-
Cuộn chuột để khám phá

Hiện nay có nên lập gia đình không ?

danh mục: Chuyện Đời Gia Đình
Hiện nay có nên lập gia đình không ?

Có nên kết hôn thời đại 4.0

Thật ra tỷ lệ kết hôn muộn ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Cũng rất nhiều câu hỏi đặt ra cho xã hội hiện tại cần trả lời đó là có nên kết hôn hay không? Và kết hôn xong bạn sẽ hạnh phúc hay khổ sở ?

Hãy cùng Onelike Studio : Dịch vụ chụp ảnh cưới Đà Lạt phân tích rồi hãy đưa ra quyết định của chính bạn nhé.

  • Có lẽ hôn nhân không phức tạp như tưởng tượng. Không phải ai cũng thích hợp để kết hôn. Đây là điều cần được làm rõ trước tiên.
  • Hôn nhân chỉ là chuyện nhỏ. Đây là điều thứ hai cần phải rõ ràng.

Những người lớn tuổi cho rằng hôn nhân là một “sự kiện của cuộc đời”, bạn đã thấy bao nhiêu người đã có một cuộc sống tốt đẹp? Vì vậy, hãy cố gắng thực hiện khi đến lúc thực hiện, nó hoạt động giống như khởi động lại.

Bản chất hôn nhân là khi hai người lớn quyết định chung sống và chia sẻ cuộc sống. Đừng làm đẹp nó, cũng đừng làm xấu nó. Những ẩn dụ thô tục như gia đình là bến đỗ dịu dàng, hay hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, hãy để chúng ở tạp chí “Quân đội” những năm 1990.

Những điều bạn cần tự hỏi bao gồm :

Đầu tiên

Hôn nhân không bao giờ là một phép cộng, nó là một kiểu dung hợp, quyết định rằng trong nhiều thứ, người nhận ra mối quan hệ này phải thỏa hiệp. Bất kỳ loại mối quan hệ thành công nào giữa các cá nhân đều là kết quả của sự thỏa hiệp, và hôn nhân cũng không ngoại lệ.

Thứ hai, bạn muốn gì ở hôn nhân?

Một số người muốn dựa vào sự chúc phúc của cuộc hôn nhân để có được cuộc sống vật chất đầy đủ hơn, cũng có người muốn cảm thấy an toàn và không cô đơn. Bất kể trước hay sau, đều là hiểu lầm hôn nhân. Bất kể tiền bạc hay sự ấm êm, hôn nhân không thể mang lại cho bạn mãi mãi.

Giải pháp duy nhất để bạn tự do tài chính là bản thân bạn hoặc bố mẹ bạn có quan hệ huyết thống.

Nhưng để không đơn độc, ngay cả bố mẹ bạn cũng không thể cho và bạn chỉ có thể dựa vào chính mình, đó chính là cơ chế điều chỉnh tâm lý hiệu quả. Bạn cần học cách đối mặt và chấp nhận thực tế.

Thứ ba, bạn có thể cho gì?

Đừng nghĩ rằng kết hôn là kết thúc, và mọi thứ đều hoàn thành tốt đẹp. Nó thực sự là một sự khởi đầu, để đối phó với một mối quan hệ mới giữa các cá nhân.

Các kỹ năng cần thiết bao gồm chấp nhận mọi khả năng bị phá vỡ vầng hào quang, biết cách đối phó với những vấn đề nhỏ nhặt và phải kiên nhẫn, hiểu rằng đó không phải là vì sự gần gũi của mối quan hệ, bạn phải đồng bộ về mặt cảm xúc, khi bạn hạnh phúc, bên kia có thể buồn và bạn không muốn.

Vâng, nếu bạn có thể chấp nhận điều này, hôn nhân là một mối quan hệ tốt đối với bạn, nếu bạn không thể chấp nhận nó, hãy để người khác cư xử và học cách chịu trách nhiệm với chính mình.

Vậy nên kết hôn vào thời điểm nào là thích hợp?

Khi bạn nghĩ rằng đó là một vấn đề tầm thường.

Cách ngụy biện về “sự kiện cuộc đời” trong bối cảnh văn hóa và truyền thống đang xuống dốc như hiện nay thì. Câu chuyện bình thường của gia đình hiện nay cũng có thể bị báo chí biến nó thành sự bất hạnh. Mọi người có đầy những viễn cảnh phi thực tế hoặc sợ hãi về hôn nhân.

Độ tuổi kết hôn của hầu hết mọi người gần như chính xác là trong giai đoạn chuyển tiếp của họ, giữa độc lập và bán độc lập. Họ chưa hoàn toàn phai nhạt so với tuổi trẻ, cũng chưa hoàn toàn trở nên sành sỏi. Họ có một phác thảo rõ ràng về thế giới, nhưng họ bối rối về nó thực sự trông như thế nào.

Lúc này, anh ta cần phải đưa ra một lựa chọn gọi là “biến cố cuộc đời”, và anh ta là nhân vật chính không thể thay thế. Có bao nhiêu người sẵn sàng được đặt trong hoàn cảnh này?

Hôn nhân chỉ là một sự điều chỉnh trạng thái của cuộc sống, thay vì hoàn toàn ngắt kết nối với quá khứ và được tái hiện lại bằng một hệ thống mới.

Bạn sẽ thấy rằng sau khi kết hôn, bạn sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về chất trong suy nghĩ của mình và bạn cũng sẽ không phát triển thêm một cái đầu nào. Vì vậy, khi lớn lên, bạn phải dần dần hiểu rằng hôn nhân thực sự là một vấn đề tầm thường của đời người, khi bạn không còn đối mặt với nó với tâm lý hướng đến sự thánh thiện, trang trọng và lòng trắc ẩn, thì chính là lúc mà thực sự phù hợp với nó.

