nào; thay vì sáng tạo trong giới hạn, hãy tìm kiếm nguồn cảm hứng ở khắp mọi nơi.

chụp ảnh chân dung cận mặt cho tự nhiên

CẮT XÉN ẢNH

Đừng ngại cắt đôi khuôn mặt. Nếu bạn nghĩ rằng một bức ảnh rộng hơn, nhỏ hơn hoặc nhiều chi tiết hơn sẽ trông đẹp hơn, thì hãy thử nó! Kết quả có thể làm hài lòng bạn và gây ấn tượng với khách hàng của bạn.

chụp ảnh chân dung cắt xén

Hãy cởi mở, tận dụng mọi chi tiết và đừng ngại thêm nhiều yếu tố khác vào tác phẩm của bạn. Bạn sẽ có thể tạo cảm giác thoải mái cho người mẫu và chụp những bức chân dung cận cảnh độc đáo mà khách hàng thích.

Nguồn : https://onelikestudio.com

Bài viết khác

Chia sẻ :
01.