Mở studio chụp ảnh cho bé nên bắt đầu từ đâu ?


Câu hỏi bạn đọc :

 

Chào studio, tôi tên Tú, tôi xin hỏi là : Hiện tại tôi ở TPHCM ngày trước có làm nghề chụp ảnh nhưng là dạng chụp ảnh tự do và chưa có mở studio. Nay có ý định mở một studio riêng ra để tự mình quản lý , tôi thấy ở TPHCM đã có nhiều studio chụp ảnh cưới rồi nên có vẻ khá cạnh tranh, và tôi đang có ý định mở một studio chụp ảnh cho bé và gia đình. Do là nhà nguyên căn nên diện tích cũng ổn, tôi có 1 trệt và 2 lầu. Tôi cần chuẩn bị những gì để bắt đầu cho công việc của mình ? Xin cảm ơn.

 

Trả lời :

 

Trước tiên Onelike Studio xin cảm ơn bạn Tú đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi ! Xét thấy việc chụp ảnh tự do như bạn nói chỉ là một công việc tạm thời và nếu bạn có ý định mở studio riêng để chụp ảnh cho khách hàng là một lựa chọn đúng và mang tính chất lâu dài hơn.

 

Tại TPHCM hiện tại có rất nhiều các studio chuyên về thể loại chụp ảnh cưới, trong đó có cả những studio lớn có tên tuổi và cũng không ít những studio mới mở. Để tìm kiếm thị phần khách hàng trong lĩnh vực nhiếp ảnh cưới  yêu cầu bạn cần bỏ ra rất nhiều thời gian cũng như là vốn liếng để có thể kinh doanh thuận lợi, và tất nhiên với mức độ cạnh tranh lớn như bây giờ thì nếu theo con đường chụp cưới sẽ không phải là ý tưởng hay nhất.

 

Chụp ảnh cho bé và gia đình thì sao ? Đây là một hướng dịch vụ cũng không phải là mới nhưng hiện tại có rất ít studio ở TPHCM đầu tư chuyên nghiệp về mảng chụp ảnh bé và gia đình. Bạn có thể dựa vào tiềm năng đó để lên kế hoạch làm dịch vụ cho mình!.

 

Cần chuẩn bị những gì cho studio ?

 

Hiện tại bạn là thợ nhiếp ảnh nên chúng tôi sẽ không đưa ra ý kiến về kỹ thuật chụp ảnh mà chủ yếu sẽ đưa ra những ý kiến, lời khuyên về mặt giải pháp giúp bạn. Để có thể mở một studio chụp ảnh cho bé, trước tiên bạn cần xác định đi theo hướng “chuyên”. Với căn nhà nguyên căn thì bạn có thể bố trí được khoảng 3 không gian chụp ảnh khác nhau. Không đơn điệu là chỉ chụp với phông nền mà bạn cần kết hợp với những không gian mình sắp đặt thiết kế để chụp như một phòng đồ chơi dành riêng cho trẻ con, một concept có thể chụp chung đại gia đình như trong phòng khách, phòng bếp. Nếu như có đa dạng khách hàng sẽ càng thích studio của bạn hơn những studio khác.

 

Về mặt phụ kiện trang phục chụp ảnh thì sao ? Bạn nên có đầy đủ các phụ kiện để chụp chung với bé như thú bông, vòng hoa, giỏ xách, những chiếc điện thoại cổ, chiếc băng cát xét, hoặc những thứ mà có thể khiến cho lũ trẻ cảm thấy thích thú và muốn lao vào nghịch ngay. Bên cạnh đó nên hỗ trợ các trang phục chụp cho bé như váy, quần, áo dài, áo cưới trong trường hợp chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới gia đình. Thay vì bắt khách hàng đi thuê áo dài hay áo cưới, các trang phục khác ở chỗ khác thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ thì sẽ tốt hơn. Khách hàng có rất thích những studio có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên. Ngoài kỹ thuật chụp nắm chắc bạn cần phải tham khảo học hỏi kinh nghiệm quản lý của những người đi trước để giúp cho công việc của bạn được thuận lợi hơn.

 

Cần yêu thích trẻ em 

 

Tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể đứng ra chụp ảnh cho bé được mà bạn cần phải yêu thích trẻ con mới có thể làm tốt công việc chụp ảnh được. Trong khi chụp rất nhiều tình huống khó xử xảy ra như bé không chịu hợp tác, bé quấy phá hay ị một bãi ra giữa phòng chụp. Có những khách hàng bạn phải ngồi dỗ cho bé hết khóc cả giờ liền.

 

ONELIKE STUDIO chúc bạn Tú sẽ thành công theo hướng bạn đã chọn. Bạn có thể ghé qua tham quan studio chụp ảnh cho bé của chúng tôi bất cứ lúc nào muốn tham khảo thêm hoặc cần thêm chia sẻ kinh nghiệm.

Onelike Studio

 

Bài viết khác

Bình luận