Và một điều rất thú vị, khi bạn thực sự nghĩ rằng đó là một vấn đề tầm thường trong cuộc sống, nghĩa là bạn đã trở thành một người trưởng thành ở một mức độ nào đó.

Hôn nhân phải là chuyện của hai người trưởng thành, không phải là tuổi trưởng thành về mặt pháp lý mà là tuổi trưởng thành về mặt tâm lý. Không như quy luật, sự trưởng thành tâm lý ở mỗi người khác nhau, có người ở tuổi 30. Đây không phải là một điều gì quá đáng.

Ý nghĩa của một người trưởng thành bao gồm độc lập về tài chính, tự chủ về tinh thần, biết bình an thiên hạ, đồng thời cũng biết giữ gìn nhân cách bên trong, ranh giới bên trong tinh thần ổn định. Có giá trị ổn định, biết cách để tận hưởng tự do trong khi hiểu được kỷ luật bản thân, và biết khoan dung với người khác, tôi sẽ từ chối những người và những điều tôi ghét một cách thích hợp và Tế nhị.

Đối với những gì bạn yêu thích, hãy biết rằng bạn làm việc chăm chỉ để có được nó thay vì yêu cầu người khác trả tiền cho mình. Những người như vậy cũng không quá tệ. Nhưng hãy nhìn kỹ xung quanh, có bao nhiêu người thực sự có thể đáp ứng được những điều này?

Khi đến độ tuổi được chấp nhận chung cho việc kết hôn, họ sẽ trưởng thành ngay lập tức, như thể chỉ trong một sớm một chiều, họ phải trở thành những người đàn ông và phụ nữ trưởng thành về tinh thần và có trách nhiệm. Những cũng có rất nhiều cặp đôi Họ chưa đủ trưởng thành, họ bị đẩy vào một mối quan hệ cần một tâm hồn trưởng thành mới có thể đạt được.

Bên cạnh việc rèn luyện tinh thần sâu sắc hơn, hãy nói về cuộc sống thực tế nhất, ngoại trừ những vùng quê nghèo thì hầu hết thanh niên ở hầu hết các thành phố lớn đều thiếu kinh nghiệm sống một mình.

Bản chất của hôn nhân cần được nhấn mạnh và hiểu nhiều lần: hai người lớn quyết định sống chung và chia sẻ cuộc sống. Điều này có nghĩa là bạn biết cách tôn trọng đối phương và không cố gắng thay đổi người kia thành những gì bạn tưởng tượng. Anh ấy sẽ như thế nào sau khi kết hôn. Đừng tưởng tượng rằng anh ấy sẽ thay đổi thành những gì bạn tưởng tượng sau khi kết hôn. Ảo tưởng hiện sinh, cuộc sống nên dựa trên thực tế, không dựa trên hư cấu. Và, cũng hiểu rằng bao dung và tin tưởng không còn là khái niệm, mà là những thứ thấm nhuần mọi vấn đề tầm thường.

Là một loại quan hệ giữa các cá nhân với các nghĩa vụ ràng buộc, sẽ luôn có một đường cong đi xuống không thể tránh khỏi hướng đến một mặt phẳng. Đây là một việc khác cần chuẩn bị tâm lý khi bắt đầu kết hôn. Giữ mãi niềm đam mê mãnh liệt cho một người không hề phù hợp với quy luật tiến hóa sinh học. Hầu hết thời gian, hòa hợp là nhẹ nhàng. Sự tưởng tượng đầy kịch tính về mối quan hệ hôn nhân sẽ chỉ khiến bạn tan vỡ giữa tình yêu và thù hận. Đó không phải là sự thật của cuộc sống.

Chưa từng có một vị cứu tinh, ngay cả hôn nhân cũng không. Nó không thể cứu bạn khỏi cô đơn, cũng không thể khiến bạn tốt hơn vì bạn chưa đủ giỏi.

Việc bạn phải làm trước tiên là biến mình thành người lớn, khiến bản thân đủ mạnh mẽ, sau đó sống với một người cũng trưởng thành và có nội lực như vậy mới thực sự hạnh phúc. Nếu một bên luôn tiết kiệm một bên và một bên dựa vào một bên thì gọi là từ thiện chứ không phải hôn nhân.

Hôn nhân không phải là một điều cần thiết, một biểu tượng của một cuộc sống trọn vẹn, một ngôi mộ của tình yêu hay một nơi ẩn náu nhẹ nhàng mà nó là một loại quan hệ giữa các cá nhân, một vấn đề tầm thường trong cuộc sống.

TÓM LẠI :

Trên thực tế, nguồn gốc áp lực đối với những người thực sự không có ý định kết hôn không phải là từ GIA ĐÌNH, BẠN BÈ mà là dư luận với những định kiến. Có rất nhiều cách để hạnh phúc, một số người lấy sự đoàn kết của gia đình và hàng xóm tốt làm chỉ số hạnh phúc của họ, một số người sử dụng cuộc sống độc thân tự do để tận hưởng cuộc sống độc thân không gò bó như bí quyết của hạnh phúc …. Bây giờ hạnh phúc là quan trọng.
Còn một điều nữa, khi người không muốn kết hôn gặp được Tình yêu đích thực, họ sẽ không bị cám dỗ, sẽ không yêu, sẽ không bước vào hôn trường? Hôn nhân chỉ là một danh từ, thực chất là hai người yêu nhau, CÙNG nhau sống.

Bài viết khác

Chia sẻ :
01.