-
Cuộn chuột để khám phá

Định nghĩa: Người mẫu chuyên nghiệp là gì ?

danh mục: Nghề Nghiệp Việc Làm
Định nghĩa: Người mẫu chuyên nghiệp là gì ?

Hiện tại ở Việt Nam rất nhiều bạn trẻ muốn theo nghề người mẫu nhưng họ lại chưa thực sự hiểu đúng về nghề này. Để xác định đúng hướng đi rõ ràng bạn phải hiểu về chúng trước đã.

NGƯỜI MẪU CHUYÊN NGHIỆP LÀ NHƯ THẾ NÀO ?

Tôi chia nghề người mẫu thành hai cấp độ để bạn phân tích và tìm hiểu.

Định nghĩa về người mẫu chuyên nghiệp trong mắt tôi:

Trước hết, với tư cách là người mẫu, chúng ta phải làm rõ câu hỏi này: Người mẫu là “tấm phông nền” phổ biến nhất và bắt mắt nhất trong các hoạt động chụp thương mại, và chúng bổ sung cho những bức ảnh chụp.

Không nên có cái gọi là vầng hào quang, và người ta không nên nhìn thấy nó hào nhoáng và khác biệt như thế nào. Dù bạn có kiêu ngạo đi chăng nữa thì điều đó cũng chỉ được thể hiện trong bức tranh thay vì luôn lấy bản thân làm tâm điểm.

Vai trò của mô hình là thiết lập phong cách tổng thể và người thể hiện các yếu tố hình ảnh. Từ góc độ này, chẳng hạn, trong một buổi trình diễn thời trang, bản thân người mẫu không cần phải làm nổi bật bản thân mà đó là việc cố gắng thể hiện sự phù hợp giữa bạn và trang phục, niềm vui mà trang phục mang lại cho mọi người hơn là cơ thể và ngoại hình của bạn.

Yếu tố cần có của người mẫu

Ngoại hình nổi bật làm sao, nên nếu nhìn kỹ các mẫu thời trang Âu Mỹ, đa phần đều chưa hẳn đã được gọi là “mỹ nhân”, người mẫu chuyên nghiệp phải giúp cho khán giả hiểu ta chính là trang phục này. Trang phục là tôi.

Và những người mẫu nghiệp dư cố tình thể hiện rất nhiều gu thẩm mỹ và dấu vết của bản thân, và họ thường xuyên thể hiện những bộ quần áo của mình để làm tôi thất vọng. Đây là điểm khác biệt giữa người mẫu chuyên nghiệp và người mẫu nghiệp dư mà tôi đã cảm nhận được trong quá trình làm việc trước đây của mình.

Điều này cũng đúng trong người mẫu nhiếp ảnh. Mặc dù hiện nay có rất nhiều cái gọi là “giá trị phổ quát”, nhưng giá trị của cái đẹp là công lý. Điều này hoàn toàn đúng. Con người vốn là động vật có thẩm mỹ. Tôi hoàn toàn đồng ý với điều này nhưng Nếu bạn chỉ dừng lại ở mức độ này thì các nhiếp ảnh gia, người mẫu hay người xem sẽ chỉ nhìn nhận vấn đề này ở mức độ nông cạn.

Tại sao những người mẫu chuyên nghiệp thực sự và những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lại phối hợp hài hòa với nhau? Bởi vì mọi người đều có cùng một triết lý và một triển vọng nghề nghiệp giống nhau. Bạn có thể thấy một số hiện tượng: Người mẫu giỏi, người chụp ảnh dở, và bộ phim được sản xuất chỉ có thể được thể hiện bằng sự chuyên nghiệp của người mẫu và vẻ đẹp của người mẫu.

Một người mẫu kém, một nhiếp ảnh gia xuất sắc, và bộ phim được sản xuất cho thấy rằng nhiếp ảnh gia sử dụng ý tưởng và kỹ thuật của riêng mình để bù đắp những thiếu sót và khiếm khuyết của người mẫu và thể hiện một phong cách khác.

Khi một người mẫu tốt và một nhiếp ảnh gia giỏi được kết hợp, bạn không cần phải nói về hiệu ứng. Đây là mối quan hệ giữa người mẫu chuyên nghiệp và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Thứ hai, sự chuyên nghiệp và có tâm của người mẫu

Một người mẫu, cho dù bạn là nghiệp dư hay chuyên nghiệp, vì bạn đang làm người mẫu ở thời điểm hiện tại và trong quá trình đó, bạn là một người mẫu chuyên nghiệp, vì vậy ít nhất bạn không nên cố tình tự cho mình là một người nghiệp dư.

Thực sự có một khoảng cách giữa kinh nghiệm và quan điểm lý thuyết và người mẫu chuyên nghiệp, nhưng điều quan trọng nhất ở người mẫu là gì?

