-
Cuộn chuột để khám phá

Mẹo chụp ảnh điện thoại di động ít được biết đến

danh mục: Bí kíp đi chụp hình
Mẹo chụp ảnh điện thoại di động ít được biết đến

Tôi thường nghe các chuyên gia nhiếp ảnh nói rằng máy ảnh tốt nhất là thứ bạn có trên người. Để chứng minh, tất cả những gì bạn phải làm là nhìn vào một số tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời tồn tại trên các nền tảng như Instagram. Chụp ảnh điện thoại di động đã trở thành một sở thích nghiêm túc và thậm chí là một công việc cho một số người. Ngày nay, trong các phòng trưng bày nghệ thuật, chúng ta thấy nhiều triển lãm nhiếp ảnh hơn là chúng ta thấy tranh. Nhiều bức ảnh trong số đó hiện được chụp bằng máy ảnh điện thoại thông minh.

Vì bạn đã quyết định đọc bài viết này, tôi tin rằng bạn đam mê và mong muốn tìm hiểu thêm về chụp ảnh trên điện thoại thông minh. Cho dù đó là sở thích hay công việc của bạn, những mẹo này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tạo ra những bức ảnh di động tuyệt vời.

kỹ thuật chụp ảnh bằng điện thoại di động

9 mẹo cần thiết để chụp ảnh điện thoại di động

1. Giữ ống kính của bạn sạch sẽ, coi chừng các vật sắc nhọn

Vâng, tôi biết điều này có vẻ rõ ràng, nhưng bạn có thường xuyên  làm sạch ống kính máy ảnh di động của mình không? Tất cả chúng ta đều giữ điện thoại của mình trong túi hoặc túi, nơi chúng có thể dễ dàng dính các hạt bụi nhỏ. Chúng tôi cũng thường để lại dấu vân tay trên ống kính mà không nhận thức được nó.

Ống kính rất cần thiết cho quá trình chụp ảnh và bạn cần chăm sóc chúng thật tốt. Cung cấp cho họ một bộ lau tốt mọi lúc, và không bao giờ giữ chúng gần các vật sắc nhọn như chìa khóa. Giữ ống kính máy ảnh của bạn sạch sẽ và bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu ứng của nó đối với chất lượng ảnh của bạn.

2. Lấy nét! Để chế độ thủ công nếu cần thiết

Đảm bảo giữ mắt tập trung mỗi khi bạn chụp ảnh một chủ đề nhất định. Nếu điện thoại của bạn gặp sự cố khi lấy nét đúng cách, hãy chạm vào màn hình nơi đối tượng của bạn và chụp ảnh. Bạn có thể sẽ phải lấy nét theo cách này bất cứ khi nào bạn có một chủ đề chuyển động.

mẹo chụp ảnh bằng điện thoại

Khi ảnh của bạn có chủ thể được lấy nét tốt, bạn có thể dễ dàng làm mờ hậu cảnh trong quá trình chỉnh sửa. Nhưng nếu bạn chụp một bức ảnh lấy nét không đúng chủ thể, nó sẽ không thể lấy nét đúng lại nữa.

3. Quên đèn flash đi, đây là một số lựa chọn thay thế

Ánh sáng là thứ tạo nên một bức ảnh tuyệt vời, nhưng chắc chắn không phải là loại ánh sáng mà đèn flash trên điện thoại của bạn cung cấp. Việc sử dụng đèn flash thực sự là một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi chụp ảnh trên điện thoại di động. Đèn pin điện thoại thông minh quá sáng, cung cấp nhiệt độ màu thực sự xấu. Chúng cũng có thể làm cho ảnh của bạn bị mờ, vì thời lượng của ánh sáng quá dài. Một vấn đề khác là sự gần gũi của đèn flash với ống kính, thường làm cho mắt đỏ trong đối tượng của bạn.

Nó luôn luôn tốt nhất để sử dụng những lợi ích của ánh sáng ban ngày tự nhiên. Khi điều này là không thể, hãy tìm các nguồn ánh sáng gián tiếp khác. Sử dụng các vật thể phản chiếu ánh sáng và hướng chúng vào đối tượng hoặc chỉ cần yêu cầu một người bạn làm sáng đối tượng của bạn từ bên cạnh, bằng điện thoại của họ, trong khi bạn đang chụp ảnh.

4. Đừng  phóng to, sử dụng chân của bạn

Thật không may, tùy chọn phóng to kỹ thuật số trên điện thoại thông minh không giống như zphóng to quang học trên máy ảnh độc lập. Phóng to kỹ thuật số luôn dẫn đến giảm chất lượng đáng kể. Bạn càng phóng to để có cái nhìn gần hơn, hình ảnh của bạn sẽ càng xuống cấp. Bạn sẽ có được một bức ảnh đẹp hơn rất nhiều nếu bạn chỉ đơn giản là đứng gần hơn với đối tượng của mình.

Một giải pháp tốt khác là luôn chụp ảnh với chất lượng cao nhất có sẵn và sau đó cắt chúng sau này. Cắt ảnh chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những bức ảnh với độ phân giải tốt hơn so với thu phóng. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn mức độ mà bạn sẵn sàng hy sinh chất lượng ảnh để đưa đối tượng của bạn đến gần hơn.

5. Luôn giữ máy ảnh của bạn không rung, đây là cách

Cố gắng sử dụng cả hai tay khi chụp ảnh bằng điện thoại, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong các điều kiện này, máy ảnh điện thoại sử dụng tốc độ màn trập chậm hơn và ngay cả những chuyển động nhỏ nhất cũng sẽ làm mờ ảnh của bạn.