Hầu hết mọi người phản ứng đầu tiên sẽ nói rằng đó là hình dạng cơ thể. Nó chỉ đúng một nửa. Điều thực sự quan trọng là diện mạo, kéo dài từ cái nhìn đến toàn bộ biểu cảm trên khuôn mặt và từ biểu cảm đến toàn bộ chuyển động của cơ thể. Tổng thể là những gì một người mẫu chuyên nghiệp cần phải có, vì vậy một số người sẽ hỏi, có phải hình thể không quan trọng?

Không, hình thể là quan trọng, nhưng đối với nghề này, hình thể giống như một chiếc máy ảnh của nhiếp ảnh gia, là điều bắt buộc, không có gì đáng nói, bạn luôn nói về việc trang bị của mình tốt như thế nào, bạn có thấy nó hữu ích không? Các nhiếp ảnh gia làm việc chăm chỉ để kiếm tiền mua thiết bị mới và tốt hơn. Người mẫu chăm chỉ ăn kiêng và tu dưỡng bản thân. Đây là những điều cơ bản nhất nên không cần thiết phải nghĩ ra.

TÂM LÝ CỦA NGƯỜI MẪU CHUYÊN NGHIỆP

Tâm lý của một người mẫu rất quan trọng, cái gọi là tình đồng chí sinh ra, ánh mắt và động tác của bạn đều thể hiện bạn là người mẫu ở trình độ nào, không liên quan gì đến việc bạn là người chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

Để tìm ra hai điểm này, bạn có thể điều chỉnh chế độ tâm lý của riêng mình và giao tiếp với các nhiếp ảnh gia khác nhau, bạn sẽ có nhận thức rõ ràng hơn về những gì nhiếp ảnh gia muốn, những gì bạn có thể làm và bạn có thể làm điều đó ở mức độ nào. Thông qua việc tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể thoải mái thể hiện.

Tôi đã thấy nhiều người mẫu, thể hiện sự chăm chỉ, và nỗ lực hợp tác với nhiếp ảnh gia, điều này tất nhiên là một thái độ tốt, nhưng theo tôi, điều đó chỉ cho thấy trình độ của người mẫu này đã đạt đến mức đỉnh cao.

Vì vậy, khi bạn tổng kết và tích lũy từ trí lực của mình và nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế, bạn sẽ an tâm, biết người chụp muốn gì, thể hiện như thế nào mà không cần phải đổ hết ra một lúc phải không nào?

Trong rất nhiều công việc thực tế, bạn có thể cảm nhận được mức độ hài lòng của nhiếp ảnh gia từ cách diễn đạt và ngôn ngữ của nhiếp ảnh gia, ví dụ như nhiếp ảnh gia yêu cầu bạn chụp liên tục một bức ảnh thì bạn sẽ gặp vấn đề gì? Hẳn là không hài lòng với bức hình, có thể do trình độ của người chụp, hoặc có thể là vấn đề của chính người mẫu, nhưng là người mẫu chuyên nghiệp thì sẽ nhanh chóng điều chỉnh và điều chỉnh theo ý người chụp thay vì giữ nguyên như hiện trạng.

Người mẫu là người giúp nhiếp ảnh gia hoàn thành tác phẩm, không chỉ là tượng, chỉ có người mẫu mới không di chuyển, người mẫu di chuyển như thế nào? Vấn đề này ai cũng thấy rõ và cũng gặp phải nhiều nhiếp ảnh gia. Ngược lại, đừng quá tự chủ. Hãy hết sức bình thường. Đó không phải là điều mà một người mẫu nên làm.

Để hiểu đúng về khái niệm nghề người mẫu, bạn không phải là nhân vật chính, không phải là vai phụ, bạn và nhiếp ảnh gia là một chỉnh thể, tuy tách rời nhau sau khi chụp nhưng khi chụp họ vẫn là một chỉnh thể.

Nó có thể được chuyển đổi cho nhau. Bề ngoài, nó là hướng dẫn của nhiếp ảnh gia, còn cấp độ sâu hơn là bạn hỗ trợ nhiếp ảnh gia, và nhiếp ảnh gia nắm bắt cảm hứng từ biểu cảm và hành động của bạn. Nó giống như một gia đình, bạn là người phụ giúp, chồng bạn là người chiến đấu trên bàn giấy, nhưng chồng bạn vẫn trân trọng vợ và vợ cũng âm thầm ủng hộ mình. Điều này cũng giống như công việc chụp ảnh.

Cuối cùng, nhiếp ảnh gia cũng là một con người. Vì vậy, không muốn biết người chụp muốn kiểu người mẫu nào, điều quan trọng là bạn thuộc kiểu người mẫu nào.

Khi bạn đã nắm được tâm lý người mẫu tốt và sự chuyên nghiệp, bạn sẽ dần dần nhận thấy rằng các nhiếp ảnh gia sẽ rất vui khi tìm bạn để chụp, lâu dần bạn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc và thói quen giao tiếp.

Nguồn : https://onelikestudio.com

Bài viết khác

Chia sẻ :
01.