Hướng dẫn chụp ảnh bằng điện thoại di động

Nó tốt nhất nếu bạn sử dụng một bề mặt rắn để đặt điện thoại của bạn. Bạn có thể sử dụng chân máy và tùy chọn hẹn giờ – bằng cách này, bạn sẽ không chạm vào điện thoại trong khi chụp ảnh, tránh mọi hiện tượng rung máy có thể xảy ra.

6. Khám phá các cài đặt ISO, chế độ thủ công

ISO xác định độ nhạy sáng của cảm biến camera điện thoại. Khi bạn hạ thấp các giá trị ISO, máy ảnh của bạn sẽ thu được ít ánh sáng hơn. Nếu bạn tăng các giá trị này, bạn sẽ nhận được hình ảnh sáng hơn và có thể sử dụng tốc độ màn trập nhanh hơn. Hãy nhớ rằng ISO cao hơn cũng sẽ làm cho ảnh của bạn trông nổi hơn.

Thử nghiệm với các cài đặt này vì chúng có thể tạo ra sự khác biệt thực sự lớn trong một bức ảnh. Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều cung cấp chế độ  cài đặt ISO thủ công. Nếu ứng dụng điện thoại tích hợp của bạn không có chế độ như vậy, bạn luôn có thể tải xuống ứng dụng chụp ảnh mà có thể làm vậy.

7. Sử dụng các lợi ích của chế độ toàn cảnh

Đôi khi, ống kính điện thoại của bạn không thể chụp toàn bộ cảnh bạn muốn chụp ảnh. Tôi đang đề cập đến các tình huống khi bạn có một tòa nhà cao tầng hoặc một cảnh quan mở rộng trước mặt bạn. Đây là nơi chế độ toàn cảnh có thể thực sự tiện dụng. Nó chụp nhiều ảnh khi bạn di chuyển điện thoại và sau đó ghép chúng lại với nhau.

Chọn chế độ toàn cảnh trên điện thoại của bạn. Sau đó, chạm vào nút chụp và xoay máy ảnh từ từ. Ngay sau khi bạn đã chụp toàn bộ cảnh, chạm lại vào nút chụp để dừng chụp. Hãy nhớ giữ cho máy ảnh của bạn hoàn toàn ổn định và tránh mọi vật thể chuyển động. Nếu không, ảnh của bạn sẽ bị hỏng.

8. Không bao giờ xử lí ảnh của bạn quá nhiều

Chỉnh sửa là một bước rất quan trọng trong nhiếp ảnh nói chung, đặc biệt là chụp ảnh điện thoại di động. Và nó thực sự có thể biến một bức ảnh trung bình thành một kiệt tác thực sự. Khi tôi nói chỉnh sửa, tôi không chỉ có nghĩa là đưa ảnh của bạn qua một số bộ lọc Instagram. Đừng hiểu sai ý tôi; Tôi nghĩ Instagram là một nền tảng tuyệt vời và tôi có sử dụng nó. Tuy nhiên, bạn cần biết khi nào nên dừng lại.

cách chụp ảnh bằng điện thoại đẹp

Việc sử dụng quá mức các loại bộ lọc này có thể làm cho ảnh của bạn bị nhiễu hạt. Hãy thử các cài đặt khác nhau sẽ chỉ tăng cường các khía cạnh đẹp của ảnh của bạn. Độ tương phản, độ bão hòa, nhiệt độ và độ phơi sáng là những thứ bạn cần chú ý trong khi chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra, vui lòng không sử dụng quá nhiều tùy chọn làm mờ vì nó quá rõ ràng và làm cho ảnh của bạn trông rất tệ

9. Chụp nhiều ảnh!

Bạn không bao giờ có thể dựa vào một bức ảnh duy nhất trong chụp ảnh điện thoại di động. Những gì có vẻ hoàn hảo trên màn hình điện thoại thông minh của bạn có thể trông xấu trên màn hình máy tính. Các chi tiết nhỏ nhất gây khó chịu có thể vô hình trên màn hình điện thoại của bạn, nhưng làm hỏng ảnh của bạn trên màn hình lớn hơn hoặc in. Luôn chụp nhiều ảnh từ các góc khác nhau và với các cài đặt khác nhau. Bạn càng thử nghiệm nhiều, bạn sẽ càng thành công hơn trong nỗ lực chụp ảnh của mình.

Điện thoại ngày nay có nhiều bộ nhớ. Sử dụng điều đó cho lợi thế của bạn và luôn làm điện thoại của bạn sẵn sàng để quay – bạn không bao giờ biết khi nào cảnh hoàn hảo xuất hiện. Tạo một lối tắt để bạn có thể truy cập máy ảnh càng nhanh càng tốt. Cuối cùng, đừng quên quên sử dụng các lợi ích của các ứng dụng tổ chức ảnh như Sherish.

Sherish cho phép bạn sắp xếp ảnh thành album và sắp xếp chúng theo sở thích của bạn. Nhờ không gian lưu trữ không giới hạn mà nó cung cấp, ảnh của bạn được lưu trữ với chất lượng ban đầu, sẵn sàng để được chia sẻ và in. Với Sherish, bạn chỉ có thể chia sẻ những kỷ niệm ảnh của mình với chỉ những người bạn muốn họ được xem mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn.

Bài viết khác

Chia sẻ :
01.